ติดตาม » แนะนำที่เที่ยว » 15 ที่เที่ยวสัตหีบ 2566-2567 เที่ยวทะเล เกาะสวย น้ำใส หาดทรายขาว

15 ที่เที่ยวสัตหีบ 2566-2567 เที่ยวทะเล เกาะสวย น้ำใส หาดทรายขาว

เที่ยวสัตหีบ

ที่เที่ยวสัตหีบ จุดเช็คอินสัตหีบ ทำงานเหนื่อยๆ แบบนี้ ได้เวลาแพ็คกระเป๋าไปเที่ยวทะเลแล้ว วันนี้เราเลยมีที่เที่ยวสัตหีบสวยๆ มาฝาก สัตหีบเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของจังหวัดชลบุรี มีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย ทั้งชายหาดสวย เกาะก็งามตา มีพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำก็มีให้เข้าชม และที่พลาดไม่ได้เลยก็ต้องเป็นที่เที่ยวแสมสาร บางเสร่ และหาดทรายแก้ว ที่นับว่าเป็นแลนด์มาร์คของสัตหีบเลยก็ว่าได้ มาแล้วรับรองประทับใจ จนต้องมาอีกครั้ง ที่สำคัญเดินทางสะดวกด้วย ไม่รู้จะปักหมุดเที่ยวที่ไหนตามไปดูกันเลย

1. หาดบางแสน

ที่พักผ่อนสัตหีบ

หาดบางแสนเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความนิยมในสัตหีบ หาดทรายขาวยาวนานที่นี่และน้ำทะเลที่ใสสะอาดเป็นที่น่าตื่นเต้นสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการผ่อนคลายและพักผ่อน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมทางทะเลหลากหลายที่คุณสามารถเข้าร่วม เช่น การสนุกกับกิจกรรมทางน้ำ เช่น การปีนเรือเล็ก การล่องเรือ และการพายเรือคายัค นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและร้านกาแฟริมหาดที่คุณสามารถสัมผัสกับอาหารท้องถิ่นและรสชาติอร่อยได้

2. หมู่บ้านชาวประมงช่องแสมสาร

หมู่บ้านชาวประมงช่องแสมสารเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจเรื่องประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของชาวประมงท้องถิ่น คุณสามารถเยือนหมู่บ้านและเรียนรู้เกี่ยวกับวิถีชีวิตและการประกอบอาชีพของชาวประมง นอกจากนี้ยังสามารถชมการแสดงสดเกี่ยวกับการตกปลาและการประมงที่นี่ และสนุกกับอาหารทะเลสดใหม่จากท้องทะเล นี่เป็นที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสวัฒนธรรมท้องถิ่นและประสบการณ์ที่เป็นทางการของชาวประมง

3. อนุสรณ์เรือรบหลวงประแส

ที่เที่ยวสัตหีบ

อนุสรณ์เรือรบหลวงประแสคือสถานที่ท่องเที่ยวที่ให้คุณได้พบกับเรือรบประเพณีที่สำคัญในประวัติศาสตร์ไทย ที่นี่คุณสามารถชมและเรียนรู้เกี่ยวกับการใช้ชีวิตในเรือรบในอดีต รวมถึงการประลองเรือรบและการแสดงสดที่จะทำให้คุณได้รู้สึกถึงความเป็นเอกลักษณ์และความยิ่งใหญ่ของเรือรบหลวง นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์ที่นี่ที่จะช่วยให้คุณเข้าใจถึงประวัติศาสตร์และความสำคัญของเรือรบหลวงประเทศไทย

4. หาดสวนสน

ที่พักผ่อนสัตหีบ

หาดสวนสนเป็นหนึ่งในหาดที่ยอดเยี่ยมในสัตหีบ มีทรายขาวและน้ำทะเลที่ใสสะอาด ที่นี่คุณสามารถผ่อนคลายบนริมหาด ว่ายน้ำในทะเล หรือเล่นกิจกรรมทางทะเลอื่นๆ เช่น การล่องเรือ การเล่นบนกระดานโต้คลื่น และการตกปลา นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและร้านคาเฟ่ริมหาดที่มีอาหารและเครื่องดื่มอร่อยและสดชื่นให้เลือก

5. พิพิธภัณฑ์การบินนาวี

พิพิธภัณฑ์การบินนาวีเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่สนใจในการบินและการสำรวจสิ่งที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมการบิน ที่นี่คุณสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์และพัฒนาการของการบิน ชมภาพถ่ายและโมเดลของเครื่องบิน และเรียนรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีและอุปกรณ์ที่ใช้ในอุตสาหกรรมการบิน นอกจากนี้ยังมีการแสดงสดและการนำเสนอที่น่าสนใจเกี่ยวกับการบินที่จะทำให้คุณได้รู้ว่าเป็นอย่างไรที่จะบินในท้องฟ้า

6. สวนน้ำรามายณะ

สวนน้ำรามายณะเป็นสวนน้ำที่ใหญ่และเป็นที่นิยมในสัตหีบ ที่นี่คุณสามารถสนุกกับสไลด์น้ำที่น่าตื่นเต้น ว่ายน้ำในสระว่ายน้ำ และพักผ่อนบนร่มเงา มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ให้บริการ เช่น ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก และบริการบริหารจัดการครอบครัว สวนน้ำรามายณะเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับครอบครัวและกลุ่มเพื่อนที่ต้องการสัมผัสความสนุกสนานในน้ำ

