ติดตาม » แนะนำที่เที่ยว » 19 ที่เที่ยวอุทัยธานี 2566-2567 เที่ยวหน้าหนาว หุบป่าตาด ในเมือง น้ำตก คาเฟ่ ไปเช้า-เย็นกลับ

19 ที่เที่ยวอุทัยธานี 2566-2567 เที่ยวหน้าหนาว หุบป่าตาด ในเมือง น้ำตก คาเฟ่ ไปเช้า-เย็นกลับ

ที่เที่ยวอุทัยธานี

ปักหมุดที่เที่ยวอุทัยธานี โปรแกรมท่องเที่ยวอุทัยธานี เมืองรองน่าเที่ยว ที่ใครได้ไปแล้วจะติดใจ อุทัยธานี จังหวัดเล็กๆ ทีหลายคนมองข้าม และคิดว่าไม่มีอะไรน่าสนใจ แต่ความจริงแล้วต้องบอกเลยว่าเป็นเมืองที่มีกิจกรรม และสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย นอกจากนั้นยังมีวิถีชุมชนน่ารัก และวัฒนธรรมท้องถิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ สามารถมาเที่ยวแบบ 2 วัน 1 คืน ได้สบายๆ แบบไม่ต้องกลัวเบื่อเลยค่ะ มีที่เที่ยวให้เช็คอินเพียบ ไม่ว่าจะเป็น บ้านไร่ หุบป่าตาด สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี โดยเฉพาะช่วงหน้าหนาว บรรยากาศเย็นสบาย ฟินสุดๆ หรือถ้าใครมีเวลาน้อยอยากเที่ยวแบบไปเช้า-เย็นกลับก็เดินทางสะดวกมากๆ ใช้เวลาขับรถไม่นาน ใครกำลังมองหาที่เที่ยวแบบสโลไลฟ์ลองมาเช็คอินกับที่เที่ยวอุทัยธานี ที่เรานำมาฝากกันดูค่ะ

1. หมุดแผนที่โลก

หมุดแผนที่โลกเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการเริ่มการเดินทางในจังหวัดอุทัยธานี ตั้งอยู่ที่ตำบลพิชัยในอำเภอเมือง ที่นี่คือจุดที่ระบุตำแหน่งศูนย์กลางของโลก ต้นไม้ขนาดใหญ่ที่มีแผ่นที่ของโลกสลักไว้ จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการตะลุยสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดอุทัยธานี

2. จุดชมวิวบ้านชายเขา

ที่เที่ยวอุทัยธานี

บ้านชายเขาเป็นจุดชมวิวที่สวยงามและเป็นที่หลบภัยแห่งหนึ่งในจังหวัดอุทัยธานี ตั้งอยู่ในเขตอำเภอทัพทัน ที่นี่คุณจะได้เห็นทัศนียภาพที่ยอดเยี่ยมของภูเขาและหุบเขาในพื้นที่ ทำให้คุณมีโอกาสถ่ายภาพที่น่าทึ่งและเพลิดเพลินกับความงดงามของธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีการกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น การปีนเขา และการท่องเที่ยวทางธรรมชาติ

3. ต้นไม้ยักษ์ บ้านสะนำ

ถ้าคุณต้องการพบกับต้นไม้ยักษ์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย บ้านสะนำคือสถานที่ที่คุณไม่ควรพลาด เจ้าของต้นไม้ยักษ์อันน่าทึ่งนี้มีชื่อว่า "ต้นโพธิ์สะนำ" ซึ่งมีอายุกว่า 1,500 ปีแล้ว ต้นไม้ยักษ์ที่ยาวกว่า 30 เมตร และมีรอบเปลือกหนาอย่างน่าทึ่ง การเดินเที่ยวที่นี่จะทำให้คุณรู้สึกเลือดเหมือนตามหลอดเลือดของต้นไม้ยักษ์นี้ นอกจากนี้คุณยังสามารถเรียนรู้เรื่องราวและประวัติของต้นไม้ยักษ์ได้อีกด้วย

4. น้ำตกผาร่มเย็น

น้ำตกผาร่มเย็นเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและเงียบสงบในจังหวัดอุทัยธานี ตั้งอยู่ในเขตอำเภอทัพทัน คุณจะได้สัมผัสกับอากาศบริสุทธิ์และธรรมชาติที่งดงามของพื้นที่นี้ น้ำตกที่สวยงามกล่าวถึงบรรยากาศเงียบสงบที่ทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายและผ่อนคลายจากความเครียดของชีวิตทั้งวัน นอกจากนี้คุณยังสามารถเดินเล่นในป่าและนำรถยนต์ของคุณขึ้นเขาเพื่อชมทัศนียภาพที่ยอดเยี่ยม

