ติดตาม » แนะนำที่เที่ยว » 10 ทะเลระยอง 2566 ชายหาดตรงไหนสวยที่สุด

10 ทะเลระยอง 2566 ชายหาดตรงไหนสวยที่สุด

ระยอง ตั้งอยู่ทางภาคตะวันออกของประเทศไทย ขึ้นชื่อเรื่องแนวชายฝั่งที่สวยงามและชายหาดที่สวยงาม ด้วยน้ำทะเลที่ใสราวคริสตัลและหาดทรายขาว ทำให้ที่นี่กลายเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวและคนในท้องถิ่น หากคุณกำลังวางแผนไปเที่ยวระยอง วันนี้ TidTam จะมาแนะนำ ทะเลระยอง ชายหาดระยองตรงไหนสวย เล่นน้ำได้

1. หาดสวนสน

ระยองที่เที่ยว

หาดสวนสน หรือที่เรียกว่า "หาดสวนสน" เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของคนในท้องถิ่น เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการว่ายน้ำ อาบแดด และเพลิดเพลินกับความงามของธรรมชาติ เมื่อเร็ว ๆ นี้ ชายหาดได้รับการอัพเกรดด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกใหม่ รวมทั้งลู่วิ่ง เลนจักรยาน และสนามเด็กเล่น ขณะนี้ชายหาดมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้มาเยือน ทำให้เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีเด็ก

2. หาดแหลมแม่พิมพ์

ที่เที่ยวระยอง

หาดแหลมแม่พิมพ์เป็นอัญมณีที่ซ่อนเร้นซึ่งกำลังได้รับความนิยมในหมู่นักเดินทาง มีหาดทรายขาวทอดยาวพร้อมน้ำทะเลใสสะอาดที่เหมาะสำหรับการว่ายน้ำและดำน้ำตื้น เมื่อเร็ว ๆ นี้ ชายหาดได้รับการอัพเกรดด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกใหม่ เช่น ทางเดินริมชายหาด เก้าอี้ชายหาด และร่ม ทางเดินเล่นมีทางเดินที่สวยงามไปตามชายหาดซึ่งผู้เข้าชมสามารถชมทิวทัศน์อันน่าทึ่งของอ่าวไทย

3. เกาะเสม็ด

เรืออยู่ใน ที่เที่ยวระยอง น้ำใกล้กับแนวหินขนาดใหญ่

เกาะเสม็ด เกาะที่ตั้งอยู่นอกชายฝั่งจังหวัดระยอง เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางยอดนิยมในหมู่นักท่องเที่ยว เกาะนี้มีชายหาดที่สวยงามหลายแห่ง เช่น หาดทรายแก้ว หาดอ่าวพร้าว และหาดอ่าววงเดือน เมื่อเร็วๆ นี้ เกาะแห่งนี้ได้รับการอัพเกรดด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกใหม่ๆ รวมถึงสวนสาธารณะริมชายหาด ท่าเรือใหม่ และทางเดินเท้า นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมต่างๆ บนเกาะได้มากขึ้น เช่น ว่ายน้ำ อาบแดด และสำรวจสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ บนเกาะ

4. หาดแม่รำพึง

หาดแม่รำพึง อีกหนึ่งที่เที่ยวระยองที่ต้องห้ามพลาด ชายหาดแห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องหาดทรายสีทองที่ทอดยาวและน้ำทะเลที่นิ่งสงบ จึงเหมาะสำหรับการว่ายน้ำและเล่นกีฬาทางน้ำ เมื่อเร็ว ๆ นี้ ชายหาดได้รับการอัพเกรดด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกใหม่ ๆ รวมถึงร้านอาหารริมชายหาด เก้าอี้ชายหาด และร่ม นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับอาหารทะเลแสนอร่อยพร้อมชมทิวทัศน์อันน่าทึ่งของอ่าวไทย

5. หาดแสงจันทร์

สถานที่ท่องเที่ยวระยอง

หาดแสงจันทร์เป็นหาดที่ยอดฮิตและได้รับความนิยมมากที่สุดในจังหวัดระยอง ตั้งอยู่ในตำบลแกลง อำเภอแกลง ห่างจากตัวเมืองระยองประมาณ 20 กิโลเมตร และติดกับอ่าวตะเภา นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาที่นี่ได้โดยรถยนต์ส่วนตัว หรือรถตู้โดยสาร หาดแสงจันทร์มีทรายที่นุ่มเนียน และเต็มไปด้วยต้นไม้และพืชสวยงาม ที่นี่เหมาะสำหรับการพักผ่อ และสัมผัสกับทริปที่น่าประทับใจและตื่นเต้น

