ติดตาม » แนะนำที่เที่ยว » 20 ที่เที่ยวปราจีนบุรี 2566 เที่ยวน้ำตก ที่เที่ยวธรรมชาติ

20 ที่เที่ยวปราจีนบุรี 2566 เที่ยวน้ำตก ที่เที่ยวธรรมชาติ

ที่เที่ยวปราจีน

ที่เที่ยวปราจีนบุรี ที่เที่ยวปราจีนบุรีติดทะเล หลบความวุ่นว่ายมาผ่อนคลายกันสักนิด เพื่อให้ร่างกายพร้อมสำหรับการใช้ชีวิต วันนี้เราเลยมีสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพ อย่างจังหวัดปราจีนบุรีมาฝาก เป็นหนึ่งในจังหวัดที่น่าเที่ยวมากๆ มีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ทั้งป่าไม้ น้ำตก ทะเล และสถานปัตยกรรมสวยๆ จุดเช็คอินที่พลาดไม่ได้เลยถ้ามาปราจีนบุรีก็ต้องยกให้ที่ อ.ศรีมหาโพธิ ประจันตคาม และอ.กบินทร์บุรี รับรองมาแล้วต้องประทับใจ วิวสวย มุมถ่ายรูปเยอะ น่ามาเที่ยวขนาดนี้ เตรียมจัดกระเป๋ามากันได้เลย

1. อุทยานแห่งชาติทับลาน

ที่เที่ยวปราจีน

อุทยานแห่งชาติทับลานเป็นอุทยานแห่งชาติที่อยู่ในเขตอำเภอวังทองและอำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี มีพื้นที่ประมาณ 982 ตารางกิโลเมตร และเป็นบริเวณที่สำคัญของเทือกเขาทับลาน ที่มีสภาพธรรมชาติที่สวยงามและความหลากหลายของสัตว์ป่า นักท่องเที่ยวที่มาเยือนทับลานสามารถสัมผัสกับธรรมชาติที่สมบูรณ์แบบได้ และสำรวจพันธุ์สัตว์ป่าต่างๆ เช่น นกและสัตว์เลื้อยคลานต่างๆ นอกจากนี้ยังมีน้ำตกที่สวยงามอยู่ในพื้นที่อุทยานด้วย สถานที่ที่น่าสนใจที่สุดคือ น้ำตกทับลานที่มีความสูงประมาณ 15 เมตร ที่นี่จะมีบรรยากาศร่มรื่นและเป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การพักผ่อนและเดินเล่นริมน้ำได้อย่างสนุกสนาน

2. วัดแก้วพิจิตร

ที่เที่ยวปราจีน

วัดแก้วพิจิตรเป็นวัดที่สำคัญและมีความเป็นที่รู้จักในจังหวัดปราจีนบุรี มีชื่อเดิมว่า "วัดคู้กว้าง" และเป็นวัดที่มีอายุมากกว่า 500 ปี สถาปัตยกรรมของวัดแก้วพิจิตรเป็นสิริมงคลของวัดในสมัยรัตนโกสินทร์ และเป็นสถาปัตยกรรมที่มีความงดงามและเสน่ห์ นอกจากนี้ยังมีพระพุทธรูปเก่าแก่ที่มีค่าอยู่ภายในวัด เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวสามารถมาร่วมบูชาและพักผ่อนใจได้อย่างเต็มที่

3. วัดรัตนเนตาราม

วัดรัตนเนตารามเป็นวัดที่ตั้งอยู่ในตำบลบ้านไร่ อำเภอวังทอง จังหวัดปราจีนบุรี และเป็นวัดที่มีความสำคัญในศาสนาพุทธและมีประวัติศาสตร์ที่น่าทึ่ง วัดนี้มีอายุมากกว่า 600 ปี และเป็นวัดที่มีสถาปัตยกรรมแบบล้านนา โดดเด่นด้วยหอพระประธานที่มีความสวยงามและสะอาด นอกจากนี้ยังมีพระบรมสารีริกธาตุภายในวัดที่เป็นที่สำคัญในการนับถือศาสนาของชาวบ้าน นักท่องเที่ยวที่มาเยือนวัดรัตนเนตารามสามารถสัมผัสได้ถึงศิลปวัตถุและวัฒนธรรมที่มีค่าของชาวบ้านได้อย่างใกล้ชิด

