ติดตาม » แนะนำที่เที่ยว » 25 ที่เที่ยวพังงา 2566 ที่เที่ยวในเมือง เที่ยวธรรมชาติ ทะเลสวยระดับโลก

25 ที่เที่ยวพังงา 2566 ที่เที่ยวในเมือง เที่ยวธรรมชาติ ทะเลสวยระดับโลก

ที่เที่ยวพังงา สถานที่ท่องเที่ยวพังงา พักความวุ่นวายจากการทำงาน มาผ่อนคลายด้วยลมทะเย็นๆ กันที่พังงากันดีกว่า เพราะวันนี้เรามีที่เที่ยวพังงามา รับรองว่าน่าไปเที่ยวทุกที่ อยากที่เราทราบกันดีว่าทะเลที่พังงาสวยมากๆ มีเกาะน้อยใหญ่ให้เราได้เที่ยว ไม่ว่าจะที่เขาหลัก อ.ตะกั่วป่า มีชายหาดสวยๆ ให้เดินเล่นชมวิว หรือใครไม่อยากลงทะเล ก็มีที่เที่ยวในเมืองพังงาสวยๆ รอยไปเช็คอินอยู่ นอกจากนี้ยังมีที่เที่ยวลับๆ อันซีนๆ รอให้คุณไปเที่ยวอยู่ค่ะ มีเวลาว่างเมื่อไหน แพ็คกระเป๋ามาเที่ยวกันได้เลย

1.เกาะสิมิลัน

พังงา

เกาะสิมิลันเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ห้ามพลาดเมื่อมาเยือนพังงา มีทรัพยากรธรรมชาติที่สวยงามและน่าตื่นตาตื่นใจอย่างมาก ที่นี่มีหาดทรายขาวที่ยาวนาน และน้ำทะเลที่ใสสดชื่น นักท่องเที่ยวสามารถทำกิจกรรมท่องเที่ยวที่นี่ได้หลากหลาย เช่น ดำน้ำตื้นชมปะการังที่สวยงาม ขี่เรือไปเกาะหินแบบชิลเล่อร์ หรือเล่นกีฬาทางน้ำต่างๆ นอกจากนี้ยังมีโอกาสชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของทะเลอันสวยงามที่เกาะสิมิลันอีกด้วย

2.น้ำตกสายรุ้ง

น้ำตกสายรุ้งเป็นน้ำตกที่สวยงามและน่าทึ่งที่ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติพังงา น้ำตกแห่งนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากจากนักท่องเที่ยว มีความสวยงามที่อลังการเนื่องจากมีน้ำตกหลากหลายชั้นและสร้างร่มเงาที่สวยงามที่นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางขึ้นไปดูและตื่นตาตื่นใจกับความงดงามของน้ำตกสายรุ้งได้ นอกจากนี้ยังสามารถเดินทางไปชมวิวที่สวยงามของอุทยานแห่งชาติพังงาและพื้นที่รอบๆ ได้อีกด้วย

3.น้ำตกลำปี

น้ำตกลำปีเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในพังงา น้ำตกที่นี่มีความสวยงามอันน่าทึ่งและเป็นที่น่าชมมาก มีน้ำตกหลายชั้นที่ไหลลงมาจากภูเขาสูง นักท่องเที่ยวที่มาเยือนนี่จะได้รับความประทับใจจากธรรมชาติที่ร่มรื่นและร่วมสมัย นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สำหรับพักผ่อนและทานอาหารใกล้น้ำตกที่มีบรรยากาศสบายๆ และเงียบสงบ นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางขึ้นไปชมวิวที่สวยงามและน่าทึ่งได้เช่นกัน

4.หาดท้ายเหมือง

หาดท้ายเหมืองเป็นหนึ่งในหาดที่มีความสวยงามและเงียบสงบในพังงา ที่นี่มีทรายที่ละเอียดและน้ำทะเลที่ใสสดชื่น นักท่องเที่ยวสามารถพักผ่อนที่หาดท้ายเหมืองและชมวิวทะเลที่สวยงามได้ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมทางทะเลมากมายที่นักท่องเที่ยวสามารถเลือกทำได้ เช่น ดำน้ำตื้นชมปะการังที่สวยงาม พายเรือนำเที่ยวชมเกาะหิน หรือเล่นกีฬาทางน้ำต่างๆ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและร้านค้าสะดวกสบายในบริเวณหาดที่นักท่องเที่ยวสามารถใช้บริการได้

