ติดตาม » แนะนำที่เที่ยว » 21 ที่เที่ยวอุดรธานี 2566 ที่เที่ยวอีสาน ที่เที่ยวเยอะมาก

21 ที่เที่ยวอุดรธานี 2566 ที่เที่ยวอีสาน ที่เที่ยวเยอะมาก

ที่เที่ยวอุดร

ที่เที่ยวอุดรธานี สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่เที่ยวน่าสนใจในจังหวัดอุดรธานีอยู่แล้วล่ะก็ วันนี้ได้รวบรวมมาให้กันแล้ว กับที่เที่ยวอุดรธานีใหม่ๆ ปังๆ และแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติสวยๆ มากมาย ที่มีชื่อเสียงมากๆ ก็อย่างเช่นทุ่งดอกบัวแดง หรือถ้าอยากขอพรสิ่งศักดิ์ก็ต้องไม่พลาดมาที่คำชะโนด นอกจากนี้ก็ยังมีที่เที่ยวอีกมากมายให้แวะเที่ยวชม รวมถึงที่เที่ยวกลางคืนก็มีให้เลือกชิลล์อีกเพียบ เที่ยวฟินๆ ได้บรรยากาศไปอีกแบบ ว่าแต่จะมีที่ไหนกันบ้าง ไปดูพร้อมกันเลย

1. น้ำตกยูงทอง

สถานที่ท่องเที่ยวอุดรธานี

น้ำตกยูงทองเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างมากในจังหวัดอุดรธานี น้ำตกนี้ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาตินายูง - น้ำโสม ที่มีพื้นที่กว่า 700 ไร่ นักท่องเที่ยวที่มาเยือนน้ำตกยูงทองจะได้พบกับความงดงามของน้ำตกที่สูงถึง 50 เมตร ซึ่งน้ำตกนี้นับว่าเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับการประชุมและกิจกรรมกลางแจ้ง นอกจากนี้ยังมีพื้นที่รอบน้ำตกที่จัดสร้างเป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนและพิธีกรรม นักท่องเที่ยวสามารถเดินป่าในอุทยานหรือนั่งเรือล่องเรือเพื่อสัมผัสกับธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด

2. สวนสาธารณะหนองประจักษ์

สวนสาธารณะหนองประจักษ์เป็นสถานที่พักผ่อนและสันทนาการที่สำคัญในอุดรธานี มีพื้นที่กว่า 100 ไร่ และเป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การพาเด็กๆ มาเล่นเกมและกิจกรรมกลางแจ้ง ที่นี่มีสนามหญ้าใหญ่ สวนรอบๆ สวนสาธารณะจะตกแต่งอย่างสวยงามด้วยดอกไม้ต่างๆ นักท่องเที่ยวสามารถนั่งเล่นและพักผ่อนใต้ร่มเงาของต้นไม้ และสามารถสัมผัสกับสิ่งของธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด

3. อ่างน้ำพาน

ที่เที่ยวอุดรธานี

อ่างน้ำพานเป็นที่ตั้งของกิจกรรมน้ำที่มีความเป็นที่นิยมในช่วงหน้าร้อนของปี นักท่องเที่ยวที่มาเยือนอ่างน้ำพานสามารถสนุกกับกิจกรรมต่างๆ เช่น ล่องแก่ง ปีนน้ำตก และผ่อนคลายใจกับการพักผ่อนในธรรมชาติร่มรื่นที่อ่างน้ำพานมีให้

4. วัดภูตะเภาทอง

วัดภูตะเภาทองเป็นวัดที่มีความสำคัญทางศิลปวัฒนธรรมและศาสนาในจังหวัดอุดรธานี วัดนี้มีอายุกว่า 300 ปีและเป็นที่ประดิษฐานองค์พระธาตุทองคำ นักท่องเที่ยวที่มาเยือนวัดภูตะเภาทองสามารถพบกับโบสถ์และพระอารามหลวงที่งดงาม รวมถึงสำนักงานผู้ใหญ่วัดที่เก็บรักษาสิ่งของประวัติศาสตร์และศิลปวัฒนธรรมของวัด

5. สวนลิง

เที่ยวอุดร

สวนลิงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับครอบครัวและผู้ชื่นชอบสัตว์ สวนนี้เป็นที่อยู่ของลิงชิมแปนซีและลิงสยาม นักท่องเที่ยวที่มาเยือนสวนลิงสามารถสัมผัสและสังเกตพฤติกรรมของลิงได้อย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ในสวนเช่น สวนสมุนไพร และโรงพยาบาลสัตว์

