ติดตาม » แนะนำที่เที่ยว » 21 ที่เที่ยวสุรินทร์ 2023 ที่เที่ยวเปิดใหม่ เมืองช้าง เล่นน้ำพักผ่อนสบายๆ

21 ที่เที่ยวสุรินทร์ 2023 ที่เที่ยวเปิดใหม่ เมืองช้าง เล่นน้ำพักผ่อนสบายๆ

ที่เที่ยวสุรินทร์

ที่เที่ยวสุรินทร์ แลนด์มาร์คใหม่ สุรินทร์ วันหยุดกลับมาแล้ว สายเที่ยวอย่างเราๆ จะพลาดได้ยังไง เตรียมแพ็คกระเป๋าแล้วไปเที่ยวสุรินทร์กันดีกว่า จังหวัดสุรินทร์เป็นอีกหนึ่งจังหวัดในอีสานใต้ที่พลาดไม่ได้เลยค่ะ วันนี้เราเลยรวมที่เที่ยวสุรินทร์มาฝาก แบบครอบคลุมทั้งจังหวัด ไม่ว่าจะชอบเที่ยวแบบไหนเรามีมาแนะนำ ไม่ว่าจะเป็นแลนด์มาร์คใหม่ ที่เที่ยวใหม่ๆ ของสุรินทร์ ทั้งที่เที่ยวกลางวันและกลางคืน ใครชอบเที่ยวสไตล์ธรรมชาติก็มีน้ำตก อ่างเก็บน้ำสวยๆ ให้ลงเล่นน้ำ ส่วนใครมาสายบุญก็มีทริปไหว้พระ 9 วัด และที่พลาดไม่ได้อีกหนึ่งอย่างก็คือการเดินชมความงามของสถาปัตยกรรมขอมโบราณ สถานที่ท่องเที่ยวเยอะแบบนี้ ใครยังไม่รู้จะไปที่ไหนดี ตามเราไปดูกัเลยค่ะ

1. ปราสาทศีขรภูมิ

ที่เที่ยวสุรินทร์

ปราสาทศีขรภูมิเป็นปราสาทที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และศิลปะในจังหวัดสุรินทร์ หลังจากการขุดค้นพบเสาปราสาทศีขรภูมิในปี พ.ศ. 2519 ก็ได้เผยแพร่ความสำคัญของสถาปัตยกรรมอันงดงามนี้ไปทั่วประเทศ ปราสาทศีขรภูมิมีลักษณะเป็นปราสาทชนิดหนึ่งที่ทรงพลังและสวยงาม มีรูปทรงเหลี่ยมสี่เหลี่ยมกลางแจ้ง และบรรยากาศในเขตปราสาทสร้างความเป็นเอกลักษณ์อันหรูหราและน่าทึ่ง

2. ผามะนาว

ผามะนาวเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและเต็มไปด้วยความเป็นธรรมชาติในจังหวัดสุรินทร์ ตั้งอยู่ในเขตอำเภอกันทรวิชัย สภาพภูเขาหินปูนที่มีลักษณะเป็นเมฆและชั้นหินต่างๆ สร้างขึ้นมาเป็นภาพแปลกตาที่น่าตื่นตาตื่นใจ นอกจากนี้ยังมีน้ำตกที่สวยงามตกลงมาจากด้านบนของผา และช่องหินที่เป็นที่นอนพักผ่อนที่ยอดเยี่ยมสำหรับนักเดินทาง

3. อ่างเก็บน้ำห้วยเสนง

ที่เที่ยวสุรินทร์

อ่างเก็บน้ำห้วยเสนงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ในเขตอำเภอหนองบัวดง มีลักษณะเป็นหนองน้ำที่มีขนาดใหญ่และครอบคลุมพื้นที่กว้างขวาง สถานที่นี้เหมาะแก่การพักผ่อนและนักท่องเที่ยวสามารถเล่นกันเป็นกลุ่ม นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมทางน้ำเช่น เรือนำเที่ยว และกิจกรรมกลางแจ้งอื่นๆ ที่สามารถทำให้ผู้ท่องเที่ยวได้สัมผัสกับธรรมชาติและชีวิตสามัคคีของชาวบ้าน

4. วนอุทยานพนมสวาย

วนอุทยานพนมสวายเป็นอุทยานแห่งชาติที่ตั้งอยู่ในอำเภอจอมพระ และอำเภอบัวเชด มีพื้นที่กว่า 500 ตารางกิโลเมตร และเป็นที่อยู่ของน้ำตกและธรรมชาติที่สวยงาม สถานที่นี้เหมาะแก่การเดินป่าและการติดตามเส้นทางท่องเที่ยว นอกจากนี้ยังมีการตั้งแคมป์ที่นี่เพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถพักผ่อนและสัมผัสกับธรรมชาติในวันเดียวกัน