5.ล่องแพคลองวังเคียงคู่

ที่เที่ยวพังงา

ล่องแพคลองวังเคียงคู่เป็นกิจกรรมท่องเที่ยวที่น่าสนใจและน่าทดลองในพังงา นักท่องเที่ยวสามารถนั่งเรือล่องแพผ่านลำน้ำที่สวยงามและริมฝั่งที่ร่มรื่น และชมวิวธรรมชาติของพื้นที่รอบๆ ได้ ล่องแพเป็นทางเลือกที่ดีในการสัมผัสกับธรรมชาติและวิถีชีวิตของชาวบ้านในพื้นที่ นักท่องเที่ยวยังสามารถเห็นสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ เช่น วัด ตลาด และหมู่บ้านชาวเก่าต่างๆ ในระหว่างการล่องเรือ

6.เกาะสุรินทร์

พังงา

เกาะสุรินทร์เป็นหนึ่งในหมู่เกาะที่ตั้งอยู่ในทะเลอันดามันในพังงา มีทรัพยากรธรรมชาติที่สวยงามและทะเลที่ใสสดชื่น นักท่องเที่ยวสามารถเดินเล่นที่หาดทรายขาวที่นี่ ทำกิจกรรมทางทะเล เช่น ดำน้ำตื้นชมปะการัง ล่องเรือชมปะการัง หรือเล่นกีฬาทางน้ำต่างๆ นอกจากนี้ยังมีหมู่บ้านชาวเก่าที่นักท่องเที่ยวสามารถเยี่ยมชมได้ เพื่อให้ได้สัมผัสวิถีชีวิตและวัฒนธรรมท้องถิ่น

7.คลองสังเน่ห์ ตะกั่วป่า

ที่เที่ยวพังงา

คลองสังเน่ห์ ตะกั่วป่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีบรรยากาศที่เงียบสงบและอันสงบราบรื่นในพังงา นักท่องเที่ยวสามารถเดินเรือล่องคลองที่นี่ได้ และชมวิวธรรมชาติที่ร่มรื่นและสวยงามของคลองสังเน่ห์ นอกจากนี้ยังมีคาเฟ่และร้านอาหารริมคลองที่นักท่องเที่ยวสามารถพักผ่อนและทานอาหารได้อย่างสบายใจ

8.สะพานไม้เขาปิหลาย

สะพานไม้เขาปิหลายเป็นสะพานไม้ที่ตั้งอยู่บนเขาในพังงา สะพานที่นี่มีความเรียบง่ายและเป็นที่น่าชมในเวลาเดินทาง นักท่องเที่ยวสามารถเดินขึ้นไปเดินบนสะพานไม้และชมวิวที่สวยงามของภูเขาและทะเลได้ นอกจากนี้ยังมีบรรยากาศร่มรื่นและเงียบสงบเพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถพักผ่อนและสัมผัสกับธรรมชาติได้อย่างเต็มที่

9.ถ้ำลอด

ถ้ำลอดเป็นถ้ำที่ท่องเที่ยวในพังงาที่น่าสนใจและน่าตื่นเต้น ถ้ำนี้มีรูปแบบทางธรรมชาติที่น่าทึ่งและน่าประหลาดใจ นักท่องเที่ยวที่มาเยือนนี่จะได้สัมผัสกับสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่เหมือนใคร ในถ้ำมีอ่าวน้ำทะเลสีฟ้าที่สวยงามและลูกโป่งเล็กๆ นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางเข้าไปในถ้ำได้และตื่นตาตื่นใจกับความสวยงามและลึกลับของถ้ำลอด

10.วัดท่าไทร ท้ายเหมือง

วัดท่าไทร ท้ายเหมืองเป็นวัดที่สำคัญและมีความเป็นมาทางประวัติศาสตร์ในพังงา วัดนี้มีสถาปัตยกรรมที่งดงามและมีองค์ประกอบทางศิลปะที่น่าทึ่ง นักท่องเที่ยวสามารถเยี่ยมชมศิลปะศิลปวัตถุที่วัดได้ และสัมผัสกับบรรยากาศที่เงียบสงบและสงบราบรื่นของวัดนี้

