ติดตาม » แนะนำที่เที่ยว » 18 ที่เที่ยวนครปฐม 2566 ที่เที่ยววัด เที่ยวธรรมชาติ ไปเช้า-เย็นกลับ

18 ที่เที่ยวนครปฐม 2566 ที่เที่ยววัด เที่ยวธรรมชาติ ไปเช้า-เย็นกลับ

ที่เที่ยวนครปฐม

ที่เที่ยวนครปฐม สถานที่ท่องเที่ยวนครปฐมใกล้กรุงเทพ สำหรับสายเที่ยวอย่างเรา ขอแค่มีวันว่างๆ ก็สามารถไปเที่ยวได้ทุกที่ วันนี้เราเลยมีที่เที่ยวนครปฐมมาเป็นจังหวัดที่อยู่ใกล้กรุงเทพ เดินทางสะดวก สามารถไปเที่ยวแบบเช้าเย็นกลับได้เลยค่ะ ที่สำคัญเป็นจังหวัดที่สวยมากๆ เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไป คลอบคลุมทุกสาย ไม่ว่าจะเป็นที่เที่ยวธรรมชาติ ตลาดน้ำสำหรับนักชิมนักช็อป นอกจากนี้ยังมีที่เที่ยวทางประวัติศาสตร์ และพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจด้วย ใครชอบเที่ยวสายนี้ เตรีมมาเที่ยวกันได้เลย

1. พระปฐมเจดีย์

ที่เที่ยวนครปฐม

พระปฐมเจดีย์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญและมีความสวยงามในจังหวัดนครปฐม พระปฐมเจดีย์เป็นเจดีย์ที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่ระลึกถึงพระพุทธรูปสมเด็จพระปฐมเจดีย์เจ้าองค์ที่ 1 ของกรุงศรีอยุธยา ที่นี่คุณสามารถเดินชมและสัมผัสกับความสงบเงียบและความเป็นศักดิ์สิทธิ์ของพระปฐมเจดีย์ได้อย่างใกล้ชิด

2. ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง บางเลน

ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง บางเลนเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศ ตลาดน้ำนี้ตั้งอยู่บนแม่น้ำทุ่งบัวแดง และเป็นสถานที่ที่คนท้องถิ่นใช้ชีวิตอยู่ในช่วงเช้าของทุกวัน คุณจะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตแบบไทยที่แท้จริง สามารถเดินชมทั้งการค้าเป็นเรื่องราวเพื่อความสนุกสนาน และสัมผัสกับอาหารไทยที่อร่อย นอกจากนี้ยังมีการแสดงดนตรีและศิลปะท้องถิ่นที่น่าสนใจให้คุณได้เพลิดเพลิน

3. เมืองมายา หอภาพยนตร์

เมืองมายาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับคนรักภาพยนตร์ หรือสะดวกสำหรับคนที่ต้องการหาความรู้เกี่ยวกับภาพยนตร์ไทย ในเมืองมายามีหอภาพยนตร์ที่มีสถาปัตยกรรมสวยงามและเป็นที่ระลึกถึงประวัติศาสตร์ของภาพยนตร์ไทย ภายในหอภาพยนตร์จะมีคลังภาพยนตร์ที่สำคัญของประเทศ และจะมีการจัดแสดงภาพยนตร์ที่คุณสามารถชมได้

4. วัดศีรษะทอง

ที่เที่ยวนครปฐม

วัดศีรษะทองเป็นวัดที่มีความสำคัญทางศิลปะและประวัติศาสตร์ในจังหวัดนครปฐม ตั้งอยู่บนเนินเขา และมีประวัติความเป็นมาของวัดที่ยาวนานกว่า 400 ปี ภายในวัดจะมีหอไทยที่มีลวดลายศีรษะทองตกแต่งอยู่ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของวัด นอกจากนี้ยังมีสถานที่ปฏิบัติธรรมและสวนสวยงามที่คุณสามารถเดินชมและสัมผัสกับความสงบเงียบได้

