ติดตาม » แนะนำที่เที่ยว » 35 ที่เที่ยวชลบุรี 2566-2567 ที่เที่ยวไม่เสียค่าเข้า เที่ยวธรรมชาติ

35 ที่เที่ยวชลบุรี 2566-2567 ที่เที่ยวไม่เสียค่าเข้า เที่ยวธรรมชาติ

หาดจอมเทียน

ที่เที่ยวชลบุรี โปรแกรมเที่ยวชลบุรี อากาศมันร้อน ขอไปเที่ยวให้คลายร้อนกันหน่อย แน่นอนว่าจุดหมายยอดฮิต ยอดนิยมก็ต้องยกให้กับเมืองแห่งการท่องเที่ยวอย่างจังหวัดชลบุรี สถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพ เดินทางสะดวก ใช้เวลาไม่นาน ตอบทุกโจทย์ของคนชอบเที่ยว ไมว่าจะเป็นที่เที่ยวชลบุรีธรรมชาติสวยๆ อุดมสมบูรณ์ ทะเลงามตา มีชายหาดขึ้นชื่อให้เดินเล่น จุดเช็คอินที่พลาดไม่ได้เลย มาแล้วต้องไปคือ พัทยา บางแสน ศรีราชา พนัสนิคม และสัตหีบ นอกจากนี้ยังมีที่เที่ยวกลางคืนสวยๆ ให้คุณได้นั่งชิล รับลมเย็นๆ ด้วย น่าเที่ยวขนาดนี้ แพ็คกระเป๋ามาเที่ยวกันได้เลย

1.เกาะล้าน

ชายหาดที่ ที่เที่ยวชลบุรี มีผู้คนอยู่บนนั้นและมีภูเขาเป็นฉากหลังที่เที่ยวใต้พัทยา สถานที่ท่องเที่ยวพัทยาใต้

เกาะล้านเป็นหนึ่งในเกาะที่อยู่ใกล้ชายฝั่งทะเลที่มีความสวยงามและน่าสนใจ คุณสามารถเดินเล่นในทริปเปิลวิเศษที่นี่เพื่อสัมผัสกับธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่ ทั้งหาดทรายขาว น้ำทะเลใส และป่าเขาที่สงบเงียบ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมทางน้ำที่น่าสนุกเช่น ล่องเรือสำราญ และดำน้ำตื้นที่นี่ด้วย

2.Art in Paradise

Art in Paradise คือ พิพิธภัณฑ์ภาพวาดสามมิติที่ตั้งอยู่ในเมืองพัทยา ที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับภาพวาดที่สร้างขึ้นอย่างละเอียดเป็นภาพที่กินเอาใจคนรักศิลปะ โดยคุณสามารถเข้าไปเล่นกับภาพวาด เพื่อสร้างภาพถ่ายที่มีเรื่องราวน่าสนใจในแต่ละภาพ

3.Monster Aquarium

Monster Aquarium เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับคนรักสัตว์ทะเล ที่นี่คุณสามารถเห็นสัตว์ทะเลที่น่าตื่นเต้นอย่างหลากหลายเช่น ปลาหมึกยักษ์ ปลากระเบนสีสันสดใส และปลาตะเพียนที่มีขนาดใหญ่มาก นอกจากนี้ยังมีโอกาสทดลองปลาตะเพียนกับน้ำใสที่นี่ด้วย

4.หอพระพนัสบดี

ที่เที่ยวชลบุรี 2021 หอพระพนัสบดี

หอพระพนัสบดีเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญในชลบุรี คุณสามารถเยี่ยมชมสถานที่นี้เพื่อเรียนรู้เรื่องราวเกี่ยวกับอดีตและวัฒนธรรมของชลบุรี ที่นี่ยังมีพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับพระพนัสบดีอีกด้วย

5.หาดบางแสน

ชายหาด ที่เที่ยวชลบุรี ที่มีต้นปาล์มและผู้คนเดินไปมา

หาดบางแสนเป็นหนึ่งในหาดที่ได้รับความนิยมในชลบุรี ที่นี่คุณสามารถพักผ่อนท่ามกลางทะเลและทรายขาวที่สะอาด คุณสามารถเล่นน้ำ และสัมผัสกับบรรยากาศที่สงบเงียบได้อย่างเต็มที่