11.เมืองเก่าตะกั่วป่า

เมืองเก่าตะกั่วป่าเป็นเมืองโบราณที่มีความเป็นมาทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมในพังงา ที่นี่มีบ้านเรือนและสถาปัตยกรรมโบราณที่น่าสนใจ นักท่องเที่ยวสามารถเดินเล่นในเมืองเก่าตะกั่วป่าและสัมผัสกับวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของชาวบ้านในอดีตได้ นอกจากนี้ยังมีร้านค้าที่ขายของที่ระลึกและอาหารอร่อยท้องถิ่นที่นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสได้

12.เกาะผ้า เกาะคอเขา

เกาะผ้า เกาะคอเขาเป็นหมู่เกาะที่อยู่ในทะเลอันดามันในพังงา มีทรัพยากรธรรมชาติที่สวยงามและน่าตื่นเต้น นักท่องเที่ยวสามารถเดินเล่นที่หาดทรายขาวและน้ำทะเลที่ใสสดชื่นได้ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมทางทะเลมากมายที่นักท่องเที่ยวสามารถเลือกทำได้ เช่น ดำน้ำตื้นชมปะการังที่สวยงาม พายเรือนำเที่ยวชมเกาะหิน หรือเล่นกีฬาทางน้ำต่างๆ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและร้านค้าสะดวกสบายในบริเวณเกาะที่นักท่องเที่ยวสามารถใช้บริการได้

13.เกาะปันหยี

พังงา

เกาะปันหยีเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและน่าตื่นเต้นในพังงา นักท่องเที่ยวสามารถเดินเล่นที่หาดทรายขาวที่นี่ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมทางทะเลที่นักท่องเที่ยวสามารถเลือกทำได้ เช่น ดำน้ำตื้นชมปะการังที่สวยงาม พายเรือนำเที่ยวชมเกาะหิน หรือเล่นกีฬาทางน้ำต่างๆ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและร้านค้าสะดวกสบายในบริเวณเกาะที่นักท่องเที่ยวสามารถใช้บริการได้

14.ประภาคาร เขาหลัก

ประภาคาร เขาหลักเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีบรรยากาศอันเงียบสงบและสงบราบรื่นในพังงา นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางขึ้นไปชมวิวที่สวยงามของพื้นที่รอบๆ และพักผ่อนในบรรยากาศที่เงียบสงบได้อย่างสบายใจ

15.เขาไข่นุ้ย

ที่เที่ยวพังงา

เขาไข่นุ้ยเป็นเขาที่ตั้งอยู่ในพังงา มีลักษณะทางธรรมชาติที่น่าทึ่งและน่าประหลาดใจ นักท่องเที่ยวสามารถทำการเดินเที่ยวขึ้นไปบนเขาไข่นุ้ยและชมวิวที่สวยงามและทัศนียภาพที่น่าตื่นเต้น นอกจากนี้ยังมีบรรยากาศร่มรื่นและเงียบสงบเพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถพักผ่อนและสัมผัสกับธรรมชาติได้อย่างเต็มที่

16.เสม็ดนางชี

ที่เที่ยวพังงา

เสม็ดนางชีเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและน่าตื่นเต้นในพังงา นักท่องเที่ยวสามารถทำการเดินเที่ยวในเส้นทางเสม็ดนางชีและชมวิวที่สวยงามและอันน่าทึ่งของธรรมชาติได้ นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สำหรับพักผ่อนและนั่งชมวิวที่นักท่องเที่ยวสามารถใช้ประโยชน์ได้อีกด้วย

17.สำนักสงฆ์ถ้ำผาผึ้ง ถ้ำน้ำผุด

สำนักสงฆ์ถ้ำผาผึ้ง ถ้ำน้ำผุดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความเป็นเอกลักษณ์และน่าสนใจในพังงา นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปเยือนสำนักสงฆ์ในถ้ำผาผึ้งและถ้ำน้ำผุดได้ และสัมผัสกับบรรยากาศศิลปวัฒนธรรมที่เงียบสงบและสงบราบรื่นของสถานที่นี้

18.นาหลวง Camping

นาหลวง Camping เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในพังงาที่เหมาะสำหรับการตั้งแคมป์และพักผ่อนในธรรมชาติ นักท่องเที่ยวสามารถตั้งแคมป์ได้ในบริเวณนาหลวงและสัมผัสกับบรรยากาศที่เงียบสงบและสดชื่นของธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวสามารถทำได้ เช่น การตกปลา การเดินเที่ยวในป่า หรือการพักผ่อนในที่ร่มรื่น

