ติดตาม » แนะนำร้านอาหาร » 10 ร้านอาหารทะเลชะอำ 2566 อาหารซีฟู้ดสดใหม่ บรรยากาศดี

10 ร้านอาหารทะเลชะอำ 2566 อาหารซีฟู้ดสดใหม่ บรรยากาศดี

มาชะอำทั้งทีนอกจากเล่นน้ำทะเลก็มีเรื่องกินนี่ละที่พลาดไม่ได้ โดยเฉพาะคนที่ชอบอาหารทะเล ซีฟู้ดสดๆ มาที่นี่รับรองจะได้ทานซีฟู้ดสดใหม่ เนื้อหวานแน่น เหมือนเพิ่งจับมาจากทะเลสดๆ วันนี้ Tidtam เลยจะมาแนะนำ 10 ร้านอาหารทะเลชะอำ 2566 ซีฟู้ดสดใหม่ บรรยากาศดี มาแล้วไม่ควรพลาด แต่ละร้านมีแต่เด็ดดวงทั้งนั้น ตามมาดูกันเลย


1. วิวทะเลซีฟู้ดชะอำ

เริ่มกันที่ วิวทะเลซีฟู้ดชะอำ ร้านอาหารทะเลชะอำเจ้าดังที่ติดอันดับจากวงใน Users Choice ติดต่อกันหลายปี แม้ตัวร้านจะไม่ได้อยู่ติดทะเล แต่เมนูอาหารทะเลของเขามีแต่เด็ดๆ ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น ปลาหมึกไข่แดดเดียว ตัวใหญ่ หมึกไข่แน่น ทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ด หอยเชลล์อบเนย ตัวอวบอ้วน สดหวาน ปลากะพงทอดน้ำปลา กรอบอร่อย เนื้อเยอะ ทางร้านยังมีเมนูอร่อยอีกมากมาย สั่งกี่จานก็กินไหวเพราะอร่อยเวอร์

ที่อยู่ : 47/3 ถนนชลประทาน ตำบลชะอำ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 11:00 - 21:00 น. (ปิดวันพฤหัสบดี)

เบอร์โทร : 087 532 4145

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วิวทะเลซีฟู้ดชะอำ


2. ครัวเจ๊นงค์ซีฟู้ด

ครัวเจ๊นงค์ซีฟู้ด ร้านอาหารทะเลชะอำ บรรยากาศดี อยู่ติดริมทะเล ให้ทุกคนเพลิดเพลินไปกับวิวและของอร่อย ด้วยเมนูซีฟู้ดสดใหม่ สำหรับเมนูที่หลายคนแนะนำมีทั้ง หอยเชลล์ผัดเนยกระเทียม เนื้อปูก้อนผัดพริกสด ฉู่ฉี่กุ้ง และกุ้งทอดกระเทียม แต่ละเมนูให้เยอะแบบไม่หวง เป็นร้านเล็กๆ ที่ความอร่อยไม่เล็กตาม

ที่อยู่ : ตำบลชะอำ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 11:00 – 21:00 น.

เบอร์โทร : 081 986 0916

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ครัวเจ๊นงค์ซีฟู๊ดชายทะเลบ่อเคี๊ยะ ใช้เพจนี้ค่ะ


3. บ้านครัวทะเล

บ้านครัวทะเล เป็นร้านอาหารทะเลชะอำที่มาแต่ละทีคนก็เยอะอยู่ตลอด อาหารทะเลที่นี่สดใหม่ รสชติดี แถมสะอาด มีเมนูอาหารให้เลือกหลายอย่าง ปรุงสดใหม่ทุกจาน ไม่ว่าจะเป็น ข้าวผัดปู ปลากะพงทอดน้ำปลา ยำปูไข่ดอง ปูไข่นึ่งนม ปลาเก๋าทอดพริกเกลือ ลองแวะมาลิ้มรสความอร่อยกัน

ที่อยู่ : 47/1 ถ.ชลประทานซีเมนต์ ตำบลชะอำ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 11:00 - 21:00 น. (ปิดวันพุธ)

เบอร์โทร : 089 042 4548

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ร้าน บ้านครัวทะเล ชะอำ


4. ปลาทูเรสเตอรองท์ (Platoo Restaurant)

ปลาทูเรสเตอรองท์ ร้านอาหารริมทะเล บรรยากาศดี ได้ชื่อว่าเป็น Best On The Beach เน้นเสิร์ฟเมนูจากปลาทูและซีฟู้ดสดใหม่ เมนูแนะนำที่ห้ามพลาดคือ ต้มยำปลาทูสูตรโบราณ รสจัดจ้าน เด็ดถึงขนาดเคยออกรายการครัวคุณต๋อย ยังมีปลาทูแดดเดียว กะเพราตับปลาทู ทะเลเผา หอยจ๊อปลาทู และอื่นๆ ที่อร่อยไม่แพ้กัน ต้องมาลองให้ได้

ที่อยู่ : ตำบลชะอำ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10:00 - 22:00 น.

