ติดตาม » แนะนำที่เที่ยว » 12 ที่เที่ยวบางแสน 2566 ทะเลใกล้กรุงเทพฯ เที่ยวไปเช้าเย็นกลับ

12 ที่เที่ยวบางแสน 2566 ทะเลใกล้กรุงเทพฯ เที่ยวไปเช้าเย็นกลับ

บางแสน เป็นทะเลใกล้กรุงเทพฯ ที่หลายคนมักจะมาในช่วงวันหยุดกัน เพราะนอกจากจะเดินทางง่ายขับรถไม่กี่ชั่วโมงถึง ยังมีพิกัดน่าสนใจมากมายให้ไปเช็คอิน วันนี้ Tidtam เลยจะมาแนะนำ 12 ที่เที่ยวบางแสน 2566 ให้ทุกคนไปเช็คอินกับสถานที่เที่ยวยอดฮิตกัน มีเวลาวันเดียวก็เที่ยวได้ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยว่ามีที่ไหนบ้าง

1. อ่างเก็บน้ำบางพระ

อ่างเก็บน้ำบางพระ ที่เที่ยวบางแสนสุดโรแมนติก แลนด์มาร์กสุดฮิตของคนชอบวิ่งและนักท่องเที่ยวที่อยากถ่ายรูปสวยๆ บริเวณรอบๆ ของอ่างเก็บน้ำยังเป็นสวนป่าสุดร่มรื่น มีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ จึงเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์และนกนานาชนิด ซึ่งจุดที่คนมักนิยมมาถ่ายรูปคือบริเวณริมถนนอ่างเก็บน้ำ มีดอกตะแบกตั้งเรียงราย ชมท้องฟ้าค่อยๆ เปลี่ยนสีเป็นอะไรที่โรแมนติกมาก

ที่อยู่ : ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


2. แกรนด์แคนยอนคีรี

ใครมองหาโลเคชั่นสำหรับถ่ายรูปสวยๆ อยู่ แกรนด์แคนยอนคีรี ก็เป็นที่เที่ยวบางแสนที่สายถ่ายรูปไม่ควรพลาด เดิมแกรนด์แคนยอนคีรีแห่งนี้เป็นบ่อดินลูกรังเก่าเนื้อที่กว่า 100 ไร่ ลึกประมาน 30 เมตร ที่ถูกปล่อยทิ้งร้างมานาน ภายในบ่อมีน้ำสีเขียวมรกต บริเวณรอบๆ โอบล้อมด้วยภูเขาสีเขาดูคล้ายภูเขาหิมะ ถ่ายออกมาแล้วดูคูลมาก ที่ปากทางเข้ายังมีร้านค้า ร้านอาหาร เครื่องดื่มจำหน่ายด้วย หากมาช่วงกลางวันอย่าลืมพกร่ม สวมหมวก ทาครีมกันแดดมาให้พร้อมนะคะ

ที่อยู่ : ซอยคีรีนคร 8/1 ตำบลห้วยกะปิ อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


3. สำนักสงฆ์เขาพระครู

สำนักสงฆ์เขาพระครู เป็นสถานปฏิบัติธรรม ตั้งอยู่บนยอดเขาใจกลางเมืองศรีราชา มีองค์พระพุทธลีลานาคะบารมี องค์พระประธานขนาดใหญ่ ตั้งโดดเด่นบนลานปฏิบัติธรรม ยังมีประติมากรรมองค์พญานาคขนาดใหญ่ พร้อมด้วยลูกแก้วมณีนาคราชทำจากคริสตัลแท้ๆ สะท้อนภาพวิวทิวทัศน์ของเมืองศรีราชาแบบกลับหัว ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาชมวิวทิวทัศน์แบบพาราโนม่าที่นี่ได้ค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 06:00 – 18:00 น.

เบอร์โทร : 094 292 9397

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : สำนักสงฆ์เขาพระครู ศรีราชา ชลบุรี


4. หาดบางแสน

มาเที่ยวบางแสนทั้งทีจะไม่มา หาดบางแสน คงไม่ได้ ชายหาดแห่งนี้นักท่องเที่ยวสามารถลงไปเล่นน้ำได้ มีกิจกรรมทางน้ำมากมายบริการแก่นักท่องเที่ยว แถมยังมีร้านค้า ร้านอาหารทะเล ไก่ย่าง ส้มตำ ตั้งเรียงรายมากมาย จะนั่งเล่นบนผ้าใบริมชายหาด กินอาหารอร่อยๆ หรือลงไปเล่นน้ำก็ดี เรียกว่าเป็นที่เที่ยวสุดฮอตของนักท่องเที่ยวเลยค่ะ

