ติดตาม » แนะนำที่เที่ยว » 10 ที่เที่ยวในกรุงเทพ ธรรมชาติร่มรื่น 2567 ที่เที่ยวสายธรรมชาติ

10 ที่เที่ยวในกรุงเทพ ธรรมชาติร่มรื่น 2567 ที่เที่ยวสายธรรมชาติ

วันหยุดนี้ออกนอกบ้านไปสัมผัสธรรมชาติอันสดชื่นกันดีกว่า สำหรับคนที่อยู่ในกรุงเทพฯ ก็ไปอยู่ท่ามกลางธรรมชาติสูดอากาศบริสุทธิ์ได้เหมือนกันนะ วันนี้ Tidtam เลยจะมาแนะนำ 10 ที่เที่ยวในกรุงเทพ ธรรมชาติร่มรื่น 2566 มาสูดโอโซน ถ่ายรูปสวย ในป่ากลางกรุง ตามมาดูกันเลยว่ามีที่ไหนบ้าง

1. สวนลุมพินี

มาเริ่มกันที่ สวนลุมพินี ที่เที่ยวในกรุงเทพ ธรรมชาติร่มรื่น ได้ชื่อว่าเป็นสวนสาธารณะแห่งแรกของกรุงเทพมหานคร ด้วยพื้นที่กว้างถึง 360 ไร่ ภายในสวยจึงร่มรื่นเต็มไปด้วยต้นไม้ดอกไม้นานาชนิด พร้อมด้วยสระน้ำกว้างใหญ่ ภายในมีกิจกรรมนันทการสำหรับคนทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะออกกำลังกาย เดินเล่น ให้อาหารปลา ถีบเรือเป็ด การเดินทางก็ง่ายมาก ใกล้ MRT ลุมพินี และ BTS​ ศาลาแดง ว่างๆ ก็ไปเดินเล่นกันดู

ที่อยู่ : 192 ถ.วิทยุ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน จังหวัดกรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด - ปิด : 04:30 - 21:00 น.

เบอร์โทร : 02 252 7006

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : สวนลุมพินี 100 ปี


2. สวนจตุจักร

สวนจตุจักร ที่เที่ยวในกรุงเทพ ธรรมชาติร่มรื่น เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ตั้งอยู่ด้านทิศเหนือของกรุงเทพมหานคร พื้นที่ส่วนใหญ่นั้นจะเป็นสนามหญ้า ไม้ยืนต้น แปลงไม้ดอกไม้ประดับ บึงน้ำ ให้ความรู้สึกร่มรื่น มีทางเดินรอบสวน มีพื้นที่ให้ออกกำลังกายและทำกิจกรรมนันทนาการ ใกล้ๆ กันนั้นยังมี ตลาดนัดสวนจตุจักร แหล่งร้านค้า ของกิน ร้านขายสัตว์เลี้ยงมากมายด้วย

ที่อยู่ : ถนนกำแพงเพชร 3 แขวงจตุจักร เขตจตุจักร จังหวัดกรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด - ปิด : 04:30 - 21:00 น.

เบอร์โทร : 02 272 4575

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


3. สวนวชิรเบญจทัศ

สวนวชิรเบญจทัศ หรือ สวนรถไฟ ก็เป็นอีกหนึ่งสวนสาธารณะขนาดใหญ่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ที่ผู้คนมักนิยมมาเดินเล่น ปั่นจักรยาน ปั่นเรือเป็ด วิ่งออกกำลังกายยามเย็นกัน ภายในสวนวชิรเบญจทัศยังมีโซนน่าสนใจมากมาย ทั้งศูนย์กีฬาวชิรเบญจทัศ เมืองจราจรจำลอง หอจดหมายเหตุพุทธทาส อินทปัญโญ อุทยานผีเสื้อ และอื่นๆ อีกเยอะ ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี ต้นชมพูพันธุ์ทิพย์จะออกดอกบานสะพรั่งสวยงามด้วยค่ะ

ที่อยู่ : ถนนกำแพงเพชร 3 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร จังหวัดกรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : 025 379 221

