ติดตาม » แนะนำที่เที่ยว » 16 ที่เที่ยวระนอง 2566 ที่เที่ยวทะเลสวย เมืองเงียบสงบ น่ามาเที่ยว

16 ที่เที่ยวระนอง 2566 ที่เที่ยวทะเลสวย เมืองเงียบสงบ น่ามาเที่ยว

ที่เที่ยวระนอง

ที่เที่ยวระนอง โปรแกรมเที่ยวระนอง อากาศร้อนๆ ร่างกายเลยต้องการปะทะกับทะเล ถ้าใครยังไม่รู้จะไปเที่ยวทะเลที่ไหนดี ไปเที่ยวระนองกันเถอะ ทะเลสวยมาก แถมเที่ยวได้ตลอดทั้งปี มีทั้งที่เที่ยวกลางวันและกลางคืน ที่เที่ยวระนองในเมืองก็เยอะ แบบไม่ต้องไปทะเล แต่มีเวลาเที่ยวเยอะ ไปได้หลายที่บอกเลยว่าคุ้ม ทะเลสวย ป่าเขาอุดมสมบูรณ์ มีเกาะสวยๆ รอให้คุณไปเที่ยวอยู่ ที่พลาดไม่ได้เลยก็ต้องยกให้อำเภอกะเปอร์ อยู่ติดกับทะเลอันดามัน มีทั้งน้ำตก หาดทราย และภูเขา ครบจบในอำเภอเดียวให้เที่ยว แต่ถ้ายังไม่รู้ว่าจะปักหมุดลงเที่ยวที่ไหนดี ตามเราไปดูกัน

1. อุทยานแห่งชาติแหลมสน

อุทยานแห่งชาติแหลมสนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดชื่นชอบในระนอง เนื่องจากมีทั้งภูเขา ชายหาด และน้ำทะเลใสสวยที่นี่ คุณสามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมท่องเที่ยวต่างๆ ทั้งการดำน้ำตื้น ดำน้ำทะเล ปั่นจักรยานเสือหมอบ และเดินเล่นที่ชายหาดทรายขาวสะอาด ไม่ว่าคุณจะเป็นนักผจญภัยหรือผู้ที่อยากพักผ่อนอย่างเต็มที่ อุทยานแห่งชาติแหลมสนก็คือที่ที่เหมาะสำหรับคุณ

2. พระราชวังรัตนรังสรรค์

พระราชวังรัตนรังสรรค์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอันโดดเด่นในจังหวัดระนอง พระราชวังนี้เป็นที่ตั้งของพระมหากษัตริย์ในช่วงสมัยรัตนโกสินทร์ และเป็นพื้นที่ที่ถูกอนุรักษ์อย่างดี คุณสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของจังหวัดระนองได้อย่างลึกซึ้งที่พระราชวังรัตนรังสรรค์

3. เกาะกำตก

เกาะกำตกเป็นหมู่เกาะที่อยู่ใกล้ชายฝั่งระนอง มีทรัพยากรธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่ และป่าชายเลนที่สวยงาม สถานที่นี้เหมาะสำหรับการพักผ่อนอย่างแท้จริง คุณสามารถนอนพักที่บ้านพักตากอากาศหรือนอนแคมป์บนเกาะกำตกได้ พร้อมทั้งสัมผัสกับการชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามระหว่างทางด้วย

4. น้ำตกหงาว

น้ำตกหงาวเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นเต้นและน่าสนใจที่สุดในระนอง น้ำตกที่นี่มีความสูงใกล้เคียง 70 เมตร และจะให้คุณเห็นวิวที่สวยงามของธรรมชาติรอบ ๆ น้ำตก คุณสามารถเดินทางไปยังจุดชมวิวที่ดีที่สุดบนน้ำตกและสนามหญ้าที่เหมาะแก่การปิคนิคและการพักผ่อน

5. ชุมชนบ้านหาดส้มแป้น

ชุมชนบ้านหาดส้มแป้นเป็นหมู่บ้านชายฝั่งที่อยู่ในอำเภอละงู จังหวัดระนอง ที่นี่คุณจะได้พบกับบ้านเรือนที่สวยงามและอาหารท้องถิ่นอร่อย นอกจากนี้ยังมีท่าเรือที่นี่ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นในการเดินทางไปยังเกาะรังแก หาดชายทะเลที่นี่มีความเงียบสงบและเหมาะสำหรับการพักผ่อน

6. ระนองแคนยอน

ระนองแคนยอนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับคนรักการผจญภัยและกิจกรรมทางน้ำ ที่นี่คุณสามารถล่องแก่งและล่องเรือชมวิวธรรมชาติที่งดงามได้อย่างเต็มอิ่ม นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ เช่น ปีนเขา จักรยานข้ามป่า และตกปลา ที่จะทำให้คุณรู้สึกตื่นเต้นและสนุกสนาน

7. น้ำตกปุญญบาล

น้ำตกปุญญบาลเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามอันน่าทึ่งและอยู่ในเขตป่าเขา ที่นี่คุณจะได้พบกับสายน้ำตกที่สวยงามตกลงมาจากความสูง และสามารถเดินทางไปยังด้านบนของน้ำตกเพื่อชมวิวที่น่าตื่นเต้นได้ นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สำหรับพักผ่อนและนั่งเล่นเพื่อสัมผัสกับความเงียบสงบของธรรมชาติ

