ติดตาม » แนะนำที่เที่ยว » 12 ที่เที่ยวสระแก้ว 2566 ที่เที่ยวเขาฉกรรจ์ เที่ยวน้ำตก

12 ที่เที่ยวสระแก้ว 2566 ที่เที่ยวเขาฉกรรจ์ เที่ยวน้ำตก

สระแก้วที่เที่ยว

ที่เที่ยวสระแก้ว จุดเช็คอินสระแก้ว ขึ้นเหนือลงใต้กันมาแล้ว รอบนี้มาเที่ยวภาคตะวันออกสุดของประเทศไทยอย่าง สระแก้ว กันดีกว่า เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะมาก แลนด์มาร์คที่สำคัญถ้ามาแล้วต้องไปเยือนก็ตองยกให้กับ อัญประเทศ คลองหาด วัฒนานคร และเขาฉกรรจ์ ที่สวยไม่แพ้ที่อื่นเลยค่ะ นอกจากธรรมชาติจะสวยแล้ว ยังมีปราสาทขอม โบราณสถาน ให้ไปเที่ยวชมด้วย ใครยังไม่มีแพลนเที่ยว เก็บกระเป๋ามาสระแก้วกันได้เลย

1. น้ำตกปางสีดา

2.jpeg (1600×1065)

น้ำตกปางสีดา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่ยอดเยี่ยมในจังหวัดสระแก้ว น้ำตกแห่งนี้มีลักษณะที่อันตรายและมีความสวยงาม น้ำตกก้องสูงตกไหลลงมาจากเนินเขาสู่ห้วยน้ำที่สงบเงียบ การได้รับสัมผัสกับธรรมชาติอันงดงามและเสียงน้ำตกที่ดังหลากหลาย จะทำให้คุณรู้สึกสดชื่นและสุขภาพดีที่สุด นอกจากนี้ คุณยังสามารถเดินป่าและเพลิดเพลินกับการชมวิวที่น่าทึ่งได้อีกด้วย

2. วัดแม่ย่าซอม

วัดแม่ย่าซอม เป็นวัดที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และศิลปะในจังหวัดสระแก้ว วัดแห่งนี้มีอายุกว่า 200 ปี และเป็นสถาปัตยกรรมแบบล้านนาที่งดงาม ทั้งภายนอกและภายใน โดดเด่นด้วยหอไตรเสียงที่มีกว้างขวางและเป็นเอกลักษณ์ หากคุณมาเยือนวัดแม่ย่าซอม คุณจะได้สัมผัสความเงียบสงบและร่มรื่นของวัดที่อบอุ่นใจผู้มาเยือน นอกจากนี้ คุณยังสามารถเรียนรู้เรื่องราวประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่น่าสนใจของวัดได้อีกด้วย

3. Wood House เขาฉกรรจ์

Wood House เขาฉกรรจ์ เป็นที่พักอันงดงามที่ตั้งอยู่บนเนินเขา ที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศและวิวที่สวยงามของธรรมชาติ บ้านไม้ที่มีสไตล์ไทย-ลานนาน่ารักนี้ มีการตกแต่งที่เหมาะสมและมีบรรยากาศอบอุ่น คุณสามารถพักผ่อนอย่างสงบสุขในห้องพักที่มีความเป็นส่วนตัว และสามารถเพลิดเพลินกับการชมพระอาทิตย์ขึ้นและขลับบนภูเขาได้

4. ปราสาทสด๊กก๊อกธม

เที่ยวสระแก้ว

ปราสาทสด๊กก๊อกธม เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจและน่าสนใจที่ตั้งอยู่บนยอดเขาสูง ปราสาทที่สร้างขึ้นด้วยหินอ่อนและดินเหนียว มีความสวยงามที่อยู่ในความเป็นไทยแท้ สถานที่นี้มีวิวที่ยอดเยี่ยมที่สามารถชมทิวทัศน์ของภูเขาและป่าในรอบๆ ได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้ คุณยังสามารถศึกษาเรื่องราวและความเชื่อที่เกี่ยวข้องกับปราสาทสด๊กก๊อกธมได้อีกด้วย

5. ละลุ

ละลุ เป็นจุดท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยสวนสวยงามและน้ำตกที่สวยงามในจังหวัดสระแก้ว ที่นี่คุณจะได้เดินเล่นในสวนร่มรื่นและเพลิดเพลินกับสายน้ำที่สดชื่น นอกจากนี้ คุณยังสามารถเดินชมวิวของธรรมชาติที่อันงดงาม และสัมผัสกับการพักผ่อนในบรรยากาศที่เงียบสงบได้อีกด้วย