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : สวนรถไฟ


4. ศูนย์เรียนรู้ป่าในกรุง

ศูนย์เรียนรู้ป่าในกรุง เป็นสถานที่ที่ทาง ปตท. พัฒนาให้เป็นพื้นที่สีเขียว จำลองป่ากรุงเทพฯ ในอดีต ให้เป็นแหล่งเรียนรู้เรื่องป่านิเวศในเมืองกรุง เพื่อให้ประชาชนตระหนักถึงความสำคัญการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ นักท่องเที่ยวจะได้เดินชมพรรณไม้บน Sky Walk มีอาคารนิทรรศการให้ความรู้เรื่องป่าในกรุง จุดไฮไลท์ที่ห้ามพลาดคือ หอชมป่าสูง 23 เมตร ให้ชมวิวแบบ 360 องศา บรรยากาศดีมาก ยังมีผนังดินบดอัด จุดยอดฮิตสำหรับถ่ายรูป ทางศูนย์ก็มักจะจัดกิจกรรมบ่อยด้วย พาเด็กๆ มาเที่ยวรับรองสนุกค่ะ

ที่อยู่ : เลขที่ 81 ถนนสุขาภิบาล 2 แขวงดอกไม้ เขตประเวศ จังหวัดกรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด - ปิด : 09:00 – 18:00 น.

เบอร์โทร : 0 2136 6380

เว็บไซต์ : https://www.pttreforestation.com/

เฟซบุ๊ก : ศูนย์เรียนรู้ป่าในกรุง โดยสถาบันปลูกป่าเเละระบบนิเวศ ปตท.


5. สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ

สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ เป็นสวนป่าและสวนพฤกษศาสตร์ รวบรวมพันธุ์ไม้หายากนานาชนิดทั่วประเทศ พื้นที่ภายในสวนแห่งนี้จึงร่มรื่นไปด้วยพันธุ์ไม้น้อยใหญ่ พร้อมด้วยดอกไม้มากมาย และบัวหลากหลายสายพันธุ์ เหมาะจะมาเดินเล่น ออกกำลังกาย พักผ่อนหย่อนใจในวันหยุดมาก สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ ยังอยู่ติดกับสวนรถไฟ มีทางเดินเชื่อมถึงกัน และยังอยู่ตรงข้ามกับสวนจตุจักร เป็นพื้นที่ป่ากลางกรุงที่ทุกคนจะได้สูกโอโซนเต็มปอดเลยค่ะ

ที่อยู่ : 200/1 ถนนกำแพงเพชร 2 แขวงจตุจักร เขตจตุจักร จังหวัดกรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด - ปิด : 05:00 - 19:00 น.

เบอร์โทร : 02 272 4358

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ


6. สวนหลวง ร.9

สวนหลวง ร.9 ที่เที่ยวในกรุงเทพ ธรรมชาติร่มรื่น ที่เป็นทั้งสวนสาธารณะและสวนพฤกษศาสตร์ที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพมหานคร ภายในพื้นที่จะแบ่งออกเป็นหลายโซน อาทิ อุทยานมหาราช ที่เป็นสวนราชพฤกษ์ มีสระน้ำพุขนาดใหญ่ ตกแต่งด้วยไม้ดอกไม้ประดับสวยงาม หรือสวนนานาชาติ จัดแสดงสวนของประเทศต่างๆ เช่น สวนจีน สวนญี่ปุ่น ยังมีหอพฤกษศาสตร์ สวนน้ำ และโซนอื่นๆ อีกมากมายให้ได้ชมกัน แถมกิจกรรมก็มีให้ทำหลากหลาย เรียกว่ามากี่ทีก็ไม่มีเบื่อเลยค่ะ

ที่อยู่ : ถนนเฉลิมพระเกียรติรัชกาลที่ 9 เเขวงหนองบอน เขตประเวศ จังหวัดกรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด - ปิด : 05:00 - 19:00 น.

เบอร์โทร : 02 106 2674

เว็บไซต์ : https://www.suanluangrama9.or.th/

เฟซบุ๊ก : -


7. สวนป่าเบญจกิติ

สวนป่าเบญจกิติ ที่เที่ยวในกรุงเทพ ธรรมชาติ เป็นสวนสาธารณะเปิดใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ มีจุดเด่นอยู่ที่เกาะกลางน้ำ ทำในรูปแบบลักษณะของท้องร่อง ทำให้ต้นไม้ที่อยู่รอบๆ ได้ความชุ่มชื้นอยู่เสมอจึงไม่ต้องรดน้ำ และไม่ต้องห่วงว่าน้ำจะท่วมด้วย อีกหนึ่งไฮไลท์ที่ห้ามพลาดคือทางเดิน Sky walk จุดยอดนิยมที่คนมาถ่ายรูปมีความเกาหลีโคเรียสุดๆ อีกทั้งทางเดินแห่งนี้ยังเชื่อมกับสวนลุมพินีด้วย จะมาเดินเล่น วิ่งออกกำลังกาย ถ่ายรูป หรือปิกนิกก็ดีทั้งหมดค่ะ