5. ถนนคนเดิน สะเร็น มาร์เก็ต

ถนนคนเดินสะเร็นมาร์เก็ตเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในตัวเมืองสุรินทร์ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ ถนนนี้จะเต็มไปด้วยร้านค้าที่น่าสนใจและอาหารท้องถิ่นที่อร่อย นักท่องเที่ยวสามารถเดินเล่นรอบถนนและสั่งอาหารและสินค้าที่นี่ได้ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมแสดงสด เช่น การแสดงนักแสดงของพื้นที่ และกิจกรรมอื่นๆ ที่ทำให้ถนนคนเดินนี้เป็นจุดหมายที่น่าสนใจในการเที่ยวชม

6. ปราสาทตาควาย

ที่เที่ยวสุรินทร์

ปราสาทตาควายเป็นปราสาทที่สร้างขึ้นในสมัยกรุงศรีอยุธยา มีลักษณะเป็นปราสาทชนิดหนึ่งที่สร้างจากหินปูนเป็นเมตรเรือน มีรูปทรงที่น่าสนใจและบรรยากาศเงียบสงบ ในปราสาทยังมีรูปปั้นและเครื่องประดับอีกมากมายที่ปรากฏเป็นหลักฐานของศิลปะและวัฒนธรรมของสมัยดังกล่าว นักท่องเที่ยวที่มาเยือนปราสาทตาควายสามารถเพลิดเพลินกับการสำรวจและศึกษาประวัติศาสตร์และศิลปะได้อย่างครบถ้วน

7. ปราสาทภูมิโปน

เที่ยวสุรินทร์

ปราสาทภูมิโปนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ในเขตอำเภอนิคมคำสร้อย มีลักษณะเป็นปราสาทสี่เหลี่ยมจัตุรัสที่สร้างขึ้นด้วยหินปูน ตัวปราสาทมีขนาดใหญ่และมีสถาปัตยกรรมที่น่าทึ่ง นักท่องเที่ยวที่มาเยือนปราสาทภูมิโปนสามารถชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามและติดตามประวัติศาสตร์และความเชื่อท้องถิ่นที่นี่ได้

8. วัดช้างหมอบ

วัดช้างหมอบเป็นวัดที่มีความเป็นเอกลักษณ์และเก่าแก่ในจังหวัดสุรินทร์ สังเกตได้จากประติมากรรมซึ่งมีลักษณะที่น่าทึ่งของช้างหมอบที่ตั้งอยู่ข้างหลังวัด นอกจากนี้ยังมีประติมากรรมอื่นๆ เช่น พระบรมสารีริกธาตุที่สำคัญ นักท่องเที่ยวที่มาเยือนวัดช้างหมอบสามารถท่องเที่ยวและศึกษาศิลปะและวัฒนธรรมท้องถิ่นของวัดได้อย่างเต็มสมบูรณ์

9. วัดบูรพาราม

วัดบูรพารามเป็นวัดที่สร้างขึ้นในสมัยกรุงศรีอยุธยา มีลักษณะเป็นวัดเก่าแก่ที่มีสถาปัตยกรรมและประติมากรรมที่น่าทึ่ง ในวัดยังมีพระอารามหลวงและศาลเจ้าที่สำคัญที่นี่ นักท่องเที่ยวที่มาเยือนวัดบูรพารามสามารถสัมผัสกับวัฒนธรรมและศิลปะที่สร้างขึ้นในสมัยก่อนและได้พักผ่อนในบรรยากาศที่เงียบสงบของวัดได้อย่างเต็มที่

10. หมู่บ้านผ้าไหมยกทองโบราณบ้านท่าสว่าง

หมู่บ้านผ้าไหมยกทองโบราณบ้านท่าสว่างเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่สนใจศิลปะและงานฝีมือท้องถิ่น ที่นี่คุณสามารถพบกับกระบวนการทอผ้าไหมที่มีความเป็นเอกลักษณ์และซับซ้อนของชาวบ้าน นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงสิ่งประดิษฐ์และขายผลงานที่ทำด้วยมือ ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถซื้อเป็นของฝากหรือของที่ระลึกกลับบ้านได้

11. เขื่อนห้วยขนาดมอญ

เขื่อนห้วยขนาดมอญเป็นเขื่อนที่ตั้งอยู่ในอำเภอเมืองสุรินทร์ มีบริเวณรอบๆ ที่เงียบสงบและสวยงาม นักท่องเที่ยวที่มาเยือนเขื่อนสามารถเพลิดเพลินกับการชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม และสามารถเล่นกิจกรรมน้ำ เช่น การนั่งเรือพายเล่น และตกปลาได้

12. ปราสาทบ้านพลวง

ที่เที่ยวสุรินทร์

ปราสาทบ้านพลวงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ในเขตอำเภอวังน้ำเขียว มีลักษณะเป็นปราสาทขนาดใหญ่ที่สร้างขึ้นด้วยหินปูน นักท่องเที่ยวที่มาเยือนปราสาทบ้านพลวงสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์และศิลปะของสถาปัตยกรรมในสมัยกรุงศรีอยุธยาได้อย่างลึกซึ้ง

