ติดตาม » แนะนำที่เที่ยว » 12 ที่เที่ยวบางแสน 2567 ทะเลใกล้กรุงเทพฯ เที่ยวไปเช้าเย็นกลับ

12 ที่เที่ยวบางแสน 2567 ทะเลใกล้กรุงเทพฯ เที่ยวไปเช้าเย็นกลับ

บางแสน เป็นทะเลใกล้กรุงเทพฯ ที่หลายคนมักจะมาในช่วงวันหยุดกัน เพราะนอกจากจะเดินทางง่ายขับรถไม่กี่ชั่วโมงถึง ยังมีพิกัดน่าสนใจมากมายให้ไปเช็คอิน วันนี้ Tidtam เลยจะมาแนะนำ 12 ที่เที่ยวบางแสน 2566 ให้ทุกคนไปเช็คอินกับสถานที่เที่ยวยอดฮิตกัน มีเวลาวันเดียวก็เที่ยวได้ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยว่ามีที่ไหนบ้าง

1. อ่างเก็บน้ำบางพระ

อ่างเก็บน้ำบางพระ ที่เที่ยวบางแสนสุดโรแมนติก แลนด์มาร์กสุดฮิตของคนชอบวิ่งและนักท่องเที่ยวที่อยากถ่ายรูปสวยๆ บริเวณรอบๆ ของอ่างเก็บน้ำยังเป็นสวนป่าสุดร่มรื่น มีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ จึงเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์และนกนานาชนิด ซึ่งจุดที่คนมักนิยมมาถ่ายรูปคือบริเวณริมถนนอ่างเก็บน้ำ มีดอกตะแบกตั้งเรียงราย ชมท้องฟ้าค่อยๆ เปลี่ยนสีเป็นอะไรที่โรแมนติกมาก

ที่อยู่ : ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


2. แกรนด์แคนยอนคีรี

ใครมองหาโลเคชั่นสำหรับถ่ายรูปสวยๆ อยู่ แกรนด์แคนยอนคีรี ก็เป็นที่เที่ยวบางแสนที่สายถ่ายรูปไม่ควรพลาด เดิมแกรนด์แคนยอนคีรีแห่งนี้เป็นบ่อดินลูกรังเก่าเนื้อที่กว่า 100 ไร่ ลึกประมาน 30 เมตร ที่ถูกปล่อยทิ้งร้างมานาน ภายในบ่อมีน้ำสีเขียวมรกต บริเวณรอบๆ โอบล้อมด้วยภูเขาสีเขาดูคล้ายภูเขาหิมะ ถ่ายออกมาแล้วดูคูลมาก ที่ปากทางเข้ายังมีร้านค้า ร้านอาหาร เครื่องดื่มจำหน่ายด้วย หากมาช่วงกลางวันอย่าลืมพกร่ม สวมหมวก ทาครีมกันแดดมาให้พร้อมนะคะ

ที่อยู่ : ซอยคีรีนคร 8/1 ตำบลห้วยกะปิ อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


3. สำนักสงฆ์เขาพระครู

สำนักสงฆ์เขาพระครู เป็นสถานปฏิบัติธรรม ตั้งอยู่บนยอดเขาใจกลางเมืองศรีราชา มีองค์พระพุทธลีลานาคะบารมี องค์พระประธานขนาดใหญ่ ตั้งโดดเด่นบนลานปฏิบัติธรรม ยังมีประติมากรรมองค์พญานาคขนาดใหญ่ พร้อมด้วยลูกแก้วมณีนาคราชทำจากคริสตัลแท้ๆ สะท้อนภาพวิวทิวทัศน์ของเมืองศรีราชาแบบกลับหัว ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาชมวิวทิวทัศน์แบบพาราโนม่าที่นี่ได้ค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 06:00 – 18:00 น.

