ติดตาม » แนะนำที่เที่ยว » 18 ที่เที่ยวสุพรรณบุรี 2566 ที่เที่ยวธรรมชาติ น้ำตก ภูเขา เดินทางไปเช้า-เย็นกลับ

18 ที่เที่ยวสุพรรณบุรี 2566 ที่เที่ยวธรรมชาติ น้ำตก ภูเขา เดินทางไปเช้า-เย็นกลับ

ที่เที่ยวสุพรรณบุรี

ที่เที่ยวสุพรรณบุรี ที่เที่ยวสุพรรณบุรีไปเช้าเย็นกลับ ร่างกายต้องการการไปเที่ยว แม้วันว่างมีไม่เยอะแต่ก็มีนะ วันนี้เราเลยมีที่เที่ยวใกล้ๆ กรุงเทพอย่าง ที่เที่ยวสุพรรณบุรีมาเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่น่าไปเที่ยวอีกที่หนึ่ง มีธรรมชาติสวยงาม แถมผู้คนยังน่ารักและเป็นกันเอง จะเที่ยวแบบสายธรรมชาติ หรือจะสายบุญก็ได้หมด นอกจากนี้ยังมีที่เที่ยวสุพรรณบุรีลับๆ รอให้คุณได้ไปสัมผัสอีกเพียบ น่าไปเที่ยวขนาดนี้ เตรียมแพ็คกระเป๋ามาเที่ยวได้เลย

1. ตลาดน้ำสะพานโค้ง

ที่เที่ยวสุพรรณ

ตลาดน้ำสะพานโค้งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างมากในสุพรรณบุรี นี่เป็นที่สำหรับผู้คนที่ต้องการสัมผัสกับบรรยากาศแบบเอเชียลาติน ตลาดน้ำนี้ตั้งอยู่บนลำน้ำแม่กลอง และมีการจำหน่ายสินค้าต่าง ๆ รวมถึงอาหารอีสานและของที่ระลึกจากภูมิภาคตะวันตกของประเทศไทย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมและการแสดงสาธิตเช่นการเต้นท์ลาดกระบังและการเล่นดนตรีท้องถิ่นเพื่อบันเทิงนักท่องเที่ยว

2. อุทยานแห่งชาติพุเตย

เที่ยวสุพรรณ

อุทยานแห่งชาติพุเตยเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญในสุพรรณบุรี แนวธรรมชาติของอุทยานนี้มีความหลากหลาย รวมถึงป่าเขา น้ำตก และชุมชนท้องถิ่นที่มีวัฒนธรรมและวิถีชีวิตที่น่าสนใจ คุณสามารถเดินเที่ยวในป่าเขาและตะวันตกตกเพลิดเพลินกับการชมวิวที่งดงามของทะเลสาบและทิวเขาในขณะที่คุณพักผ่อนในการทำกิจกรรมที่นี่

3. บึงฉวาก สุพรรณบุรี

ที่เที่ยวสุพรรณ

บึงฉวากเป็นบึงที่มีบรรยากาศสวยงามและเงียบสงบ ห่างจากเมืองสุพรรณบุรีประมาณ 30 กิโลเมตร บึงนี้เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวสามารถผ่อนคลายและพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ ที่นี่คุณสามารถเล่นเรือพายท่องเที่ยวบนบึงหรือเดินเล่นรอบบึงเพื่อเพลิดเพลินกับความสงบเงียบและความงดงามของธรรมชาติ

4. วัดเขาถ้ำเสือ

วัดเขาถ้ำเสือเป็นศูนย์รวมศิลปะและวัฒนธรรมที่น่าทึ่ง วัดนี้ตั้งอยู่บนเนินเขาที่สูงมากและให้มุมมองที่สวยงามของทะเลสาบและทิวเขา นอกจากนี้ยังมีถ้ำภายในวัดที่มีภาพเหมือนจริงของพระพุทธรูปและสิ่งปลูกสร้างที่น่าทึ่งอื่น ๆ นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวยังสามารถศึกษาศาสนาและประวัติศาสตร์ของวัดได้ในการเยี่ยมชมที่นี่

