ติดตาม » แนะนำที่เที่ยว » 18 ที่เที่ยวขอนแก่น 2566 เที่ยวในเมือง สัมผัสธรรมชาติ สวนดอกไม้ ภูผาม่าน

18 ที่เที่ยวขอนแก่น 2566 เที่ยวในเมือง สัมผัสธรรมชาติ สวนดอกไม้ ภูผาม่าน

ที่เที่ยวขอนแก่น

ที่เที่ยวขอนแก่น แลนด์มาร์คใหม่ขอนแก่น สวยๆ จัดมาให้ทุกไลฟ์สไตล์ ใครกำลังสนใจมาเที่ยวอีสาน ถ้าได้มาที่ขอนแก่นบอกเลยว่าจะไม่ผิดหวัง เพราะจังหวัดนี้อะไรน่าสนใจ และมีที่เที่ยวให้แวะเช็กอินเพียบ เรียกได้ว่าครบทุกไลฟ์สไตล์ ถ้าใครที่ยังนึกไม่ออกจะเที่ยวไหนดี หรือกำลังมองหาที่เที่ยวขอนแก่นใกล้ฉัน วันนี้เรามีลิสต์ที่เที่ยวในเมือง ทั้งกลางวัน กลางคืน และที่เที่ยวถ่ายรูปสวย สวนดอกไม้ มาแนะนำกันค่ะ แต่สำหรับใครอยากเสพบรรยากาศธรรมชาติเราก็ยังมีที่เที่ยวภูผาม่านมาฝากกันด้วย รับรองว่ามาขอนแก่นแล้วได้เที่ยวเต็มอิ่ม ฟินกับรรยากาศอย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

1. สวนสัตว์ขอนแก่น

สถานที่ท่องเที่ยวขอนแก่น

เราเริ่มการเดินทางที่สวนสัตว์ขอนแก่น เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะแก่การเพลิดเพลินและเรียนรู้ในเวลาเดียวกัน สวนสัตว์ขอนแก่นเป็นบ้านของสัตว์มากมายที่มีรายล้อมธรรมชาติที่งดงาม คุณสามารถพบกับสัตว์จำพวกต่างๆ ทั้งสัตว์ท้องถิ่นและสัตว์จากทั่วโลก มีสถานที่ให้เด็กๆ เล่นและแสดงศักยภาพทางวิทยาศาสตร์อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการชมนกบินเสรีในร่มเงาของป่าสนใจ การเดินทางอันสนุกสนานในสวนสัตว์ของขอนแก่นเป็นที่เป็นที่นิยมในครอบครัวและนักท่องเที่ยวทั่วไป

2. พระมหาธาตุแก่นนคร

ที่เที่ยวขอนแก่น

ต่อไปเป็นที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญทางศาสนา พระมหาธาตุแก่นนคร เป็นวัดที่สำคัญและเป็นที่นับถืออย่างสูงในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พระมหาธาตุแก่นนครเป็นสถานที่สำหรับผู้คนที่ต้องการให้เกิดโอกาสทางศาสนา เจ้าหน้าที่วัดอัศวินทร์จะช่วยให้คำแนะนำและสอนให้คุณรู้จักกับประวัติศาสตร์และพระราชประเพณีที่นี่ คุณยังสามารถชมความงดงามของสถาปัตยกรรมไทยที่นี่ได้อีกด้วย

3. จุดชมวิวช่องเขาขาด

ที่เที่ยวขอนแก่น

หากคุณต้องการชมวิวที่สวยงามและน่าตื่นเต้น จุดชมวิวช่องเขาขาดเป็นที่มากที่คุณไม่ควรพลาด ตั้งอยู่บนยอดเขาและมีวิวที่สวยงามของภูเขาและทัศนียภาพที่ล้ำสมัย คุณสามารถเดินทางไปยังจุดชมวิวได้โดยรถยนต์หรือจักรยาน ความเป็นเอกลักษณ์ของจุดชมวิวนี้ก็คือเหนือแหล่งชุมชนที่เต็มไปด้วยความเงียบสงบและเพื่อนบ้านที่เป็นมิตร