ที่อยู่ : ถนนบางแสนสาย 1 ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


5. จุดชมวิวเขาสามมุข

จุดชมวิวเขาสามมุข เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวบางแสนที่คนนิยมมากัน ด้วยที่นี่อยู่ไม่ไกลจากหาดบางแสน สามารถขับรถขึ้นมาดูวิวทะเลสวยๆ ชมวิวพระอาทิตย์ตก ออกกำลังกาย ถ่ายรูป นั่งรับลมชิลๆ กัน เขาสามมุขยังเป็นที่อยู่อาศัยของลิงจำนวนมากด้วย ระวังสองข้างทางระหว่างขับรถ และสัมภาระสิ่งของด้วยนะคะ

ที่อยู่ : ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


6. ศาลเจ้าแม่เขาสามมุข

ขึ้นมาเขาสามมุกแล้วอย่าลืมแวะไป ศาลเจ้าแม่เขาสามมุข ศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์อายุกว่า 103 ปี ที่ชาวบ้านนับถือศรัทธากันมาก ชาวประมงก่อนออกทะเลและแม่ค้า มักจะมาเซ่นไหว้ศาลเจ้าแม่สามมุข ด้วยมะพร้าวอ่อน ขนมเปี๊ยะ ขนมครก ว่าว พวงมาลัย และผลไม้ ทั้งยังเชื่อกันว่าลิงที่อาศัยบริเวณเขาสามมุขเป็นลิงบริวารที่อยู่มานาน หากมีคนมารังแกลิงหรือมาจับลิงไป มักจะล้มป่วย หรือเกิดอาเพศต่างๆ เดือดร้อนกันไปทั้งครอบครัว

ที่อยู่ : ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 7:00 – 18:00 น.

เบอร์โทร : 038 191 759

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ศาลเจ้าแม่เขาสามมุข - จีน บางแสน ชลบุรี


7. เกาะลอย

เกาะลอย เป็นที่เที่ยวบางแสนที่ทุกคนจะได้มาเดินเล่นพักผ่อนหย่อนใจ โดยเกาะลอยนั้นตั้งอยู่ห่างจากฝั่งของอำเภอศรีราชา มีสะพานข้ามยาวประมาณ 500 เมตร และมีขนาดเพียง 3 ไร่ ภายในเกาะมีสานสาธารณะ ร้านค้าของที่ระลึก รสมถึงร้านอาหารตั้งอยู่ มีวัดให้ไปไหว้พระทำบุญด้วย อีกหนึ่งไฮไลท์บนเกาะแห่งนี้ คือ เก๋งจีนรูปแปดเหลี่ยม ที่ประดิษฐานเจ้าแม่กวนอิมหยกขาว สูง 4 เมตร พร้อมผู้ติดตามเจ้าแม่กวนอิม แกะสลักโดยช่างฝีมือชาวจีน มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลศรีราชา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


8. สะพานปลาอ่างศิลา

ใครมองหาซีฟู้ดสดอร่อย ศูนย์รวมอาหารของคาว ของหวาน สำหรับไปนั่งกินริมหาดบางแสน แนะนำให้มาที่ สะพานปลาอ่างศิลา หมู่บ้านประมงริมทะเลที่รวบรวมสินค้าจากทะเล อาหารแห้ง ให้ทุกคนเลือกซื้อกัน มีบริการนึ่ง ปิ้งย่าง และน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดให้ด้วย บริเวณรอบๆ สะพานปลายังมีประภาคารให้ถ่ายรูปเก๋ๆ ด้วยนะ หรือจะซื้อของสดกลับไปทำกินที่บ้านก็ดี

ที่อยู่ : 99 ประชาสุนทร ซอย 8 อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 6:00 – 20:00 น.

เบอร์โทร : 033 114 370

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ตลาดประมงพื้นบ้าน อ่างศิลา


9. พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำบางแสน

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำบางแสน หรือ สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล มหาวิทยาลัยบูรพา เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวบางแสนสุดฮิตที่จะพาทุกคนไปชมโลกใต้ทะเล ดูปะการัง ปลากระเบน รวมถึงปลาทะเลต่างๆ ทั้งยังได้ความรู้เกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตและความเป็นอยู่ของสัตว์ทะเลชนิดต่างๆ ที่อาศัยอยู่ในเขตน่านน้ำของไทย ไฮไลท์เด็ดของที่นี่ คือ แมงกะพรุนเรืองแสงหลากหลายสายพันธุ์ เปลี่ยนเป็นสีสันต่างๆ จากไฟที่ติดในตู้ แถมเรายังได้สนุกกับกิจกรรมให้อาหารปลาปากบ่อด้วย

ที่อยู่ : 169 ถนนลงหาดบางแสน ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 9:00 – 16:00 น.

