ติดตาม » แนะนำที่เที่ยว » 8 ที่เที่ยวชัยนาท 2566-2567 พาลูกเที่ยว ทะเลชัยนาท เล่นน้ำตก นั่งชิลคาเฟ่

8 ที่เที่ยวชัยนาท 2566-2567 พาลูกเที่ยว ทะเลชัยนาท เล่นน้ำตก นั่งชิลคาเฟ่

เที่ยวชัยนาท

แนะนำที่เที่ยวชัยนาท ตะลอนเที่ยวชัยนาท1วัน เมืองเล็กๆ มากเสน่ห์ ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจให้เช็คอินเพียบ หากใครกำลังมองหาทริปเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ สำหรับพาลูกเที่ยว หรือชวนแก๊งค์เพื่อนๆไปพักผ่อนแบบไม่ต้องเดินทางไกลมาก วันนี้เรามีเส้นทางท่องเที่ยวมาแนะนำกัน กับที่เที่ยวชัยนาท มโนรมย์ อุทัยธานี ไปทั้งทีได้แวะเที่ยว2จังหวัดกันไปเลยค่ะ มีที่เที่ยวหลากสไตล์ให้แวะเที่ยวแวะชม ไม่ว่าจะเป็น ทะเล เขื่อนเจ้าพระยา วัดวาอาราม รวมทั้งที่กิน จุดเช็คอินสวยๆ อีกมากมาย รับรองว่าสนุกสุดฟินตลอดทั้งทริป

1. สวนน้ำอวกาศ

เที่ยวชัยนาท

สวนน้ำอวกาศเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งแรกที่คุณควรไปเมื่อมาเยือนชัยนาท ที่นี่คุณจะได้สัมผัสความสนุกสนานและรับประสบการณ์ที่มีความตื่นเต้นกับกิจกรรมน้ำมากมาย สวนน้ำอวกาศมีสไลด์น้ำที่หลากหลายรูปแบบ ทั้งสไลด์ที่เข้มข้นและท่อล่องน้ำเพื่อนำคุณผ่านอุทยานน้ำที่มีอุปกรณ์ความบันเทิงมากมาย นอกจากนี้ยังมีโซนเด็กสำหรับเด็กที่ต้องการสนุกเล่นในน้ำ รวมถึงมีบริการอาหารและเครื่องดื่มที่หลากหลายให้เลือกอีกด้วย

2. เขื่อนเจ้าพระยา

ชัยนาทที่เที่ยว

เขื่อนเจ้าพระยาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สร้างขึ้นเพื่อการผลิตพลังงานไฟฟ้า แต่กลับกลายเป็นที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวหลายคนเดินทางมาเยือน เขื่อนเจ้าพระยามีทั้งทิวทัศน์ที่งดงามและบรรยากาศที่เงียบสงบ ที่นี่คุณสามารถเดินเล่นริมเขื่อน สัมผัสกับลมหายใจของธรรมชาติ หรือชิมอาหารไทยจังหวัดชัยนาทได้ตามร้านค้าหรือร้านอาหารที่มีให้บริการในบริเวณใกล้เคียง

3. วัดมหาธาตุ

วัดมหาธาตุเป็นวัดที่สำคัญและมีประวัติศาสตร์ที่สำคัญในจังหวัดชัยนาท วัดนี้ได้รับการสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา ภายในวัดคุณจะพบกับพระธาตุสีทองที่เป็นสัญลักษณ์ของวัด อีกทั้งยังมีหอไตรทองและโบราณสถานที่ต่างๆ ที่มีสถาปัตยกรรมอันสวยงาม นอกจากนี้ยังมีเหมืองหินปูนในพื้นที่ของวัดซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหนึ่งแห่ง