6. ศูนย์วัฒนธรรมไทยจีน

ศูนย์วัฒนธรรมไทยจีนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สร้างขึ้นเพื่อสร้างความเข้าใจและสอดส่องวัฒนธรรมไทยและจีน ในศูนย์วัฒนธรรมนี้จะมีการจัดแสดงการแสดงทางวัฒนธรรม เช่นการแสดงสุนทรียะ การแสดงเต้นท์เมียง และการแสดงลูกทุ่งไทย-จีน นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสกับวัฒนธรรมทั้งสองประเทศได้อย่างใกล้ชิด

7. อุทยานแห่งชาตินายูง - น้ำโสม

สถานที่ท่องเที่ยวอุดรธานี

อุทยานแห่งชาตินายูง - น้ำโสมเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและเป็นธรรมชาติที่สมบูรณ์แบบ อุทยานนี้ครอบคลุมพื้นที่กว่า 1,000 ไร่ มีทัศนียภาพที่ยอดเยี่ยม นักท่องเที่ยวที่มาเยือนอุทยานแห่งชาตินายูง - น้ำโสมสามารถเดินเที่ยวตามเส้นทางท่องเที่ยวที่เตรียมไว้ สำรวจป่าธรรมชาติ และสัมผัสกับบรรยากาศร่มรื่นของอุทยานได้อย่างเต็มที่

8. วัดภูทองเทพนิมิต

วัดภูทองเทพนิมิตเป็นวัดที่มีความสำคัญทางศาสนาและวัฒนธรรมในจังหวัดอุดรธานี วัดนี้มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามและมีความเป็นเอกลักษณ์ นักท่องเที่ยวที่มาเยือนวัดภูทองเทพนิมิตสามารถชมความงดงามของศิลปะไทยในแบบฉบับการสร้างวัดและสถาปัตยกรรมได้อย่างใกล้ชิด

9. ภูฝอยลม

ที่เที่ยวอุดรธานี

ภูฝอยลมเป็นทิวเขาที่สูงมีความสวยงามและเป็นที่นิยมในการท่องเที่ยวในจังหวัดอุดรธานี ที่นี่เป็นจุดชมวิวที่ยอดเยี่ยมและเหมาะแก่การเดินเพื่อสัมผัสกับธรรมชาติ นักท่องเที่ยวสามารถทำกิจกรรมเดินป่า ตะลุยภูเขา และถ่ายรูปความงดงามของภูฝอยลมได้อย่างเต็มที่

10. อุทยานประวัติศาสตร์ภูพระบาท

อุทยานประวัติศาสตร์ภูพระบาทเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่สนใจประวัติศาสตร์ ภูพระบาทเป็นภูเขาที่สำคัญที่อยู่ในจังหวัดอุดรธานี และมีความสำคัญทางศาสนา ในอุทยานประวัติศาสตร์นี้จะมีโบราณสถานที่สำคัญเช่น โบราณวัด และสถานที่ประวัติศาสตร์อื่นๆ ที่สร้างขึ้นมาในสมัยโบราณ นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสประสบการณ์การเดินทางย้อนยุคและเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ได้อย่างเต็มที่

11. ทะเลบัวแดง

ทะเลบัวแดงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและนิยมเป็นอย่างมากในจังหวัดอุดรธานี ที่นี่เป็นที่พักผ่อนที่เหมาะแก่การเดินเล่นในทริปท์ นักท่องเที่ยวสามารถผจญภัยในทะเลบัวแดง ล่องเรือชมวิว และพักผ่อนใต้ร่มเงาของต้นไม้บริเวณทะเลบัวแดงได้อย่างเต็มที่

12. ศาลหลักเมือง

ที่เที่ยวอุดร

ศาลหลักเมืองเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญและเป็นสัญลักษณ์ของอุดรธานี ศาลหลักเมืองนี้มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม นักท่องเที่ยวสามารถเยี่ยมชมและสัมผัสกับบรรยากาศของศาลหลักเมืองได้อย่างใกล้ชิด

