ติดตาม » แนะนำที่เที่ยว » 30 ที่เที่ยวกระบี่ 2566 ที่เที่ยวในเมือง เที่ยวภูเขา ทะเล เกาะสวย น้ำใส

30 ที่เที่ยวกระบี่ 2566 ที่เที่ยวในเมือง เที่ยวภูเขา ทะเล เกาะสวย น้ำใส

ที่เที่ยวกระบี่ สถานที่ท่องเที่ยวกระบี่ อากาศร้อนๆ อย่างนี้ จะนอนเปื่อยในห้องอย่างเดียวก็ใช่เรื่อง ต้องออกไปรับลมทะเลกันหน่อย แน่นอนว่าถ้านึกถึงทะเล ก็ต้องมีทะเลกระบี่อยู่ในใจ วันนี้เราเลยมีที่จุดเช็คอินน่าไปในกระบี่มาฝาก เป็นที่เที่ยวทั้งแบบกลางวันและกลางคืน รับรองความสวยและความประทับใจ โดยเฉพาะอ่าวนาง ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของกระบี่ ทะเลสวยมากๆ ธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ โอบล้อมไปด้วยน้ำทะเลสีฟ้าคราม นอกจากจะลงเที่ยวตามเกาะต่างๆ แล้ว ที่เที่ยวกระบี่ในเมืองก็สวยไม่แพ้กัน ใครไม่รู้จะปักหมุดเที่ยวที่ไหนดี ตามเราไปดูกันเลย

1.เกาะลันตา

ที่เที่ยวอ่าวนาง

เกาะลันตาเป็นหนึ่งในเกาะที่ยอดเยี่ยมและเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวในกระบี่ มีทรัพย์สินธรรมชาติที่สวยงามอย่างไม่ซ้ำใคร หากคุณชื่นชอบทะเลสาบและการผจญภัยใต้น้ำ คุณสามารถเลือกที่จะซูมลงไปใต้ผืนน้ำและสำรวจปะการังที่สวยงามได้ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและรีสอร์ทริมหาดที่ให้บริการมากมายเพื่อให้คุณสามารถผ่อนคลายและพักผ่อนได้อย่างสบายใจ

2.เกาะพีพี

อ่าวนางที่เที่ยว

เกาะพีพีเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่รู้จักกันดีในกระบี่ มีหาดทรายขาวที่ละเอียดลิ้น น้ำทะเลใสสะอาด และบรรยากาศที่เงียบสงบเหมาะสำหรับการพักผ่อนและผจญภัยในท้องทะเล คุณสามารถเลือกที่จะพักอาศัยในรีสอร์ทหรือบ้านพักตากอากาศบนเกาะ และสนุกกับกิจกรรมทางน้ำที่หลากหลาย เช่น ดำน้ำตื้น จับปลา และเล่นน้ำในทะเลที่อุดมไปด้วยปะการังสวยงาม

3.ดินแดงดอย

ดินแดงดอยเป็นที่ตั้งของวัดพระทอง วัดที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และศิลปวัฒนธรรมของกระบี่ ที่นี่คุณสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมท้องถิ่นและชมความงดงามของอุโบสถสถาน นอกจากนี้ยังมีทิวทัศน์ที่สวยงามจากดินแดงดอย ที่นี่คุณสามารถชมวิวทิวเขาและชุมชนท้องถิ่นได้อย่างเต็มอิ่ม

4.เกาะห้า

เกาะห้าเป็นเกาะที่มีความเป็นเอกลักษณ์และยังไม่มีการพัฒนาท่องเที่ยวอย่างหนัก นี่คือสถานที่ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการที่จะหลงใหลในความเงียบสงบและความสงบของธรรมชาติ คุณสามารถเดินเล่นบนหาดทรายที่ไม่มีคนและสนุกกับการผจญภัยในท้องทะเลได้อย่างอิสระ หากคุณชื่นชอบการตกปลา สถานที่นี้ยังมีสถานีตกปลาที่คุณสามารถตกปลาได้อย่างสนุกสนาน

5.เกาะไก่

เกาะไก่เป็นเกาะที่เป็นที่ตั้งของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะห้าเกาะ ที่นี่มีธรรมชาติที่งดงามและความหลากหลายของสัตว์ป่าที่น่าทึ่ง คุณสามารถสำรวจป่าชายเลน ดำน้ำตื้น หรือแคนู ที่อยู่ใกล้เคียงกับเกาะ นอกจากนี้ยังมีการเดินเรือรอบเกาะให้บริการ ซึ่งช่วยให้คุณได้สัมผัสกับความงดงามและความเงียบสงบของธรรมชาติในพื้นที่

