ติดตาม » แนะนำที่เที่ยว » 11 ที่เที่ยวบุรีรัมย์ 2566 เที่ยวในเมือง เพลิดเพลินธรรมชาติ น้ำตก สวนดอกไม้

11 ที่เที่ยวบุรีรัมย์ 2566 เที่ยวในเมือง เพลิดเพลินธรรมชาติ น้ำตก สวนดอกไม้

เที่ยวบุรีรัมย์

ที่เที่ยวบุรีรัมย์ แลนด์มาร์คบุรีรัมย์ใหม่ๆ สวยๆ ไปแล้วต้องแวะเช็คอินให้ครบ ชวนเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์ เมืองรองที่ไม่เป็นสองรองใคร เพราะที่นี่มีแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจเยอะมากและมีหลากหลายสไตล์ให้เลือกเช็คอิน ไม่ว่าจะเป็นแลนด์มาร์คห้ามพลาด อย่างสนามช้างอารีน่า สนามฟุตบอลของสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด สถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้งและ ที่เที่ยวในเมืองกลางคืน ถนนคนเดิน เซราะกราว วอล์คกิ้ง สตรีท นอกจากนี้ก็ยังมีที่เที่ยวถ่ายรูปสวยสำหรับสายโซเชียลอีกด้วย เรียกได้ว่าตอบโจทย์สายเที่ยวได้ทุกรูปแบบ วันนี้เราเลยรวบรวมพิกัดเด็ดๆ มาฝากกัน ใครมาเที่ยวบุรีรัมย์บอกเลยห้ามพลาดแม้แต่ที่เดียวค่ะ

1. จุดชมวิวผาแดง

ที่เที่ยวบุรีรัมย์

ที่เที่ยวบุรีรัมย์ที่คุณไม่ควรพลาดคือ จุดชมวิวผาแดง ซึ่งตั้งอยู่ที่อำเภอเขื่องใน จุดชมวิวนี้เป็นจุดที่มอบทัศนียภาพที่สวยงามของท้องฟ้าและภูเขาที่ล้อมรอบ คุณสามารถเดินขึ้นไปบนผาหินแดงและชมวิวที่ยามเย็น รวมทั้งสัมผัสกับอากาศบริสุทธิ์ที่มีความเย็นสบายอย่างแท้จริง

2. เสาหินบะซอลต์

เที่ยวบุรีรัมย์

เสาหินบะซอลต์เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจในบุรีรัมย์ ที่ตั้งอยู่ในเขตอำเภอเมือง ที่นี่คุณสามารถเห็นเสาหินที่มีลวดลายที่ซับซ้อนและเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งเป็นผลงานศิลปะที่สร้างขึ้นโดยศิลปินชาวไทย คุณสามารถได้รับประสบการณ์ที่หลากหลายและเพลิดเพลินไปกับความงดงามของเสาหินและศิลปะที่นี่ได้อย่างเต็มที่

3. ถนนคนเดินเซราะกราว

ที่เที่ยวบุรีรัมย์

ถนนคนเดินเซราะกราวเป็นที่เที่ยวที่เต็มไปด้วยวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของชาวบุรีรัมย์ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองบุรีรัมย์ ถนนนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะแก่การพบปะกับชาวบ้าน ซึ่งคุณสามารถเพลิดเพลินกับการชิมอาหารอร่อยท้องถิ่น ซื้อของที่ระลึกและสินค้าหลากหลายในตลาดสด และสัมผัสกับการแสดงอีสานที่สดใส

4. ปราสาทเมืองต่ำ

ที่เที่ยวบุรีรัมย์

ในบุรีรัมย์มีปราสาทเมืองต่ำที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง ปราสาทเมืองต่ำเป็นโบราณสถานที่ประวัติศาสตร์ที่สร้างขึ้นในสมัยกรุงรัตนโกสินทร์ ที่นี่คุณสามารถสัมผัสกับความเป็นสิริมงคลของปราสาทเมืองต่ำ พร้อมทั้งสำรวจพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจที่จัดแสดงเรื่องราวและโบราณวัตถุของศตวรรษที่ผ่านมา

