ติดตาม » แนะนำที่เที่ยว » 19 ที่เที่ยวกำแพงเพชร 2566-2567 เที่ยวแนวธรรมชาติ เที่ยวสนุกในตัวเมือง

19 ที่เที่ยวกำแพงเพชร 2566-2567 เที่ยวแนวธรรมชาติ เที่ยวสนุกในตัวเมือง

กำแพงเพชร

ที่เที่ยวกำแพงเพชร สัมผัสเสน่ห์เมืองชากังราว ได้มาสักครั้งจะติดใจ! กำแพงเพชร อีกหนึ่งจังหวัดน่าเที่ยวที่มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอยู่มากมาย ทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ วัดวาอาราม และธรรมชาติสวยงามที่ล้วนแต่สร้างเสน่ห์ให้เมืองแห่งนี้ดึงดูดนักเดินทางให้มาเยือน วันนี้เราจึงรวบรวม ที่เที่ยวกำแพงเพชรแบบครบทุกสไตล์ มาฝากกัน ทั้งคาเฟ่ ธรรมชาติ กางเต็นท์ โป่งน้ำร้อน ไม่ว่าจะเป็นสายเที่ยวแบบไหน ก็อย่าได้พลาด

1.สระมรกตกำแพงเพชร

กำแพงเพชรที่เที่ยว

สระมรกตกำแพงเพชรเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและเป็นธรรมชาติที่สร้างสรรค์ เมื่อคุณเดินเข้าสู่สถานที่นี้ คุณจะได้พบกับบรรยากาศร่มรื่นจากต้นไม้ที่ร่มเย็นสลับกับน้ำที่สะอาด นอกจากนี้ยังมีสายน้ำที่กระเด็นขึ้นจากน้ำตกน้อยนิด เสียงน้ำตกที่กระหายจะเป็นส่วนสำคัญในการสร้างความผ่อนคลายและเป็นสัญลักษณ์ของสถานที่นี้ สถานที่แห่งนี้เหมาะแก่การพักผ่อนและสำรวจธรรมชาติอันงดงามของจังหวัดกำแพงเพชร

2.โมโกจูน้อย

กำแพงเพชรที่เที่ยว

เดินเข้าสู่โมโกจูน้อยคุณจะได้พบกับธรรมชาติที่สวยงามและสดใส ที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะแก่การทำกิจกรรมในธรรมชาติ เช่น การปั่นจักรยานในป่า การเดินป่า หรือการทำกิจกรรมน้ำ เส้นทางในโมโกจูน้อยถูกออกแบบมาให้สามารถเดินได้ตลอดเวลา นอกจากนี้ยังมีสถานที่ให้เช่าจักรยานและอุปกรณ์กิจกรรมต่างๆ สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสนุกสนานในธรรมชาติอันงดงามของโมโกจูน้อย

3.บ่อน้ำพุร้อนพระร่วง (บึงสาป)

กำแพงเพชรที่เที่ยว

บ่อน้ำพุร้อนพระร่วงหรือบึงสาป เป็นแหล่งน้ำพุร้อนที่เป็นที่รู้จักกันดีในจังหวัดกำแพงเพชร น้ำพุร้อนที่นี่มีคุณสมบัติที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายและสามารถบำบัดรักษาอาการหลากหลายได้ เมื่อคุณมาที่นี่ คุณจะได้สัมผัสกับความอบอุ่นของน้ำพุร้อนที่อบอุ่นร่างกายและผ่อนคลายกล้ามเนื้อ นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ เช่น สระว่ายน้ำร้อน ร้านอาหาร และสถานพยาบาลที่ครอบคลุม เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินและสบายใจในการผ่อนคลายอย่างสมบูรณ์