6.ถนนคนเดินกระบี่

ถนนคนเดินกระบี่เป็นเส้นทางที่คนที่มาเยือนกระบี่ต้องผ่านเสมอ ที่นี่คุณจะพบกับร้านค้าที่มีของฝากท้องถิ่น เสื้อผ้าแฟชั่น สินค้าฝากจากท้องถิ่น และอาหารถนัดที่อร่อยมาก เดินเล่นตามถนนนี้คุณจะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของคนกระบี่อย่างใกล้ชิด

7.จุดชมวิวเขาหงอนนาค

จุดชมวิวเขาหงอนนาคเป็นจุดชมวิวที่น่าตื่นเต้นและสวยงามในกระบี่ ที่นี่คุณสามารถเห็นพระอาทิตย์ตกดินลงไปในทะเลทรายสีทอง และสามารถชมวิวทิวทัศน์ที่ยอดเยี่ยมของเกาะที่ราบสูงและทะเลได้ นอกจากนี้ยังมีหน้าผาที่สวยงามและเป็นที่นิยมในการถ่ายรูป อย่างแน่นอนคุณจะต้องเตรียมกล้องถ่ายรูปสำหรับความประทับใจที่ไม่มีที่ตั้งได้

8.เกาะเหลาลาดิง หรือ เกาะพาราไดซ์

เกาะเหลาลาดิงหรือเกาะพาราไดซ์เป็นเกาะที่อยู่ใกล้กับชายฝั่งกระบี่ ที่นี่มีทรัพย์สินธรรมชาติที่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์ คุณสามารถเดินเล่นในป่าชายเลนและชมวิถีชีวิตของชาวประมงท้องถิ่นได้ นอกจากนี้ยังมีหาดทรายขาวที่สวยงามและน้ำทะเลที่ใสสะอาด สถานที่นี้เหมาะสำหรับการพักผ่อนและออกทริปสำหรับสัมผัสความสงบในธรรมชาติ

9.ทะเลแหวก

อ่าวนางที่เที่ยว

ทะเลแหวกเป็นที่ตั้งของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน ซึ่งเป็นอุทยานแห่งชาติที่สำคัญของไทย ที่นี่มีสัตว์ป่าที่หายากและปะการังที่สวยงามมากมาย นอกจากนี้ยังมีโขดหินที่ตกแต่งด้วยแปลงตกแต่งและสีสันสวยงาม สถานที่นี้เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสกับธรรมชาติและทิวทัศน์ที่น่าประทับใจ

10.เกาะห้อง

ที่เที่ยวกระบี่

เกาะห้องเป็นเกาะที่มีธรรมชาติที่งดงามและยังไม่ถูกนักท่องเที่ยวค้นพบอีกที ที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับสวรรค์ที่สวยงามของหาดทรายที่สะอาดและน้ำทะเลที่ใสสมบูรณ์ นอกจากนี้ยังมีแหล่งดำน้ำตื้นที่งดงามและสามารถสำรวจได้ คุณจะรู้สึกเหมือนเป็นเจ้าของเกาะเมื่อคุณเที่ยวชมที่นี่

11.พายคายัค อ่าวท่าเลน

พายคายัคอ่าวท่าเลนเป็นกิจกรรมที่ยอดเยี่ยมที่นักท่องเที่ยวในกระบี่ต้องลอง คุณสามารถเช่าเรือพายเพื่อสำรวจอ่าวท่าเลนและเกาะใกล้เคียง นอกจากนี้ยังมีโอกาสในการชมปะการังสวยงามและท้องทะเลที่เงียบสงบ นอกจากการพายเรือคุณยังสามารถแวะเที่ยวชมถ้ำและชมวิวที่น่าตื่นตาตื่นใจได้อีกด้วย

12.คลองหรูด

คลองหรูดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีบรรยากาศเป็นธรรมชาติและสงบสุข ที่นี่คุณสามารถเรือนาวีเพื่อสัมผัสกับสวนสนุกน้ำและประสบการณ์การเรือนาวีที่ตื่นตาตื่นใจได้อย่างสมบูรณ์ นอกจากนี้ยังมีสถานที่ชมวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของชาวเรือนบ้านในชุมชนท้องถิ่นได้

13.เขากาโรส ผาปีศาจ

เขากาโรสและผาปีศาจเป็นภูเขาที่น่าตื่นตาตื่นใจในกระบี่ ที่นี่คุณสามารถปีนเขากาโรสเพื่อเพลิดเพลินกับวิวทิวทัศน์ที่ยอดเยี่ยมของเกาะและชายฝั่งกระบี่ นอกจากนี้ยังมีผาปีศาจที่น่าหวาดกลัวและน่าตื่นตาตื่นใจที่คุณสามารถชมได้ สถานที่นี้เหมาะสำหรับนักเดินป่าและนักปีนเขาที่ต้องการความมันส์และความท้าทาย

