ติดตาม » แนะนำที่เที่ยว » 15 ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน 2566 เที่ยวในเมือง ปาย บ้านรักไทย ที่เที่ยวลับๆ

15 ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน 2566 เที่ยวในเมือง ปาย บ้านรักไทย ที่เที่ยวลับๆ

ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน

แนะนำ ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน 3วัน 2คืน เยือนถิ่นเมืองสามหมอก สัมผัสบรรยากาศดี ชมธรรมชาติแสนสวย และท่องเที่ยวสุดชิลล์ แม่ฮ่องสอนจังหวัดทางภาคเหนือที่มีเสน่ห์ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวต่างพากันไปเที่ยวในช่วงวันหยุด ด้วยบรรยากาศ ธรรมชาติสวยงาม วิถีชีวิตที่เรียบง่าย และยังเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆให้เราได้แวะเช็คอินอีกมากมาย ทั้งที่เที่ยวแม่ฮ่องสอนในเมือง หรือที่เที่ยวแม่ฮ่องสอนหมู่บ้านรักไทย ก็จัดว่าเป็นปลายทางสุดฮิตที่ใครๆก็ต้องไม่พลาด หากใครกำลังวางแผนเที่ยวแม่ฮ่องสอนอยู่ล่ะก็ วันนี้เรามีที่เที่ยวลับๆแม่ฮ่องสอน มาแนะนำกันค่ะ รับรองว่าถูกใจสายเที่ยวกันแน่นอน จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย

1.หมู่บ้านสันติชล ปาย

ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน

หมู่บ้านสันติชล ปาย เป็นหมู่บ้านที่ตั้งอยู่บนยอดเขาที่สูง มองเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของทิวเขาและหุบเขาตลอดจนที่รุ่งอรุณ หมู่บ้านนี้มีเอกลักษณ์ในการปรับตัวเข้ากับธรรมชาติและวัฒนธรรมของชนเผ่าเชื้อสายพื้นบ้าน ที่นี่คุณสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับวิถีชีวิตของชนเผ่าและเข้าร่วมกิจกรรมที่น่าสนุก เช่น การปลูกผัก การทำอาหารพื้นเมือง และการซื้อของที่ระลึกจากหมู่บ้านได้อีกด้วย

2.วัดจองคำ วัดจองกลาง

สถานที่ท่องเที่ยวแม่ฮ่องสอน

วัดจองคำ หรือวัดจองกลาง เป็นวัดที่สวยงามและมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ในแม่ฮ่องสอน วัดนี้มีอายุกว่า 150 ปีแล้ว มีโครงสร้างสถาปัตยกรรมที่น่าทึ่งและภายในวัดประดิษฐานพระธาตุสีทองของพระพุทธรูปปางมารวิชัยที่สำคัญ นอกจากนี้ยังมีการจัดงานประเพณีและพิธีทางศาสนาในวันสำคัญ เช่น วันเข้าพรรษา วันอาสาฬหบูชา และเทศกาลอื่น ๆ ที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับคนที่สนใจเรื่องศาสนาและวัฒนธรรมไทย

3.น้ำตกแม่สุรินทร์

แม่ฮ่องสอนที่เที่ยว

น้ำตกแม่สุรินทร์ เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดเยี่ยมและน่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในแม่ฮ่องสอน น้ำตกที่นี่มีความสูงถึง 100 เมตร และมีความสวยงามอันน่าทึ่งที่จะทำให้คุณประทับใจอย่างแน่นอน การเดินทางไปยังน้ำตกนี้อาจต้องผ่านเส้นทางที่ทางลาด แต่ความพยายามในการเดินทางจะเป็นค่าที่มีคุณค่าเมื่อคุณเห็นกำแพงหินขนาดใหญ่พุ่งลงไปในห้วยน้ำตก เป็นที่รู้จักกันในนาม "แม่สุรินทร์" ที่มีจุดเด่นในการเปลี่ยนแปลงของสภาพธรรมชาติที่อยู่รอบตัวที่เปลี่ยนไปเรื่อย ๆ โดยมีอุณหภูมิที่เย็นสบายตลอดปี

4.ทะเลหมอกหยุนไหล

ทะเลหมอกหยุนไหล เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความเป็นเอกลักษณ์ในแม่ฮ่องสอน เมื่อเข้าสู่ช่วงเวลาเช้า คุณจะได้เห็นทะเลหมอกที่ปกคลุมพื้นที่รอบ ๆ ทำให้เหมือนคุณกำลังเดินเข้าสู่โลกอีกตัวหนึ่ง การชมทะเลหมอกในวันที่มีฝนตกเป็นสิ่งที่น่าทึ่งมาก โดยที่คุณอาจสัมผัสลมที่กะพริบตาและลำโพงขนาดใหญ่ของเสียงธรรมชาติที่เต็มไปด้วยเสียงร้องของนก ซึ่งทั้งหมดนี้รวมกันเป็นสิ่งที่ทำให้ทะเลหมอกหยุนไหลเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าทึ่งและน่าตื่นเต้นที่จะเยี่ยมชม

