ติดตาม » แนะนำที่เที่ยว » 15 ที่เที่ยวหนองคาย 2566 ที่เที่ยวริมโขง เที่ยวธรรมชาติ ไหว้พระ

15 ที่เที่ยวหนองคาย 2566 ที่เที่ยวริมโขง เที่ยวธรรมชาติ ไหว้พระ

ที่เที่ยวหนองคาย

ที่เที่ยวหนองคาย สถานที่ท่องเที่ยวใหม่หนองคลาย อยู่บ้านมันเหงาต้องออกไปเที่ยวให้หัวใจชุ่มฉ่ำ วันนี้เราเลยมีที่เที่ยวจังหวัดหนองคายมาฝาก หนองคายเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่น่ามาเที่ยวมากๆ ทั้งที่เที่ยวธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นน้ำตก เกาะกลางแม่น้ำ และถ้ำสวยๆ ที่เที่ยววัฒนธรรมก็เยอะไม่แพ้กัน มีวัดสวยๆ สถานปัตยกรรมสวย พิพิธภัณฑ์ให้เดินชม นอกจากนี้ยังมีที่เที่ยวหนองคายกลางคืนสวยๆ ให้เที่ยวอีกเพียบ หรือใครอยากจะได้บรรยากาศสโลไลฟ์สุดๆ การนั่งรถไฟเที่ยวก็ตอบโจทย์ แถมยังมีที่เที่ยวใกล้สถานีรถไฟให้คุณตามไปเช็คอินด้วย น่ามาเที่ยวขนาดนี้ แพ็คกระเป๋ากันได้เลย

1. วังหนองบัวแดง

สระน้ำ ที่เที่ยวหนองคาย ที่เต็มไปด้วยดอกไม้สีชมพูมากมาย

วังหนองบัวแดงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญและมีความสวยงามอย่างมากในจังหวัดหนองคาย มีอายุมากกว่า 500 ปี ภายในวังจะมีสถาปัตยกรรมที่น่าทึ่งและเป็นที่สงบเงียบสมบูรณ์ จุดเด่นของวังหนองบัวแดงคือหอในเอกลักษณ์ของมณฑลล้านนาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และวังที่มีสิ่งปลูกสร้างเสมือนมาจากแดนอีสาน นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สำหรับแสดงงานศิลปะ รวมถึงวิทยาลัยการศิลปะแห่งหนึ่ง และจัดแสดงงานศิลปะและวัฒนธรรมแบบตลอดทั้งปี

2. พันโขดแสนไคร้

หนองคายที่เที่ยว

พันโขดแสนไคร้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจและมีความหมายสำคัญสำหรับกลุ่มชาวไทย-ลาว ตั้งอยู่ในตำบลแสนไคร้ อำเภอบึงกาฬ จังหวัดหนองคาย พันโขดแสนไคร้เป็นพันโขดที่มีขนาดใหญ่และภายในเต็มไปด้วยรูปปั้นหล่อเลียนตัวจริงของกลุ่มชาวไทย-ลาว มีหลายแห่งแต่ละแห่งมีลักษณะที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการแสดงบทละครที่เกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของกลุ่มชาวไทย-ลาว

3. พระธาตุหล้าหนอง

อาคารสีขาวและสีทองปูด้วยพรมสีแดง เที่ยวหนองคาย

พระธาตุหล้าหนองเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญทางศาสนาในจังหวัดหนองคาย ตั้งอยู่บนดอยหล้าหนอง อำเภอสระใคร พระธาตุหล้าหนองเป็นพระธาตุที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นองค์ประธานในการทำพิธีศาสนาและงานประเพณีของชาวบ้านในพื้นที่ นอกจากนี้ยังมีทิวทัศน์ที่สวยงามของภูเขาและธรรมชาติรอบๆ ที่ทำให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและมีความเป็นเอกลักษณ์