13. ทะเลสาบทุ่งกุลา

ทะเลสาบทุ่งกุลาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ในเขตอำเภอชุมพลบุรี มีลักษณะเป็นทะเลสาบที่สวยงามและเงียบสงบ นักท่องเที่ยวที่มาเยือนทะเลสาบสามารถพักผ่อนใจและติดต่อกับธรรมชาติได้อย่างสมบูรณ์

14. สะรัน วอเตอร์ปาร์ค

สะรันวอเตอร์ปาร์คเป็นสวนสาธารณะที่มีสระว่ายน้ำและกิจกรรมน้ำอื่นๆ ที่ตั้งอยู่ในเขตเมืองสุรินทร์ สถานที่นี้เหมาะแก่การผ่อนคลายและสัมผัสกับความสนุกสนานของน้ำในช่วงเวลาที่ร้อนและเมื่อต้องการพักผ่อนในบรรยากาศที่เป็นส่วนตัว

15. บ้านอุตมะไหมไทย

ที่เที่ยวสุรินทร์

บ้านอุตมะไหมไทยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ในเขตอำเภอนาดี และมีความสำคัญในด้านอุตสาหกรรมผ้าไหมไทย นักท่องเที่ยวที่มาเยือนบ้านอุตมะไหมไทยสามารถเรียนรู้กระบวนการผลิตผ้าไหมและชมสินค้าที่ทำจากผ้าไหมได้อย่างใกล้ชิด

16. หมู่บ้านผ้าไหมยกทองโบราณ บ้านท่าสว่าง

หมู่บ้านผ้าไหมยกทองโบราณบ้านท่าสว่างเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่สนใจศิลปะและงานฝีมือท้องถิ่น ที่นี่คุณสามารถพบกับกระบวนการทอผ้าไหมที่มีความเป็นเอกลักษณ์และซับซ้อนของชาวบ้าน นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงสิ่งประดิษฐ์และขายผลงานที่ทำด้วยมือ ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถซื้อเป็นของฝากหรือของที่ระลึกกลับบ้านได้

17. ศาลหลักเมืองสุรินทร์

ศาลหลักเมืองสุรินทร์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญและมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ในเมืองสุรินทร์ สถานที่นี้มีสถาปัตยกรรมและประติมากรรมที่งดงาม นักท่องเที่ยวที่มาเยือนศาลหลักเมืองสุรินทร์สามารถเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของเมืองได้อย่างลึกซึ้ง

18. อนุสาวรีย์พระยาสุรินทรภักดีศรีณรงค์จางวาง

อนุสาวรีย์พระยาสุรินทรภักดีศรีณรงค์จางวางเป็นอนุสาวรีย์ที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นเครื่องราชอิสริยาภรณ์และเป็นที่รำลึกถึงพระยาสุรินทรภักดีศรีณรงค์จางวาง ที่เป็นขุนนางในสมัยกรุงศรีอยุธยา นักท่องเที่ยวที่มาเยือนอนุสาวรีย์สามารถชมและสัมผัสกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของพระยาสุรินทรภักดีศรีณรงค์จางวางได้อย่างใกล้ชิด

19. โครงการคชอาณาจักร จังหวัดสุรินทร์

โครงการคชอาณาจักรเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ในเขตอำเภอเมืองสุรินทร์ โครงการนี้เป็นพื้นที่สวนสาธารณะที่มีทั้งสวนไม้ สวนน้ำ และสถานบันเทิงต่างๆ นักท่องเที่ยวสามารถมาที่นี่เพื่อพักผ่อนและสนุกสนานในกิจกรรมที่มีให้เลือกหลากหลาย

20. วนอุทยานแห่งชาติพนมสวาย

ที่เที่ยวสุรินทร์

วนอุทยานแห่งชาติพนมสวายเป็นอุทยานแห่งชาติที่ตั้งอยู่ในอำเภอกันทรลักษ์ และอำเภอเมืองสุรินทร์ มีพื้นที่กว่า 600 ตารางกิโลเมตร และเป็นที่อยู่ของภูเขาและป่าที่สวยงาม สถานที่นี้เหมาะแก่การเดินป่าและการติดตามเส้นทางท่องเที่ยว นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมทางน้ำเช่น เรือนำเที่ยว และกิจกรรมกลางแจ้งอื่นๆ ที่สามารถทำให้ผู้ท่องเที่ยวได้สัมผัสกับธรรมชาติและชีวิตสามัคคีของชาวบ้าน

21. พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติสุรินทร์

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติสุรินทร์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และศิลปะในจังหวัดสุรินทร์ ที่นี่เป็นที่ระลึกถึงสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช พระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว และภาพวาดที่อธิบายเหตุการณ์สำคัญในชีวิตของพระองค์ นักท่องเที่ยวที่มาเยือนพิพิธภัณฑสถานสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของจังหวัดสุรินทร์ได้อย่างลึกซึ้ง

นี่เป็นบทความที่จัดทำขึ้นเพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญในจังหวัดสุรินทร์ แต่ละสถานที่นั้นมีเสน่ห์และความเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง อย่างไรก็ตาม ควรตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมและปรับปรุงข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับสถานที่เหล่านี้ก่อนการเดินทาง