13. ทุ่งดอกไม้ บ้านห้วยสำราญ

ทุ่งดอกไม้ในบ้านห้วยสำราญเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและเป็นที่นิยมในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ทุ่งดอกไม้ในบริเวณนี้จะมีดอกไม้ต่างๆ ที่บานในช่วงเวลาที่กำหนด นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมทุ่งดอกไม้ ถ่ายรูปและเพลิดเพลินกับความงดงามของธรรมชาติได้อย่างเต็มที่

14. วัดสระมณี

ที่เที่ยวไหว้พระ อุดรธานี

วัดสระมณีเป็นวัดที่มีความสวยงามและมีความเป็นเอกลักษณ์ในสถาปัตยกรรมแบบล้านนา นักท่องเที่ยวสามารถเยี่ยมชมสถาปัตยกรรมที่สวยงามของวัดและทำบุญเป็นสิ่งประเสริฐได้อย่างเต็มที่

15. วัดสันติวนาราม

วัดสันติวนารามเป็นวัดที่มีความสำคัญทางศาสนาและวัฒนธรรมในจังหวัดอุดรธานี วัดนี้มีอายุกว่า 100 ปีและเป็นสถาปัตยกรรมแบบล้านนาที่สวยงาม นักท่องเที่ยวสามารถเยี่ยมชมวัดและเรียนรู้เกี่ยวกับประเพณีและวัฒนธรรมที่มีต่อวัดได้อย่างใกล้ชิด

16. เขื่อนห้วยหลวง

ที่เที่ยวอุดรธานี

เขื่อนห้วยหลวงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและเป็นที่นิยมในการพักผ่อนและกิจกรรมทางน้ำ ที่นี่มีบรรยากาศเงียบสงบและวิวที่งดงามของภูเขาและทะเลสาบ นักท่องเที่ยวสามารถนั่งพักผ่อนและสัมผัสกับความเงียบสงบของธรรมชาติได้อย่างเต็มที่

17. พิพิธภัณฑ์เมืองอุดรธานี

พิพิธภัณฑ์เมืองอุดรธานีเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่สนใจประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม ที่นี่จะนำเสนอประวัติศาสตร์ของจังหวัดอุดรธานีและแสดงแคลงเครื่องของพื้นที่นี้ในอดีต นักท่องเที่ยวสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของจังหวัดได้อย่างลึกซึ้ง

18. คำชะโนด

คำชะโนดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่สนใจวัฒนธรรมอีสาน ที่นี่เป็นที่อยู่ของชุมชนชะโนดที่รักษาและสืบสานวัฒนธรรมท้องถิ่น นักท่องเที่ยวสามารถพบเห็นการแสดงการละเล่นท้องถิ่น ชมการประดิษฐานสถานที่ศักดิ์สิทธิ์และสัมผัสกับวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของชุมชนได้อย่างใกล้ชิด

19. น้ำตกธารงาม

น้ำตกธารงามเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและเป็นธรรมชาติที่สมบูรณ์แบบ น้ำตกนี้มีความสูงถึง 50 เมตรและมีบริเวณรอบน้ำตกที่จัดสร้างสำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อนและพิธีกรรม นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปยังน้ำตกธารงามและสัมผัสกับความงดงามของธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด

20. วัดโพธิสมภรณ์

shutterstock_209572972.jpg (1000×669)

วัดโพธิสมภรณ์เป็นวัดที่มีความสำคัญทางศาสนาและวัฒนธรรมในจังหวัดอุดรธานี วัดนี้มีสถาปัตยกรรมที่งดงามและมีเครื่องประดับที่สร้างด้วยความละเอียดอ่อน นักท่องเที่ยวสามารถชมสถาปัตยกรรมที่สวยงามของวัดและเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์และศิลปวัฒนธรรมที่มีต่อวัดได้อย่างใกล้ชิด

21. น้ำตกคอยนาง

น้ำตกคอยนางเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและเป็นธรรมชาติที่สมบูรณ์แบบ น้ำตกนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่ป่าธรรมชาติที่สงบและเงียบสงบ นักท่องเที่ยวสามารถเดินเล่นและสัมผัสกับความงดงามของธรรมชาติได้อย่างเต็มที่

อุดรธานีเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีหลากหลายและน่าสนใจ ทั้งทรัพยากรธรรมชาติที่สวยงาม วัฒนธรรมที่หลากหลาย และสถานที่ประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ นักท่องเที่ยวที่มาเยือนจังหวัดอุดรธานีจะได้สัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวที่หลากหลายและน่าจดจำ