4.วัดถ้ำแสงเพชร

วัดถ้ำแสงเพชรเป็นวัดที่มีความเป็นเอกลักษณ์และน่าทึ่งในจังหวัดกำแพงเพชร วัดนี้ตั้งอยู่ภายในถ้ำที่มีธรรมชาติที่สวยงาม ที่นี่มีหอไตรที่ประดิษฐานพระพุทธรูปต่างๆ และมีอาคารสำหรับนักท่องเที่ยวมากมาย คุณสามารถเดินชมและสัมผัสกับความงดงามของถ้ำได้ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมทางธรรมชาติอื่นๆ เช่น การปั่นจักรยาน การเดินป่า และการเข้าชมน้ำตกในพื้นที่ใกล้เคียง ที่จะทำให้คุณสามารถสนุกสนานและสัมผัสกับธรรมชาติของกำแพงเพชรได้อย่างเต็มที่

5.แก่งตาลิ-โป่งน้ำร้อน

กำแพงเพชร

แก่งตาลิ-โป่งน้ำร้อนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความเป็นเอกลักษณ์และเป็นที่น่าสนใจในจังหวัดกำแพงเพชร ที่นี่เป็นแหล่งน้ำร้อนธรรมชาติที่มีสภาพแวดล้อมที่งดงามและอากาศบริสุทธิ์ คุณสามารถพักผ่อนในน้ำร้อนที่อบอุ่นและสัมผัสกับธรรมชาติที่มีความสวยงามได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมทางน้ำอื่นๆ เช่น การล่องแก่ง การทำกิจกรรมน้ำ และการเดินเที่ยวในพื้นที่รอบๆ ที่จะเพิ่มความสนุกสนานให้กับนักท่องเที่ยว

6.วัดเทพโมฬี

วัดเทพโมฬีเป็นวัดที่มีความสำคัญในประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของจังหวัดกำแพงเพชร วัดนี้เป็นแหล่งรักษาศิลปวัตถุโบราณและสถาปัตยกรรมที่สร้างสรรค์ ภายในวัดมีสิ่งประดิษฐานพระพุทธรูปที่งดงามและประดิษฐานพระองค์ของพระเจ้าที่มีความสำคัญ นอกจากนี้ยังมีประวัติศาสตร์และข้อมูลทางศาสนาที่น่าสนใจที่จะเพิ่มความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับศาสนาและวัฒนธรรมของไทย

7.อุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้า

กำแพงเพชร

อุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้าเป็นอุทยานแห่งชาติที่มีความสวยงามและเป็นสัญลักษณ์ของธรรมชาติในจังหวัดกำแพงเพชร ที่นี่เต็มไปด้วยป่าไม้ที่ร่มรื่นและสัตว์ป่าที่หลากหลาย นอกจากนี้ยังมีแม่น้ำที่สวยงามและบรรยากาศที่เงียบสงบ นักท่องเที่ยวสามารถทำกิจกรรมเดินป่า การตั้งแคมป์ การล่องแก่ง และการสัมผัสกับธรรมชาติในอุทยานได้อย่างเต็มที่

8.น้ำตกคลองน้ำไหล

ที่เที่ยวกำแพงเพชร

น้ำตกคลองน้ำไหลเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจในจังหวัดกำแพงเพชร น้ำตกที่นี่มีความสวยงามและทรงพลัง คุณสามารถมาเดินเล่นและสัมผัสกับธรรมชาติในบรรยากาศร่มรื่นของน้ำตกได้ นอกจากนี้ยังมีบริเวณให้นักท่องเที่ยวนั่งพักผ่อนและสัมผัสกับความสดชื่นของน้ำตกที่สะอาด ที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะแก่การผจญภัยและการสนุกสนานกับธรรมชาติในกำแพงเพชร