เบอร์โทร : 094 292 9397

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : สำนักสงฆ์เขาพระครู ศรีราชา ชลบุรี


4. หาดบางแสน

มาเที่ยวบางแสนทั้งทีจะไม่มา หาดบางแสน คงไม่ได้ ชายหาดแห่งนี้นักท่องเที่ยวสามารถลงไปเล่นน้ำได้ มีกิจกรรมทางน้ำมากมายบริการแก่นักท่องเที่ยว แถมยังมีร้านค้า ร้านอาหารทะเล ไก่ย่าง ส้มตำ ตั้งเรียงรายมากมาย จะนั่งเล่นบนผ้าใบริมชายหาด กินอาหารอร่อยๆ หรือลงไปเล่นน้ำก็ดี เรียกว่าเป็นที่เที่ยวสุดฮอตของนักท่องเที่ยวเลยค่ะ

ที่อยู่ : ถนนบางแสนสาย 1 ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


5. จุดชมวิวเขาสามมุข

จุดชมวิวเขาสามมุข เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวบางแสนที่คนนิยมมากัน ด้วยที่นี่อยู่ไม่ไกลจากหาดบางแสน สามารถขับรถขึ้นมาดูวิวทะเลสวยๆ ชมวิวพระอาทิตย์ตก ออกกำลังกาย ถ่ายรูป นั่งรับลมชิลๆ กัน เขาสามมุขยังเป็นที่อยู่อาศัยของลิงจำนวนมากด้วย ระวังสองข้างทางระหว่างขับรถ และสัมภาระสิ่งของด้วยนะคะ

ที่อยู่ : ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


6. ศาลเจ้าแม่เขาสามมุข

ขึ้นมาเขาสามมุกแล้วอย่าลืมแวะไป ศาลเจ้าแม่เขาสามมุข ศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์อายุกว่า 103 ปี ที่ชาวบ้านนับถือศรัทธากันมาก ชาวประมงก่อนออกทะเลและแม่ค้า มักจะมาเซ่นไหว้ศาลเจ้าแม่สามมุข ด้วยมะพร้าวอ่อน ขนมเปี๊ยะ ขนมครก ว่าว พวงมาลัย และผลไม้ ทั้งยังเชื่อกันว่าลิงที่อาศัยบริเวณเขาสามมุขเป็นลิงบริวารที่อยู่มานาน หากมีคนมารังแกลิงหรือมาจับลิงไป มักจะล้มป่วย หรือเกิดอาเพศต่างๆ เดือดร้อนกันไปทั้งครอบครัว

ที่อยู่ : ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 7:00 – 18:00 น.

เบอร์โทร : 038 191 759

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ศาลเจ้าแม่เขาสามมุข - จีน บางแสน ชลบุรี


7. เกาะลอย

เกาะลอย เป็นที่เที่ยวบางแสนที่ทุกคนจะได้มาเดินเล่นพักผ่อนหย่อนใจ โดยเกาะลอยนั้นตั้งอยู่ห่างจากฝั่งของอำเภอศรีราชา มีสะพานข้ามยาวประมาณ 500 เมตร และมีขนาดเพียง 3 ไร่ ภายในเกาะมีสานสาธารณะ ร้านค้าของที่ระลึก รสมถึงร้านอาหารตั้งอยู่ มีวัดให้ไปไหว้พระทำบุญด้วย อีกหนึ่งไฮไลท์บนเกาะแห่งนี้ คือ เก๋งจีนรูปแปดเหลี่ยม ที่ประดิษฐานเจ้าแม่กวนอิมหยกขาว สูง 4 เมตร พร้อมผู้ติดตามเจ้าแม่กวนอิม แกะสลักโดยช่างฝีมือชาวจีน มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลศรีราชา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


8. สะพานปลาอ่างศิลา

ใครมองหาซีฟู้ดสดอร่อย ศูนย์รวมอาหารของคาว ของหวาน สำหรับไปนั่งกินริมหาดบางแสน แนะนำให้มาที่ สะพานปลาอ่างศิลา หมู่บ้านประมงริมทะเลที่รวบรวมสินค้าจากทะเล อาหารแห้ง ให้ทุกคนเลือกซื้อกัน มีบริการนึ่ง ปิ้งย่าง และน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดให้ด้วย บริเวณรอบๆ สะพานปลายังมีประภาคารให้ถ่ายรูปเก๋ๆ ด้วยนะ หรือจะซื้อของสดกลับไปทำกินที่บ้านก็ดี

ที่อยู่ : 99 ประชาสุนทร ซอย 8 อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 6:00 – 20:00 น.

