ติดตาม » แนะนำที่เที่ยว » 12 ที่เที่ยวจันทบุรี 2567 ที่เที่ยวเปิดใหม่ จุดเช็คอินยอดฮิต

12 ที่เที่ยวจันทบุรี 2567 ที่เที่ยวเปิดใหม่ จุดเช็คอินยอดฮิต

จันทบุรี เมืองรองใกล้กรุงเทพฯ ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นทะเล ภูเขา น้ำตก บอกเลยสนุกครบทุกรสชาติ ใครที่วางแผนจะไปเที่ยวจันทบุรี Tidtam แนะนำ 12 ที่เที่ยวจันทบุรี 2566 มาแนะนำให้ทุกคนกัน จะมีที่ไหนบ้างนั้นตามไปดูกันเลย


1. จุดชมวิวเนินนางพญา

จุดชมวิวเนินนางพญา เป็นที่เที่ยวจันทบุรีที่ถือเป็นไฮไลท์ของจังหวัด ตั้งอยู่บนเนินริมทะเลใกล้กับหาดคุ้งวิมานและปากอ่าวคุ้งกระเบน จากจุดชมวิวนี้เราจะได้เห็นทิวทัศน์ของถนนเฉลิมบูรพาชลทิตคดเคี้ยวเลียบไปกับทะเล เห็นวิวภูเขาตัดกับสีฟ้าของน้ำทะเลเป็นภาพที่งดงาม ยิ่งไปช่วงพระอาทิตย์ตกดินท้องฟ้าเริ่มเปลี่ยนสีบอกเลยบรรยากาศดีมาก แถมนักท่องเที่ยวยังนิยมมาคล้องกุญแจคู่รักที่นี่กันด้วยนะคะ บอกเลยว่าพลาดไม่ได้

ที่อยู่ : อ่าวคุ้งวิมาน ตำบลสนามไชย อำเภอนายายอาม จังหวัดจันทบุรี

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


2. อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล

อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล เป็นที่เที่ยวจันทบุรีที่เราจะได้ชมความงามของโบสถ์คริสต์อายุกว่า 100 ปี ที่มหญ่ที่สุดในประเทศไทย ตัวโบสถ์เป็นสถาปัตยกรรมสไตล์โกธิก ภายในตกแต่งเพดานเป็นท้องเรือไม้โนอาห์ ประดับกระจกสีสแตนกลาสรูปนักบุญ อีกทั้งยังมีรูปปั้นพระแม่มารีอาประดับด้วยพลอยกว่า 2 แสนเม็ด ตัวฐานหล่อขึ้นด้วยเงินบริสุทธิ์ ประดับองค์ด้วยทองคำและพลอยชนิดต่างๆ วิหารนี้อยู่ใกล้กับชุมชนจันทบูร หากมีโอกาสก็แวะเข้ามาชม ถ่ายรูปสวยๆ กันค่ะ

ที่อยู่ : 110 หมู่ 5 ตำบลจันทนิมิต อำเภอเมืองจันทบุรี จังหวัดจันทบุรี

เวลาเปิด - ปิด : วันจันทร์ - เสาร์ 08:30 - 14:00 น. และวันอาทิตย์ 08:30 – 11:30 น.

เบอร์โทร : 039 311 578

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล จันทบุรี


3. ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบนอันเนื่องมาจากพระราชดำริ

ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบนอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ที่เที่ยวจันทบึรีที่นักท่องเที่ยวจะได้เดินบนเส้นทางศึกษาธรรมชาติ บนสะพานไม้ระยะทาง 1,600 เมตร สูดกลิ่นโอโซน ชมสัตว์ชายเลนนานาชนิด ซึ่งตลอดทางเดินนั้นจะมีป้ายความรู้เกี่ยวกับป่าชายเลย และศาลาให้พักเป็นระยะๆ ปลายทางของมีศาลาชมวิวซึ่งยื่นออกไปกลางอ่าวให้เราได้ชมทิวทัศน์อันสวยงามด้วยค่ะ

ที่อยู่ : 31 หมู่ 4 ตำบลคลองขุด อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 08:00 - 18:00 น.

