ติดตาม » แนะนำที่เที่ยว » 16 ที่เที่ยวสุโขทัย 2566 มนต์เสน่ห์เมืองกรุงเก่า เที่ยวประวัติศาสตร์สุโขทัย

16 ที่เที่ยวสุโขทัย 2566 มนต์เสน่ห์เมืองกรุงเก่า เที่ยวประวัติศาสตร์สุโขทัย

ที่เที่ยวสุโขทัย ชมเสน่ห์เมืองเก่า สัมผัสชีวิตที่เรียบง่าย สุโขทัยมีอะไรน่าเที่ยวบ้าง? หากจะพูดถึงที่เที่ยวสุโขทัย เชื่อว่าหลายคนน่าจะนึกถึงสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ และวัดวาอารามต่างๆ กันแน่นอน แต่นอกจากวัดสวยๆ แล้วที่สุโขทัยยังมีที่เที่ยวไม่ใช่วัดอยู่มากมาย ที่ให้เราได้ไปเยี่ยมชมกันค่ะ ซึ่งเราก็ได้รวบรวมเอามาฝากกัน มีทั้งที่เที่ยวในเมือง ที่เที่ยวธรรมชาติ นอนโฮมสเตย์บ้านนาต้นจั่น รับรองว่ามาแล้วได้รับความสุขล้นๆ ใครวางแผนเที่ยวสุโขทัยอยู่ละก็ จดพิกัดกันไว้ได้เลยค่ะ

1. วัดมหาธาตุ

วัดมหาธาตุเป็นวัดที่มีความสำคัญทางศาสนาและประวัติศาสตร์ในจังหวัดสุโขทัย วัดนี้ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญสำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจศาสนาพุทธและวัฒนธรรมไทย นอกจากนี้ยังเป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นสถานที่ใช้ในการจัดกิจกรรมประจำปีของงานประเพณีสงกรานต์ในพื้นที่

2. อุทยานแห่งชาติรามคำแหง

ที่เที่ยวสุโขทัย

อุทยานแห่งชาติรามคำแหงเป็นอุทยานแห่งชาติที่อยู่ในอำเภอแก่งคอย สุโขทัย ที่นี่เป็นบ้านของสัตว์ป่าหลากหลายชนิด และมีพืชที่สวยงามตามทั่วทั้งอุทยาน นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งเป็นแหล่งที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ เช่น ปราสาทแห่งรามคำแหง ซึ่งเป็นสถานที่สำหรับสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชในอดีต

3. ถ้ำเจ้าราม

ที่เที่ยวสุโขทัย

ถ้ำเจ้ารามเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดสุโขทัย ถ้ำเจ้ารามเป็นถ้ำธรรมชาติที่มีความยาวประมาณ 1.5 กิโลเมตร มีอุโมงค์และเสาหินที่มีลักษณะที่น่าสนใจ นักท่องเที่ยวที่มาเยือนที่นี่จะได้สัมผัสกับความเป็นเอกลักษณ์ของถ้ำและสามารถสำรวจสถานที่ด้วยตนเองได้อย่างอิสระ

4. อุทยานประวัติศาสตร์ศรีสัชนาลัย

อุทยานประวัติศาสตร์ศรีสัชนาลัยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับคนที่สนใจประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมไทย ที่นี่คุณจะได้รู้จักกับประวัติศาสตร์ของสมเด็จพระสัชนาลัยเจ้าที่ 7 ของอาณาจักรอยุธยา มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย เช่น พระราชวังศรีสัชนาลัย วัดศรีสัชนาลัย และพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ศรีสัชนาลัย

5. น้ำตกตาดเดือน

น้ำตกตาดเดือนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่งดงามในสุโขทัย น้ำตกนี้มีความสูงประมาณ 30 เมตรและมีน้ำไหลตกลงมาเป็นสองชั้น มองมาจากบริเวณที่นี้จะเห็นวิวที่สวยงามของธรรมชาติและเสียงน้ำตกที่กระหายไหล นักท่องเที่ยวที่มาเยือนนี่จะได้สัมผัสกับความสดชื่นและผ่อนคลายกับบรรยากาศของธรรมชาติ

6. วัดพิพัฒน์มงคล

วัดพิพัฒน์มงคลเป็นวัดที่มีความสำคัญทางศาสนาและประวัติศาสตร์ในจังหวัดสุโขทัย วัดนี้เป็นวัดสำคัญในประเทศไทยเนื่องจากเป็นสถานที่ที่สร้างสรรค์ขึ้นในสมัยราชวงศ์อยุธยา วัดพิพัฒน์มงคลเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจเรื่องประวัติศาสตร์และศิลปวัตถุไทย

