ติดตาม » แนะนำที่เที่ยว » 25 ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี 2566 เที่ยวทะเลน้ำใส หาดสวย เที่ยวธรรมชาติ

25 ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี 2566 เที่ยวทะเลน้ำใส หาดสวย เที่ยวธรรมชาติ

ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี

ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี วันหยุดครั้งนี้แบกกระเป๋าลงใต้กันบ้าง กับการท่องเที่ยวในจังหวัดสุราษฎร์ธานี เมืองร้อยเกาะ เงาะอร่อย หอยใหญ่ เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่น่าเที่ยวมากๆ สถานที่ท่องเที่ยวเยอะ ใครไม่รู้จะเที่ยวที่ไหน ตามเรามาเลย เพราะวันนี้เรามีที่เที่ยวสุราษฎร์ธานีมาแนะนำ ทั้งสถานที่ท่องเที่ยวสุราษฎร์ธานีในเมือง เดินทางสะดวก ที่มีให้เที่ยวทั้งกลางวันและกลางคืน ส่วใครชอบเที่ยวธรรมชาติ ที่นี่ก้มีให้เที่ยวแบบจัดเต็มเหมือนกันค่ะ ทั้งทะเล ทั้งน้ำตก แต่ถ้าใครชอบเที่ยวเกาะ ก็มีที่เที่ยวสุราษฎร์ธานีไม่ลงเกาะให้เลือกเที่ยวอีกเพียบ จะจัดเป็นทริปเที่ยวแบบ 1 วัน หรือจะเที่ยวสุราษฎร์ธานี 3 วัน 2 คืน ก็ดีหมด น่าเที่ยวขนาดนี้ต้องมาแล้วค่ะ

1. เขื่อนเชี่ยวหลาน หรือ เขื่อนรัชชาประภา

เที่ยวสุราษฎร์ธานี

เขื่อนเชี่ยวหลานหรือเขื่อนรัชชาประภา เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยตั้งอยู่ในอำเภอเชียงใหม่ ห่างจากตัวเมืองสุราษฎร์ธานีเพียง 70 กิโลเมตร ความสูงของเขื่อนประมาณ 92 เมตรและมีความยาวประมาณ 3.5 กิโลเมตร จุดเด่นของเขื่อนเชี่ยวหลานคือทัศนียภาพที่สวยงามและบรรยากาศที่เงียบสงบ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมน่าสนใจอีกมากมาย เช่น ล่องเรือเพื่อชมวิวทัศนียภาพรอบๆ เขื่อน และกิจกรรมตกปลา ที่เป็นกิจกรรมที่นิยมมากในที่นี้

2. เกาะเต่า

ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี

เกาะเต่าเป็นหมู่เกาะที่ตั้งอยู่ในอ่าวไทย และเป็นที่รู้จักเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการประสบการณ์ทะเลที่สวยงามและน่าตื่นตาตื่นใจ ที่นี่เต็มไปด้วยทัศนียภาพที่สวยงาม ทรายขาวนุ่มละเอียด และน้ำทะเลใสชัด นักท่องเที่ยวสามารถทำกิจกรรมดำน้ำ ล่องเรือ และดูเต่าที่มีอยู่ในเกาะได้

3. เกาะพะงัน

ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี

เกาะพะงันเป็นหนึ่งในเกาะที่น่าสนใจที่สุดในจังหวัดสุราษฎร์ธานี อยู่ในอำเภอกาญจนดิษฐ์ มีทรัพย์สินธรรมชาติที่สวยงามและน้ำทะเลใสสะอาด นอกจากนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวอื่น ๆ อย่างเช่น ถ้ำใต้หลวงที่น่าสนใจในเกาะพะงัน ซึ่งเป็นถ้ำใต้น้ำที่มีแนวปะการังที่สวยงามและสีสันที่ยิ่งใหญ่ นักดำน้ำและนักล่องเรือเป็นที่นิยมมากที่นี่ นอกจากนี้ยังมีที่อื่น ๆ ที่น่าสนใจในเกาะพะงันเช่น หาดทรายขาวยาวและเงียบสงบ และหมู่บ้านที่มีวิถีชีวิตพื้นเมืองที่น่าสนใจ