4. อ่างเก็บน้ำ นฤบดินทรจินดา

เที่ยวปราจีน

อ่างเก็บน้ำนฤบดินทรจินดาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับคนที่ชื่นชอบทะเลสาบและกิจกรรมน้ำ อ่างนี้ตั้งอยู่ในอำเภอเมืองปราจีนบุรี และเป็นอ่างเก็บน้ำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีความกว้างถึง 250 กิโลเมตรและความลึกประมาณ 60 เมตร นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมทางน้ำต่างๆ เช่น การล่องแก่ง การเล่นเรือพาย และการตกปลา นอกจากนี้ยังมีที่พักอาบน้ำและร้านอาหารที่ให้บริการในบริเวณนี้อีกด้วย

5. ตลาดเดินเพลิน

ตลาดเดินเพลินเป็นแหล่งรวมอาหารสดและของที่ระลึกที่น่าสนใจในเมืองปราจีนบุรี ตลาดนี้เปิดทุกวันและเต็มไปด้วยอาหารอร่อยที่สามารถลิ้มลองได้ ตั้งแต่อาหารท้องถิ่นไทยจนถึงอาหารจีน ญี่ปุ่น และเวียดนาม นอกจากนี้ยังมีร้านค้าที่ขายสินค้าและของที่ระลึกมากมาย เช่น เสื้อผ้า เครื่องประดับ สมุดบันทึก และของที่ใช้ในการตกแต่งบ้าน นักท่องเที่ยวสามารถทานอาหารอร่อยและสั่งซื้อของฝากตามใจชอบได้ที่ตลาดเดินเพลิน

6. น้ำตกตะคร้อ

สถานที่ท่องเที่ยวปราจีน

น้ำตกตะคร้อเป็นน้ำตกที่มีความสวยงามและเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่มาเยือนปราจีนบุรี ตั้งอยู่ในอำเภอเมืองปราจีนบุรี และเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติเขาหินปูน น้ำตกตะคร้อมีระดับทั้งหมด 5 ชั้น และน้ำตกชั้นบนสุดสูงถึง 127 เมตร ที่นี่จะมีสภาพธรรมชาติที่ร่มรื่นและสดชื่น นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางขึ้นไปสัมผัสกับความสวยงามของน้ำตกตะคร้อและเพลิดเพลินกับการเดินป่าเพื่อสัมผัสกับธรรมชาติได้อย่างเต็มที่

7. น้ำตกตาดหินยาว

น้ำตกตาดหินยาวเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความเป็นเอกลักษณ์อย่างมากในจังหวัดปราจีนบุรี ตั้งอยู่ในอำเภอกบินทร์บุรี และมีลักษณะน้ำตกที่ยาวมากถึง 1.5 กิโลเมตร น้ำตกนี้ได้รับการปกครองและรักษาอย่างดี และมีเส้นทางเดินเที่ยวและทางเดินรอบน้ำตกที่ให้นักท่องเที่ยวสามารถชมความงดงามของน้ำตกและธรรมชาติรอบๆ ได้อย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ยังมีบริเวณสามารถนั่งพักผ่อนและพิกัดรอบๆ น้ำตกที่มอบความสงบและผ่อนคลายให้กับนักท่องเที่ยว

8. ดินแดนหิ่งห้อย

ที่เที่ยวปราจีน

ดินแดนหิ่งห้อยเป็นพื้นที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดในการเยือนปราจีนบุรี ตั้งอยู่ในอำเภอกบินทร์บุรี และเป็นสถานที่ที่มีลักษณะธรรมชาติที่ไม่เหมือนใคร ดินแดนนี้มีสภาพแวดล้อมที่แปลกตาและไม่เหมือนที่อื่นๆ มีการเกิดหินหิ่งห้อยหลายชั้นซ้อนทับกันอยู่ ทำให้มีภาพทิวทัศน์ที่สวยงามและน่าตื่นเต้น นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปสัมผัสกับดินแดนหิ่งห้อยและสัมผัสธรรมชาติอันสวยงามในแห่งนี้ได้อย่างใกล้ชิด