6. หาดแหลมเจริญ

ที่เที่ยวระยอง

หาดแหลมเจริญเป็นหาดที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ของตำบลแหลมฉบัง อำเภอเมืองระยอง มีทรายที่นุ่มเนียน และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ค่อนข้างเงียบสงบ สามารถมองเห็นวิวทะเลที่สวยงามได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและร้านขายของที่ริมหาดเพื่อรองรับนักท่องเที่ยว ถ้าคุณกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวในระยองที่เงียบสงบและเหมาะกับการพักผ่อ หาดแหลมเจริญอาจจะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณ

7. หาดพยูน

สถานที่เที่ยวระยอง

หาดพยูนเป็นหาดที่ตั้งอยู่ในตำบลพยูน อำเภอเมืองระยอง มีทรายที่ละเอียด และนุ่มนวล ริมหาดเต็มไปด้วยต้นไม้และพืชสวยงาม นอกจากนี้ยังมีแหล่งรวมอาหารทะเลอร่อยๆ และร้านค้าของที่ริมหาด

8. เขาแหลมหญ้า

เขาแหลมหญ้า เป็นจุดชมวิวที่สวยงามตั้งอยู่ในอำเภอเมืองระยอง โดดเด่นด้วยสามารถมองเห็นวิวทะเลที่สวยงามของอ่าวไทยตอนใต้ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงพระอาทิตย์ตกที่ทำให้ทะเลสีทองน่าสวยมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีบรรยากาศที่เงียบสงบและอบอุ่นที่เหมาะสำหรับการพักผ่อ และสัมผัสกับธรรมชาติในที่สุด นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปยังเขาแหลมหญ้าได้โดยมีทางเดินขึ้นไปยังจุดชมวิวที่สูงขึ้น และมีร้านอาหารและร้านขายของที่ริมทางเดินขึ้นเขาอีกด้วย

9. หาดน้ำริน

หาดน้ำรินเป็นหาดที่ตั้งอยู่ในอำเภอเมืองระยอง มีทรายที่ละเอียด และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เงียบสงบ นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ริมหาดเป็นที่เหมาะสำหรับการพักผ่อน และผ่อนคลายกับทิวทัศน์ที่สวยงามของทะเลไทยตอนใต้ นักท่องเที่ยวสามารถเดินเล่น สัมผัสกับทริปที่น่าประทับใจ หรือนั่งชิลเล้าก็บแสงอาทิตย์ได้อย่างอิ่มเอมได้ ทั้งนี้ยังมีร้านอาหารและร้านค้าของที่สำหรับนักท่องเที่ยวด้วย

10. เกาะมันใน

เกาะมันใน เป็นเกาะเล็กๆ นอกชายฝั่งจังหวัดระยองที่กำลังได้รับความนิยมในหมู่นักเดินทาง เกาะนี้ขึ้นชื่อเรื่องน้ำทะเลใสราวคริสตัลและแนวปะการังที่สวยงาม จึงเหมาะสำหรับการดำน้ำตื้นและดำน้ำลึก เมื่อเร็ว ๆ นี้ เกาะได้รับการอัพเกรดด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกใหม่ รวมถึงท่าเรือใหม่และสวนสาธารณะริมชายหาด นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมต่างๆ บนเกาะได้มากขึ้น เช่น ว่ายน้ำ ดำน้ำตื้น และสำรวจสถานที่ท่องเที่ยวมากมายบนเกาะ

ชายหาดที่สวยงามของระยองมีทุกสิ่งสำหรับทุกคน ตั้งแต่ครอบครัวที่มีเด็กๆ ไปจนถึงนักท่องเที่ยวที่ชอบการผจญภัย ด้วยการอัปเกรดชายหาดเมื่อเร็วๆ นี้ ผู้เข้าชมสามารถเพลิดเพลินกับสิ่งอำนวยความสะดวกและกิจกรรมต่างๆ ได้มากกว่าที่เคย ไม่ว่าคุณกำลังมองหาสถานที่พักผ่อนริมชายหาดที่ผ่อนคลายหรือการผจญภัยที่น่าตื่นเต้น ชายหาดของระยองคือจุดหมายปลายทางที่ต้องไปเยือนในประเทศไทย