14.สวนเจ้าเต็ก

สวนเจ้าเต็กเป็นสวนที่สวยงามและเงียบสงบในกระบี่ ที่นี่คุณสามารถเดินเล่นในสวนเพื่อสัมผัสกับธรรมชาติและชมความงดงามของดอกไม้ นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สำหรับการรวมตัวของครอบครัวและกิจกรรมพักผ่อน สถานที่นี้เหมาะสำหรับการพักผ่อนและการชมวิวที่สงบในสวนธรรมชาติ

15.สระมรกต

ที่เที่ยวกระบี่

สระมรกตเป็นสระน้ำที่สวยงามและเป็นที่รู้จักในกระบี่ ที่นี่มีน้ำที่ใสสะอาดและโขดหินที่น่าตื่นตาตื่นใจ คุณสามารถว่ายน้ำในสระและสนุกกับการกระโดดลงในน้ำได้ นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สำหรับการพักผ่อนและพิชิตการปั่นจักรยานริมสระ สถานที่นี้เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการผ่อนคลายในธรรมชาติและมีความสนุกสนานในน้ำ

16.สระน้ำผุด

สระน้ำผุดเป็นสระน้ำธรรมชาติที่น่าประทับใจในกระบี่ ที่นี่คุณสามารถพักผ่อนใต้ร่มเงาของต้นไม้และเพลิดเพลินกับน้ำผุดที่เป็นธรรมชาติ สถานที่นี้เหมาะสำหรับการพิชิตสถานที่ธรรมชาติและการสัมผัสกับความสดชื่นของน้ำในภูมิประเทศ

17.วัดถ้ำเสือ

วัดถ้ำเสือเป็นวัดที่มีความเป็นเอกลักษณ์และที่สำคัญในกระบี่ ที่นี่คุณสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับศิลปะและวัฒนธรรมท้องถิ่นของกระบี่ นอกจากนี้ยังมีถ้ำที่มีการประดิษฐ์และเงาจิตต์ที่น่าประทับใจ สถานที่นี้เหมาะสำหรับการเรียนรู้และการธัมมาสสถาน

18.เขาขนาบน้ำ

เขาขนาบน้ำเป็นภูเขาที่น่าประทับใจในกระบี่ ที่นี่คุณสามารถเดินเท้าขึ้นเขาเพื่อชมวิวที่ยอดเยี่ยมของทะเลและเกาะรอบๆ นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สำหรับการพักผ่อนและการถ่ายรูปที่สวยงาม สถานที่นี้เหมาะสำหรับนักปีนเขาและนักเดินทางที่ต้องการความสนุกสนานและการผจญภัย

19.เกาะปอดะ

อ่าวนางที่เที่ยว

เกาะปอดะเป็นเกาะที่อยู่ใกล้กับเกาะลันตา ที่นี่มีทรัพย์สินธรรมชาติที่งดงามและชายหาดทรายที่สวยงาม คุณสามารถเดินเล่นในทรัพย์สินธรรมชาติ ดำน้ำตื้น หรือพักผ่อนบนชายหาดได้ สถานที่นี้เหมาะสำหรับการพักผ่อนและการสัมผัสกับความสงบแห่งธรรมชาติ

20.วัดบางโทง

วัดบางโทงเป็นวัดที่มีความเป็นเอกลักษณ์ในกระบี่ ที่นี่คุณสามารถชมความงดงามของสถาปัตยกรรมและงานประดิษฐ์ที่น่าประทับใจ นอกจากนี้ยังมีบริเวณที่น่าสนใจและศิลปะพื้นที่ที่คุณสามารถสัมผัสได้ สถานที่นี้เหมาะสำหรับการเรียนรู้เกี่ยวกับศาสนาและวัฒนธรรมท้องถิ่นของกระบี่

21.อ่าวมาหยา

อ่าวมาหยาเป็นอ่าวที่สวยงามและยอดเยี่ยมในกระบี่ ที่นี่มีหาดทรายขาวที่ละเอียดและน้ำทะเลที่ใสสะอาด คุณสามารถพักผ่อนบนหาดหรือนั่งเรือพายเพื่อสำรวจอ่าวได้ นอกจากนี้ยังมีแหล่งดำน้ำตื้นที่งดงามและสามารถดำน้ำสนุกสนานได้อีกด้วย

22.ถ้ำไวกิ้ง

ถ้ำไวกิ้งเป็นถ้ำที่น่าตื่นตาตื่นใจในกระบี่ ที่นี่คุณสามารถสำรวจถ้ำที่มีการเปลี่ยนแปลงสีและรูปร่างที่น่าทึ่ง นอกจากนี้ยังมีต้นไม้และธรรมชาติที่อยู่ในถ้ำที่น่าประทับใจ สถานที่นี้เหมาะสำหรับการผจญภัยในถ้ำและการสำรวจท้องถิ่น