4. ตลาดท่าเสด็จ หนองคาย

ตลาดท่าเสด็จเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญและเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศที่มาเยือนจังหวัดหนองคาย ตั้งอยู่ในตัวเมืองหนองคาย และเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่มีความหลากหลายของสินค้าท้องถิ่นและของที่ระลึก นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารที่อร่อยและร้านขายของกินที่น่าสนใจมากมาย นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสกับวัฒนธรรมและไลฟ์สไตล์ของชาวในเมืองหนองคายได้อย่างใกล้ชิดที่ตลาดท่าเสด็จ

5. ศาลาแก้วกู่

เที่ยวหนองคาย

ศาลาแก้วกู่เป็นสถานที่ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่น่าสนใจในหนองคาย ตั้งอยู่ในตัวเมืองหนองคาย ภายในศาลาแก้วกู่จะมีพิพิธภัณฑ์ที่แสดงข้อมูลเกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของชาวหนองคาย นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ที่จัดกิจกรรมทางวัฒนธรรมต่างๆ เช่นการแสดงศิลปะและการแสดงบทละครที่เกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของชาวหนองคาย

6. หาดจอมมณี

คนเดินบนชายหาดข้างน้ำ ที่เที่ยวหนองคาย

หาดจอมมณีเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดหนองคาย ตั้งอยู่บริเวณแม่น้ำโขง หาดจอมมณีเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะแก่การผจญภัยและการพักผ่อน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมทางน้ำมากมาย เช่น ล่องแก่ง และพายเรือคายัค นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับทิวทัศน์ที่สวยงามของแม่น้ำโขงและธรรมชาติรอบๆ หาดจอมมณีได้อย่างเต็มที่

7. ภูโล้น

รถจี๊ปจอดอยู่กลางทุ่งภายใต้ท้องฟ้ายามค่ำคืน ที่เที่ยวหนองคาย

ภูโล้นเป็นภูเขาที่สูงและมีความงดงามในจังหวัดหนองคาย ตั้งอยู่ในอำเภอเมืองหนองคาย ภูโล้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมสูง นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปยังยอดของภูเขาเพื่อชมทิวทัศน์ที่ยอดเยี่ยมของหนองคายและพื้นที่รอบๆ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการเดินเท้าและการพักผ่อนบนภูเขาที่น่าตื่นตาตื่นใจ ซึ่งทำให้ภูโล้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับนักเดินทางที่ต้องการประสบการณ์ที่ผ่อนคลายและใกล้ชิดกับธรรมชาติ

8. วัดผาตากเสื้อ

ที่เที่ยวหนองคาย

วัดผาตากเสื้อเป็นวัดที่สำคัญและมีความสวยงามในจังหวัดหนองคาย ตั้งอยู่ในอำเภอเมืองหนองคาย วัดผาตากเสื้อมีความเป็นเอกลักษณ์ด้วยทิวทัศน์ที่สวยงามของธรรมชาติรอบๆ และอากาศที่เย็นสบาย นอกจากนี้ยังมีอัคคีภัยที่เป็นที่น่าสนใจเพื่อการนั่งสมาธิและปฐมพยาบาล นักท่องเที่ยวสามารถมาร่วมกิจกรรมทางศาสนาและการปฐมพยาบาลแบบองค์รวมที่วัดผาตากเสื้อได้

9. พระธาตุบังพวน

พระธาตุบังพวนเป็นพระธาตุที่มีความสำคัญทางศาสนาในจังหวัดหนองคาย ตั้งอยู่ในตำบลบังพวน อำเภอบึงกาฬ พระธาตุบังพวนเป็นที่น่าสนใจและมีความสง่างาม นักท่องเที่ยวที่มาเยือนพระธาตุบังพวนสามารถทำบุญและภาวนาเป็นองค์ประธานและขอพรจากพระธาตุได้ นอกจากนี้ยังสามารถชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของภูเขาและธรรมชาติรอบๆ พระธาตุบังพวน