4. บางแสน 2

เขตศูนย์กลางและบริเวณรอบๆ ของเขตบางแสน 2 เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นเต้น คุณสามารถเลือกที่จะชมวิวที่สวยงามจากบริเวณริมแม่น้ำหรือพักผ่อนใต้ร่มเงาของต้นไม้ใหญ่ในพื้นที่สีเขียวสดใสของสวนสาธารณะ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและร้านกาแฟที่นี่ที่ทำให้คุณได้สัมผัสกับอาหารและเครื่องดื่มที่อร่อยอันน่าประทับใจ

5. เปิดท้าย มข.

ถัดมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นเต้นสำหรับคนที่สนใจเกี่ยวกับการเรียนรู้และการค้นพบในด้านศิลปะและวัฒนธรรม สถานที่นี้คือเปิดท้าย มข. (เปิดท้ายคลองแสน) ซึ่งเป็นอาคารสถาปัตยกรรมที่สวยงามที่นำเสนอสถาปัตยกรรมและภูมิปัญญาของชาวขอนแก่น มีห้องแสดงสิ่งประดิษฐ์ที่น่าทึ่งและการแสดงศิลปะที่น่าตื่นเต้น เปิดท้าย มข. เป็นที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมในแวดวงท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวทั่วไป

6. อุทยานแห่งชาติภูผาม่าน

ที่เที่ยวขอนแก่น

ถ้าคุณรักการผจญภัยและธรรมชาติอันงดงาม อุทยานแห่งชาติภูผาม่านคือที่ที่คุณควรไป ตั้งอยู่บนเทือกเขาดงแข่งขัน อุทยานแห่งชาติภูผาม่านเป็นบ้านของภูเขาที่รายล้อมไปด้วยป่าที่เขียวขจี น้ำตกสวยงาม และสัตว์ป่าที่น่าตื่นเต้น คุณสามารถเดินเที่ยวในเส้นทางที่กำหนดไว้หรือแยกตัวเพื่อสำรวจและค้นพบทิวทัศน์ที่น่าทึ่งได้อย่างเต็มที่

7. วัดทุ่งเศรษฐี

วัดทุ่งเศรษฐีเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางศาสนาที่น่าสนใจในขอนแก่น มีโบสถ์ที่สวยงามและเป็นที่นับถืออย่างสูง คุณสามารถเยี่ยมชมสิ่งประดิษฐ์ศิลปะที่นี่และสัมผัสความสงบเงียบและความสงบของสถานที่นี้ได้

8. พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง

ที่เที่ยวขอนแก่น

ถ้าคุณสนใจเรื่องของไดโนเสาร์ คุณควรไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง ที่นี่คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์และพลังงานของไดโนเสาร์ผ่านจากการแสดงและสิ่งประดิษฐ์ที่น่าทึ่ง สถานที่นี้เป็นที่เลือกที่น่าสนใจสำหรับนักศึกษา ครอบครัว และนักท่องเที่ยวทั่วไป

9. สวนสนดงลาน

สวนสนดงลานเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามและเงียบสงบ มีบรรยากาศที่เหมาะแก่การพักผ่อนและผ่อนคลาย คุณสามารถเดินเล่นในสวน ชมดอกไม้ และพักผ่อนใต้ร่มเงาของต้นไม้ นี่เป็นสถานที่ที่น่าสนใจสำหรับการพักผ่อนในธรรมชาติ

10. เขื่อนอุบลรัตน์

เที่ยวขอนแก่น

เขื่อนอุบลรัตน์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นเต้นสำหรับคนที่สนใจด้านการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจและการพัฒนา นอกจากที่จะเป็นแหล่งเก็บรักษาน้ำและการผลิตพลังงานไฟฟ้า สถานที่นี้ยังมีสภาพแวดล้อมที่สวยงามและมุมมองที่น่าทึ่งสำหรับการถ่ายภาพ