19.เขาหน้ายักษ์

เขาหน้ายักษ์เป็นเขาที่ตั้งอยู่ในพังงา มีลักษณะทางธรรมชาติที่สวยงามและน่าทึ่ง นักท่องเที่ยวสามารถเดินขึ้นไปบนเขาหน้ายักษ์และชมวิวที่สวยงามและทัศนียภาพที่น่าตื่นเต้น นอกจากนี้ยังมีบรรยากาศร่มรื่นและเงียบสงบเพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถพักผ่อนและสัมผัสกับธรรมชาติได้อย่างเต็มที่

20.หลาดชายคลอง บางกัน

หลาดชายคลอง บางกันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในพังงา นักท่องเที่ยวสามารถเดินเล่นที่หาดทรายขาวและน้ำทะเลที่ใสสดชื่นได้ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมทางทะเลที่นักท่องเที่ยวสามารถเลือกทำได้ เช่น ดำน้ำตื้นชมปะการังที่สวยงาม พายเรือนำเที่ยวชมเกาะหิน หรือเล่นกีฬาทางน้ำต่างๆ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและร้านค้าสะดวกสบายในบริเวณเกาะที่นักท่องเที่ยวสามารถใช้บริการได้

21.หาดนาใต้

หาดนาใต้เป็นหนึ่งในหาดที่มีความสวยงามและเงียบสงบในพังงา ที่นี่มีทรายที่ละเอียดและน้ำทะเลที่ใสสดชื่น นักท่องเที่ยวสามารถพักผ่อนที่หาดนาใต้และสัมผัสกับบรรยากาศที่เงียบสงบและสงบราบรื่นได้ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมทางทะเลมากมายที่นักท่องเที่ยวสามารถเลือกทำได้ เช่น ดำน้ำตื้นชมปะการัง พายเรือนำเที่ยวชมเกาะหิน หรือเล่นกีฬาทางน้ำต่างๆ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและร้านค้าสะดวกสบายในบริเวณหาดที่นักท่องเที่ยวสามารถใช้บริการได้

22.วัดสุวรรณคูหา (วัดถ้ำ)

วัดสุวรรณคูหา (วัดถ้ำ) เป็นวัดที่อยู่ในถ้ำในพังงา มีลักษณะทางศิลปะที่สวยงามและน่าทึ่ง นักท่องเที่ยวสามารถเดินเที่ยวในวัดถ้ำและชมภาพเคลื่อนไหวของพระพุทธรูปในวัดได้ นอกจากนี้ยังมีบรรยากาศร่มรื่นและเงียบสงบเพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถพักผ่อนและสัมผัสกับธรรมชาติได้อย่างเต็มที่

23.ไร่ชุติกาญจน์ เมืองพังงา

ไร่ชุติกาญจน์ เมืองพังงาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีบรรยากาศสวนสวยงามและร่มรื่นในพังงา นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปชมวิวที่สวยงามของไร่ชุติกาญจน์และสนุกกับกิจกรรมที่สถานที่ให้บริการ เช่น การเที่ยวชมสวนผลไม้ การเดินเที่ยวในสวน หรือการพักผ่อนในที่ร่มรื่น

24.บ่อน้ำพุร้อน ปากพู่กะปง

บ่อน้ำพุร้อน ปากพู่กะปงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในพังงา นักท่องเที่ยวสามารถนำร่างกายลงไปแช่ในน้ำพุร้อนที่นี่และพักผ่อนในบรรยากาศที่เงียบสงบและสงบราบรื่นได้ นอกจากนี้ยังมีบรรยากาศร่มรื่นและสนุกกับสิ่งที่สถานที่ให้บริการ เช่น การส่วนตัว การพักผ่อนในสปา หรือการทานอาหารท้องถิ่น

25.เขาตะปู เขาพิงกัน

พังงา

เขาตะปู เขาพิงกันเป็นเขาที่ตั้งอยู่ในพังงา มีลักษณะทางธรรมชาติที่สวยงามและน่าทึ่ง นักท่องเที่ยวสามารถเดินขึ้นไปบนเขาตะปู เขาพิงกันและชมวิวที่สวยงามและทัศนียภาพที่น่าตื่นเต้น นอกจากนี้ยังมีบรรยากาศร่มรื่นและเงียบสงบเพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถพักผ่อนและสัมผัสกับธรรมชาติได้อย่างเต็มที่