เบอร์โทร : 062 713 1116

เว็บไซต์ : https://sites.google.com/

เฟซบุ๊ก : สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล


10. ศาลเจ้าหน่าจาซาไท้จื้อ

ศาลเจ้าหน่าจาซาไท้จื้อ หรือ วิหารเทพสถิตพระกิติเฉลิม เป็นศาลเจ้าที่มีชื่อเสียงในชลบุรีที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยชาวต่างชาตินิยมมากราบไหว้ ภายในโดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมจีนสูง 4 ชั้น สร้างขึ้นอย่างยิ่งใหญ่งดงามตระการตา ทั้งยังประดิษฐานเทะองค์อื่นอีกมากมาย แถมช่วงตรุษจีนก็มักจะมีผู้คนมาไหว้ขอพร ฝากดวงชะตา แก้ปีชงกันด้วยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลอ่างศิลา อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 08:00 - 17:00 น.

เบอร์โทร : 038 398 381

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ศาลเจ้าหน่าจาซาไท้จื้อ อ่างศิลา 哪吒三太子宮


11. สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เป็นที่เที่ยวบางแสนสำหรับครอบครัวที่ทุกคนจะได้มาสนุกกับเที่ยวชม ให้อาหารสัตว์ป่าอย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็น ยีราฟ ม้าลาย เสือ นกกระจอกเทศ โดยเราสามารถขับรถส่วนตัวเข้าไปในสวนสัตว์ แต่จะมีบางโซนที่ไม่อนุญาติให้รถเข้าไป สามารถเดินชมหรือใช้บริการเช่ารถกอล์ฟ และรถบริการนำชมสวนสัตว์แทนได้ เหมาะจะมาเดินเที่ยวชิลๆ ในวันหยุดมากเลยค่ะ

ที่อยู่ : 235 หมู่ที่ 7 ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 08:00 - 18:00  น.

เบอร์โทร : 0 3831 8444

เว็บไซต์ : https://khaokheow.zoothailand.org/

เฟซบุ๊ก : สวนสัตว์เปิดเขาเขียว Khao Kheow Open Zoo


12. ตลาดหนองมน

ปิดท้ายที่เที่ยวบางแสนวันนี้ด้วย ตลาดหนองมน แหล่งขายสินค้า อาหาร ของฝาก ที่มีชื่อเสียงในชลบุรี ให้ทุกคนเลือกซื้อสินค้า อาหารทะเลสด อาหารทะเลแห้ง อาการแปรรูป รวมถึงของอร่อยๆ ไปฝากคนที่บ้านกัน และอย่าลืมซื้อข้าวหลามหนองมนของเด็ดขึ้นชื่อมาลองชิมกันด้วยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 6:00–20:00 น.

เบอร์โทร : 083 262 4156

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ตลาดหนองมน ชลบุรี

นอกจากการไปเล่นน้ำทะเล ที่บางแสนก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย วันหยุดนี้ต้องตามไปเช็คอินกับ 12 ที่เที่ยวบางแสน ที่เรานำมาฝากทุกคนกันแล้วค่ะ

10 ที่พักลำปาง 2566 ที่พักในตัวเมืองถูกและดี ใกล้แหล่งท่องเที่ยว
15 ที่เที่ยวอยุธยา 2566 ชุดเช็คอิน เที่ยววัด ไหว้พระ ตลาดน้ำ
10 ที่พักนครศรีธรรมราช 2566 ที่พักติดทะเล มองเห็นวิวภูเขา
12 ที่พักหาดแสงจันทร์ 2566 ระยอง ที่พักสวยติดทะเล
12 ที่พักราชบุรี 2566 ที่พักใกล้กรุงเทพ บรรยากาศสุดชิล
10 ที่พักพัทยา สัตว์เลี้ยงเข้าได้ 2566 ที่พักหมา แมว นอนได้
7 ที่พักสระบุรี 2566 ที่พักริมลำธารและน้ำตก
10 ที่พักเชียงราย 2566 ที่พักวิวธรรมชาติ บรรยากาศดี
7 ร้านอาหารสมุทรปราการ 2566 ร้านอาหารริมน้ำ บรรยากาศสุดฟิน
13 ที่เที่ยวลำปาง 2566 เมืองรถม้า เสน่ห์ล้านนาที่น่าไปสัมผัส