ติดตาม » แนะนำที่เที่ยว » 11 ที่เที่ยวนราธิวาส 2566-2567 ที่เที่ยวธรรมชาติ น้ำตก ทะเล

11 ที่เที่ยวนราธิวาส 2566-2567 ที่เที่ยวธรรมชาติ น้ำตก ทะเล

ที่เที่ยวนราธิวาส

ที่เที่ยวนราธิวาส โปรแกรมเที่ยวนราธิวาส หนีเมืองกรุงลงมาเที่ยวใต้สุดในสยามกันค่ะ กับจังหวัดนาราธิวาส หนึ่งในจังหวัดสามชายแดนใต้ ที่อัดแน่นไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ มากมาย ท้ังที่เที่ยวธรรมชาติ น้ำตกสวยๆ ทะเลงามตา และที่เที่ยวทางวัฒนธรรมก็มีเยอะรอให้คุณไปสัมผัส สามารถท่องเที่ยวได้ทั้งกลางวันและกลางคืน สายคาเฟ่ก็ไม่แพ้กันเลยค่ะ ที่นี่มีคาเฟ่สวยๆ เป็นอีกหนึ่งจุดที่รอให้คุณมาเช็คอิน ใครมาแล้วรับรอบประทับใจ แต่ถ้าใครไม่รู้จะเที่ยวที่ไหนดี ตามเราไปดูกันเลย

1. น้ำตกสิรินธร

น้ำตกสิรินธรเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจในจังหวัดนราธิวาส น้ำตกนี้มีลักษณะที่สวยงามและอยู่ในพื้นที่ป่าเขาที่สงบเงียบ การเดินทางไปยังน้ำตกสิรินธรเป็นการผจญภัยที่น่าตื่นเต้นเพราะต้องเดินผ่านเส้นทางที่ลาดชันและขึ้นเขา แต่เมื่อถึงที่หมาย คุณจะได้พบกับทัศนียภาพที่น่าทึ่งของน้ำตกที่สูงและการกระเดื่องของน้ำที่เกิดจากสายน้ำที่เชื่อมต่อกันจากหนึ่งระดับไปยังอีกหลายระดับ นอกจากนี้ ที่นี่ยังเป็นสถานที่ที่ดีในการผจญภัยในธรรมชาติ คุณสามารถเดินเล่นในป่า ดำน้ำในบ่อน้ำที่ใกล้เคียง หรือเพียบพร้อมในความเงียบสงบของธรรมชาติได้

2. วัดชลธาราสิงเห

ที่เที่ยวนราธิวาส

วัดชลธาราสิงเหเป็นวัดที่สำคัญและมีความสวยงามอย่างมากในจังหวัดนราธิวาส วัดนี้ตั้งอยู่บนเนินเขาที่สูง และมีวิวทิวทัศน์ที่งดงามของท้องฟ้าและทิวเขา สถาปัตยกรรมของวัดชลธาราสิงเหมีิอความสวยงามและทันสมัย ด้วยแนวสถาปัตยกรรมไทย-จีนที่สร้างสรรค์และอิสระ ภายในวัดมีหอพระพุทธรูปที่สูงและงดงาม และคุณยังสามารถเพลิดเพลินกับการชมพระอาจารย์สุรยางค์ ที่เป็นอยู่ในวัด ที่นี่คุณสามารถปฏิบัติธรรม สังเกตสิ่งแวดล้อมที่สงบเงียบ และเพลิดเพลินกับความสงบแห่งจิตใจได้

3. ผานับดาว

ที่เที่ยวนราธิวาส

ผานับดาวเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและอันแสนน่าประทับใจในจังหวัดนราธิวาส สถานที่นี้ตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าฮาลา-บาลา ซึ่งเป็นเขตอนุรักษ์ธรรมชาติที่เสี่ยงต่อการสูญพันธุ์ของสัตว์ป่าต่าง ๆ นอกจากทิวทัศน์ธรรมชาติที่สวยงามแล้ว ผานับดาวยังเป็นสถานที่ที่คุณสามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมกลางแจ้งอื่น ๆ เช่น ปีนเขา ตกปลา และพายเรือในแม่น้ำ นอกจากนี้คุณยังสามารถเล่นน้ำได้ในบ่อน้ำที่ตั้งอยู่ในด้านล่างของผา ที่นี่เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับผู้ชื่นชอบผจญภัยและสนุกสนานกับธรรมชาติได้อย่างเต็มที่

4. อุทยานแห่งชาติอ่าวมะนาว-เขาตันหยง

อุทยานแห่งชาติอ่าวมะนาว-เขาตันหยงเป็นส่วนหนึ่งของภูมิประเทศที่มีความสวยงามและเอกลักษณ์ในจังหวัดนราธิวาส ที่นี่เต็มไปด้วยธรรมชาติที่ริมทะเลที่งดงามและป่าเขาที่สงบเงียบ คุณสามารถเดินเล่นบนทะเลหินล้ำยุคหรือทำกิจกรรมทางน้ำได้ เช่น การล่องเรือ การดำน้ำ และการตกปลา นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีสถานที่พักผ่อนที่มีการบริการอย่างดี เช่น โรงแรมรีสอร์ทและบ้านพักตากอากาศ เพื่อให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับการผจญภัยในธรรมชาติและพักผ่อนอย่างสบายใจ