7. บ้านนาต้นจั่น

บ้านนาต้นจั่นเป็นหมู่บ้านที่ตั้งอยู่ในอำเภอศรีสัชนาลัย สุดยอดแหล่งท่องเที่ยวสุโขทัยที่นักท่องเที่ยวหลายคนควรไปเยือน ที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตที่เรียบง่ายของชาวบ้าน และเพลิดเพลินกับบรรยากาศสงบที่มีธรรมชาติรอบรั้ว สถานที่นี้เหมาะสำหรับการพักผ่อนอย่างแท้จริงและการสัมผัสกับความเป็นไทยอันแท้จริง

8. ทุ่งนาหนองหล่ม

ทุ่งนาหนองหล่มเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสวยงามของธรรมชาติและวิถีชีวิตของชาวนา ที่นี่คุณสามารถเห็นทัศนียภาพของทุ่งนาสวยงามที่ล้อมรอบด้วยภูเขาและธรรมชาติอันงดงาม นักท่องเที่ยวที่มาเยือนนี่จะได้สัมผัสกับชีวิตของชาวนาและสัมผัสกับความสงบเงียบแห่งธรรมชาติ

9. วัดศรีชุม

วัดศรีชุมเป็นวัดที่มีความสำคัญทางศาสนาและวัฒนธรรมในจังหวัดสุโขทัย วัดนี้มีสถาปัตยกรรมที่งดงามและอัศจรรย์ นักท่องเที่ยวที่มาเยือนวัดศรีชุมจะได้ชื่นชมความงดงามของวัดและสัมผัสกับความเป็นศิลปวัฒนธรรมไทย

10. ทุ่งทะเลหลวง

ทุ่งทะเลหลวงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ในสุโขทัย ที่นี่เป็นที่รวบรวมของทุ่งนาและบ่อน้ำที่มีลักษณะที่น่าตื่นตาตื่นใจ นักท่องเที่ยวที่มาเยือนที่นี่จะได้สัมผัสกับบรรยากาศของธรรมชาติและชื่นชมวิวที่สวยงามของทะเลหลวง

11. บ้านทุ่งหลวง

บ้านทุ่งหลวงเป็นหมู่บ้านที่มีลักษณะทางศาสนาและวัฒนธรรมที่น่าสนใจ ที่นี่คุณสามารถสัมผัสกับวิถีชีวิตของชาวบ้านและเรียนรู้เกี่ยวกับประเพณีและวัฒนธรรมท้องถิ่นได้อย่างใกล้ชิด

12. น้ำตกสายรุ้ง

น้ำตกสายรุ้งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความงดงามของธรรมชาติ น้ำตกนี้มีความสูงประมาณ 50 เมตรและสร้างสรรค์ทางธรรมชาติที่สวยงามและเพลิดเพลิน นักท่องเที่ยวที่มาเยือนที่นี่จะได้สัมผัสกับความสดชื่นและสวยงามของน้ำตกร่วมสนุกกับกิจกรรมการเดินเท้าและการเล่นน้ำ

13. ทุ่งดาวเรือง 16

ทุ่งดาวเรือง 16 คือสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในสุโขทัย ที่นี่เป็นที่รวมของทุ่งนาและดาวเรืองที่งดงาม นักท่องเที่ยวที่มาเยือนที่นี่จะได้สัมผัสกับความสวยงามของธรรมชาติและชื่นชมวิวที่สวยงามของทุ่งดาวเรือง

14. เขาหลวงสุโขทัย

เขาหลวงสุโขทัยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ของสุโขทัย ที่นี่คุณสามารถเดินเล่นและขึ้นไปชมวิวที่สวยงามของจังหวัดสุโขทัยได้อย่างเต็มที่

15. น้ำตกตาดดาว

น้ำตกตาดดาวเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ในสุโขทัย น้ำตกนี้มีความสูงประมาณ 40 เมตรและมีบรรยากาศที่สงบเงียบและเพลิดเพลิน นักท่องเที่ยวที่มาเยือนที่นี่จะได้สัมผัสกับความสดชื่นและผ่อนคลายในกลางธรรมชาติ

16. วัดพระพายหลวง

วัดพระพายหลวงเป็นวัดที่มีความสำคัญทางศาสนาและประวัติศาสตร์ในสุโขทัย วัดนี้มีสถาปัตยกรรมที่งดงามและเป็นเอกลักษณ์ นักท่องเที่ยวที่มาเยือนวัดพระพายหลวงจะได้รับการสวดมนต์และสัมผัสกับความสงบและเครื่องราชอำนาจของวัดได้อย่างใกล้ชิด

สุโขทัยเป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสกับธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และวิถีชีวิตของชาวสุโขทัย อัญเชิญทุกท่านเที่ยวสุโขทัยและสัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวที่น่าจดจำในจังหวัดนี้ไปพร้อมกันเถิด!