ติดตาม » แนะนำที่เที่ยว » 16 ที่เที่ยวมหาสารคาม 2566 เที่ยวธรรมชาติ สัมผัสวัฒนธรรมอีสาน

16 ที่เที่ยวมหาสารคาม 2566 เที่ยวธรรมชาติ สัมผัสวัฒนธรรมอีสาน

ที่เที่ยวมหาสารคาม

ที่เที่ยวมหาสารคาม ท่องเที่ยวสุดฟิน สัมผัสธรรมชาติแบบเต็มอิ่ม มหาสารคาม จังหวัดทางภาคอีสาน ที่มองเผินๆ เหมือนไม่ค่อยมีอะไร แต่ที่จริงแล้วเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยว และวัฒนธรรมน่าสนใจมากมาย หากใครเดินทางมาจังหวัดมหาสารคาม ไม่รู้เที่ยวไหนดี วันนี้เรามีพิกัดที่เที่ยวสารคามมาแจกกัน มีทั้งที่เที่ยวในเมือง และที่เที่ยวในอำเภอบรบือ เดินทางสะดวก เที่ยวสนุกแบบครบรส ไม่ว่าเป็นที่เที่ยวธรรมชาติ วัดวาอาราม จุดเช็คอินสวยๆ มีให้แวะกันเพียบ นอกจากนี้เรายังที่เที่ยวกลางคืนมาฝากกันอีกด้วย เที่ยวได้ฟินๆทั้งสายชิลล์ สายบุญ จะมีที่ไหนบ้างเตรียมจดลิสต์กันได้เลย

1. วนอุทยานโกสัมพี

ที่เที่ยวมหาสารคาม

เมื่อคุณเดินเข้าสู่วนอุทยานโกสัมพี คุณจะได้พบกับความงดงามของธรรมชาติที่ยังคงความสดใสอยู่ตลอดเวลา สายน้ำสีเขียวขจีไหลผ่านป่าสนเป็นส่วนหนึ่งของทิวเขาที่สวยงาม ที่นี่คุณสามารถพักผ่อนและเพลิดเพลินกับการเดินป่า แต่งกายได้ด้วยอากาศบริสุทธิ์ของธรรมชาติ นอกจากนี้ วนอุทยานโกสัมพียังมีบริการท่องเที่ยวเชิงวิชาการที่น่าสนใจเช่น เส้นทางการเดินป่าศึกษา และพื้นที่จัดกิจกรรมสำหรับครอบครัว

2. พิพิธภัณฑ์บ้านอีสาน

มหาสารคามที่เที่ยว

พิพิธภัณฑ์บ้านอีสานเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่สนใจศึกษาวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของคนอีสาน ที่นี่คุณจะได้พบกับบ้านอีสานแบบดั้งเดิมที่สร้างขึ้นในลักษณะที่เป็นศิลปะและการสร้างสรรค์ และสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ของคนอีสานได้อย่างลึกซึ้ง

3. สะพานไม้แกดำ

ที่เที่ยวมหาสารคาม

สะพานไม้แกดำเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นเอกลักษณ์และน่าสนใจในจังหวัดมหาสารคาม สะพานนี้ถูกสร้างขึ้นโดยใช้ไม้เปล่าเต็มพื้นที่ ซึ่งสะพานมีความยาวถึง 345 เมตรและมีความสูงประมาณ 15 เมตร เมื่อคุณเดินข้ามสะพานไม้แกดำ คุณจะได้สัมผัสกับอากาศบริสุทธิ์และวิวที่ยามบริเวณรอบของสะพาน

4. พระพุทธมิ่งเมือง วัดสุวรรณาวาส

ที่เที่ยวมหาสารคาม

พระพุทธมิ่งเมืองเป็นองค์พระพุทธรูปที่สูงที่สุดในประเทศไทย มีความสูงถึง 69 เมตร วัดสุวรรณาวาสเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์และมีความสำคัญทางศาสนา ที่นี่คุณสามารถศึกษาศิลปะและประวัติศาสตร์ของพระพุทธรูปได้และสัมผัสบรรยากาศศาสนาอันสงบเย็นได้อย่างเต็มที่

5. พิพิธภัณฑ์วัดมหาชัย

เที่ยวมหาสารคาม

พิพิธภัณฑ์วัดมหาชัยเป็นที่ตั้งขององค์พระมหาชัยมรุตมหาภิกษุสมเด็จพระมหากษัตริย์พระนางเจ้าสิริกิติ์ศักดิ์เมือง สมเด็จพระมหากษัตริย์ฯ ทรงเสด็จพระราชดำเนินไปพร้อมกับทรงประทับน้ำพระศรีรัตนตรัยในการกบฏประชาชน ที่นี่คุณสามารถพบกับพิพิธภัณฑ์ที่แสดงประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของวัดมหาชัย และสามารถสัมผัสกับความสงบเสงี่ยมและเส้นทางการปฏิบัติธรรมของพระองค์ได้อย่างใกล้ชิด

