ติดตาม » แนะนำที่เที่ยว » 13 ที่เที่ยวลพบุรี 2567 จุดเช็คอินลพบุรี ไปกี่ทีก็ดีต่อใจ

13 ที่เที่ยวลพบุรี 2567 จุดเช็คอินลพบุรี ไปกี่ทีก็ดีต่อใจ

หากใครกำลังมองหาที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ วันนี้ Tidtam ขอพาทุกคนปักหมุดไปเที่ยวกันที่ลพบุรี จังหวัดน่าเที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่ใช้เวลาขับรถแป๊บเดียวก็ถึงแล้ว ขอบอกเลยว่าที่ลพบุรีนั้นมีที่เที่ยวน่าสนใจมากมายเลย ทั้งสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ วัดสวย แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และอื่นๆ อีกเพียบ ซึ่งเราก็ได้รวบรวมมาที่เที่ยวลพบุรี 2566 ให้แล้ว จะมีที่ไหนบ้างตามมาดูกันเลย


1. สวนรุกขชาติน้ำตกวังก้านเหลือง

สวนรุกขชาติน้ำตกวังก้านเหลือง ที่เที่ยวลพบุรี เหมาะสำหรับการไปพักผ่อนคลายร้อน น้ำตกที่นี่สวยงามมากๆ น้ำเป็นสีเขียวมรกต และมีน้ำให้ลงเล่นได้ตลอดทั้งปีแถมบรรยากาศรอบๆ ยังร่มรื่นไปด้วยต้นไม้นานาชนิด มีมุมให้นั่งผ่อนคลาย มีร้านค้า ร้านอาหาร เครื่องดื่ม ห้องน้ำ ไว้บริการนักท่องเที่ยวด้วย หรือใครอยากจะมากางเต็นท์ นอนริมน้ำก็สามารถทำได้เช่นกัน

ที่อยู่ : ตำบลท่าดินดำ อำเภอชัยบาดาล จังหวัดลพบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00-18.00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -

2. เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์

เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ที่เที่ยวยอดฮิต ใกล้กรุงเทพ ที่จัดว่ามาแรงสุดๆ เพราะที่นี่วิวสวย และบรรยากาศดีมากๆ มีลมพัดผ่านเย็นสบาย เหมาะกับการพักผ่อน มาเที่ยวที่นี่ห้ามพลาดเลยก็คือ นั่งรถรางเที่ยวรอบเขื่อน ที่นอกจากจะได้ชมความใหญ่โตของเขื่อนแล้วยังได้ชมธรรมชาติสวยๆ แบบเต็มตาอีกด้วย เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวลพบุรีที่ต้องไปเช็กอินค่ะ

ที่อยู่ : บ้านแก่งเสือเต้น ตำบลหนองบัว อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00 - 20.00

เบอร์โทร : 036 494 243

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -

3. อ่างเก็บน้ำซับเหล็ก

อ่างเก็บน้ำซับเหล็ก ที่เที่ยวลพบุรีคลายร้อนอีกแห่งของจังหวัดลพบุรี ที่นี่เป็นทะเลน้ำจืดมีลักษณะเหมือนกับชายทะเล นักท่องเที่ยวและคนในพื้นที่นิยมมาเล่นน้ำคลายร้อนนั่งพักผ่อนรับลมเย็นๆ นอกจากนี้บริเวณรอบๆ ก็ยังมีร้านค้า ร้านอาหาร มาจำหน่ายให้แก่นักท่องเที่ยวอีกด้วย

ที่อยู่ : ตำบลนิคมสร้างตนเอง อำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวันตลอดเวลา

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -

4. วัดเขาวงพระจันทร์

ที่เที่ยวลพบุรี วัดเขาวงพระจันทร์ วัดดังแห่งจังหวัดลพบุรี เขาวงพระจันทร์ เป็นภูเขาสูงที่สุดในลพบุรี มีบันไดทางขึ้น 3,790 ขั้น ในทุกๆ ปีจะมีการจัดงานเทศกาลนมัสการรอยพระพุทธบาท เขาวงพระจันทร์ ให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นไปพิชิตเขาวงพระจันทร์ เพื่อนมัสการรอยพระพุทธบาท นอกจากนี้ก็ยังจะได้ชมวิวจากมุมสูงอีกด้วย เป็นภาพที่สวยงามมากๆ

ที่อยู่ : ตำบลห้วยโป่ง อำเภอโคกสำโรง จ.ลพบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน

เบอร์โทร : 061 070 7161

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วัดเขาวงพระจันทร์ - KhaowongPhrachan Temple

5. วัดถ้ำเขาปรางค์

วัดถ้ำเขาปรางค์ วัดสวยของจังหวัดลพบุรี ที่นี่มีพระพุทธรูปปางปฐมเทศนา ขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศ ขนาดหน้าตักกว้าง 32 เมตร สูง 56 เมตร ตั้งเด่นเป็นสง่าดูงดงาม อีกทั้งภายในวัดยังมี เจดีย์พระนวโลกุตระ หรือเจดีย์ 9 ยอด สีทองอร่ามสวยงาม ที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ สามารถขึ้นไปสักการะได้ แถมยังจะได้ชมวิวสวยๆ อีกด้วย

ที่อยู่ : ตำบลนิคมลำนารายณ์ อำเภอชัยบาดาล จังหวัดลพบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00-18.00 น.

เบอร์โทร : 091 928 8836

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วัดถ้ำเขาปรางค์

6. วัดคุ้งท่าเลา

ที่เที่ยวลพบุรี วัดคุ้งท่าเลา วัดสวยในอำเภอบ้านหมี่ ที่มาแล้วจะต้องว้าวตั้งแต่ประตูทางเข้าวัดเลยทีเดียว กับประติมากรรมหนุมานอ้าปากขนาดใหญ่ ดูสวยงามมากๆ นอกจากนี้ภายในวัดยังมีสิ่งก่อสร้างเกี่ยวกับเรื่องรามเกียรติ์ ที่มีรูปร่างค่อนข้างแปลกแต่แฝงไปด้วยความงดงามในตัวให้เราได้ชมและถ่ายรูปเป็นระลึกอีกด้วย จัดเป็นอีกหนึ่งวัดที่น่าสนใจและน่าไปเที่ยวชมมากๆ

ที่อยู่ : ตำบลบางพึ่ง อำเภอบ้านหมี่ จังหวัดลพบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00-17.00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วัดคุ้งท่าเลา หัวหนุมานบ้านหมี่ บ้านหมี่ ลพบุรี

7. วัดห้วยแก้ว

วัดห้วยแก้ว อีกหนึ่งวัดสวยในอำเภอบ้านหมี่ ที่มีความโดดเด่นและสวยงามของสถาปัตยกรรมขอม ภายในวัดมีเจดีย์พระเจดีย์มหาเมตตารัตนะรังษี ตั้งตะหง่านอยู่กลางน้ำ รูปแบบศิลปะการก่อสร้างเป็นงานศิลปะผสมผสาน มีความเป็นไทย ขอม พม่า มีวิจิตรงดงามมากๆ หลายคนเชื่อว่าการมาบูชาเจดีย์องค์นี้จะทำให้ประสบความสำเร็จในสิ่งที่ปรารถนา

ที่อยู่ : หมู่ที่ 1 ตำบลมหาสอน อำเภอบ้านหมี่ จังหวัดลพบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 06.30-18.00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -

8. สวนสัตว์ลพบุรี

ที่เที่ยวลพบุรี สวนสัตว์ลพบุรี อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับครอบครัว เหมาะที่จะพาน้องๆ หนู มาพักผ่อนหย่อนใจ และชมสัตว์หลากหลายสายพันธุ์ รวมถึงสัตว์หายาก ที่นี่แม้จะเป็นสวนสัตว์ขนาดเล็ก แต่ก็มีสัตว์และพืชหลากหลายชนิดให้เราได้ศึกษาหาความรู้ นอกจากนี้ยังได้สนุกเพลิดเพลินกับการแสดงความสามารถของลิงอุรังอุตัง และ การแสดงสาธิตการจับงู อีกด้วย รับรองว่าสนุกสนานตื่นตาตาใจ ใครรักสัตว์ต้องชอบแน่ๆ

ที่อยู่ : ซอยศรีสุริโยทัย ตำบลทะเลชุบศร อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00-17.30 น.

เบอร์โทร : 036 413 551

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : สวนสัตว์ลพบุรี Lopburi Zoo

9. พระปรางค์สามยอด

ใครมาเที่ยวลพบุรี ต้องไม่พลาดมาชมความงดงามของ พระปรางค์สามยอด โบราณสถานเก่าแก่ของจังหวัดลพบุรี เป็นปราสาทศิลาแลงแบบขอม เรียงต่อกัน 3 องค์ และเชื่อมต่อกันด้วยมุขกระสัน ภายในประดิษฐานพระพุทธรูปในรัชสมัยสมเด็จพระนารายณ์มหาราช นอกจากนี้เรายังจะได้เห็นเจ้าลิง ที่ซุกซ่อนตัวตามมุมต่างๆ ของโบราณสถานด้วย ต้องระมัดระวังกันด้วยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลท่าหิน อำเภอเมืองลพบุรี ลพบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 8.30 - 17.00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -

10. พระนารายณ์ราชนิเวศน์

ที่เที่ยวลพบุรี พระนารายณ์ราชนิเวศน์ หรือที่ชาวลพบุรีเรียกกันว่า วังนารายณ์ สถานที่ท่องเที่ยวประวัติศาสตร์สำคัญของลพบุรี เป็นพระราชวังโบราณสมัยกรุงศรีอยุธยา สร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นที่ประทับล่าสัตว์ ออกว่าราชการ และต้องรับแขกบ้านแขกเมือง ของสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ภายในมีสิ่งก่อสร้างสมัยสมเด็จพระนารายณ์มหาราช และ สิ่งก่อสร้างสมัยพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 4) ให้เราได้เดินชมและศึกษาประวัติศาสตร์ เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่มาเที่ยวลพบุรีไม่ควรพลาด

ที่อยู่ : ถ.สรศักดิ์ ต.ท่าหิน อ.เมือง จ.ลพบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน

เบอร์โทร : 036 411 458

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -

11. วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ

วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญทางประวัติศาสตร์ของจังหวัดลพบุรี เป็นวัดเก่าแต่ตั้งอยู่ตรงข้ามกับสถานีรถไฟลพบุรี มีความโดดเด่นด้วยพระปรางค์องค์ใหญ่ตั้งเด่นเป็นประธานอยู่ตรงกึ่งกลางของพื้นที่ นอกจากนี้ก็ยังมีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม ให้เราได้เดินเที่ยวชมอีกด้วย

ที่อยู่ : ซอยราชดำเนิน 1 ตำบลท่าหิน อำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี

เวลาเปิด - ปิด : วันพุธ - อาทิตย์ เวลา 07.00 - 17.00 น

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -

12. ศาลพระกาฬ

ศาลพระกาฬ โบราณสถานที่ตั้งอยู่กลางวงเวียนชื่อ วงเวียนศรีสุนทร บนถนนนารายณ์มหาราช ศาลแห่งนี้เปรียบเสมือนสถานที่ศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองลพบุรี เป็นที่ประดิษฐานของเจ้าพ่อพระกาฬ ฉะนั้นหาใครไปเยือนเมืองลพบุรีต้องไม่พลาดแวะไปสัการะเพื่อความเป็นสิริมงคล

ที่อยู่ : ตำบลท่าหิน อำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00-16.30 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -

13. ทุ่งทานตะวัน เขาจีนแล

ทุ่งทานตะวัน เขาจีนแล ที่เที่ยวลพบุรี ที่เที่ยวยอดฮิตในช่วงฤดูหนาว ใครที่อยากจะมาชมความสวยงามของดอกทานตะวันต้องมาที่นี่เลยค่ะ เพราะที่นี่เป็นทุ่งทานตะวันขนาดใหญ่ มีเนื้อที่กว่า 1,400 ไร่ และมีเขาจีนแลเป็นวิวด้านหลัง ในตอนที่ดอกทานตะวันบานสะพรั่งเต็มท้องทุ่งจะเป็นภาพที่สวยงามมากๆ นักท่องเที่ยวนิยมถ่ายรูปเช็กอิน ซึ่งทุ่งดอกทานตะวันแห่งนี้จะออกดอกบานเต็มที่ในช่วงเดือนธันวาคมค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลนิคมสร้างตนเอง อำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 08.00-18.00 น. (ช่วงหน้าหนาวของทุกปี)

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก :

ทั้งหมดก็เป็นที่เที่ยวลพบุรี ที่เรารวบรวมมาฝากกัน หากวันหยุดนี้ใครกำลังมองหาที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ บอกเลยว่าจังหวัดลพบุรีตอบโจทย์มากๆ เลยทีเดียว