5.ดอยเมี่ยง

เที่ยวแม่ฮ่องสอน

ดอยเมี่ยง เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในแม่ฮ่องสอน มีความสูงถึง 2,565 เมตรจากระดับน้ำทะเล ถ้าคุณเป็นนักปีนเขาที่ชื่นชอบความตื่นเต้น คุณสามารถทำการเดินทางขึ้นยอดเขาได้ โดยที่คุณจะได้พบกับสภาพธรรมชาติที่สวยงามอันน่าทึ่ง ไม่ว่าจะเป็นท้องฟ้าที่สวยงามตลอดวัน ดอกไม้ที่ริมทางเป็นที่รู้จักดีในฤดูใบไม้ผลิ หรือเมื่อเห็นท้องฟ้าที่มีเมฆขาวและเขียวขจีเคลือบบนยอดเขา การเดินทางขึ้นยอดดอยเมี่ยงอาจเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับนักปีนเขาและผู้ที่ต้องการสัมผัสกับธรรมชาติในระดับที่สูงขึ้น

6.ดอยพุ่ยโค

img-slide

ดอยพุ่ยโค เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในเทือกเขาพุ่ยโค ซึ่งตั้งอยู่ในเขตแม่ฮ่องสอน การเดินทางขึ้นยอดดอยพุ่ยโคเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนที่ชื่นชอบการเดินเล่นและประดิษฐานศาสนา บนยอดดอยนี้คุณจะได้เห็นสัญลักษณ์ตราของเทพเจ้าพุ่ยโคที่สูง 20 เมตร และที่สำคัญคือที่มีการบูชาต่อเทพเจ้าพุ่ยโคเป็นที่ตั้งของวิหารหลวงที่ดีที่สุดในพื้นที่ คุณยังสามารถชมวิวที่ยอดเขาที่รอบๆ ได้อีกด้วย

7.วัดพระธาตุแม่เย็น

วัดพระธาตุแม่เย็น

วัดพระธาตุแม่เย็น เป็นวัดที่สำคัญและมีความสวยงามในแม่ฮ่องสอน วัดนี้ตั้งอยู่บนยอดเขา มองเห็นวิวที่สวยงามของทิวเขาและภูเขาในรอบๆ นอกจากนี้ยังมีพระธาตุที่มีความสำคัญอย่างยิ่ง นักท่องเที่ยวที่มาเยือนวัดพระธาตุแม่เย็นมักจะได้เห็นการจัดงานประเพณีและพิธีทางศาสนาในวันสำคัญ นอกจากนี้ยังมีการจัดงานเทศกาลต่าง ๆ เช่น เทศกาลลอยกระทง ซึ่งเป็นเทศกาลที่น่าสนใจที่ผู้คนสามารถเข้าร่วมในการแสดงความรู้สึกในวัฒนธรรมท้องถิ่นได้

8.พระธาตุดอยกองมู

คู่มือท่องเที่ยวล่าสุดสำหรับ วัดพระธาตุดอยกองมู ประจำเดือนมิถุนายน (อัปเดตปี 2023), รีวิว วัดพระธาตุดอยกองมู, ที่อยู่และเวลาเปิดทำการของ วัดพระธาตุดอยกองมู, สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม โรงแรม และร้านอาหารใกล้ วัดพระธาตุดอยกองมู - Trip.com

พระธาตุดอยกองมู เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์และมีความสำคัญทางศาสนาในแม่ฮ่องสอน วัดนี้ตั้งอยู่บนยอดเขา ซึ่งคุณสามารถเดินขึ้นไปยังจุดสูงสุดของพระธาตุและเพลิดเพลินกับวิวทิวทัศน์ที่สวยงามได้ นอกจากนี้ยังมีพระเจ้าสำคัญอื่น ๆ ที่นี่ เช่น พระเจ้าพ่อดอยกองมู ที่มีความสำคัญอย่างยิ่งในชาติเขา นักท่องเที่ยวที่มาเยือนพระธาตุดอยกองมูมักจะมีวัฒนธรรมในการเที่ยวชมและทำบุญแก่พระองค์