5. ตลาดท่านา

ตลาดท่านาเป็นตลาดที่น่าสนใจและเป็นเอกลักษณ์ในจังหวัดนครปฐม ตั้งอยู่ในบริเวณเมืองรัตติยา ซึ่งเป็นเมืองที่มีความเจริญรุ่งเรืองในอดีต ตลาดนี้เป็นแหล่งรวมสินค้าท้องถิ่นที่หลากหลาย สามารถหาของฝากหรือของกินที่หลากหลายรสชาติได้มากมาย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมแสดงสินค้าและการแสดงสามัคคีที่น่าสนใจอีกด้วย

6. สวนสามพราน

เที่ยวนครปฐม

สวนสามพรานเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยความสงบและสวยงาม ตั้งอยู่ในตำบลสามพราน และมีความกว้างขวางถึง 100 ไร่ ในสวนคุณจะได้เพลิดเพลินกับการเดินเล่นระหว่างทางที่มีพืชสวนและดอกไม้ที่งดงาม นอกจากนี้ยังมีสถานที่เช่น ศาลพระยาธรรมกาย และสวนสามพรานศิลปะหินฐานที่น่าสนใจให้คุณได้เยี่ยมชม

7. ตลาดน้ำวัดลำพญา

ตลาดน้ำวัดลำพญาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและมีความเป็นเอกลักษณ์ของตัวเมืองนครปฐม ตั้งอยู่บริเวณวัดลำพญา และมีเรือนจำและสะพานเชื่อมระหว่างร้านค้าในตลาด ที่นี่คุณสามารถเดินชมและสัมผัสกับวิถีชีวิตของชาวเรือน้ำ และสัมผัสกับอาหารท้องถิ่นและของที่ระลึกที่นี่ขายอย่างมากมาย

8. บ้านกลับหัว

บ้านกลับหัวเป็นบ้านที่มีความเป็นเอกลักษณ์และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดนครปฐม บ้านกลับหัวมีบ้านเรือนแบบพื้นเมืองไทยที่สร้างขึ้นบนเสาไม้และเป็นที่อยู่อาศัยของชาวเรือน้ำ คุณจะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตของชาวเรือ และสามารถเดินชมและสัมผัสกับสถานที่สำคัญในบ้านกลับหัวได้เช่นกัน

9. วัดไร่ขิง

วัดไร่ขิงเป็นวัดที่มีความสำคัญทางศาสนาและประวัติศาสตร์ในจังหวัดนครปฐม วัดนี้มีพระประธานประจำวัดที่สร้างขึ้นจากเหล็กเจียระไนในสมัยกรุงศรีอยุธยา นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่พระอารามหลวงตั้งอยู่ให้คุณสามารถมาทำบุญและธรรมชาติได้อย่างสะดวกสบาย

10. ชมพูพันธุ์ทิพย์ มเกษตร

ชมพูพันธุ์ทิพย์ มเกษตรเป็นสวนดอกไม้ที่สวยงามและเป็นที่รักของนักท่องเที่ยว ตั้งอยู่ในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์นางรอง จังหวัดนครปฐม ที่นี่คุณจะได้เห็นชมดอกไม้ที่สวยงามและหลากหลายชนิด นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ เช่น การปลูกดอกไม้ การแสดงชมดอกไม้ และนิทรรศการเกี่ยวกับพืชดอกไม้ที่น่าสนใจให้คุณได้สัมผัส

11. วัดกลางบางพระ

วัดกลางบางพระเป็นวัดที่มีความสำคัญทางศาสนาและประวัติศาสตร์ในจังหวัดนครปฐม ตั้งอยู่ในเขตเมืองรัตติยา วัดนี้มีอายุมากกว่า 200 ปี และเป็นสถานที่สำคัญในการปฏิบัติธรรมและส่งเสริมคุณธรรมให้แก่ประชาชน นอกจากนี้ยังมีประเพณีที่น่าสนใจให้คุณได้เข้าร่วมและสัมผัสกับวิถีชีวิตของชาววัดได้เช่นกัน