5. วัดจันทาราม / วัดท่าซุง

ที่เที่ยวอุทัยธานี

วัดจันทารามและวัดท่าซุงเป็นวัดสวยงามและสถาปัตยกรรมที่น่าทึ่งในจังหวัดอุทัยธานี วัดจันทารามเป็นวัดที่สร้างขึ้นในสมัยอยุธยาและมีความเป็นเอกลักษณ์ด้านสถาปัตยกรรม คุณจะได้พบกับอัญมณีและห้องปฏิบัติธรรมที่งดงาม ส่วนวัดท่าซุงเป็นวัดที่สร้างขึ้นในสมัยรัตนโกสินทร์ และมีความเป็นเอกลักษณ์ในเรื่องของงานประติมากรรมที่สวยงาม นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมในพื้นที่

6. วัดถ้ำเขาวง

วัดถ้ำเขาวงเป็นวัดที่ตั้งอยู่บนเนินเขาที่สวยงาม และมีการก่อสร้างในสมัยอยุธยา วัดนี้เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสกับความสงบและความเป็นธรรมชาติของพื้นที่นี้ได้อย่างดี นอกจากนี้ยังมีถ้ำที่น่าสนใจในวัดที่คุณสามารถเดินเข้าไปพบประสบการณ์ใหม่ๆ และได้รับการกระตุ้นในเรื่องของศาสนาและประวัติศาสตร์

7. บ้านไร่ปลายนา

บ้านไร่ปลายนาเป็นหมู่บ้านที่มีบ้านเรือนแบบพื้นเมืองและภูมิปัญญาท้องถิ่นของชาวพื้นบ้าน คุณสามารถสัมผัสกับวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของชาวบ้านได้ นอกจากนี้ยังมีสวนผลไม้ที่สวยงามและไร่นาที่เขียวขจีและร่มรื่น คุณสามารถเรียนรู้การเพาะปลูกและเก็บเกี่ยวผลผลิตท้องถิ่นได้อีกด้วย

8. ฝายกั้นน้ำปางสวรรค์

ที่เที่ยวอุทัยธานี

ฝายกั้นน้ำปางสวรรค์เป็นเขื่อนที่สร้างขึ้นบนแม่น้ำปางสวรรค์ มีทัศนียภาพที่งดงามและบรรยากาศที่เงียบสงบ คุณสามารถนั่งรถจักรยานและสัมผัสกับความสงบแห่งธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังมีการเดินป่าและดูนกที่น่าตื่นตาตื่นใจ ซึ่งทำให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับคนรักธรรมชาติ

9. ร้านแม่ป่วยลั้ง

เที่ยวอุทัยธานี

ร้านแม่ป่วยลั้งเป็นร้านเครื่องดื่มและร้านอาหารท้องถิ่นที่มีชื่อเสียงในจังหวัดอุทัยธานี คุณสามารถสัมผัสกับความอร่อยและน้ำตาลท้องถิ่นที่นี่ได้ ร้านแม่ป่วยลั้งมีเมนูอาหารที่หลากหลายและมีรสชาติที่อร่อย ที่นี่คุณสามารถพักผ่อนและสนุกกับบรรยากาศของร้านคาเฟ่ที่น่าสบายได้อีกด้วย

10. อาณาจักรบ้อง

อาณาจักรบ้องเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและเป็นเอกลักษณ์ในจังหวัดอุทัยธานี อาณาจักรบ้องเป็นสวนสนุกและที่พักผ่อนที่มีความสวยงาม มีเกาะที่สวยงามและสระว่ายน้ำที่สดชื่น นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น การเดินเล่นในป่า การล่องเรือบนทางน้ำ และการชมวิวจากจุดชมวิวที่สูง

11. วัดสังกัสรัตนคีรี

วัดสังกัสรัตนคีรีเป็นวัดที่มีความสง่างามและเป็นที่เคารพนับถือในจังหวัดอุทัยธานี วัดนี้มีเจดีย์ที่สูงและสวยงาม และมีหอพระศรีนครินทร์ที่รู้จักในนาม "พระเครื่องสุดเจิดของอุทัยธานี" นอกจากนี้ยังมีโบราณสถานและวัตถุมงคลที่น่าสนใจเพื่อเรียนรู้เรื่องประวัติศาสตร์และศิลปะที่นี่