เบอร์โทร : 039 433 216

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบนอันเนื่องมาจากพระราชดำริ


4. น้ำตกพลิ้ว

น้ำตกพลิ้ว เป็นที่เที่ยวจันทบุรีชื่อดังตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว น้ำตกที่นี่มีความใสไหลเย็นตลอดปี มีปลาพลวงอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก สามารถซื้อถั่วฟักยาวไปให้อาหารปลาได้ รอบๆ น้ำตกก็อุดมสมบูรณ์ไปด้วยป่าไม้ อีกทั้งน้ำตกแห่งนี้ยังมีอลงกรณ์เจดีย์ ที่ในหลวงรัชกาลที่ 5 โปรดให้สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่ระลึกในการเสด็จประพาสน้ำตกพลิ้วร่วมกับสมเด็จพระนางเจ้าสุนันทากุมารีรัตน์ค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลพลิ้ว อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี

เวลาเปิด - ปิด : วันจันทร์ - ศุกร์ 08:30 - 16:30 น. และ เสาร์ – อาทิตย์ 08:00 - 17:00 น.

เบอร์โทร : 039 434 528

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว - Namtok Phlio National Park


5. หาดเจ้าหลาว

มาจันทบุรีทั้งทีต้องมาเล่นน้ำทะเลกันที่ หาดเจ้าหลาว หาดสวยยอดนิยมของนักท่องเที่ยว ที่มีทรายเนื้อละเอียด น้ำทะเลใส มีต้นมะพร้าวตั้งเป็นทิวแถวน่าลงไปเล่นน้ำมาก บริเวณหาดยังมีที่พัก ร้านอาหารทะเลตั้งอยู่มากมาย นักท่องเที่ยวยังนิยมนั่งเรือไปชมแนวปะการังน้ำตื้นด้วยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลคลองขุด อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


6. จุดชมวิวเจดีย์บ้านหัวแหลม

จุดชมวิวเจดีย์บ้านหัวแหลม เป็นจุดชมวิวสวยๆ อีกแห่งหนึ่งในจันทบุรี จุดเด่นของจุดชมวิวแห่งนี้อยู่ที่สะพานไม้ทอดยาวไปในท้องทะเล ระยะทางประมาณ 50 เมตร ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินไปสักการะเจดีย์บ้านหัวแหลมอายุกว่า 200 ปี ที่ตั้งอยู่กลางท้องทะเลได้ค่ะ

ที่อยู่ : ท่าเทียบเรือประมงบ้านหัวแหลม ตำบลสนามไชย อำเภอนายายอาม จังหวัดจันทบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 05:00 - 20:00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


7. หาดแหลมสิงห์

หาดแหลมสิงห์ เป็นชายหาดเงียบสงบ ร่มรื่นด้วยทิวต้นสน มีที่พักและร้านอาหารริมทะเลตั้งอยู่มากมาย นักท่องเที่ยวจะได้เห็นวิถีชีวิตชาวประมงปากน้ำแหลมสิงห์ เล่นน้ำทะเล นอนฟังเสียงคลื่นแบบชิลๆ ใกล้หาดแหลมสิงห์ยังมีที่เที่ยวจันทบุรีน่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็น คุกขี้ไก่ ตึกแดง อ่าวกระทิง และอื่นๆ อีกมากมายเลยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลปากน้ำแหลมสิงห์ อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


8. อ่าวกระทิง

อ่าวกระทิง เป็นชายหาดเล็กๆ ตั้งอยู่ในเขตวนอุทยานแห่งชาติเขาแหลมสิงห์ ชายหาดที่นี่บรรยากาศเงียบสงบ มีความเป็นส่วนตัว เหมาะจะมานั่งอ่านหนังสือ รับลมชิลๆ มาก ตัวหาดทรายมีสีส้มเนื้อละเอียด มีแนวหินแนวปะการังตามธรรมชาติ ในตอนเย็นเราสามารถเห็นพระอาทิตย์ตกหลังเกาะนมสาวได้ด้วย ที่นี่ยังมีที่พัก ลานกางเต็นท์ สำหรับคนที่อยากมาพักผ่อนด้วยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลบางกะไชย อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