9.ช่องเย็น

กำแพงเพชรที่เที่ยว

ช่องเย็นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจและเป็นเอกลักษณ์ในจังหวัดกำแพงเพชร นี่เป็นถ้ำที่มีอุณหภูมิต่ำและเย็นสบายตลอดทั้งปี คุณสามารถเข้าไปในช่องเย็นและสัมผัสกับความเย็นสบายในอากาศที่อบอุ่นของเมืองร้อน นอกจากนี้ยังมีสถานที่ให้นักท่องเที่ยวพักผ่อนและสัมผัสกับธรรมชาติที่สวยงามของช่องเย็น ที่จะเติมเต็มความสนุกสนานให้กับการท่องเที่ยวในกำแพงเพชร

10.ตลาดย้อนยุคนครชุม

กำแพงเพชรที่เที่ยว

ตลาดย้อนยุคนครชุมเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและมีบรรยากาศอันเป็นเอกลักษณ์ในจังหวัดกำแพงเพชร ตลาดนี้เป็นตลาดซึ่งค้าขายสินค้าสมัยก่อน คุณสามารถพบกับสินค้าที่มีความเป็นเอกลักษณ์และความเป็นมงคลของท้องถิ่น นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและร้านกาแฟที่มีบรรยากาศอันเป็นเอกลักษณ์ให้คุณสามารถพักผ่อนและสัมผัสกับวัฒนธรรมและลักษณะของกำแพงเพชรได้อย่างใกล้ชิด

11.วัดบรมธาตุนครชุมกำแพงเพชร

วัดบรมธาตุนครชุมกำแพงเพชรเป็นวัดที่มีความสำคัญและเป็นที่รู้จักกันดีในจังหวัดกำแพงเพชร วัดนี้มีพระธาตุที่มีความเป็นมงคลและเป็นที่เคารพบูรณาการจากประชาชนที่มาลักษณะวัด นอกจากนี้ยังมีอาคารสำหรับนักท่องเที่ยวเดินชมและสัมผัสกับธรรมชาติของวัด ที่นี่เหมาะแก่การพักผ่อนและสัมผัสกับบรรยากาศที่เงียบสงบและเชิดชูศิลปวัตถุในวัด

12.ยอดเขาโมโกจู

กำแพงเพชรที่เที่ยว

ยอดเขาโมโกจูเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและเป็นที่น่าสนใจในจังหวัดกำแพงเพชร ถ้าคุณเป็นนักผจญภัย คุณสามารถลุยขึ้นไปยังยอดเขาโมโกจูเพื่อเพลิดเพลินกับวิวที่สวยงามและอากาศที่บริสุทธิ์ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมทางธรรมชาติอื่นๆ เช่น การปั่นจักรยานเชิงเขา การเดินป่า และการสัมผัสกับธรรมชาติของยอดเขาโมโกจู ที่จะเพิ่มความมันส์ให้กับการเดินทางในกำแพงเพชร

13.ศาลหลักเมืองกำแพงเพชร

ที่เที่ยวกำแพงเพชร

ศาลหลักเมืองกำแพงเพชรเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญในประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของจังหวัดกำแพงเพชร ศาลหลักเมืองนี้เป็นที่ตั้งของศาลเจ้าแห่งกำแพงเพชร ที่มีความเป็นมงคลและเป็นที่เคารพบูรณาการจากประชาชนที่มาลักษณะศาล นอกจากนี้ยังมีพระองค์ที่สำคัญและโบราณที่มีความสวยงามในศาลหลักเมือง ที่จะทำให้คุณสามารถสัมผัสกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของกำแพงเพชรได้อย่างใกล้ชิด

14.ยอดเขาเย็น

ยอดเขาเย็นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและมีบรรยากาศอันเป็นเอกลักษณ์ในจังหวัดกำแพงเพชร คุณสามารถขึ้นไปยังยอดเขาเย็นเพื่อชมวิวที่สวยงามและสัมผัสกับอากาศบริสุทธิ์ นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สำหรับพักผ่อนและนั่งเล่นเพื่อให้คุณสามารถพักผ่อนและสนุกสนานกับบรรยากาศของยอดเขาเย็นในกำแพงเพชร