5. พระบรมราชานุสรณ์ดอนเจดีย์

ที่เที่ยวสุพรรณบุรี

พระบรมราชานุสรณ์ดอนเจดีย์เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ในสุพรรณบุรี นี่เป็นแหล่งที่เก็บรักษาสิ่งสำคัญทางประวัติศาสตร์ของชาติ และให้นักท่องเที่ยวมองเห็นวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของคนในอดีต นักท่องเที่ยวสามารถเยี่ยมชมโบราณสถานและสถานที่สำคัญอื่น ๆ ที่นี่ เช่น พระจอมเกล้าเจดีย์อยู่ในบริเวณพระบรมราชานุสรณ์ดอนเจดีย์

6. ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสุพรรณบุรี

ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสุพรรณบุรีเป็นศาลเจ้าที่มีความสำคัญทางศาสนาและวัฒนธรรมในพื้นที่ นี่เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับความเชื่อและประเพณีท้องถิ่น นอกจากนี้ยังมีการจัดงานเทศกาลและพิธีกรรมที่นี่อยู่บ่อยครั้ง เป็นสถานที่ที่น่าสนใจสำหรับการศึกษาวัฒนธรรมท้องถิ่น

7. วัดเขากำแพง

วัดเขากำแพงเป็นวัดที่ตั้งอยู่บนยอดเขา ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถชมวิวที่สวยงามของทิวเขาและทะเลสาบ นอกจากนี้ยังมีสถานที่ประจำวัดที่น่าสนใจเช่นพระจอมเกล้า และศูนย์ปฏิบัติธรรมที่นี่ นักท่องเที่ยวสามารถมาที่นี่เพื่อศึกษาธรรมชาติและผ่อนคลายใจในบรรยากาศที่เงียบสงบ

8. ตลาดสามชุก ตลาดร้อยปี

ที่เที่ยวสุพรรณบุรี

ตลาดสามชุกและตลาดร้อยปีเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวาและความเคลื่อนไหว นี่เป็นสถานที่ที่คุณสามารถสัมผัสกับวัฒนธรรมและประเพณีท้องถิ่นของชาวสุพรรณบุรีได้อย่างใกล้ชิด คุณจะพบกับการจำหน่ายสินค้าท้องถิ่นและอาหารอร่อยที่นี่ นอกจากนี้ยังมีการแสดงสินค้าและการแสดงสาธิตท้องถิ่นที่นี่ที่จะทำให้คุณสัมผัสประสบการณ์ที่ไม่มีใครลืม

9. นาเฮียใช้

นาเฮียใช้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งที่น่าสนใจในสุพรรณบุรี นี่เป็นที่ตั้งของนาข้าวในภาคกลางของประเทศไทย นอกจากการเพลิดเพลินกับทัศนียภาพที่สวยงามของนาข้าวแล้ว นักท่องเที่ยวยังสามารถเข้าร่วมกิจกรรมทางการเกษตรและการทำนาข้าวที่นี่ได้อีกด้วย นี่เป็นโอกาสที่ดีในการเรียนรู้วิถีชีวิตของชาวนาและเพลิดเพลินกับประสบการณ์ทางการเกษตรที่จะต้องการความพยายามและความอดทน

10. วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร

ที่เที่ยวสุพรรณ

วัดป่าเลไลยก์วรวิหารเป็นวัดที่ตั้งอยู่บนเนินเขาที่สูง นักท่องเที่ยวสามารถเดินประสบการณ์การเดินป่าและท่องเที่ยวที่บริเวณวัดเพื่อเพลิดเพลินกับความสงบของธรรมชาติและพักผ่อนจากความวุ่นวายในชีวิตประจำวัน นอกจากนี้ยังมีพระปรางค์ที่สวยงามและสถานที่สำหรับปฏิบัติธรรมที่นี่ นักท่องเที่ยวสามารถมาที่นี่เพื่อพักผ่อนและทำสมาธิในบรรยากาศที่เงียบสงบ

11. วัดไผ่โรงวัว

วัดไผ่โรงวัวเป็นวัดที่มีลักษณะไม้ไผ่ที่สวยงามและน่าทึ่ง ตั้งอยู่ในสวนไผ่ที่งดงาม นักท่องเที่ยวสามารถเดินเล่นรอบวัดและสนับสนุนการบริจาคกับพระพุทธรูปแกะสลักผาหินที่นี่ นอกจากนี้ยังมีการบูชาและกิจกรรมทางศาสนาอื่น ๆ ที่นี่เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เรียนรู้และมีประสบการณ์ทางศาสนาที่มีความหมาย