6. จุดชมวิวผาแดง

ที่เที่ยวสระแก้ว

จุดชมวิวผาแดง เป็นจุดชมวิวที่ตั้งอยู่บนเนินเขาที่สูง ที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับวิวที่ยอดเยี่ยมของท้องฟ้าและภูเขา สามารถเห็นได้ถึงทะเลสาบและทิวเขาที่เรียงตัวเป็นแนวหน้าผาสลัด คุณจะรู้สึกอิ่มอกอิ่มใจจากความงดงามของธรรมชาติในที่นี้ นอกจากนี้ คุณยังสามารถสัมผัสกับอากาศบริสุทธิ์และเพลิดเพลินกับบรรยากาศที่เงียบสงบอีกด้วย

7. Skywalk วัดเขาสิงโต

ที่เที่ยวสระแก้ว

Skywalk วัดเขาสิงโต เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจและน่าสนใจที่ตั้งอยู่บนเนินเขาสูง ที่นี่คุณจะได้สัมผัสความตื่นตาตื่นใจของการเดินบนสะพานและชมวิวที่สวยงามของเขาและธรรมชาติรอบๆ นอกจากนี้ คุณยังสามารถเรียนรู้เรื่องราวทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของวัดได้อีกด้วย

8. ปราสาทเขาน้อยสีชมพู

ปราสาทเขาน้อยสีชมพู เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความเป็นเอกลักษณ์และสวยงามในจังหวัดสระแก้ว ปราสาทสีชมพูที่มีกลิ่นอายของวัฒนธรรมล้านนา ที่นี่คุณจะได้สัมผัสความสงบและความสวยงามของวิวที่ให้มอบอกมาให้คุณชื่นชมได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ คุณยังสามารถสำรวจปราสาทและสถานที่ประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจรอบๆ ได้อีกด้วย

9. เขาฉกรรจ์

ที่เที่ยวสระแก้ว

เขาฉกรรจ์ เป็นเขาที่สูงและมีความงดงามในจังหวัดสระแก้ว ที่นี่คุณสามารถเดินป่าและเพลิดเพลินกับการสำรวจธรรมชาติและวิวที่ยอดเยี่ยมได้อย่างเต็มที่ คุณยังสามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นและขลับบนยอดเขาเพื่อสัมผัสความเงียบสงบและสดชื่นใจ

10. วัดถ้ำเขาฉกรรจ์

ที่เที่ยวสระแก้ว

วัดถ้ำเขาฉกรรจ์ เป็นวัดที่มีลักษณะเฉพาะตัวและมีความเป็นเอกลักษณ์ ตั้งอยู่ภายในถ้ำที่เป็นธารน้ำธรรมชาติ ที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศที่เงียบสงบและเชิดชูความสวยงามธรรมชาติ คุณยังสามารถสัมผัสกับความเป็นไทยแท้ของวัดและปฏิบัติธรรมได้อีกด้วย

11. สวนองุ่นธนกฤต

สวนองุ่นธนกฤต เป็นสวนองุ่นที่อยู่ในท้องทะเลสาบสระแก้ว ที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศสวนองุ่นที่เงียบสงบและสวยงาม คุณสามารถเดินเล่นในสวนองุ่นและเพลิดเพลินกับการชิมองุ่นสดที่เก็บมาในสวน นอกจากนี้ คุณยังสามารถเรียนรู้กระบวนการผลิตองุ่นและการทำไวน์ได้อีกด้วย

12. อ่างเก็บน้ำพระปรง

อ่างเก็บน้ำพระปรง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สร้างขึ้นจากการกักเก็บน้ำแห่งหนึ่งในจังหวัดสระแก้ว ที่นี่คุณสามารถเพลิดเพลินกับการเดินเล่นในทางเท้ารอบๆ อ่างเก็บน้ำและชมวิวที่สวยงามของธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ คุณยังสามารถสัมผัสกับบรรยากาศที่เงียบสงบและร่มรื่นของสถานที่นี้ได้อีกด้วย

นั่นคือสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดสระแก้วที่คุณสามารถเยี่ยมชมและสัมผัสได้ เชื่อว่าการท่องเที่ยวในสถานที่เหล่านี้จะเป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำและทำให้คุณรู้สึกอิ่มอกอิ่มใจ