ติดตาม » แนะนำที่เที่ยว » 13 ที่เที่ยวสกลนคร 2023 ที่เที่ยวธรรมชาติ ทุ่งดอกไม้ เที่ยวเขื่อน เล่นน้ำ

13 ที่เที่ยวสกลนคร 2023 ที่เที่ยวธรรมชาติ ทุ่งดอกไม้ เที่ยวเขื่อน เล่นน้ำ

ที่เที่ยวสกลนคร

ที่เที่ยวสกลนคร วันนี้เรามีแลนด์มาร์คใหม่สกลนคร สถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดที่ได้ชื่อว่าเป็น เมืองแห่ง 3 ธรรม คือ ธรรมมะ ธรรมชาติ วัฒนธรรม อย่างจังหวัดสกลนครมาแนะนำ เป็นที่เที่ยวสกลนครที่พลาดไม่ได้ มีไม่เที่ยวเพียบ ไม่ว่าจะที่เที่ยวสกลนครตอนกลางคืน หรือตอนกลางวัน มีทุ่งดอกไม้สวยๆ ให้ถ่ายรูป ที่เที่ยวธรรมชาติก็เยอะ หรือสายบุญ ก็มีวัดสวยๆ ให้ไปสักการะ ยิ่งมาเที่ยวช่วงปลายฝน หรือช่วงหน้าหนาวยิ่งสวยค่ะ ส่วนใครยังปักที่เที่ยวไม่ได้ ตามเราไปดูกันได้เลย

1. พระธาตุนารายณ์เจงเวง

ที่เที่ยวสกลนคร

พระธาตุนารายณ์เจงเวง เป็นศูนย์กลางของความสำคัญทางศิลปะและวัฒนธรรมในจังหวัดสกลนคร ตั้งอยู่ในหมู่บ้านหนองกุงช้าง อำเภอเมืองสกลนคร สร้างขึ้นเพื่อเป็นสถานที่บูชาพระธาตุของพระองค์เจ้าเจ้าเวงมากมาย สร้างขึ้นในปี พุทธศักราชที่ 2100 มีลักษณะสถาปัตยกรรมทรงเจริญสมบูรณ์และสวยงาม ในพระอุโบสถที่สำคัญของพระธาตุ มีรูปแบบการสร้างสรรค์ที่น่าทึ่ง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวควรไปเยี่ยมชมและสัมผัสความศักดิ์สิทธิ์ของพระธาตุนี้

2. หมู่บ้านท่าแร่

หมู่บ้านท่าแร่ เป็นหมู่บ้านชนบทที่มีความเป็นมาอันยาวนานในจังหวัดสกลนคร ตั้งอยู่ในเขตท้องที่ของอำเภอพังโคน หมู่บ้านนี้มีเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมที่น่าสนใจ โดยเฉพาะการผลิตองค์ประกอบหลักของหมู่บ้านคือแร่เกาะหินฟอสซิลและจุดเด่นคืองานประติมากรรมละเล็กละน้อยของชาวบ้าน ท่องเที่ยวที่หมู่บ้านท่าแร่จะได้เรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมท้องถิ่นและการผลิตแร่เกาะหินฟอสซิลที่เป็นความเชื่อมโยงกันอย่างแข็งแรงของชาวบ้าน

3. วัดพระพุทธบาทน้ำทิพย์

ที่เที่ยวสกลนคร

วัดพระพุทธบาทน้ำทิพย์ เป็นวัดที่สำคัญและมีความเป็นมาอันยาวนานในสกลนคร ตั้งอยู่ในตำบลบ้านขาม อำเภอเมืองสกลนคร วัดนี้เป็นสถานที่ที่คนที่มีความเชื่อมาทำบุญกันเป็นเวลาหลายร้อยปี พระพุทธบาทน้ำทิพย์ที่อยู่ในวัดเป็นเครื่องประดับที่สำคัญและได้รับความเคารพจากประชาชนมากที่สุด นอกจากนี้ วัดยังมีพระเหรียญที่มีความเชื่อเป็นพระเครื่องที่สำคัญมากๆ ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถมาร่วมบูชาและสัมผัสความเป็นศิลปะของพระพุทธบาทน้ำทิพย์ได้

4. อุทยานบัวเฉลิมพระเกียรติ

อุทยานบัวเฉลิมพระเกียรติ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับคนที่ต้องการผ่อนคลายจิตใจในที่ที่เงียบสงบและสวยงาม ตั้งอยู่ในตำบลเมืองเตา อำเภอเมืองสกลนคร อุทยานนี้เต็มไปด้วยบรรยากาศธรรมชาติที่งดงาม และมีสระบัวที่มีลักษณะเป็นเอกลักษณ์ นักท่องเที่ยวสามารถนั่งรอบสระบัวสงบเพื่อผ่อนคลายอารมณ์หรือสำรวจพบกับชุมชนท้องถิ่นที่อยู่ใกล้เคียง