6.เขาพระตำหนัก

แสงเผื่อ เที่ยวชลบุรี ที่พัดผ่านเหนือฟ้าผ่านบนยอดเ

เขาพระตำหนักเป็นเขาที่มีความสูงสุดในชลบุรี ที่นี่คุณสามารถเดินป่าและเพลิดเพลินกับวิวที่สวยงามของทะเล นอกจากนี้ยังมีโอกาสได้ชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงามจากจุดชมวิวบนยอดเขา

7.J Park ศรีราชา

J Park ศรีราชาเป็นสวนสนุกน้ำและสวนสนุกที่น่าสนใจในชลบุรี ที่นี่คุณสามารถสนุกไปกับชายหาดประกาศาสน์ สวนน้ำที่มีสไลด์น้ำที่น่าตื่นเต้น และกิจกรรมน้ำมันที่น่าสนุก นอกจากนี้ยังมีโซนเด็กๆ และร้านอาหารสำหรับครอบครัวอีกด้วย

8.Silver Lake

ที่เที่ยวชลบุรี Silver Lake พัทยา

Silver Lake เป็นสวนองุ่นที่อยู่ในพื้นที่ชลบุรี ที่นี่คุณสามารถเดินเล่นในสวนองุ่นที่สวยงาม และเพลิดเพลินกับวิวที่สวยงามของทะเลและภูเขาในระหว่างการเดินเล่น นอกจากนี้ยังมีโอกาสชมดอกไม้ที่สวยงามและล่องเรือในทะเลอีกด้วย

9.วัดเขาบางทราย

วัดเขาบางทรายเป็นวัดที่ตั้งอยู่บนยอดเขา ที่นี่คุณสามารถเพลิดเพลินกับวิวที่สวยงามของทะเลและภูเขา และสัมผัสกับบรรยากาศที่เงียบสงบ นอกจากนี้ยังมีโอกาสเรียนรู้เรื่องราวทางศาสนาและวัฒนธรรมได้อีกด้วย

10.เรือหลวงจักรีนฤเบศร

เรือหลวงจักรีนฤเบศรเป็นเรือที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของชลบุรี ที่นี่คุณสามารถขึ้นเรือเพื่อสัมผัสกับการเดินทางแบบเรือหลวงและเรียนรู้เรื่องราวทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญในชลบุรี

11.แกรนด์แคนยอนคีรี

แกรนด์แคนยอนคีรีเป็นพิพิธภัณฑ์สถาปัตยกรรมที่มีสถาปัตยกรรมแบบไทย-จีน ที่นี่คุณสามารถชมอาคารสถาปัตยกรรมที่สวยงามและสวยงาม และเรียนรู้เรื่องราวทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของชลบุรี

12.ตลาดหนองมน

 ที่เที่ยวชลบุรี 2564 ตลาดหนองมน

ตลาดหนองมนเป็นตลาดที่เปิดในชลบุรี ที่นี่คุณสามารถสัมผัสกับบรรยากาศของตลาดท้องถิ่นที่เต็มไปด้วยของอร่อย คุณสามารถสัมผัสกับอาหารถนัดชลบุรีและซื้อของที่ระลึกเพื่อนำกลับบ้านได้อีกด้วย

13.หาดนางรำ

เที่ยวชลบุรี ชายหาดฝั่งสัตหีบ ใกล้ โขดหิน

หาดนางรำเป็นหนึ่งในหาดที่ได้รับความนิยมในชลบุรี ที่นี่คุณสามารถพักผ่อนกับทะเลและทรายขาวที่สะอาด นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมทางทะเลที่น่าสนุกเช่น นั่งเรือลากยาง และปีนเรือยางไปสู่เกาะใกล้เคียง

14.วัดแสนสุขสุทธิวราราม

วัดแสนสุขสุทธิวรารามเป็นวัดที่มีความสำคัญทางศาสนาและวัฒนธรรมของชลบุรี ที่นี่คุณสามารถชมสถาปัตยกรรมวัดที่งดงามและสวยงาม และเรียนรู้เรื่องราวทางศาสนาและประวัติศาสตร์ของวัดได้อีกด้วย