15.อุทยานแห่งชาติแม่วงก์

เที่ยวกำแพงเพชร

อุทยานแห่งชาติแม่วงก์เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีความสวยงามและเป็นสัญลักษณ์ของธรรมชาติในจังหวัดกำแพงเพชร ที่นี่มีป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์และสัตว์ป่าที่หลากหลาย คุณสามารถทำกิจกรรมเดินป่า การตั้งแคมป์ การสัมผัสกับธรรมชาติที่งดงามได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังมีเส้นทางเดินเที่ยวและจุดชมวิวที่ทำให้คุณสามารถสัมผัสกับความงดงามและความสวยงามของอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ได้อย่างใกล้ชิด

16.อุทยานแห่งชาติกำแพงเพชร

อุทยานแห่งชาติกำแพงเพชรเป็นอุทยานแห่งชาติที่มีความสวยงามและเป็นสัญลักษณ์ของธรรมชาติในจังหวัดกำแพงเพชร ที่นี่มีทั้งป่าดง น้ำตก และอุทยานที่สวยงาม คุณสามารถเดินเที่ยวในอุทยานแห่งชาติเพื่อสัมผัสกับความงดงามและความสงบเงียบของธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ยังมีเส้นทางเดินป่าและจุดชมวิวที่ทำให้คุณสามารถพักผ่อนและสัมผัสกับความสวยงามของอุทยานแห่งชาติกำแพงเพชรได้อย่างใกล้ชิด

17.วัดพระสี่อิริยาบถ

วัดพระสี่อิริยาบถเป็นวัดที่มีความสำคัญในประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของจังหวัดกำแพงเพชร วัดนี้มีสิ่งประดิษฐานพระพุทธรูปที่งดงามและตระการตา นอกจากนี้ยังมีสถานที่ให้นักท่องเที่ยวมาเรียนรู้และสำรวจวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจของวัด ที่นี่เหมาะแก่การพักผ่อนและสัมผัสกับบรรยากาศที่เงียบสงบและเชิดชูศิลปวัตถุในวัด

18.สะพานนาบุญ

กำแพงเพชรที่เที่ยว

สะพานนาบุญเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและมีบรรยากาศอันเป็นเอกลักษณ์ในจังหวัดกำแพงเพชร สะพานนี้เป็นสะพานที่ทำจากไม้และมีอายุที่แก่และมีความสวยงาม คุณสามารถเดินข้ามสะพานและสัมผัสกับบรรยากาศสบายใจและเงียบสงบ นอกจากนี้ยังมีบริเวณรอบๆ สะพานที่มีร้านค้าและร้านอาหารเพื่อให้คุณสามารถพักผ่อนและสนุกสนานกับบรรยากาศของสะพานนาบุญในกำแพงเพชร

19.น้ำตกคลองลาน

กำแพงเพชรที่เที่ยว

น้ำตกคลองลานเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและเป็นที่น่าสนใจในจังหวัดกำแพงเพชร น้ำตกที่นี่มีความสูงและอุณหภูมิที่เย็นสบาย คุณสามารถเดินทางขึ้นไปยังน้ำตกและสัมผัสกับความสดชื่นของน้ำตกได้อย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ยังมีบริเวณให้นักท่องเที่ยวพักผ่อนและสัมผัสกับบรรยากาศที่เงียบสงบและเชิดชูธรรมชาติในน้ำตกคลองลานในกำแพงเพชร

 

นั่นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและมีความเป็นเอกลักษณ์ในจังหวัดกำแพงเพชร ให้คุณได้สัมผัสกับธรรมชาติที่งดงามและประสบการณ์ท่องเที่ยวที่น่าจดจำในทริปท่องเที่ยวของคุณในกำแพงเพชร อย่างไรก็ตาม อย่าลืมวางแผนการเดินทางและรับข้อมูลที่ถูกต้องก่อนเดินทางเพื่อให้การเที่ยวที่คุณต้องการเป็นไปได้อย่างราบรื่นและปลอดภัย