6. วัดป่าวังน้ำเย็น

ที่เที่ยวมหาสารคาม

วัดป่าวังน้ำเย็นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามและเป็นศูนย์กลางของการปฏิบัติธรรมและการศึกษาทางศาสนา ถือเป็นองค์พระประธานสำคัญของท้องถิ่น ที่นี่คุณสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับศาสนาและประวัติศาสตร์ของวัดได้ และอาจมีโอกาสได้ร่วมกิจกรรมทางศาสนาเช่น การสวดมนต์หรือการทำบุญ

7. พระพุทธรูปยืนมงคล วัดพุทธมงคล

ที่เที่ยวมหาสารคาม

วัดพุทธมงคลเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีพระพุทธรูปยืน เป็นที่สัมผัสให้คนที่เข้าไปทราบถึงความงดงามและสิ่งสวยงามของศิลปะพุทธที่สร้างขึ้นโดยศิลปินท้องถิ่น ที่นี่คุณสามารถศึกษาเกี่ยวกับศาสนาพุทธและการทำธรรมชาติ และทำบุญเพื่อความเป็นสิริมงคลของตนเอง

8. สะดืออีสาน

สะดืออีสานเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับคนที่สนใจเรื่องของสถานีพิทักษ์ชาวอีสาน ที่นี่คุณสามารถศึกษาเรื่องราวและลักษณะการใช้ชีวิตของชาวอีสาน การทำงาน เช่นการสะพายหนังสือทางศาสนาไปถึงบ้านเมื่อกลางคืน เป็นต้น

9. หาดวังโก

หาดวังโกเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมในช่วงหน้าร้อน ที่นี่คุณสามารถผ่อนคลายและเพลิดเพลินกับทริปชิลล์บนทรายหรือนั่งพักผ่อนใต้ร่มไม้ริมทะเล และสัมผัสกับความสดชื่นของลมทะเลที่พัดผ่าน

10. กู่สันตรัตน์

กู่สันตรัตน์เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดมหาสารคาม ที่นี่คุณสามารถเข้าไปศึกษาเกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมท้องถิ่น และเรียนรู้เกี่ยวกับการประกอบอาชีพและวิถีชีวิตของชาวบ้านได้อย่างใกล้ชิด

11. แก่งเลิงจาน

เที่ยวมหาสารคาม

แก่งเลิงจานเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ในมหาสารคาม ที่นี่คุณจะได้พบกับแก่งที่มีน้ำตกสวยงามที่สูงถึง 30 เมตร และสามารถเดินป่าเพื่อสัมผัสกับธรรมชาติและสัมผัสกับความเย็นสดชื่นจากแม่น้ำและน้ำตกได้อย่างใกล้ชิด

12. เขตห้ามล่าสัตว์ป่าลำดูนลำพัน

เขตห้ามล่าสัตว์ป่าลำดูนลำพันเป็นเขตสงวนธรรมชาติที่รองรับสัตว์ป่าที่หลากหลายและมีความสำคัญ ที่นี่คุณสามารถเดินเที่ยวในเส้นทางธรรมชาติและสัมผัสกับความสงบเงียบและความสวยงามของธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด

13. พระบรมธาตุนาดูน

ที่เที่ยวมหาสารคาม

พระบรมธาตุนาดูนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางศาสนาที่มีความสำคัญสูงสุดในจังหวัดมหาสารคาม ที่นี่คุณสามารถสัมผัสกับบรรยากาศศาสนาที่เงียบสงบและศิลปะพุทธที่สวยงาม และสามารถศึกษาเรื่องราวและประวัติศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับพระบรมธาตุได้อย่างลึกซึ้ง

14. พิพิธภัณฑ์บ้านเชียงเหียน

สถานที่ท่องเที่ยวมหาสารคาม

พิพิธภัณฑ์บ้านเชียงเหียนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่สนใจเรื่องของวัฒนธรรมและลักษณะการใช้ชีวิตของชนเผ่าเชียงเหียน ที่นี่คุณสามารถพบกับบ้านเชียงเหียนแบบดั้งเดิมที่สร้างขึ้นด้วยวัสดุธรรมชาติและการประดิษฐ์ที่สวยงาม

15. ท่าพระจันทร์ มหาสารคาม

ท่าพระจันทร์เป็นท่าเรือที่มีความสำคัญสำหรับการค้าและการเดินทางในอดีต ที่นี่คุณสามารถชมวิวที่สวยงามของแม่น้ำมูลจากท่าเรือ และสัมผัสกับความเป็นสิริมงคลของท่าเรือที่เป็นที่น่าสนใจทางศาสนา

16. บึงบอน

บึงบอนเป็นบึงที่มีความสวยงามและเป็นอันดับต้นๆ ในจังหวัดมหาสารคาม ที่นี่คุณสามารถพักผ่อนและเพลิดเพลินกับการสัมผัสกับธรรมชาติ สามารถเดินเที่ยวรอบบึง นั่งเรือจับสัตว์น้ำ หรือเพียงแค่นั่งพักผ่อนใต้ร่มไม้ริมบึงได้อย่างอุ่นไหม้