4. อุทยานธรรมเขานาในหลวง

อุทยานธรรมเขานาในหลวงเป็นสวนสาธารณะที่ตั้งอยู่ในอำเภอเชียงใหม่ มีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 1,119 ตารางกิโลเมตร ซึ่งประกอบไปด้วยป่าเขา พื้นที่เปิด และน้ำตกสวยงาม นักท่องเที่ยวที่มาที่นี่สามารถเพลิดเพลินกับการเดินเที่ยวในธรรมชาติ ทำกิจกรรมเช่น ปีนเขา ชมนก และดำน้ำเพื่อสำรวจความสวยงามใต้ผืนน้ำ อุทยานธรรมเขานาในหลวงยังเป็นที่อยู่ของสัตว์ป่าหลากหลายชนิด เช่น ลิง ชะนี และนกสายน้ำ

5. ทะเลใน (เกาะแม่เกาะ)

ผืนน้ำขนาดใหญ่ล้อมรอบด้วยต้นไม้เขียวขจี ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี

ทะเลใน หรือ เกาะแม่เกาะ เป็นหมู่เกาะที่ตั้งอยู่ในอำเภอเกาะสมุย อยู่ในอ่าวไทย ทะเลในมีทรัพย์สินธรรมชาติที่สวยงามมากๆ เช่น ทรายหยด น้ำทะเลใส และป่าเขาที่สลับซับซ้อน นักท่องเที่ยวที่มาที่นี่สามารถทำกิจกรรมทางน้ำตามทะเล เช่น ดำน้ำ ล่องเรือ และตกปลา นอกจากนี้ยังมีชายหาดที่สวยงามให้นักท่องเที่ยวพักผ่อนและเพลิดเพลินกับทะเลสายน้ำใส

6. คลองน้ำใส

กลุ่มคนว่ายน้ำ สถานที่ท่องเที่ยวสุราษฎร์ธานี ในสระที่ล้อมรอบด้วยต้นไม้

คลองน้ำใสเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความเป็นเอกลักษณ์ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี ตั้งอยู่ในอำเภอพุนพิน มีน้ำใสสะอาดและพื้นที่ร่มรื่นจากต้นไม้รอบข้าง นักท่องเที่ยวสามารถเรือนำเรือเล่นท่องเที่ยวในคลองได้ โดยจะมีบรรยากาศร่มเย็น และสามารถชมธรรมชาติรอบๆ คลองได้อย่างใกล้ชิด

7. วัดดอนสักสิงขร

วัดดอนสักสิงขรเป็นวัดที่มีความสำคัญประวัติศาสตร์และศิลปวัฒนธรรมในจังหวัดสุราษฎร์ธานี ตั้งอยู่ในอำเภอพะโต๊ะ วัดนี้มีโครงสร้างสถาปัตยกรรมที่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์ นักท่องเที่ยวที่มาที่นี่สามารถชมศิลปะอย่างงดงามและได้รับการศึกษาเกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมไทยได้

8. อุทยานแห่งชาติใต้ร่มเย็น

อุทยานแห่งชาติใต้ร่มเย็น เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีทัศนียภาพธรรมชาติที่สวยงามและป่าที่หลากหลายในจังหวัดสุราษฎร์ธานี ตั้งอยู่ในอำเภอพนม นักท่องเที่ยวที่มาที่นี่สามารถทำกิจกรรมเช่น การเดินป่า ตั้งแคมป์ และชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของภูเขาและน้ำตก

9. พระบรมธาตุไชยา

พระบรมธาตุไชยาเป็นวัดที่มีความสำคัญทางศาสนาและวัฒนธรรมในจังหวัดสุราษฎร์ธานี ตั้งอยู่ในอำเภอไชยา วัดนี้มีสถาปัตยกรรมที่อุดมสมบูรณ์และทรัพยากรธรรมชาติที่สวยงาม นักท่องเที่ยวที่มาที่นี่สามารถชมปราสาทและพระบรมธาตุที่ได้รับความเคารพอย่างมากโดยชาวบ้าน และมีการจัดงานประเพณีและพิธีทางศาสนาในวันสำคัญของศาสนาในที่นี่อีกด้วย

10. อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง

ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี เรือบนชายหาดที่ล้อมรอบด้วยต้นปาล์ม

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ในอ่าวไทยของจังหวัดสุราษฎร์ธานี ประกอบไปด้วยหมู่เกาะที่มีทรัพยากรธรรมชาติที่สวยงามและหลากหลาย นักท่องเที่ยวสามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ เช่น ดำน้ำ ซาฟารี และพักผ่อนบนหาดทรายให้เป็นส่วนตัว

11. อ่างน้ำผุด บางสวรรค์

อ่างน้ำผุด บางสวรรค์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีบรรยากาศร่มรื่นและสวยงามที่สุดในจังหวัดสุราษฎร์ธานี อยู่ในอำเภอบางสวรรค์ มีลักษณะเป็นภูเขาที่มีน้ำตกและอ่างน้ำจำนวนมาก เขตรับน้ำของอ่างน้ำผุดยืนหนึ่งถือเป็นที่อาศัยของปลาน้ำจืดหลายชนิด นักท่องเที่ยวที่มาที่นี่สามารถพักผ่อนและเพลิดเพลินกับการตกปลา นักท่องเที่ยวที่สนใจในการศึกษาวิถีชีวิตของชาวบ้านยังสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมและการประกอบอาชีพของชาวบ้านที่นี่ด้วย

12. สระแก้วพระแสง

สระแก้วพระแสงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยความสงบและสวยงาม ตั้งอยู่ในอำเภอพุนพิน สระแก้วนี้มีน้ำสะอาดและสีเขียวใสด้วยน้ำแร่ธรรมชาติที่มีส่วนสำคัญต่อสิ่งมีชีวิตในสระ นักท่องเที่ยวที่มาที่นี่สามารถพักผ่อนและว่ายน้ำในสระที่สวยงามได้

13. ป่าต้นน้ำบ้านน้ำราด

มุมมองทางอากาศของสระว่ายน้ำที่ล้อมรอบด้วยต้นไม้ ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี

ป่าต้นน้ำบ้านน้ำราดเป็นป่าที่มีความหลากหลายของสัตว์ป่าและพืชป่าในจังหวัดสุราษฎร์ธานี ตั้งอยู่ในอำเภอเกาะสมุย นักท่องเที่ยวสามารถทำการเดินป่าและตกปลาในสระที่อยู่ในป่าได้ นอกจากนี้ยังมีน้ำตกที่สวยงามและจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นป่าต้นน้ำในบริเวณรอบๆ ได้

14. หินพัด

หินพัดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ในอำเภอบางกล่ำ มีหินใหญ่ที่มีรูปร่างแปลกตาและเป็นเอกลักษณ์ นักท่องเที่ยวสามารถชมและถ่ายรูปกับหินพัดที่มีรูปร่างต่างๆ และสนุกกับการสำรวจบริเวณรอบๆ หินพัด

15. ทะเลแหวก เกาะม้า

ทะเลแหวก เกาะม้า เป็นจุดท่องเที่ยวที่มีทรัพยากรธรรมชาติที่สวยงามในจังหวัดสุราษฎร์ธานี ตั้งอยู่ในอำเภอพนม ทะเลแหวกนี้เป็นที่น่าสนใจสำหรับนักดำน้ำเนื่องจากมีปะการังที่สวยงามและความหลากหลายในพื้นที่น้ำทะเล นักท่องเที่ยวสามารถทำกิจกรรมดำน้ำ ล่องเรือ และดูสัตว์น้ำที่มีให้ได้รับรู้ในพื้นที่นี้

16. อุทยานแห่งชาติเขาสก

อุทยานแห่งชาติเขาสก เป็นอุทยานแห่งชาติที่ตั้งอยู่ในอำเภอเกาะสมุย มีภูเขาที่สูงและทิวทัศน์ที่สวยงามในพื้นที่ นักท่องเที่ยวสามารถทำการเดินป่า ปีนเขา และชมวิวที่สวยงามได้ในอุทยานนี้