10. ลานวัฒนธรรมริมโขงหน้าวัดลำดวน

ลานวัฒนธรรมริมโขงหน้าวัดลำดวนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในหนองคาย ตั้งอยู่ในตำบลหนองบัว อำเภอเมืองหนองคาย ลานวัฒนธรรมริมโขงหน้าวัดลำดวนเป็นที่ประพฤติของพื้นที่และวัฒนธรรมของกลุ่มชาวไทย-ลาว นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสกับวัฒนธรรมและแบบวิถีชีวิตของชาวไทย-ลาว รวมถึงเพลิดเพลินกับการเข้าร่วมกิจกรรมและการสัมผัสประสบการณ์ทางวัฒนธรรมที่น่าจดจำ

11. น้ำตกธารทิพย์

น้ำตกกลางป่า ที่เที่ยวหนองคาย

น้ำตกธารทิพย์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์ในหนองคาย ตั้งอยู่ในตำบลกุดจิก อำเภอเมืองหนองคาย น้ำตกธารทิพย์มีสองชั้นของน้ำตกที่มีความสูงและงดงาม นักท่องเที่ยวสามารถเดินเข้าไปใกล้ชิดกับน้ำตกและสัมผัสกับความสดชื่นของน้ำตกธารทิพย์ได้ นอกจากนี้ยังมีบรรยากาศร่มรื่นและเงียบสงบที่ทำให้เป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การพักผ่อนและสำรวจธรรมชาติ

12. ถ้ำดินเพียง

ถ้ำดินเพียงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและน่าสำรวจในหนองคาย ตั้งอยู่ในอำเภอสระใคร ถ้ำดินเพียงเป็นถ้ำธรรมชาติที่มีความลึกลับและเงียบสงบ นักท่องเที่ยวสามารถเดินเข้าไปในถ้ำและสำรวจความงดงามภายในได้ มีการเตรียมอุปกรณ์ให้บริการเช่นไฟฉายเพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถชมความงดงามของถ้ำได้อย่างเต็มที่

13. วัดโพธิ์ชัย

วัดโพธิ์ชัยเป็นวัดที่มีความสำคัญทางศาสนาในหนองคาย ตั้งอยู่ในตำบลโพธิ์ชัย อำเภอศรีวิไล วัดโพธิ์ชัยเป็นวัดที่มีอายุมากกว่า 200 ปี และเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวสามารถศึกษาประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมศาสนาของชาวบ้านในพื้นที่ได้ นอกจากนี้ยังมีการจัดกิจกรรมทางศาสนาและพิธีกรรมที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนวัดโพธิ์ชัย

14. น้ำตกธารทอง

สถานที่ท่องเที่ยวหนองคาย

น้ำตกธารทองเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่น่าสนใจในหนองคาย ตั้งอยู่ในตำบลเมืองเพียบ อำเภอเมืองหนองคาย น้ำตกธารทองมีลักษณะที่สวยงามและสะดุดตา นักท่องเที่ยวสามารถเดินเข้าไปใกล้ชิดกับน้ำตกและสัมผัสกับความสดชื่นของน้ำตกธารทอง นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ให้นักท่องเที่ยวสามารถพักผ่อนและสำรวจธรรมชาติรอบๆ น้ำตกได้อย่างเต็มที่

15. ภูห้วยอีสัน

ที่เที่ยวหนองคาย

ภูห้วยอีสันเป็นภูเขาที่สูงและมีความสวยงามในหนองคาย ตั้งอยู่ในอำเภอเมืองหนองคาย ภูห้วยอีสันมีทิวทัศน์ที่สวยงามของภูเขาและธรรมชาติรอบๆ ภูเขา นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปยังยอดของภูห้วยอีสันเพื่อชมทิวทัศน์ที่ยอดเยี่ยมของหนองคายและพื้นที่รอบๆ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการเดินเท้าและการเล่นน้ำในแม่น้ำห้วยอีสันที่น่าสนุกและตื่นเต้น