15.เกาะขาม

เกาะขามเป็นเกาะที่อยู่ในชลบุรี ที่นี่คุณสามารถเดินเล่นในทริปเปิลเล็กๆ ที่ร่วมสมัย และพักผ่อนกับธรรมชาติที่สวยงาม นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมทางทะเลที่น่าสนุกเช่น การดำน้ำตื้น การปีนเขา และการสำรวจเกาะอื่นๆ ใกล้เคียง

16.วิหารเทพสถิตพระกิติเฉลิม

วิหารเทพสถิตพระกิติเฉลิมเป็นวัดที่สวยงามและสถาปัตยกรรมที่สำคัญในชลบุรี ที่นี่คุณสามารถชมสถาปัตยกรรมของวัดที่สวยงามและร่มเย็น และสัมผัสกับบรรยากาศศาสนาและสงบเงียบของวัดได้อย่างแท้จริง

17.Teddy Bear Museum

Teddy Bear Museum เป็นพิพิธภัณฑ์หมีตุ๊ดที่ตั้งอยู่ในพัทยา ที่นี่คุณสามารถเดินเล่นในพิพิธภัณฑ์และสัมผัสกับหมีตุ๊ดที่น่ารักและน่าเล่น และสามารถถ่ายรูปเพื่อเก็บเป็นความทรงจำได้อีกด้วย

18.ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล

ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเลเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญในชลบุรี ที่นี่คุณสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับการอนุรักษ์เต่าทะเลและดูเต่าทะเลจากใกล้ชิด นอกจากนี้ยังมีโอกาสเรียนรู้เรื่องราวทางธรรมชาติและการอนุรักษ์ท้องถิ่นอื่นๆ ใกล้เคียงอีกมากมาย

19.สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

สวนสัตว์เปิดเขาเขียวเป็นสวนสัตว์ที่อยู่ในชลบุรี ที่นี่คุณสามารถสัมผัสกับสัตว์ที่น่ารักและน่าสนใจ มีสัตว์ที่สามารถเลี้ยงและสัมผัสได้ และยังมีโอกาสร่วมกิจกรรมเลี้ยงสัตว์ นอกจากนี้ยังมีสถานที่สำหรับรับประทานอาหารและพักผ่อนในสวนสัตว์เพื่อเติมพลังได้อีกด้วย

20.หาดถ้ำพัง

หาดถ้ำพังเป็นหาดที่อยู่ในชลบุรี ที่นี่คุณสามารถพักผ่อนกับทะเลและทรายขาวที่สะอาด และสนุกไปกับกิจกรรมทางทะเลเช่น จักรยานน้ำ และสเก็ตบอร์ดที่นี่ด้วย

21.ศาลเจ้าแม่เขาสามมุข อ่างศิลา

ศาลเจ้าแม่เขาสามมุข ชลบุรี ขอพร สิ่งศักดิ์สิทธิ์

ศาลเจ้าแม่เขาสามมุข อ่างศิลาเป็นศาลเจ้าที่ตั้งอยู่บนยอดเขา ที่นี่คุณสามารถไปตักบาตรและสัมผัสกับบรรยากาศศาสนาที่เงียบสงบ และเพลิดเพลินกับวิวที่สวยงามของทะเลและภูเขาในรอบๆ

22.หาดวอนนภา

หาดวอนนภาเป็นหนึ่งในหาดที่เงียบสงบและเป็นส่วนตัวในชลบุรี ที่นี่คุณสามารถพักผ่อนกับทะเลและทรายขาวที่สะอาด และเพลิดเพลินกับการเล่นน้ำและการอ่านหนังสือในร่มต้นไม้

23.สะพานชลมารควิถี

สะพานชลมารควิถีเป็นสะพานที่มีความสวยงามและเชื่อมต่อระหว่างชายฝั่งทะเล ที่นี่คุณสามารถเดินเล่นบนสะพานและชมวิวที่สวยงามของทะเลและภูเขาได้อย่างเต็มที่

24.วัดหลวงพรหมาวาส

วัดหลวงพรหมาวาสเป็นวัดที่สำคัญทางศาสนาและวัฒนธรรมของชลบุรี ที่นี่คุณสามารถชมสถาปัตยกรรมวัดที่งดงามและสวยงาม และเรียนรู้เรื่องราวทางศาสนาและประวัติศาสตร์ของวัดได้อีกด้วย