12. เมืองรัตติยา

เมืองรัตติยาเป็นหนึ่งในเมืองเก่าของจังหวัดนครปฐม ซึ่งมีความเป็นเอกลักษณ์และมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ ที่นี่คุณจะได้พบกับวัดรัตติยารามที่เป็นวัดที่มีอายุมากกว่า 200 ปี ภายในวัดมีหลักสูตรการศึกษาทางด้านพระพุทธศาสนาและวัฒนธรรมที่น่าสนใจ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมท่องเที่ยวอื่น ๆ เช่น เที่ยวไปชมพระประธาน ชมสถานที่สำคัญในวัด และเรียนรู้ประวัติศาสตร์ของวัดและเมืองรัตติยา

13. วู้ดแลนด์เมืองไม้

วู้ดแลนด์เมืองไม้เป็นสวนสนุกที่มีลักษณะเฉพาะของตัวเมืองไม้ ตั้งอยู่ในอำเภอเมืองนครปฐม ที่นี่คุณจะได้พบกับศิลปะไม้ที่สวยงามและละเอียดอ่อน รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกและกิจกรรมที่น่าสนุกสนานสำหรับครอบครัวทั้งเล่นและเรียนรู้ เช่น การปั้นตุ๊กตาไม้ การสร้างแบบจำลอง และการแสดงสาธิตศิลปะไม้

14. วัดพระประโทนเจดีย์

วัดพระประโทนเจดีย์เป็นวัดที่สร้างขึ้นในสมัยกรุงศรีอยุธยา ตั้งอยู่ในตำบลแหลมบัว อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม วัดนี้มีเจดีย์ที่สร้างขึ้นมาเพื่อเป็นที่ประทับใจและทำความเข้าใจถึงพระพุทธรูปสมเด็จพระประโทนเจดีย์เจ้าองค์ที่ 2 ของกรุงศรีอยุธยา นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่พระอารามหลวงตั้งอยู่ให้คุณสามารถมาทำบุญและธรรมชาติได้อย่างสะดวกสบาย

15. พุทธมณฑล

เที่ยวนครปฐม

พุทธมณฑลเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางศาสนาและสงครามที่มีความสำคัญในประวัติศาสตร์ไทย ตั้งอยู่ในอำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม ที่นี่คุณจะได้เห็นกำแพงรอบวัดที่มีพระธาตุของพระพุทธรูปเจ้าองค์ที่ 1 และ 2 ของพระพุทธรูปสมเด็จพระปฐมเจดีย์ เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการปฏิบัติธรรม และการศึกษาประวัติศาสตร์ไทย

16. วัดสามพราน

วัดสามพรานเป็นวัดที่สร้างขึ้นในสมัยกรุงศรีอยุธยา ตั้งอยู่ในตำบลสามพราน อำเภอเมืองนครปฐม วัดนี้มีพระบรมธาตุเจดีย์ที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่ประทับใจและทำความเข้าใจถึงพระพุทธรูปสมเด็จพระปฐมเจดีย์เจ้าองค์ที่ 3 ของกรุงศรีอยุธยา นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่พระอารามหลวงตั้งอยู่ให้คุณสามารถมาทำบุญและธรรมชาติได้อย่างสะดวกสบาย

17. พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย

พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับคนที่สนใจและรักการศึกษาเกี่ยวกับธรรมชาติและสิ่งมีชีวิต ที่นี่คุณจะได้รู้จักกับหุ่นขี้ผึ้งไทยที่มีความหลากหลายและเป็นเอกลักษณ์ รวมถึงเรียนรู้เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์และสิ่งแวดล้อมผ่านกิจกรรมและนิทรรศการที่น่าสนใจ

18. แอร์ ออร์คิดส์

แอร์ ออร์คิดส์เป็นสวนสนุกและพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจสำหรับครอบครัวทั้งเล่นและเรียนรู้ ตั้งอยู่ในอำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม ที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับกิจกรรมที่น่าสนุกสนามากมาย เช่น การขี่ม้า การตกปลา การเลี้ยงสัตว์น้ำ และการเรียนรู้เกี่ยวกับพืชและสัตว์ผ่านพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจ