ติดตาม » แนะนำที่เที่ยว » 12 ที่เที่ยวร้อยเอ็ด 2566 เที่ยวธรรมชาติ เล่นน้ำ ชมสวนดอกไม้

12 ที่เที่ยวร้อยเอ็ด 2566 เที่ยวธรรมชาติ เล่นน้ำ ชมสวนดอกไม้

ที่เที่ยวร้อยเอ็ด

ที่เที่ยวร้อยเอ็ด เที่ยวเมืองอีสานสุดคูล สัมผัสความสวยงามของวัดวา สถาปัตยกรรม และแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ ร้อยเอ็ด เที่ยวไหนดี? สำหรับใครที่ยังนึกไม่ออกว่าเมืองนี้มีอะไรน่าเที่ยวบ้าง วันนี้เรามีที่เที่ยวร้อยเอ็ดหลากหลายรูปแบบมาแนะนำกัน มีทั้งไหว้พระทำบุญ เล่นน้ำตกสุดชิลล์ เที่ยวชมสวนดอกไม้ จุดเช็คอินชิคๆ และสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์น่าสนใจมากมาย รวมถึงที่เที่ยวกลางคืนก็มีฝากกันด้วย มาแล้วต้องตามเก็บให้ครบค่ะ ใครกำลังมีแผนไปเที่ยวร้อยเอ็ดตามรอยไปเที่ยวกันได้เลย

1.สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์

ที่เที่ยวร้อยเอ็ด

สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์เป็นสวนสาธารณะที่อยู่ท่ามกลางเมืองร้อยเอ็ด ที่เป็นจุดหมายประทับใจสำหรับนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ สวนนี้ตั้งอยู่บนเนินเขาที่สูงพร้อมกับการวางแผนที่สวยงาม โดยมีพระบรมศพของพระบาทสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนีองค์ที่ 5 หรือพระนางเจ้าสิริวัฒนาภิรมย์ศิริเภาษี ภราดรธัญพืชาลัยอยู่ นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวเพิ่มเติมอีกมากมายเช่น พิพิธภัณฑ์สถานที่สำคัญของพระบรมศพ และสถานที่อื่นๆ ที่น่าสนใจที่สามารถสำรวจได้ในสวนนี้

2.วัดบูรพาภิราม

ที่เที่ยวร้อยเอ็ด

วัดบูรพาภิรามเป็นวัดที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และศิลปะ วัดนี้มีชื่อเสียงเนื่องจากเป็นสถานที่ที่เก็บรักษาศพของพระเจ้าคู่บริสุทธิ์พงศ์ธรรมโกศ ราชธานีคนที่ 2 ของราชวงศ์ชัยภูมิ โดยศพของพระองค์ทรงได้รับการจัดเก็บไว้อย่างเป็นทางการและเป็นศูนย์กลางในการเผยแพร่ศาสนาในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย นอกจากนี้ยังมีหอพระราชประวัติศาสตร์และอุโบสถที่น่าสนใจอื่นๆ อีกมากมายในวัดบูรพาภิรามที่คุณสามารถสำรวจได้

3.วัดกลางมิ่งเมือง

ที่เที่ยวร้อยเอ็ด

วัดกลางมิ่งเมืองเป็นวัดที่มีเอกลักษณ์และความสำคัญทางศิลปะในเขตร้อยเอ็ด สถานที่นี้มีโบสถ์ขนาดใหญ่ที่มีสถาปัตยกรรมสวยงาม พระพุทธรูปในวัดกลางมิ่งเมืองเป็นที่นับถือมากในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ คุณสามารถสังเกตพุทธรูปปูนปั้นที่สวยงามและเครื่องประดับที่น่าทึ่งของวัดนี้ได้เอง

4.ทุ่งกุลาร้องไห้ ร้อยเอ็ด

เที่ยวร้อยเอ็ด

ทุ่งกุลาร้องไห้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดเยี่ยมที่ตั้งอยู่ในอำเภอกุมภวาปี จังหวัดร้อยเอ็ด ทุ่งนี้มีความสวยงามอันน่าทึ่งเนื่องจากเต็มไปด้วยทุ่งหญ้าสีเขียวสดใส ซึ่งเป็นผลมาจากน้ำที่ไหลผ่านไปในฤดูฝน การเดินทางมายังทุ่งกุลาร้องไห้เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับการพักผ่อนและสัมผัสกับธรรมชาติอันงดงามที่จังหวัดร้อยเอ็ดเสมอไปด้วยกัน

5.วัดประชาคมวนาราม (วัดป่ากุง)