11. อุทยานแห่งชาติน้ำพอง

อุทยานแห่งชาติน้ำพองเป็นที่เยี่ยมชมที่น่าตื่นเต้นสำหรับคนรักธรรมชาติและท้องถิ่น ที่นี่คุณสามารถสัมผัสกับธรรมชาติที่สมบูรณ์แบบและประสบการณ์การผจญภัยทางน้ำที่น่าตื่นเต้น อุทยานน้ำพองเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับการแค้มป์ การพายเรือและกิจกรรมทางน้ำอื่นๆ

12. อุทยานแห่งชาติภูเวียง

อุทยานแห่งชาติภูเวียงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีธรรมชาติที่งดงามและสถานีภูเขาที่สวยงาม คุณสามารถเดินป่า ดำน้ำ หรือขึ้นไปยังยอดภูเขาเพื่อชมวิวที่สวยงามของทิวทัศน์ได้ นี่คือสถานที่ที่มีความเงียบสงบและสดชื่นซึ่งเหมาะแก่การผ่อนคลายและเชิดชูธรรมชาติ

13. บึงแก่นนคร

ที่เที่ยวขอนแก่น

บึงแก่นนครเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะแก่การพักผ่อนและผจญภัยในธรรมชาติ นอกจากทะเลสาบที่สวยงามแล้วยังมีกิจกรรมทางน้ำเช่นการปีนเรือและการท่องเที่ยวบนเรือแห่งชาติเพื่อให้คุณได้สัมผัสกับบรรยากาศที่ลงตัวของธรรมชาติ

14. พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติขอนแก่น

พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติขอนแก่นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับการเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของขอนแก่น มีแสดงศิลปะและแสดงและสิ่งประดิษฐ์ที่น่าทึ่ง สถานที่นี้เป็นที่สำหรับนักศึกษาและนักเรียนที่ต้องการเพิ่มความรู้ในด้านประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

15. พระธาตุขามแก่น

ที่เที่ยวขอนแก่น

พระธาตุขามแก่นเป็นสถานที่ทางศาสนาที่สำคัญและน่าสนใจในขอนแก่น วัดที่นี่มีสถาปัตยกรรมที่งดงามและธรรมชาติที่สงบเงียบ นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่สำหรับผู้คนที่ต้องการให้เกิดโอกาสทางศาสนาและธรรมชาติ

16. วัดพระบาทภูพานคำ

วัดพระบาทภูพานคำเป็นวัดที่สำคัญและสวยงามในขอนแก่น มีสถาปัตยกรรมที่อ่อนโยนและภูมิศาสตร์ที่น่าทึ่ง นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมทางศาสนาและพิธีกรรมที่นี่ที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่สนใจและต้องการเรียนรู้เกี่ยวกับศาสนาและวัฒนธรรม

17. จุดชมวิวหินช้างสี

จุดชมวิวหินช้างสีเป็นที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นเต้นสำหรับคนที่ชื่นชอบวิวทิวทัศน์ที่สวยงามและน่าอัศจรรย์ คุณสามารถชมวิวที่สวยงามของภูเขา และหินช้างสีที่มีลักษณะที่น่าสนใจ สถานที่นี้เป็นที่ท่องเที่ยวที่แสดงให้เห็นถึงความงามและความหลากหลายของธรรมชาติ

18. น้ำตกบ๋าหลวง

ที่เที่ยวขอนแก่น

สุดท้ายนี้เรามาถึงน้ำตกบ๋าหลวง ที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับความสดชื่นของน้ำตกที่สวยงามและธรรมชาติอันงดงาม น้ำตกบ๋าหลวงเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับนักผจญภัยที่อยากสำรวจและเพลิดเพลินกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของธรรมชาติ

คุณจะพบว่าเมืองขอนแก่นมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นเต้นและหลากหลายที่สามารถตอบสนองความสนใจและความต้องการของคุณได้ ไม่ว่าจะเป็นธรรมชาติที่งดงาม วัฒนธรรมที่น่าสนใจ หรือสถานที่ประวัติศาสตร์ที่น่าตื่นเต้น ขอนแก่นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณควรติดตามและสำรวจเพื่อสร้างความทรงจำที่ยิ่งใหญ่ในการเดินทางของคุณ