5. สนามฟุตบอล บุรีรัมย์ สเตเดียม

ที่เที่ยวบุรีรัมย์

สำหรับคนที่ชื่นชอบกีฬาฟุตบอล คุณไม่ควรพลาดที่จะไปเยี่ยมชมสนามฟุตบอล บุรีรัมย์ สเตเดียม ที่เป็นสนามกีฬาระดับโลกที่ตั้งอยู่ในเขตอำเภอเมือง สนามฟุตบอลนี้เป็นเหย้าแห่งทีมเอฟซีเอสต์ บุรีรัมย์ ที่มีผู้ชมและแฟนบอลจากทั่วประเทศและต่างประเทศเยี่ยมชมในทุกๆ การแข่งขัน คุณสามารถสัมผัสกับกลองฟ้าและความอลังการของกีฬาฟุตบอลได้อย่างใกล้ชิด

6. เขื่อนลำนางรอง

ที่เที่ยวบุรีรัมย์

เขื่อนลำนางรองเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับคนรักธรรมชาติและกิจกรรมน้ำ ตั้งอยู่ในอำเภอลำนางรอง ที่นี่คุณสามารถชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของทะเลสาบจากด้านบนของเขื่อน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมทางน้ำให้เลือกเล่น เช่น ปั่นจักรยานน้ำ ล่องแก่ง และเรือพายคายัค ทำให้คุณสามารถสนุกไปกับน้ำและธรรมชาติใกล้เคียงได้อย่างเต็มที่

7. ปราสาทพนมรุ้ง

ที่เที่ยวบุรีรัมย์

สำหรับคนที่สนใจเรื่องศิลปะและวัฒนธรรมไทย คุณควรไปเยี่ยมชมปราสาทพนมรุ้ง ซึ่งตั้งอยู่ที่อำเภอพนมรุ้ง ปราสาทนี้เป็นศิลปะสถาปัตยกรรมที่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์ของภูมิประเทศไทย ที่นี่คุณสามารถสัมผัสกับความงดงามและความเงียบสงบของปราสาทที่สร้างขึ้นในสมัยกรุงศรีอยุธยา

8. วัดระหาน หรือ วัดเกาะแก้วธุดงคสถาน

วัดระหานหรือวัดเกาะแก้วธุดงคสถานเป็นวัดที่มีความสำคัญทางศิลปะและประวัติศาสตร์ในจังหวัดบุรีรัมย์ ตั้งอยู่ที่อำเภอเมือง วัดนี้มีพระอารามหลวงใหญ่ที่มีลวดลายและประดิษฐกรรมที่สวยงามอยู่ในวัด นอกจากนี้ยังมีหอพระธรรมและพระพุทธรูปต่างๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย

9. วัดป่าเขาน้อย

วัดป่าเขาน้อยเป็นวัดที่ตั้งอยู่บนยอดเขาน้อยในอำเภอเมือง วัดนี้มีพระพุทธรูปที่สูงและสวยงามซึ่งเป็นจุดชมวิวที่ยอดเยี่ยม คุณสามารถชมพระพุทธรูปที่ประดิษฐกรรมยิ่งใหญ่และมีความเป็นเอกลักษณ์ได้ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสำหรับผู้ศึกษาธรรมชาติและการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมอื่นๆ ให้คุณสนุกไปกับการสัมผัสกับสถานที่นี้

10. เพลาเพลิน

เพลาเพลินเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแนวกีฬาและนันทนาการในอำเภอหนองคาย ที่นี่คุณสามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมทางน้ำหลากหลาย เช่น การล่องแก่งบนแม่น้ำ การเล่นเรือแคนู และการล่องแก่งในน้ำตื้น นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่พร้อมใช้งาน เช่น ที่พัก ร้านอาหาร และร้านค้าที่คุณสามารถสนุกไปกับกิจกรรมนันทนาการต่างๆ ได้อย่างเต็มที่

11. วัดเขาอังคาร

วัดเขาอังคารเป็นวัดที่ตั้งอยู่บนเขาอังคารในเขตอำเภอสตึก วัดนี้มีความสวยงามและเป็นศูนย์กลางของการปฏิบัติธรรมและการนั่งสมาธิ ที่นี่คุณสามารถสัมผัสกับความเงียบสงบและความสงบเงียบของธรรมชาติและศาสนา นอกจากนี้ยังมีจุดชมวิวที่สวยงามที่มอบทิวทัศน์ที่ยามเย็น

 

การเที่ยวบุรีรัมย์เป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นและน่าทึ่ง ไม่ว่าคุณจะชื่นชอบธรรมชาติที่สวยงาม วัฒนธรรมท้องถิ่น หรือกิจกรรมนันทนาการต่างๆ บุรีรัมย์จะมีสิ่งที่จะประทับใจคุณได้อย่างแน่นอน อย่ารอช้า ไปสัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวที่นี่และสร้างความทรงจำที่ยิ่งใหญ่กับบุรีรัมย์ได้เลย!