23.เขาผาค้อม

เขาผาค้อมเป็นเขาที่สวยงามและมีความเป็นเอกลักษณ์ในกระบี่ ที่นี่คุณสามารถปีนขึ้นไปยังยอดเขาและชมวิวที่สวยงามของทะเลและเกาะรอบๆ นอกจากนี้ยังมีทางเดินที่น่าตื่นเต้นและต้องผ่านผาน้ำเพื่อเข้าถึงยอดเขา สถานที่นี้เหมาะสำหรับนักปีนเขาและนักผจญภัยที่ต้องการความมันส์และความท้าทาย

24.เกาะไผ่

เกาะไผ่เป็นเกาะที่เงียบสงบและไม่ค่อยมีคนมาเยือนในกระบี่ ที่นี่คุณสามารถพักผ่อนบนหาดทรายที่เงียบสงบและน้ำทะเลที่ใสสมบูรณ์ นอกจากนี้ยังมีธรรมชาติที่งดงามและการเดินเรือรอบเกาะให้คุณสามารถสัมผัสกับความสงบแห่งธรรมชาติในพื้นที่

25.หนองทะเล

หนองทะเลเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นเต้นในกระบี่ ที่นี่คุณสามารถเดินเล่นในทะเลสาบและชมความงดงามของธรรมชาติและนกน้ำ นอกจากนี้ยังมีบ้านเรือนอันเป็นเอกลักษณ์และชุมชนท้องถิ่นที่น่าสนใจ สถานที่นี้เหมาะสำหรับการพักผ่อนและการสัมผัสกับธรรมชาติที่เงียบสงบและสดชื่น

26.อ่าวนาง

ที่เที่ยวกระบี่

อ่าวนางเป็นอ่าวที่สวยงามและเงียบสงบในกระบี่ ที่นี่มีหาดทรายที่สวยงามและน้ำทะเลที่ใสสะอาด คุณสามารถพักผ่อนบนหาดหรือสัมผัสกับน้ำทะเลที่สงบใสได้ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมทางน้ำอื่นๆ เช่น การเรือนาวีและการจับปลา สถานที่นี้เหมาะสำหรับการพักผ่อนและการสนุกสนานในทะเล

27.สุสานหอย 75 ล้านปี

สุสานหอย 75 ล้านปีเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าประทับใจในกระบี่ ที่นี่คุณสามารถสำรวจหอยและสัตว์ทะเลที่มีอายุกว่า 75 ล้านปีและชมซากหมีน้ำที่อันมีเอกลักษณ์ นอกจากนี้ยังมีทางเดินที่น่าตื่นตาตื่นใจในป่าและธรรมชาติสันโดษ สถานที่นี้เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจศึกษาและค้นคว้าเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ธรรมชาติ

28.คลองสระแก้ว

คลองสระแก้วเป็นคลองที่สวยงามและมีเสน่ห์ในกระบี่ ที่นี่คุณสามารถเดินเล่นในแม่น้ำและชมวิถีชีวิตของชาวประมงท้องถิ่น นอกจากนี้ยังมีธรรมชาติและสัตว์น้ำต่างๆ ที่น่าสนใจ สถานที่นี้เหมาะสำหรับการสัมผัสกับธรรมชาติและการเรียนรู้วัฒนธรรมท้องถิ่น

29.หาดไร่เลย์

ที่เที่ยวกระบี่

หาดไร่เลย์เป็นหาดทรายที่สวยงามและไม่ค่อยมีคนมาเยือนในกระบี่ ที่นี่คุณสามารถพักผ่อนบนหาดทรายขาวและน้ำทะเลที่ใสสะอาด นอกจากนี้ยังมีอากาศที่เงียบสงบและบรรยากาศที่สงบที่สร้างความผ่อนคลาย สถานที่นี้เหมาะสำหรับการพักผ่อนและการสัมผัสกับธรรมชาติที่เงียบสงบ

30.หาดถ้ำพระนาง

ที่เที่ยวกระบี่

หาดถ้ำพระนางเป็นหาดทรายที่สวยงามและน่าตื่นเต้นในกระบี่ ที่นี่มีหาดทรายที่ละเอียดและน้ำทะเลที่ใสสะอาด คุณสามารถพักผ่อนบนหาดหรือเล่นน้ำทะเลในทริปสวนสนุกน้ำและกิจกรรมทางน้ำอื่นๆ ที่มีให้บริการ สถานที่นี้เหมาะสำหรับการพักผ่อนและการสนุกสนานในทะเล