17. ถ้ำน้ำทะลุ

ชายคนหนึ่งยืนอยู่ในถ้ำพร้อมไฟฉาย สถานที่ท่องเที่ยวสุราษฎร์ธานี

ถ้ำน้ำทะลุเป็นถ้ำที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจในจังหวัดสุราษฎร์ธานี ตั้งอยู่ในอำเภอพนม ถ้ำนี้มีทางเข้าและทางออกใต้ผืนน้ำ นักท่องเที่ยวสามารถเดินสำรวจภายในถ้ำที่มีระบบน้ำหลากสีและสวยงามได้

18. เขาสามเกลอ กุ้ยเหลินเมืองไทย

เขาสามเกลอ กุ้ยเหลินเมืองไทย เป็นเทือกเขาที่ตั้งอยู่ในอำเภอเขาสมิงคลา มีทิวทัศน์ที่สวยงามและเป็นที่นิยมของนักปีนเขา นักท่องเที่ยวสามารถเดินป่าและทำกิจกรรมตกปลาในพื้นที่เขาสามเกลอได้

19. ถ้ำปะการัง

ถ้ำปะการังเป็นถ้ำที่มีความลึกและความสวยงามในจังหวัดสุราษฎร์ธานี ตั้งอยู่ในอำเภอเขาสมิงคลา นักท่องเที่ยวสามารถเดินสำรวจภายในถ้ำและชมสัตว์น้ำที่มีอยู่ในถ้ำได้

20. เกาะสมุย

พระอาทิตย์กำลังลับขอบน้ำที่ชายหาด ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี

เกาะสมุยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความเป็นที่นิยมในจังหวัดสุราษฎร์ธานี อยู่ในอำเภอเกาะสมุย มีทรัพยากรธรรมชาติที่สวยงามและหาดทรายขาวที่น่าสนใจ นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมทางน้ำ ดำน้ำ และพักผ่อนบนหาดทรายในเกาะสมุยได้

21. น้ำตกธารทอง

น้ำตกเล็กๆกลางป่า ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี

น้ำตกธารทองเป็นน้ำตกที่สวยงามในจังหวัดสุราษฎร์ธานี ตั้งอยู่ในอำเภอเขาสมิงคลา นักท่องเที่ยวสามารถไปชมและตกปลาในพื้นที่น้ำตกได้

22. ถ้ำน้ำตกผาแดง

ถ้ำน้ำตกผาแดงเป็นถ้ำที่มีน้ำตกและภาพที่สวยงามในจังหวัดสุราษฎร์ธานี ตั้งอยู่ในอำเภอเขาสมิงคลา นักท่องเที่ยวสามารถเดินสำรวจภายในถ้ำและชมน้ำตกที่สวยงามได้

23. เกาะสามเส้า

กลุ่มเรือที่นั่งอยู่ในน้ำ สถานที่ท่องเที่ยวสุราษฎร์ธานี

เกาะสามเส้าเป็นหมู่เกาะที่ตั้งอยู่ในอ่าวไทยของจังหวัดสุราษฎร์ธานี มีทรัพยากรธรรมชาติที่สวยงามและทะเลใสสะอาด นักท่องเที่ยวสามารถทำกิจกรรมดำน้ำ ล่องเรือ และพักผ่อนบนหาดทรายในเกาะสามเส้าได้

24. สะพานแขวนภูเขารูปหัวใจ

สะพานแขวนภูเขารูปหัวใจเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจในจังหวัดสุราษฎร์ธานี ตั้งอยู่ในอำเภอพนม นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางเส้นทางเดินเชื่อมระหว่างภูเขาสองด้านของสะพานแขวนได้และชมวิวที่สวยงามจากสะพานแขวน

25. หินตาหินยาย เกาะสมุย

กลุ่มคนยืนอยู่บนชายหาดริมทะเล สถานที่ท่องเที่ยวสุราษฎร์ธานี

หินตาหินยายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในเกาะสมุย มีหินใหญ่ที่มีรูปร่างเหมือนตาหินยายและเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่ต้องการถ่ายรูปและสนุกกับการสำรวจบริเวณรอบๆ หินตาหินยาย