12. พระพุทธรูปแกะสลักผาหิน

ที่เที่ยวสุพรรณ

พระพุทธรูปแกะสลักผาหินเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในสุพรรณบุรี นักท่องเที่ยวสามารถชมพระพุทธรูปที่สร้างขึ้นจากหินและนำมาแกะสลักที่นี่ นอกจากนี้ยังมีสถานที่ใกล้เคียงอื่น ๆ เช่น โบราณสถานที่ประวัติศาสตร์และศิลปะที่นี่เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้รับรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมท้องถิ่น

13. วัดเขาดีสลัก สุพรรณบุรี

วัดเขาดีสลักเป็นวัดที่ตั้งอยู่บนยอดเขาที่สูง มีลักษณะสถาปัตยกรรมที่สวยงามและอารมณ์เงียบสงบ นักท่องเที่ยวสามารถเดินขึ้นเขาเพื่อชมวิวที่สวยงามและเพลิดเพลินกับความเงียบสงบ นอกจากนี้ยังมีพระธาตุและพระปรางค์ที่นี่ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถมาที่นี่เพื่อปฏิบัติธรรมและพักผ่อนจากความวุ่นวายในชีวิตประจำวัน

14. อ่างเก็บน้ำลำตะเพิน

ที่เที่ยวสุพรรณบุรี

อ่างเก็บน้ำลำตะเพินเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญในสุพรรณบุรี นี่เป็นอ่างเก็บน้ำที่ใหญ่และสวยงาม ที่นี่คุณสามารถพักผ่อนและพิชิตธรรมชาติอันงดงามได้ นักท่องเที่ยวสามารถนั่งเรือพายเพลินๆ บนแหล่งน้ำหรือเดินเท้ารอบ ๆ พื้นที่เพื่อเพลิดเพลินกับการสัมผัสกับธรรมชาติ

15. ศาลเจ้าพ่อพระยาจักร

ศาลเจ้าพ่อพระยาจักรเป็นศาลเจ้าที่มีความสำคัญทางศาสนาในสุพรรณบุรี นักท่องเที่ยวสามารถมาที่นี่เพื่อล้างบารมีและสักการะในสถานที่ที่บูชา นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมทางศาสนาและพิธีกรรมที่นี่ที่จะให้นักท่องเที่ยวได้เรียนรู้และมีประสบการณ์ทางศาสนาที่มีความหมาย

16. วัดอัมพวัน

วัดอัมพวันเป็นวัดที่สวยงามและเงียบสงบที่ตั้งอยู่ในสุพรรณบุรี นักท่องเที่ยวสามารถเยี่ยมชมพระพุทธรูปที่นี่และทำบุญที่วัดได้ นอกจากนี้ยังมีสวนและพื้นที่ในวัดที่เหมาะสำหรับการทำสมาธิและพักผ่อน

17. ตลาดศรีประจันต์

ตลาดศรีประจันต์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในสุพรรณบุรี นี่เป็นที่ตั้งของตลาดท้องถิ่นที่มีของที่ระลึกและสินค้าท้องถิ่นมากมาย นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสกับวัฒนธรรมและชีวิตประจำวันของคนในพื้นที่ได้ในตลาดนี้

18. เขื่อนกระเสียว

เขื่อนกระเสียวเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญในสุพรรณบุรี นี่เป็นเขื่อนที่ใหญ่และสวยงาม นักท่องเที่ยวสามารถมาที่นี่เพื่อชมวิวที่น่าอัศจรรย์และเพลิดเพลินกับการพักผ่อนในบรรยากาศที่เงียบสงบของสถานที่นี้

เมื่อคุณได้เข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้ในจังหวัดสุพรรณบุรี คุณจะได้สัมผัสกับความงดงามของธรรมชาติและวัฒนธรรมท้องถิ่นที่น่าทึ่ง และสร้างความทรงจำที่ยาวนานในการเที่ยวชมสุพรรณบุรี