9. เกาะเปริด – ผาสุขนิรันดร์

เกาะเปริด – ผาสุขนิรันดร์ เป็นที่เที่ยวจันทบุรีที่นักท่องเที่ยวต่างแห่มาชมวิวทิวทัศน์สวยๆ กันที่ยังจุดชมวิวซันชายน์ และผาสุขนิรันดร์ ซึ่งเราจะได้แห่งท้องทะเลกว้างไกลสุดลูกหูลูกตา ยิ่งมาช่วงเย็นๆ อากาศกำลังดี ไม่ร้อนมาก ชมวิวพระอาทิตย์ตกสวยๆ ไปด้วย นอกจากจุดชมวิวทั้งสองจุดที่นี่ยังมีบันได้ทอดยาวลงไปยังทะเลด้านล่าง อยู่ข้างๆ Sky View Cafe ใครชอบธรรมชาติสวยๆ ก็มาถ่ายรูปเช็คอินที่นี่กัน

ที่อยู่ : ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต 144 ตำบลเกาะเปริด อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


10. ลานหินสีชมพู

หากมาเที่ยวแถวอ่าวคุ้งกระเบนอย่าลืมแวะมาที่ ลานหินสีชมพู จุดเช็คอินสุดน่ารัก ตั้งอยู่ในพื้นที่เขตห้ามล่าสัตว์คุ้งกระเบน โดยตลอดทางเดินเลียบทะเลนี้จะมีโขดหินสลับลานหินน้อยใหญ่ มีสีอมแดงน้ำตาลออกไปทางชมพู ดูแล้วสวยแปลกตามาก ซึ่งสามารถที่หินเหล่านี้มีสีชมพูเป็นเพราะหินทรายอาร์โคสที่มีส่วนผสมของธาตุเหล็กอยู่มากนั่นเอง

ที่อยู่ : 31 หมู่4 ตำบลคลองขุด อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 08:00 - 17:00 น.

เบอร์โทร : 03 9369 2168

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


11. จุดชมวิวหินโคร่ง

จุดชมวิวหินโคร่ง เป็นจุดชมวิวที่สวยๆ ที่อยู่ไม่ไกลจากจุดชมวิวเนินนางพญา นักท่องเที่ยวจะได้มาชมวิวทะเลสวยๆ ท่ามกลางโขดหินน้อยใหญ่ถ่ายรูปออกมาแล้วสวยมาก หรือจะอยู่นั่งชมวิวพระอาทิตย์ตกยามเย็นก็ดี สามารถมานั่งปิกนิกได้ บริเวณนี้ยังมีรถขายอาหาร เครื่องดื่ม จำหน่ายแก่นั่งท่องเที่ยวด้วยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลสนามไชย อำเภอนายายอาม จังหวัดจันทบุรี

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


12. โอเอซิส ซีเวิลด์ (Oasis Sea World)

โอเอซิส ซีเวิลด์ (Oasis Sea World) เป็นที่เที่ยวจันทบุรีที่ทุกคนจะได้มาชมความน่ารักของโลมาแสนรู้ ชมการแสดงโลมาโชว์อย่างใกล้ชิด โดยโลมาที่นี่จะมี 2 สายพันธุ์ คือ โลมาปากขวดหรือโลมาสีชมพู และโลมาหัวบาตรหรือโลมาอิระวดี นอกจากชมการแสดงของโลมา นักท่องเที่ยวยังสามารถลงไปว่ายน้ำกับน้องโลมาได้ด้วยนะคะ รับรองทุกคนจะต้องประทับใจกับความน่ารักของพวกมันอย่างแน่นอน

ที่อยู่ : ตำบลปากน้ำแหลมสิงห์ อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 09:00 - 18:00 น.

เบอร์โทร : 039 499 222

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Oasis Sea World

และทั้งหมดนี้ก็คือ 12 ที่เที่ยวจันทบุรี ที่เรานำมาฝากกัน ใครที่ชอบทะเล ภูเขา น้ำตก ธรรมชาติ ก็ตามไปเช็คอินกันได