4. สวนนกชัยนาท

ที่เที่ยวชัยนาท

สวนนกชัยนาทเป็นสวนนกที่มีขนาดใหญ่และรายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่งดงาม ที่นี่คุณสามารถเดินเล่นรอบๆ สวนเพื่อสัมผัสกับความงดงามของพันธุ์นกต่างๆ ที่มีอยู่ในสวน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่คุณสามารถเข้าร่วมได้ เช่น การตกแต่งสวนนก การนั่งเรือนกวนนา และนอกจากนี้ยังมีร้านค้าและร้านอาหารให้บริการเพื่อความสะดวกสบายของผู้เยี่ยมชม

5. วัดปฐมเทศนาอรัญวาสี (วัดเขาพลอง)

ที่เที่ยวชัยนาท

วัดปฐมเทศนาอรัญวาสีหรือที่รู้จักกันในนามวัดเขาพลอง เป็นวัดที่มีอายุมากกว่า 300 ปี ภายในวัดจะมีหอพระสมุดที่รอบรู้ศิลปะศิลาและวรรณกรรมของจังหวัดชัยนาท ที่นี่คุณยังสามารถชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของเมืองชัยนาทได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมทางศาสนาและพิธีกรรมต่างๆ ที่จัดขึ้นในวัดเพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลต่างๆ ของชาวพุทธ

6. วัดพระแก้ว

ที่เที่ยวชัยนาท

วัดพระแก้วเป็นวัดที่มีความสำคัญในประวัติศาสตร์และศิลปะของชัยนาท วัดนี้มีโครงสร้างอันสวยงามและน่าประทับใจ พระแก้วที่ประดิษฐานอยู่ในวัดนี้มีความเป็นเอกลักษณ์และเป็นที่เคารพนับถือของชาวชัยนาท นอกจากนี้ยังมีหอไตรทองที่น่าสนใจและซุ้มประวัติศาสตร์ที่นำเสนอประวัติของวัดและศิลปะไทย

7. วัดท่าซุง

เที่ยวชัยนาท

วัดท่าซุงเป็นวัดที่ตั้งอยู่บนภูเขาและมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของเขาและทะเลสาบที่ล้อมรอบวัด ที่นี่คุณสามารถเดินขึ้นไปยังวัดผ่านทางบันไดที่มีทางเลื่อนเพื่อชมพระธาตุและประดิษฐานพระพุทธรูปอันงดงาม นอกจากนี้ยังมีเส้นทางเดินป่าและจุดชมวิวให้คุณสามารถสัมผัสกับธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด

8.คาเฟ่ชัยนาท ชมข้าว คาเฟ่ คาเฟ่วิวทุ่งนา

คาเฟ่ชัยนาทเป็นร้านคาเฟ่ที่น่าสนใจและเป็นที่รักของคนที่มาเยือนชัยนาท ร้านนี้มีบรรยากาศที่สวยงามอันเป็นเอกลักษณ์ และถูกออกแบบมาเพื่อให้มีมุมพักผ่อนหลากหลายบนพื้นที่ที่กว้างขวาง ตัวร้านมีการตกแต่งอย่างโดดเด่นด้วยโทนสีชมพูที่น่ารัก ทำให้คุณรู้สึกอบอุ่นและสดชื่นตั้งแต่ทันทีที่เดินเข้ามาในร้าน บรรยากาศในร้านจะมีธรรมชาติเป็นพื้นหลัง เช่น สายลมที่พัดเบาๆ สายน้ำที่ไหลผ่านอยู่ใกล้ๆ และแสงแดดที่ส่องลงมาผ่านหน้าต่างให้ความรู้สึกสดชื่น นอกจากนี้ยังมีเสียงเพลงที่เพราะๆ เต็มไปด้วยอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้คุณสามารถผ่อนคลายและพักผ่อนอย่างเต็มที่ นอกจากนี้ ร้านยังมีมุมถ่ายรูปที่สวยงามที่คุณสามารถใช้เพื่อเช็คอินและบันทึกความทรงจำที่น่าประทับใจได้

สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดชัยนาทนี้นอกจากจะทำให้คุณพบประสบการณ์ท่องเที่ยวที่น่าตื่นเต้นแล้วยังเป็นที่สร้างสรรค์สำหรับการเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของชัยนาทอีกด้วย