5. น้ำตกปาโจ

ที่เที่ยวนราธิวาส

น้ำตกปาโจเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและอันน่าทึ่งในจังหวัดนราธิวาส น้ำตกนี้มีระดับความสูงและการไหลของน้ำที่เป็นเอกลักษณ์ คุณจะได้พบกับทิวทัศน์ที่สวยงามของน้ำตกที่สูงและการกระเดื่องของน้ำที่สร้างเสียงดังและความสดชื่น การเดินทางไปยังน้ำตกปาโจจะเป็นการผจญภัยที่ต้องเดินผ่านเส้นทางที่ลาดชันและขึ้นเขา แต่ความงดงามและความสวยงามของน้ำตกนี้คุ้นเคยกันในเส้นทางที่ต้องผ่าน นอกจากนี้ คุณยังสามารถเล่นน้ำหรือเดินเล่นในบริเวณน้ำตกได้ ซึ่งจะให้คุณรู้สึกสดชื่นและประทับใจกับสวนสาธารณะธรรมชาติที่รอบรอบ

6. ศาลเจ้าโก้วเล่งจี่

ศาลเจ้าโก้วเล่งจี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและมีความเชื่อมั่นในจังหวัดนราธิวาส นี่เป็นศาลเจ้าที่สำคัญสำหรับชาวจีนในพื้นที่ ศาลเจ้านี้มีความสวยงามอย่างน่าทึ่งและด้วยสถาปัตยกรรมที่เรียบง่ายและยังคงแสดงความเป็นผลิตภัณฑ์ของศิลปะจีนโบราณได้อย่างดี นอกจากนี้ ภายในศาลเจ้ายังมีพระเจ้าโก้วเล่งจี่ที่น่าทึ่งและเป็นที่เคารพบูรณ์มาก ที่นี่คุณสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับประเพณีและวัฒนธรรมจีน และชมความสวยงามของสถาปัตยกรรมและศิลปะเอกชนของศาลเจ้านี้

7. วัดพระธาตุภูเขาทอง

วัดพระธาตุภูเขาทองเป็นวัดที่มีความสำคัญและเป็นที่รู้จักในจังหวัดนราธิวาส วัดนี้ตั้งอยู่บนยอดเขาที่สูงและมีทิวทัศน์ที่สวยงามของท้องฟ้าและทิวเขา ที่วัดมีสถาปัตยกรรมที่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์ ภายในวัดคุณจะได้พบกับพระเจ้าธาตุที่สูงและงดงาม และคุณยังสามารถชมความสวยงามของพระพุทธรูปที่ประดับประดาในวัด ที่นี่เป็นสถานที่ที่ผู้คนไปที่นั่นเพื่อให้ความเคารพและสำหรับการปฏิบัติธรรม

8. หาดบ้านทอน

หาดบ้านทอนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและเป็นที่รู้จักในจังหวัดนราธิวาส หาดนี้ตั้งอยู่ในทะเลทรายของอ่าวมะนาวและมีทิวทัศน์ที่งดงามของทะเลและภูเขา ที่นี่เป็นสถานที่ที่สามารถพักผ่อนและสนุกได้อย่างสบายใจ คุณสามารถเล่นน้ำในทะเล ผจญภัยในน้ำ หรือเพียบพร้อมในร่มเงาของต้นไม้บริเวณที่กว้างขวาง

9. เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าฮาลา-บาลา

ที่เที่ยวนราธิวาส

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าฮาลา-บาลาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและเป็นที่รู้จักในจังหวัดนราธิวาส ที่นี่เต็มไปด้วยสัตว์ป่าที่หาได้ยากและอันเป็นเอกลักษณ์ คุณสามารถสังเกตสัตว์ป่าต่าง ๆ ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ เช่น หมีแพนด้าสีน้ำตาล ลิงอินทนิล และนกแซ่บดำ นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีเส้นทางเดินเรือในแม่น้ำแสนตุลา ซึ่งจะให้คุณสามารถสัมผัสกับธรรมชาติและสัตว์ป่าอย่างใกล้ชิดได้อีกด้วย

10. น้ำตกซีโป

น้ำตกซีโปเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและมีความสวยงามในจังหวัดนราธิวาส น้ำตกนี้มีความสูงและความผูกพันกับธรรมชาติที่งดงาม ที่นี่คุณจะได้เห็นน้ำตกที่สูงและสวยงามที่ไหลลงจากภูเขา และความสงบและเงียบสงบของธรรมชาติในพื้นที่รอบ คุณสามารถเดินเล่นในบริเวณน้ำตก ทำกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับน้ำ เช่น การว่ายน้ำ หรือแคนู และเพลิดเพลินกับความสดชื่นของน้ำตกและธรรมชาติ

11. หาดนราทัศน์

หาดนราทัศน์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและเป็นที่รู้จักในจังหวัดนราธิวาส หาดนี้ตั้งอยู่บนชายหาดที่กว้างขวางของอ่าวมะนาวและมีทิวทัศน์ที่สวยงามของทะเลและภูเขา ที่นี่เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนและสนุกได้อย่างสบายใจ คุณสามารถเล่นน้ำในทะเล ผจญภัยในน้ำ หรือเพียบพร้อมในร่มเงาของต้นไม้บริเวณที่กว้างขวาง

นั่นเป็นสิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจและน่าสนใจเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดนราธิวาส ทั้งน้ำตกที่งดงาม วัดที่มีความสวยงาม และธรรมชาติที่สวยงามอันน่าทึ่ง อย่างแน่นอน ถ้าคุณกำลังมองหาปลายทางท่องเที่ยวที่ไม่เหมือนใครและมีความเป็นเอกลักษณ์ จังหวัดนราธิวาสคือสถานที่ที่คุณควรเข้าไปสำรวจและสำรวจ