ที่อยู่ : ถ.รัชดาภิเษก แขวงคลองเตย เขตคลองเตย จังหวัดกรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด - ปิด : 05:00 – 21:00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


8. Sansiri Backyard

Sansiri Backyard ที่เที่ยวในกรุงเทพ ธรรมชาติร่มรื่น ที่ทุกคนจะได้มาเที่ยวชมฟาร์มผักผลไม้ออร์แกนิค ให้อาหารปลา แพะ แกะ พร้อมเดินเล่น ถ่ายรูป พื้นที่โดยรอบแบบใกล้ชิดธรรมชาติ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วพ่อแม่ผู้ปกครองมักจะพาเด็กๆ มาทำกิจกรรมสนุกๆ ที่นี่กัน ไม่ว่าจะเป็น กิจกรรมเก็บไข่ไก่ เก็บมะเขือเทศ ผลเมล่อน มัลเบอร์รี่ ปั่นจักรยานทำน้ำผลไม้ปั่น และอื่นๆ อีกมากมาย เหมาะจะพาเด็กๆ มาวิ่งปล่อยพลังกัน แถมยังพาสัตว์เลี้ยงเข้ามาได้ด้วยนะคะ

ที่อยู่ : 91 ซ.ริมคลองพระโขนง แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา จังหวัดกรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 – 19.00 น.

เบอร์โทร : 082 100 3114

เว็บไซต์ : https://www.sansiri.com/

เฟซบุ๊ก : Sansiri Backyard


9. อุทยานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี

อุทยานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี หรือ สวนสมเด็จย่า คลองสาน เป็นอุทยานที่สร้างขึ้นตามพระราชดำริของในหลวง รัชกาลที่ 9 ตั้งแต่ พ.ศ. 2536 อนุรักษ์อาคารเก่าในย่านนิวาสสถานเดิมครั้งทรงพระเยาว์ของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ให้เป็นพิพิธภัณฑ์เฉลิมพระเกียรติ และพัฒนาพื้นที่ให้เป็นสวนสาธารณะระดับชุมชน ให้ประชาชนได้มาพักผ่อนหย่อนใจ ศึกษาพันธุ์ไม้ ภายในจัดแสดงนิทรรศการของสมเด็จย่า อบรมศิลปะ และงานฝีมือ ใครจะมาย่านฝั่งธนก็อย่าลืมแวะมาที่นี่กัน

ที่อยู่ : ซอยสมเด็จเจ้าพระยา 3 แขวงสมเด็จเจ้าพระยา เขตคลองสาน จังหวัดกรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด - ปิด : 07:00 – 17:00 น.

เบอร์โทร : 02 437 7799

เว็บไซต์ : http://www.theprincessmothermemorialpark.org/

เฟซบุ๊ก : อุทยานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี


10. ซาฟารีเวิลด์

ซาฟารีเวิลด์ เป็นที่เที่ยวในกรุงเทพ ธรรมชาติ ที่ทุกคนจะได้สนุกกันทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เพราะที่นี่เป็นสวนสัตว์เปิดที่มีสัตว์ป่านานาชนิด ชมการแสดงจากสัตว์แสนรู้มากมาย พร้อมถ่ายรูปกับสัตว์อย่างใกล้ชิด หากมาซาฟารีเวิลด์ต้องห้ามพลาดโซนยีราฟที่เราสามารถให้อาหารแบบใกล้ๆ ชมการแสดงของโลมาแสนรู้ และอื่นๆ อีกมากมาย งานนี้เที่ยวเพลินทั้งวันจนไม่อยากกลับเลยค่ะ

ที่อยู่ : 99 ถนนปัญญาอินทรา แขวงสามวาตะวันตก เขตคลองสามวา จังหวัดกรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด - ปิด : 09:00 – 17:00 น.

เบอร์โทร : 02 518 1000

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Safari World

เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับ 10 ที่เที่ยวในกรุงเทพ ธรรมชาติร่มรื่น ที่เรารวบรวมมากัน บอกเลยไม่ต้องออกต่างจังหวัดก็สามารถหาพื้นที่สีเขียวให้มาสูดอากาศบริสุทธิ์ ถ่ายรูปสวย ในป่ากลางกรุงได้ ใครใกล้ที่ไหนก็หาเวลาว่างแวะไปกันค่ะ