25.Parody Art Museum

Parody Art Museum เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่ตั้งอยู่ในชลบุรี ที่นี่คุณสามารถชมศิลปะที่ทำให้คุณหัวเราะและตะลึงได้ มีผลงานศิลปะที่น่าสนใจและสร้างความสนใจในหัวข้อต่างๆ

26.สำนักสงฆ์เขาพระครู

สำนักสงฆ์เขาพระครูเป็นสถานที่ทางศาสนาที่สำคัญในชลบุรี ที่นี่คุณสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับธรรมชาติและศาสนา และชมวิวที่สวยงามของทะเลและภูเขาในรอบๆ

27.ตลาดจักรสาน

ตลาดจักรสานเป็นตลาดที่เปิดในชลบุรี ที่นี่คุณสามารถซื้อของที่ต้องการและสัมผัสกับบรรยากาศของตลาดท้องถิ่น นอกจากนี้ยังมีอาหารถนัดและของขวัญท้องถิ่นที่สามารถซื้อเป็นของฝากได้อีกด้วย

28.พนัสนิคม สตรีท อาร์ท

พนัสนิคม สตรีท อาร์ท เป็นพื้นที่ที่มีการแสดงสถานที่ให้แก่ศิลปิน ที่นี่คุณสามารถชมงานศิลปะที่น่าสนใจและเรียนรู้เรื่องราวทางศิลปะและวัฒนธรรมท้องถิ่น

29.อ่างเก็บน้ำบางพระ

ที่เที่ยว สถานที่ท่องเที่ยวชลบุรี ศรีราชา

อ่างเก็บน้ำบางพระเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามในชลบุรี ที่นี่คุณสามารถเดินเล่นรอบทะเลสาบและชมวิวที่สวยงามของอ่างเก็บน้ำและภูเขา

30.วัดใต้ต้นลาน

วัดใต้ต้นลานเป็นวัดที่ตั้งอยู่ในชลบุรี ที่นี่คุณสามารถชมสถาปัตยกรรมวัดที่สวยงามและเงียบสงบ และสัมผัสกับบรรยากาศศาสนาที่เป็นสงบ

31.ถ้ำลอดพระมหาจักรพรรดิ

ที่เที่ยวชลบุรี 2021 วัดหลวงพี่แซม พนัสนิคม ถ้ำลอดมหาจักรพรรดิ์

ถ้ำลอดพระมหาจักรพรรดิเป็นถ้ำที่น่าสนใจในชลบุรี ที่นี่คุณสามารถเดินเล่นในถ้ำและสำรวจสิ่งของแปลกๆ ที่มีอยู่ในถ้ำได้

32.เกาะลอย

ที่เที่ยวชลบุรี 2021 ศรีราชา เกาะลอย

เกาะลอยเป็นเกาะที่อยู่ในชลบุรี ที่นี่คุณสามารถพักผ่อนกับทะเลและทรายขาวที่สวยงาม และเพลิดเพลินกับกิจกรรมทางทะเลที่น่าสนุก นอกจากนี้ยังมีโอกาสชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงามจากเกาะได้อีกด้วย

33.บ้านสุขาวดี

บ้านสุขาวดีเป็นบ้านที่มีความสำคัญทางวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ของชลบุรี ที่นี่คุณสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับวิถีชีวิตและศาสนาของชาวไทยอย่างแท้จริง และชมสถาปัตยกรรมของบ้านที่มีความเป็นเอกลักษณ์

34.ตลาดน้ำสามวัง

ตลาดน้ำสามวังเป็นตลาดที่สำคัญในชลบุรี ที่นี่คุณสามารถซื้อของที่ต้องการและสัมผัสกับบรรยากาศของตลาดน้ำท้องถิ่น นอกจากนี้ยังมีอาหารถนัดและของขวัญท้องถิ่นที่สามารถซื้อเป็นของฝากได้อีกด้วย

35.Flight of the Gibbon

Flight of the Gibbon เป็นทริปจุดชมวิวแบบแลกเปลี่ยนที่น่าตื่นเต้นในชลบุรี ที่นี่คุณสามารถลอยตามเส้นข้ามป่าและสัมผัสกับสวนสนุกและผู้เยี่ยมชมได้อย่างใกล้ชิดกับธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่นๆ เช่นการปีนต้นไม้และแคนยอนแบบเดิมๆ ที่ท้าให้คุณชิงเอาชนะ