วัดประชาคมวนารามหรือที่รู้จักกันดีในนาม "วัดป่ากุง" เป็นวัดที่เป็นที่เคารพบูชาของคนในพื้นที่ร้อยเอ็ดและทั่วไป วัดนี้เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมที่ยอดเยี่ยมและมีความสวยงาม หากคุณต้องการสัมผัสประสบการณ์ทางศาสนาและการเยือนชมสถาปัตยกรรมที่งดงามของวัด วัดประชาคมวนารามเป็นที่แนะนำอย่างยิ่ง

6.วัดสระเกตุ

เที่ยวร้อยเอ็ด

วัดสระเกตุเป็นวัดที่มีความสำคัญทางศิลปะและประวัติศาสตร์ในจังหวัดร้อยเอ็ด วัดนี้เป็นที่รู้จักในนามวัดนางสาวเกตุน้อย ซึ่งเป็นวัดขนาดใหญ่ที่มีเสนาสนะสูงอยู่ในพื้นที่สวยงามและเงียบสงบ คุณสามารถสัมผัสบรรยากาศศาสนาที่เป็นธรรมชาติและชมพระพุทธรูปที่งดงามในวัดสระเกตุได้

7.เจดีย์มหามงคลบัว ร้อยเอ็ด

ที่เที่ยวร้อยเอ็ด

เจดีย์มหามงคลบัวเป็นที่รู้จักในนาม "เจดีย์แก้ว" ซึ่งเป็นจุดเด่นที่สำคัญในจังหวัดร้อยเอ็ด มันเป็นเจดีย์ที่สูงสุดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และให้คุณมองเห็นวิวที่ยอดเยี่ยมของท้องฟ้าและท้องถิ่น ที่นี่เป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมที่สุดสำหรับการชมพระองค์และการพักผ่อน

8.วัดผาน้ำทิพย์

ที่เที่ยวร้อยเอ็ด

วัดผาน้ำทิพย์เป็นวัดที่มีบรรยากาศธรรมชาติอันงดงามและมุมมองที่สวยงามที่อยู่บนเนินเขา วัดนี้มีโบสถ์ที่สร้างอย่างสวยงามอยู่บนยอดเขาและเป็นจุดชมวิวที่ยอดเยี่ยม คุณสามารถสัมผัสบรรยากาศสงบเพื่อนำความสงบและความสุขเข้ามาในใจในวัดผาน้ำทิพย์

9.ผาหมอกมิวาย ร้อยเอ็ด

ผาหมอกมิวายเป็นที่หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นเต้นในจังหวัดร้อยเอ็ด มันเป็นที่รู้จักดีเนื่องจากทะเลหมอกที่กำเนิดขึ้นในตอนเช้า คุณสามารถเพลิดเพลินกับวิวที่สวยงามของผาหมอกมิวายและเพลิดเพลินกับการตกแต่งตามธรรมชาติที่ไม่เหมือนใคร

10.ปรางค์กู่ ร้อยเอ็ด

เที่ยวร้อยเอ็ด

ปรางค์กู่เป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์และศิลปะในจังหวัดร้อยเอ็ด มันเป็นปรางค์ที่มีสถาปัตยกรรมที่ยอดเยี่ยมและการแต่งกายที่งดงาม ที่นี่คุณสามารถสัมผัสบรรยากาศสงบและสำรวจความงดงามของปรางค์กู่ได้

11.บึงพลาญชัย

บึงพลาญชัยเป็นบึงที่สวยงามอยู่ในอำเภอปทุมรัตต์ จังหวัดร้อยเอ็ด มันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีน้ำใสและทัศนียภาพที่งดงาม คุณสามารถสัมผัสกับธรรมชาติและผ่อนคลายกับบรรยากาศสงบในบึงพลาญชัย

12.วัดป่าโนนสวรรค์

วัดป่าโนนสวรรค์เป็นวัดที่อยู่ในอำเภอเกษตรวิสัย จังหวัดร้อยเอ็ด วัดนี้มีบรรยากาศที่เงียบสงบและเป็นสถานที่ที่เหมาะสมสำหรับการทำสมาธิและการพักผ่อน นอกจากนี้ยังมีพระพุทธรูปและสิ่งประดิษฐ์ศิลปะที่น่าสนใจในวัดป่าโนนสวรรค์ที่คุณสามารถสังเกตได้

 

จังหวัดร้อยเอ็ดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความหลากหลายและน่าตื่นเต้นที่คุณสามารถสำรวจได้ ในการเยี่ยมชมจังหวัดนี้ คุณจะได้สัมผัสกับความงดงามของธรรมชาติ วัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ที่น่าทึ่ง อย่างแน่นอน การเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นเต้นเหล่านี้จะเป็นประสบการณ์ที่ไม่มีวันลืมในการเดินทางของคุณในจังหวัดร้อยเอ็ด