12. ศูนย์ผ้าทอบ้านผาทั่ง

ถ้าคุณสนใจในศิลปะการทอผ้าและผลิตภัณฑ์ที่ทำจากผ้า ศูนย์ผ้าทอบ้านผาทั่งคือสถานที่ที่คุณควรไป เจ้าของศูนย์เป็นชาวบ้านท้องถิ่นที่มีความเชี่ยวชาญในการทอผ้าแบบดั้งเดิม คุณสามารถชมกระบวนการทอผ้าและซื้อผลิตภัณฑ์ผ้าทอที่นี่ได้

13. บ้านนกเขา

บ้านนกเขาเป็นหมู่บ้านที่ตั้งอยู่ในท้องที่อุทยานแห่งชาติเขาเขียว ที่นี่คุณจะได้เห็นนกเขาในธรรมชาติในสภาพแวดล้อมของพวกเขา นอกจากนี้ยังมีการแสดงและกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับนกเขาที่นี่ด้วย

14. ถ้ำพุหวาย

อุทัยธานีที่เที่ยว

ถ้ำพุหวายเป็นถ้ำที่มีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ในจังหวัดอุทัยธานี คุณจะได้พบกับอัญมณีธรรมชาติของถ้ำที่มีลายสีสันสวยงามและสถาปัตยกรรมที่น่าทึ่ง นอกจากนี้ยังมีสถานที่ใกล้เคียงอื่นๆ ที่คุณสามารถสำรวจได้เช่นกัน

15. หุบป่าตาด

หุบป่าตาดเป็นป่าและน้ำตกที่ตั้งอยู่ในอำเภอหนองขาหย่าง ที่นี่คุณจะได้เพลิดเพลินกับการเดินเข้าสู่ป่าและพบกับความงดงามของธรรมชาติ น้ำตกที่สวยงามกล่าวได้ถึงเสียงสัญญาณและความเงียบสงบที่ทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายและร่มรื่น นอกจากนี้ยังมีทางเดินเท้าที่คุณสามารถเดินไปยังน้ำตกและสัมผัสกับธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด

16. เขื่อนทับเสลา

สถานที่ท่องเที่ยวอุทัยธานี

เขื่อนทับเสลาเป็นเขื่อนที่สร้างขึ้นบนแม่น้ำทับเสลา มีทัศนียภาพที่สวยงามและบรรยากาศที่เงียบสงบ ที่นี่คุณสามารถเดินเล่นริมน้ำและชมวิวที่ยอดเยี่ยมของอำเภอทับเสลาได้ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมนอกสถานที่ที่น่าสนใจ เช่น การเดินป่าและการตกปลา

17. ยอดเขาสะแกกรัง

ยอดเขาสะแกกรังเป็นยอดเขาที่สูงและสวยงามในจังหวัดอุทัยธานี ที่นี่คุณสามารถเดินปีนเขาและชมทัศนียภาพที่สวยงามของอำเภอสะแกกรังได้ การปีนเขาที่นี่จะให้คุณมีประสบการณ์ที่น่าตื่นตาตื่นใจและทดสอบความแข็งแกร่งของตนเอง

18. ตลาดซาวไฮ่

ตลาดซาวไฮ่เป็นตลาดท้องถิ่นที่เต็มไปด้วยอาหารอร่อยและสินค้าที่น่าสนใจ คุณสามารถพบกับอาหารท้องถิ่นที่อร่อยและเมนูพิเศษที่นี่ นอกจากนี้ยังมีสินค้าท้องถิ่นที่หลากหลายเช่นผ้าทอ งานฝีมือ และของที่ระลึกที่คุณสามารถซื้อเป็นของฝากให้กับคนที่คุณรักได้อีกด้วย

19. วัดโบสถ์

อุทัยธานีที่เที่ยว

วัดโบสถ์เป็นวัดที่มีความสวยงามและเป็นที่น่าสนใจในจังหวัดอุทัยธานี วัดนี้มีอาคารสวยงามและสถาปัตยกรรมที่น่าทึ่ง คุณสามารถมองเห็นความงดงามของวัดและสัมผัสกับบรรยากาศศาสนาที่เงียบสงบได้ นอกจากนี้ยังมีเอกลักษณ์ของวัดที่น่าสนใจเพื่อคุณได้สำรวจ นี่เป็นเพียงสถานที่ท่องเที่ยวบางส่วนที่น่าสนใจในจังหวัดอุทัยธานี ที่สร้างความประทับใจและมีความเป็นเอกลักษณ์ของมันเอง อุทัยธานีเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอื่นๆ ที่คุณสามารถสำรวจและสนุกไปกับการเดินทางของคุณ