9. อ่างเก็บน้ำจักรพงษ์ เขาอีโต้

อ่างเก็บน้ำจักรพงษ์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและความสงบเงียบในเขตเมืองปราจีนบุรี ตั้งอยู่ในเขตอำเภอเมืองปราจีนบุรี และเป็นที่นักท่องเที่ยวมาหาความสงบและผ่อนคลายใจ ที่นี่จะมีน้ำที่สวยงามและน้ำใสอยู่ตลอดเวลา นักท่องเที่ยวสามารถมานั่งพักผ่อนริมน้ำ นอนหลับในร่มเงาของต้นไม้ หรือทำกิจกรรมต่างๆ บนน้ำได้อย่างสนุกสนาน

10. โบราณสถานเมืองศรีมโหสถ

เที่ยวปราจีน

โบราณสถานเมืองศรีมโหสถเป็นเมืองโบราณที่ตั้งอยู่ในเขตอำเภอวังทอง จังหวัดปราจีนบุรี และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการสำรวจและศึกษาประวัติศาสตร์ โบราณสถานนี้มีความสำคัญเป็นอย่างมากในประวัติศาสตร์ไทย เนื่องจากเป็นสถานที่ที่สืบสานประเพณีและวัฒนธรรมของชาวมลายู นักท่องเที่ยวสามารถได้รับการเดินทางกลับไปสู่อดีตและพบเจอกับโครงสร้างโบราณที่ยังคงอยู่จนถึงปัจจุบัน

11. อุทยานพญานาค ปราจีนบุรี

อุทยานพญานาคเป็นอุทยานที่มีความเป็นเอกลักษณ์และสวยงามที่ตั้งอยู่ในอำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี อุทยานนี้เป็นที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากเนื่องจากมีแนวเขาที่สูงและมีสภาพธรรมชาติที่งดงาม นักท่องเที่ยวสามารถเดินป่าเพื่อเข้าชมวิวที่สวยงาม ล้อมรอบด้วยป่าเขาที่สดชื่นและบรรยากาศที่สงบเงียบ นอกจากนี้ยังมีจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นพระอาทิตย์ขึ้นและตกได้อย่างชัดเจน

12. วัดต้นโพธิ์ศรีมหาโพธิ์

วัดต้นโพธิ์ศรีมหาโพธิ์เป็นวัดที่สำคัญและมีความเป็นที่รู้จักในจังหวัดปราจีนบุรี ตั้งอยู่ในตำบลประจันตคาม อำเภอกบินทร์บุรี และเป็นวัดที่มีอายุมากกว่า 200 ปี วัดนี้มีเจดีย์ทรงพระสงฆ์ที่สูงถึง 57 เมตร และเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่มีความสนใจในศิลปะและประวัติศาสตร์ นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปชมการตกแต่งภายในวัดและสัมผัสกับวิถีชีวิตของพระสงฆ์และปราสาทได้อย่างใกล้ชิด

13. น้ำตกธารทิพย์

น้ำตกธารทิพย์เป็นที่ตั้งอยู่ในอำเภอเมืองปราจีนบุรี และเป็นน้ำตกที่สวยงามและมีบรรยากาศอันสดชื่นและเย็นสบาย น้ำตกนี้มีความสูงประมาณ 20 เมตร และมีบริเวณรอบๆ ที่เป็นที่สำหรับการพักผ่อนและรับประทานอาหารกลางวัน นักท่องเที่ยวสามารถมาเดินเล่นริมน้ำ นั่งพักผ่อนในบรรยากาศธรรมชาติ และชิมอาหารพื้นบ้านได้อย่างสะดวกสบาย

14. ทุ่งดอกหงอนนาค สวนศักดิ์สุภา

ทุ่งดอกหงอนนาคเป็นสวนดอกไม้ที่ตั้งอยู่ในเขตอำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี สวนนี้เต็มไปด้วยดอกไม้หงอนนาคที่สวยงามและเต็มไปด้วยสีสัน นักท่องเที่ยวที่มาเยือนสวนศักดิ์สุภาจะได้รับประสบการณ์ที่น่าประทับใจในการเดินเล่นในทุ่งดอกไม้ที่เต็มไปด้วยความสดชื่นและกลิ่นหอม นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ที่นักท่องเที่ยวสามารถนั่งพักผ่อนและสัมผัสกับธรรมชาติได้อย่างเต็มที่

15. น้ำตกเขาอีโต้

ที่เที่ยวปราจีน

น้ำตกเขาอีโต้เป็นน้ำตกที่มีความสวยงามและสูงประมาณ 60 เมตร ตั้งอยู่ในเขตอำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี นักท่องเที่ยวที่มาเยือนน้ำตกนี้สามารถเดินทางขึ้นไปชมวิวที่สวยงามและน่าตื่นเต้นได้อย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ยังมีบริเวณที่จัดขึ้นเป็นที่นั่งพักผ่อนและรับประทานอาหารกลางวัน นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับบรรยากาศที่สดชื่นและเย็นสบายที่น้ำตกเขาอีโต้ได้อย่างเต็มที่

16. พระพุทธทวารวดีศรีปราจีน

พระพุทธทวารวดีศรีปราจีนเป็นวัดที่มีความสำคัญและเป็นที่น่าสนใจในจังหวัดปราจีนบุรี ตั้งอยู่ในอำเภอเมืองปราจีนบุรี วัดนี้มีโบราณสถานและสิ่งประดิษฐ์ที่สำคัญเป็นที่รู้จักในวงกว้าง นักท่องเที่ยวสามารถมาสักการะและชมความงดงามของพระพุทธรูปที่อักษรสวยงามและสร้างความเสมอภาค นอกจากนี้ยังมีที่สำหรับการปฏิบัติธรรมและศึกษาธรรมชาติใกล้ชิด

17. น้ำตกเหวอีอ่ำ

น้ำตกเหวอีอ่ำเป็นน้ำตกที่ตั้งอยู่ในอำเภอวังทอง จังหวัดปราจีนบุรี มีความสูงประมาณ 30 เมตร นักท่องเที่ยวสามารถเดินป่าเพื่อไปชมน้ำตกที่สวยงามและเต็มไปด้วยความสดชื่น นอกจากนี้ยังมีบริเวณที่เหมาะสำหรับพักผ่อนและรับประทานอาหารกลางวันอย่างสะดวกสบาย

18. แก่งหินเพลิง

ที่เที่ยวปราจีน

แก่งหินเพลิงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและมีเอกลักษณ์ในจังหวัดปราจีนบุรี ตั้งอยู่ในอำเภอกบินทร์บุรี และเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีแนวหินที่มีรูปร่างเป็นเอกลักษณ์และมีสีแดงอมเป็นเอกลักษณ์ นักท่องเที่ยวสามารถไปชมและถ่ายรูปกับหินที่มีลักษณะที่ไม่เหมือนใคร นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ที่นักท่องเที่ยวสามารถนั่งพักผ่อนและสัมผัสกับธรรมชาติได้อย่างเต็มที่

19. วัดแจ้ง

วัดแจ้งเป็นวัดที่มีความสำคัญและเป็นที่รู้จักในจังหวัดปราจีนบุรี ตั้งอยู่ในตำบลประจันตคาม อำเภอกบินทร์บุรี วัดนี้มีโบราณสถานและสิ่งประดิษฐ์ที่สำคัญเป็นที่รู้จักในวงกว้าง นักท่องเที่ยวสามารถมาสักการะและชมความงดงามของพระพุทธรูปที่อักษรสวยงามและสร้างความเสมอภาค นอกจากนี้ยังมีที่สำหรับการปฏิบัติธรรมและศึกษาธรรมชาติใกล้ชิด

20. ตึกเจ้าพระยาอภัยภูเบศร์

ตึกเจ้าพระยาอภัยภูเบศร์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญและเป็นที่น่าสนใจในจังหวัดปราจีนบุรี ตั้งอยู่ในอำเภอวังทอง วังทองเป็นเมืองเก่าที่มีประวัติศาสตร์ของไทยและเป็นสถานที่ที่ควรไปเยือน ตึกเจ้าพระยาอภัยภูเบศร์เป็นตึกสำคัญที่มีความสวยงามและองค์ประกอบสถาปัตยกรรมที่น่าตื่นตาตื่นใจ นักท่องเที่ยวสามารถไปชมและเรียนรู้เรื่องราวและประวัติศาสตร์ที่มีอยู่ในตึกเจ้าพระยาอภัยภูเบศร์ได้อย่างใกล้ชิด