8. เขาทะลุ

เขาทะลุเป็นยอดเขาที่มีทางเดินเท้าเพื่อเดินขึ้นไปยังยอด ที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับอากาศบริสุทธิ์และวิวที่สวยงามของทะเลและหมู่เกาะรอบ ๆ บริเวณ การเดินทางขึ้นไปยังยอดเขาอาจจะมีความท้าทายในบางส่วน แต่คุณจะได้รับความรู้สึกที่ยิ่งใหญ่และประทับใจเมื่อเห็นวิวที่ยอดเขา

9. วัดบ้านหงาว

วัดบ้านหงาวเป็นวัดที่สร้างขึ้นในรูปแบบพื้นบ้านไทยดั้งเดิม ที่นี่คุณสามารถสัมผัสกับความเงียบสงบและความสงบของวัดที่อยู่ในที่สูงสุดของเขา คุณสามารถชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามและสามารถเพลิดเพลินกับการทำกิจกรรมธรรมชาติต่างๆ ที่พักผ่อนจิตใจได้

10. วัดสุวรรณคีรี

วัดสุวรรณคีรีเป็นวัดที่สวยงามและมีประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ อาจจะเพราะตั้งอยู่บนเขาที่สูง ทำให้มีวิวที่สวยงามของเมืองระนองและทะเล คุณสามารถเดินขึ้นไปยังวัดได้ผ่านทางของบันไดที่ขึ้นมาสู่เขา และเมื่อถึงบนยอดเขา คุณจะรู้สึกถึงความสงบและความเป็นส่วนตัวในการทำบุญและสำรวจวัด

11. เกาะพยาม

เกาะพยามเป็นหมู่เกาะที่อยู่ใกล้ชายฝั่งระนอง ที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เงียบสงบและไม่ค่อยมีคนมาเยือน คุณสามารถนอนพักที่บ้านพักหรือที่ร้านอาหารท้องถิ่นและสัมผัสกับชีวิตชาวเกาะได้ นอกจากนี้ยังสามารถท่องเที่ยวในเกาะรอบ ๆ เพื่อสำรวจชายหาดทรายขาวและสัมผัสกับการดำน้ำใต้ทะเลที่งดงาม

12. เกาะค้างคาว

เกาะค้างคาวเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อนและผจญภัยในธรรมชาติ ที่นี่คุณสามารถเดินเล่นที่ชายหาดทรายขาวและน้ำทะเลใสสวยงาม นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมต่างๆ ที่สามารถทำได้เช่น ตกปลา ดำน้ำตื้น และการเรียนรู้วัฒนธรรมท้องถิ่นของชาวเกาะ

13. บ่อน้ำร้อนรักษะวาริน

บ่อน้ำร้อนรักษะวารินเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อผ่อนคลายและสร้างสุขภาพ น้ำร้อนที่นี่มีคุณสมบัติที่ดีต่อร่างกาย คุณสามารถนั่งในน้ำร้อนอบอุ่นและเพลิดเพลินกับการนวดและการดูแลร่างกายที่สปาได้ สถานที่นี้เหมาะสำหรับการพักผ่อนและการฟื้นฟูสมรรถภาพหลังจากการท่องเที่ยวนาน

14. อ่างเก็บน้ำหาดส้มแป้น

อ่างเก็บน้ำหาดส้มแป้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีทัศนียภาพที่สวยงามและเงียบสงบ นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพิกัดของนกน้ำและสัตว์น้ำอื่น ๆ คุณสามารถพาบริวารกิจกรรมเช่น เรือยอชต์ การตกปลา และการพายเรือเพื่อสำรวจภูมิประเทศที่สวยงาม

15. หาดชาญดำริ

หาดชาญดำริเป็นหาดทรายขาวที่มีทิวทัศน์ที่งดงามและน้ำทะเลที่ใสสวยงาม ที่นี่คุณสามารถเดินเล่นบนหาดทราย นั่งพักผ่อนใต้ร่มไม้ และสนุกกับกิจกรรมทางน้ำต่างๆ เช่น การล่องเรือแคนู การขี่จักรยานทะเล และการชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงาม

16. ชุมชนบ้านในวง

ชุมชนบ้านในวงเป็นชุมชนชายฝั่งที่มีวัฒนธรรมและวิถีชีวิตท้องถิ่นที่น่าสนใจ ที่นี่คุณสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับการทำงานของชาวประมง การทำศิลปะและการหัดยิมนาสติกส์จากชาวบ้าน นอกจากนี้ยังสามารถสัมผัสกับชาวบ้านและสนับสนุนธุรกิจท้องถิ่นได้อีกด้วย

ท่องเที่ยวในจังหวัดระนองจะให้คุณได้สัมผัสกับธรรมชาติที่งดงามและวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าคุณจะเป็นนักผจญภัย นักท่องเที่ยวที่ต้องการผ่อนคลายหรือนักเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมท้องถิ่น จังหวัดระนองจะมีสิ่งที่จะตอบโจทย์คุณอย่างแน่นอน!