9.บ้านรักไทย ยูนาน

บ้านรักไทย ยูนาน เป็นหมู่บ้านที่จัดตั้งขึ้นเพื่อส่งเสริมและอนุรักษ์วัฒนธรรมไทยในแม่ฮ่องสอน ที่นี่คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมไทยและศิลปะ สามารถเรียนรู้การทำอาหารไทย การปลูกผัก การทำหมวก และศิลปะการตกแต่งห้อง นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงศิลปะและการแสดงต่าง ๆ ที่แสดงความเป็นเอกลักษณ์ของวัฒนธรรมไทยได้อีกด้วย

10.กองแลนปายแคนยอน

เที่ยวแม่ฮ่องสอน

กองแลนปายแคนยอน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมในแม่ฮ่องสอน สถานที่นี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวและผจญภัยที่น่าตื่นเต้นสำหรับคนที่ชื่นชอบกิจกรรมและท้าทาย ที่นี่มีกิจกรรมต่าง ๆ เช่น การเดินป่าทะเลหมอก การขี่ม้า การเดินเส้นด้ายที่สูง และอื่น ๆ ที่จะทำให้คุณได้สัมผัสกับธรรมชาติและผจญภัยในระดับสูง

11.โป่งน้ำร้อนไทรงาม

เที่ยวแม่ฮ่องสอน

โป่งน้ำร้อนไทรงาม เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่รู้จักในแม่ฮ่องสอน เป็นบ่อน้ำร้อนที่มีอุณหภูมิสูง สร้างจากน้ำร้อนธรรมชาติที่ไหลจากเทือกเขาไปยังชายทะเล ที่นี่คุณสามารถนั่งรอบโป่งน้ำร้อนและผ่อนคลายในน้ำร้อนที่อบอุ่น นอกจากนี้ยังมีบริเวณรอบโป่งน้ำร้อนที่สวยงามสำหรับการถ่ายภาพและพักผ่อน

12.ทุ่งดอกบัวตอง

ทุ่งดอกบัวตอง 2563

ทุ่งดอกบัวตอง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมในแม่ฮ่องสอน ในช่วงเดือนมกราคมถึงเดือนเมษายนของทุกปี ทุ่งดอกบัวตองจะปรากฏเป็นทะเลของดอกบัวที่งดงาม ที่นี่คุณสามารถเดินเล่นอยู่ในทะเลของดอกบัวในทุ่งที่สวยงาม และจะได้รับรู้ถึงความงดงามและความสงบในธรรมชาติที่ค่อนข้างราบรื่นในแม่ฮ่องสอน

13.อำเภอแม่ลาน้อย

ที่เที่ยวแม่ลาน้อย แม่ฮ่องสอน ความสวยงามที่ธรรมชาติซ่อนไว้

อำเภอแม่ลาน้อย เป็นอำเภอที่อยู่ในแม่ฮ่องสอนที่มีความสวยงามและความเงียบสงบ ที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตของชนเผ่าเชื้อสายพื้นบ้านที่อยู่ในภูมิภาคแม่ฮ่องสอน นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ เช่น น้ำตก ถ้ำ และหมู่บ้านเชื้อสายพื้นบ้านที่น่าสนใจอีกมากมาย

14.สะพานซูตองเป้

สะพานไม้ซูตองเป้ แม่ฮ่องสอน

สะพานซูตองเป้ เป็นสะพานไม้ที่ยาวที่สุดในแม่ฮ่องสอน สะพานนี้มีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ในแม่ฮ่องสอน นักท่องเที่ยวที่มาเยือนสะพานซูตองเป้สามารถตะลุยผ่านสะพานเพื่อเพลิดเพลินกับวิวที่สวยงามและอากาศที่สดชื่นของแม่น้ำเชื่องใสได้อย่างเต็มที่

15.จุดชมวิวแม่ลาหลวง

จุดชมวิวแม่ลาหลวง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีทิวทัศน์ที่สวยงามในแม่ฮ่องสอน ที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับวิวที่อันอลังการของทะเลหมอกและภูเขาที่สลับฟ้าได้อย่างเต็มที่ คุณสามารถเล่นกับเมฆและเห็นอุณหภูมิที่ตกต่ำลงมาเป็นเส้นโค้ง นอกจากนี้ยังมีแพลตฟอร์มชมวิวที่สามารถเดินเล่นและถ่ายภาพได้

นี่เพียงเพียงเพียงสถานที่ท่องเที่ยวเล็ก ๆ ในแม่ฮ่องสอนที่น่าสนใจ จังหวัดนี้ยังมีสถานที่อื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมายที่คุณควรสำรวจเอง อย่างไรก็ตาม การเยี่ยมชมแม่ฮ่องสอนจะให้คุณสัมผัสกับความงดงามของธรรมชาติ วัฒนธรรมท้องถิ่น และประสบการณ์ท่องเที่ยวที่จะอยู่ในใจคุณตลอดไป