5. พญาเต่างอย

ที่เที่ยวสกลนคร

พญาเต่างอย เป็นภูเขาที่ยอดเยี่ยมและเป็นที่รู้จักในภูมิภาคอีสานของประเทศไทย ตั้งอยู่ในตำบลกุดขาคีม อำเภอวานรนิวาส จังหวัดสกลนคร พญาเต่างอยมีลักษณะเป็นภูเขาที่มีลักษณะหล่อเหลี่ยมสี่เหลี่ยมโดยมีหน้าผาขาวอยู่ในส่วนบนของภูเขา ท้องที่ของพญาเต่างอยปกคลุมไปด้วยป่าเขียวขจีและสายน้ำตกหลายสาย นักท่องเที่ยวที่มาเยือนพญาเต่างอยสามารถเดินทางขึ้นไปยังยอดของภูเขาเพื่อชมวิวที่งดงามและถ่ายรูปได้

6. พระธาตุภูเพ็ก

เที่ยวสกลนคร

พระธาตุภูเพ็ก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดสกลนคร ตั้งอยู่ในตำบลวานรนิวาส อำเภอวานรนิวาส พระธาตุนี้ถือเป็นศิลปะสถาปัตยกรรมที่มีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัด นักท่องเที่ยวที่มาเยือนสามารถมาร่วมทำบุญและชมวิวที่สวยงามของพระธาตุได้ นอกจากนี้ยังมีประวัติศาสตร์และตำนานที่มากมายเกี่ยวกับพระธาตุภูเพ็กที่น่าสนใจให้นักท่องเที่ยวได้เรียนรู้

7. ทะเลสาบหนองหาร

ทะเลสาบหนองหาร เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความเป็นเอกลักษณ์ในจังหวัดสกลนคร ตั้งอยู่ในตำบลสำราญใต้ อำเภอกุสุมาลย์ ทะเลสาบนี้มีความกว้างขวางและเป็นที่อยู่อาศัยของนกน้ำหลากหลายชนิด นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปเยือนทะเลสาบเพื่อสัมผัสกับธรรมชาติที่งดงามและน่าสงสารได้

8. วัดพระธาตุเชิงชุมวรวิหาร

วัดพระธาตุเชิงชุมวรวิหาร เป็นวัดที่เก่าแก่และสำคัญในจังหวัดสกลนคร ตั้งอยู่ในตำบลเชิงชุม อำเภอเมืองสกลนคร วัดนี้มีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานและเป็นที่เคารพสักการะของชาวท้องถิ่น นักท่องเที่ยวที่มาเยือนวัดสามารถชมโบราณสถาปัตยกรรมและศิลปวัตถุที่มีค่ายิ่งในวัดแห่งนี้

9. วัดถ้ำผาแด่น

วัดถ้ำผาแด่น เป็นวัดที่มีลักษณะทางศิลปะและธรรมชาติที่น่าสนใจในจังหวัดสกลนคร ตั้งอยู่ในตำบลศรีดอนชัย อำเภอศรีดอนชัย วัดนี้อยู่ในถ้ำที่อุดมไปด้วยสะพานและอุโบสถที่สวยงาม นักท่องเที่ยวที่มาเยือนวัดถ้ำผาแด่นสามารถสัมผัสกับบรรยากาศสงบและมีโอกาสศึกษาวิถีชีวิตของพระธาตุและสามารถเดินทางไปยังเหมืองแร่ฟอสซิลใกล้เคียงได้อีกด้วย

10. พระตำหนักภูพานราชนิเวศน์

ที่เที่ยวสกลนคร

พระตำหนักภูพานราชนิเวศน์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญและมีความสวยงามในสกลนคร ตั้งอยู่ในตำบลหนองบัวใหญ่ อำเภอเมืองสกลนคร พระตำหนักนี้เป็นที่พักอาศัยของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระองค์เจ้าภูพานราชนิเวศน์ นักท่องเที่ยวที่มาเยือนพระตำหนักสามารถชมสถาปัตยกรรมและศิลปะที่สวยงามของพระราชวังได้

11. เขื่อนน้ำพุง

เขื่อนน้ำพุง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญและเป็นที่รู้จักในจังหวัดสกลนคร ตั้งอยู่ในตำบลกุสุมาลย์ อำเภอกุสุมาลย์ เขื่อนนี้มีลักษณะทางธรรมชาติที่สวยงามและให้บรรยากาศเงียบสงบ เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวสามารถมาร่วมชมวิว และทำกิจกรรมทางน้ำได้

12. ครามสกล

ครามสกล เป็นพื้นที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมในสกลนคร ตั้งอยู่ในตำบลพรเจริญ อำเภอพรเจริญ ครามสกลเป็นที่เที่ยวที่ได้รับความนิยมมากเนื่องจากมีธรรมชาติที่งดงามและบรรยากาศที่สงบ เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสกับธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด

13. พิพิธภัณฑ์พระอาจารย์ฝั้น อาจาโร

พิพิธภัณฑ์พระอาจารย์ฝั้น อาจาโร เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับคนที่สนใจเรื่องประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม ตั้งอยู่ในตำบลพระพุทธ อำเภอพระพุทธบาท พิพิธภัณฑ์นี้จัดแสดงสิ่งของที่เกี่ยวข้องกับพระอาจารย์ฝั้น อาจาโร ซึ่งเป็นบุคคลสำคัญในวงการศึกษาไทย นักท่องเที่ยวที่มาเยือนพิพิธภัณฑ์สามารถเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์และการศึกษาในประเทศไทยได้อย่างลึกซึ้ง