7. หาดนางรำ

เที่ยวสัตหีบ

หาดนางรำเป็นหนึ่งในหาดที่น่าสนใจในสัตหีบ มีทรายขาวนุ่มและน้ำทะเลที่ใสสะอาด ที่นี่เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการผ่อนคลายและพักผ่อน คุณสามารถนั่งริมหาดพักผ่อน ว่ายน้ำในทะเล หรือเล่นกิจกรรมทางทะเลเช่น การจัดเต้นรำในทะเล การเล่นบนกระดานโต้คลื่น และการตกปลา นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและร้านขายของที่ระลึกสุดเหวี่ยงที่คุณสามารถสัมผัสกับอาหารทะเลสดใหม่และเมนูสุดอร่อยได้

8. หาดทรายแก้ว

เที่ยวสัตหีบ

หาดทรายแก้วเป็นหนึ่งในหาดที่สวยงามในสัตหีบ มีทรายขาวและน้ำทะเลที่ใสสะอาด ที่นี่คุณสามารถผ่อนคลายในบรรยากาศทะเลที่เงียบสงบและเงียบสงบ นอกจากนี้ยังมีอ่างเล่นน้ำสำหรับเด็กๆ และกิจกรรมทางทะเลเช่น การเล่นบนกระดานโต้คลื่น และการเล่นกับลูกบอลบนทราย หาดทรายแก้วเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการผ่อนคลายและเพลิดเพลินในบรรยากาศของชายหาด

9. เกาะแสมสาร

เที่ยวสัตหีบ

เกาะแสมสารเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเกาะที่น่าสนใจในสัตหีบ มีทรายขาวและน้ำทะเลที่ใสสะอาด ที่นี่คุณสามารถสนุกกับกิจกรรมทางทะเลหลากหลาย เช่น การดำน้ำ การซุ้มกับปลา และการสำรวจเกาะ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและร้านกาแฟที่ให้บริการสูงสุดให้คุณสามารถสัมผัสกับอาหารทะเลสดใหม่และเครื่องดื่มสดชื่น

10. เกาะมันใน

เที่ยวสัตหีบ

เกาะมันในเป็นเกาะสวยงามที่ตั้งอยู่ในอ่าวแสมสารในสัตหีบ มีทรายขาวนุ่มและน้ำทะเลที่ใสสะอาด ที่นี่คุณสามารถนั่งริมหาดพักผ่อน ว่ายน้ำในทะเล หรือเล่นกิจกรรมทางทะเลเช่น การซุ้มกับปลา การล่องเรือ และการปีนเขา เกาะมันในเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการผ่อนคลายและสนุกสนานในทะเล

11. บางเสร่

ที่พักผ่อนสัตหีบ

บางเสร่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามและเงียบสงบในสัตหีบ มีทัศนียภาพที่สวยงามของชายฝั่งทะเลและธรรมชาติ ที่นี่คุณสามารถเดินเล่นในชายฝั่งทะเล ร่มรื่นในสวนสีสัน และชมพระอาทิตย์ตกดินที่ยามเย็น นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารริมหาดที่มีอาหารและเครื่องดื่มอร่อยให้เลือก

12. หาดพยูน

หาดพยูนเป็นหนึ่งในหาดที่น่าสนใจในสัตหีบ มีทรายขาวนุ่มและน้ำทะเลที่ใสสะอาด ที่นี่คุณสามารถนั่งริมหาดพักผ่อน ว่ายน้ำในทะเล หรือเล่นกิจกรรมทางทะเลเช่น การซุ้มกับปลา การล่องเรือ และการปีนเขา นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและร้านกาแฟที่มีอาหารและเครื่องดื่มอร่อยและสดชื่นให้เลือก

13. ทุ่งโปรงทอง

ทุ่งโปรงทองเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามของธรรมชาติในสัตหีบ ที่นี่เป็นที่เหมาะสำหรับการเดินเล่นในทุ่งหญ้าเขียวสดใหม่และเพลิดเพลินกับธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและร้านกาแฟให้บริการในบรรยากาศที่สงบและสดชื่น

14. พระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์

พระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในสัตหีบ มีพระพุทธรูปแกะสลักที่สวยงามและตั้งอยู่บนเนินเขา ที่นี่คุณสามารถชมพระพุทธรูปและเพลิดเพลินกับวิวที่สวยงามของท้องฟ้าและภูเขา นอกจากนี้ยังมีสถานที่สำหรับการนั่งสมาธิและสวนสาธารณะที่นี่ที่คุณสามารถผ่อนคลายและร่มรื่นในบรรยากาศที่เงียบสงบ

15. อนุสาวรีย์ทหารนาวิกโยธิน

อนุสาวรีย์ทหารนาวิกโยธินเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญในสัตหีบ ซึ่งถูกสร้างเพื่อเป็นอนุสาวรีย์เชิดชูทหารนาวิกโยธิน ที่นี่คุณสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์และความสำคัญของทหารนาวิกโยธินในประเทศไทย และสามารถชมรูปปั้นและสถานที่ต่างๆ ในอนุสาวรีย์นี้ได้