เบอร์โทร : 033 114 370

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ตลาดประมงพื้นบ้าน อ่างศิลา


9. พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำบางแสน

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำบางแสน หรือ สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล มหาวิทยาลัยบูรพา เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวบางแสนสุดฮิตที่จะพาทุกคนไปชมโลกใต้ทะเล ดูปะการัง ปลากระเบน รวมถึงปลาทะเลต่างๆ ทั้งยังได้ความรู้เกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตและความเป็นอยู่ของสัตว์ทะเลชนิดต่างๆ ที่อาศัยอยู่ในเขตน่านน้ำของไทย ไฮไลท์เด็ดของที่นี่ คือ แมงกะพรุนเรืองแสงหลากหลายสายพันธุ์ เปลี่ยนเป็นสีสันต่างๆ จากไฟที่ติดในตู้ แถมเรายังได้สนุกกับกิจกรรมให้อาหารปลาปากบ่อด้วย

ที่อยู่ : 169 ถนนลงหาดบางแสน ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 9:00 – 16:00 น.

เบอร์โทร : 062 713 1116

เว็บไซต์ : https://sites.google.com/

เฟซบุ๊ก : สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล


10. ศาลเจ้าหน่าจาซาไท้จื้อ

ศาลเจ้าหน่าจาซาไท้จื้อ หรือ วิหารเทพสถิตพระกิติเฉลิม เป็นศาลเจ้าที่มีชื่อเสียงในชลบุรีที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยชาวต่างชาตินิยมมากราบไหว้ ภายในโดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมจีนสูง 4 ชั้น สร้างขึ้นอย่างยิ่งใหญ่งดงามตระการตา ทั้งยังประดิษฐานเทะองค์อื่นอีกมากมาย แถมช่วงตรุษจีนก็มักจะมีผู้คนมาไหว้ขอพร ฝากดวงชะตา แก้ปีชงกันด้วยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลอ่างศิลา อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 08:00 - 17:00 น.

เบอร์โทร : 038 398 381

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ศาลเจ้าหน่าจาซาไท้จื้อ อ่างศิลา 哪吒三太子宮


11. สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เป็นที่เที่ยวบางแสนสำหรับครอบครัวที่ทุกคนจะได้มาสนุกกับเที่ยวชม ให้อาหารสัตว์ป่าอย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็น ยีราฟ ม้าลาย เสือ นกกระจอกเทศ โดยเราสามารถขับรถส่วนตัวเข้าไปในสวนสัตว์ แต่จะมีบางโซนที่ไม่อนุญาติให้รถเข้าไป สามารถเดินชมหรือใช้บริการเช่ารถกอล์ฟ และรถบริการนำชมสวนสัตว์แทนได้ เหมาะจะมาเดินเที่ยวชิลๆ ในวันหยุดมากเลยค่ะ

ที่อยู่ : 235 หมู่ที่ 7 ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 08:00 - 18:00  น.

เบอร์โทร : 0 3831 8444

เว็บไซต์ : https://khaokheow.zoothailand.org/

เฟซบุ๊ก : สวนสัตว์เปิดเขาเขียว Khao Kheow Open Zoo


12. ตลาดหนองมน

ปิดท้ายที่เที่ยวบางแสนวันนี้ด้วย ตลาดหนองมน แหล่งขายสินค้า อาหาร ของฝาก ที่มีชื่อเสียงในชลบุรี ให้ทุกคนเลือกซื้อสินค้า อาหารทะเลสด อาหารทะเลแห้ง อาการแปรรูป รวมถึงของอร่อยๆ ไปฝากคนที่บ้านกัน และอย่าลืมซื้อข้าวหลามหนองมนของเด็ดขึ้นชื่อมาลองชิมกันด้วยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 6:00–20:00 น.

เบอร์โทร : 083 262 4156

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ตลาดหนองมน ชลบุรี

นอกจากการไปเล่นน้ำทะเล ที่บางแสนก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย วันหยุดนี้ต้องตามไปเช็คอินกับ 12 ที่เที่ยวบางแสน ที่เรานำมาฝากทุกคนกันแล้วค่ะ