เบอร์โทร : 081 378 3789

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Platoo Restaurant Cha am-Huahin ปลาทู เรสเตอรองท์ ชะอำ-หัวหิน


5. ชมวิวซีฟู้ด

ชมวิวซีฟู้ด ร้านอาหารทะเลชะอำชื่อดังริมชายหาด ที่ทุกคนจะได้ทานเมนูซีฟู้ดสดใหม่จากทะเลที่มีให้เลือกมากมาย กุ้ง หอย ปู ปลา มีหมด มาไซส์ใหญ่เต็มจาน สำหรับเมนูแนะนำของร้านมีทั้ง ปูม้านึ่ง กุ้งแม่น้ำนึ่ง/เผา แกงส้มไข่ปลาริวกิว ปูทะเลผัดผงกะหรี่ กินอาหารชมวิวทะเลไปด้วยคือฟิน อย่าลืมแวะไปถ่ายรูปกับป้ายชมวิวซีฟู้ดฉากหลังเป็นทะเล มุมยอดฮิตของทางร้านกันนะคะ

ที่อยู่ : ซอยชะอำ ห้วยทรายใต้ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.00 – 22.00 น.

เบอร์โทร : 081 757 9704

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ชมวิวซีฟู้ด หัวหิน 看风景海鲜餐厅 CHOMVIEWSEAFOOD


6. ครัวเม็ดทราย

ครัวเม็ดทราย อีกหนึ่งร้านอาหารริมทะเลชะอำ บรรยากาศดี มีเมนูอาหารทะเลสดใหม่ให้เลือกเยอะ เมนูเด็ดของร้านมีทั้ง กั้งทอดกระเทียม ปลากะพงทอดน้ำปลา ปูม้านึ่ง กุ้งแม่น้ำเผา ยังมีทะเลจานร้อน ปลาหมึกผัดไข่เค็ม และทอดมันกุ้งที่แนะนำให้สั่งด้วยค่ะ

ที่อยู่ : 27/14 ถ.คลองเทียน อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.00–21.30 น.

เบอร์โทร : 089 800 2299

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ครัวเม็ดทราย ชายหาดชะอำ


7. ครัวป้าเฉลียว

ร้านอาหารทะเลชะอำ ครัวป้าเฉลียว ร้านอาหารทะเลสุดอร่อย ที่มั่นใจได้ว่าซีฟู้ดสดใหม่ทุกเมนู เพราะทางร้านมีแพปลาเป็นของตัวเอง มาร้านนี้ห้ามพลาดเมนูปูม้านึ่ง สดหวาน ทานเดี่ยวก็ดี กินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดก็แซ่บ หอยจ๊อปู หลนปู ข้าวผัดปู ห่อหมกหอย ออส่วนหอยนางรม ก็เด็ดไม่แพ้กัน มาชะอำจะพลาดร้านนี้ไปไม่ได้

ที่อยู่ : 148 หมู่ 5 ตำบลบางเก่า อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10:00 - 21:00 น.

เบอร์โทร : 032 503 148

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ครัวป้าเฉลียว ซีฟู๊ด ชะอำ


8. ครัวห้วยทราย

ครัวห้วยทราย อีกหนึ่งร้านอาหารทะเลชะอำชื่อดังที่มีเมนูเด็ดให้เลือกหลายอย่าง มากี่ครั้งลูกค้าก็เยอะอยู่ตลอด เมนูที่หลายคนเทใจให้ต้องยกให้ หอยเชลล์ผัดเนยกระเทียม ตัวอวบอ้วน เนื้อหวานเด้ง หอมเนอยกระเทียม ไข่เจียวโคตรปู ที่ให้ปูมาเน้นๆ แกงป่าไก่บ้าน รสจัดจ้านคล่องคอ ไข่ตุ๋นทะเล ทานร้อนๆ คือฟิน ที่สำคัญเติมข้าวฟรีได้ไม่อั้นด้วยนะ บอกเลยอิ่มยันพรุ่งนี้

ที่อยู่ : ตำบลชะอำ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 10:30 - 22:00 น. (ปิดวันพุธ)

เบอร์โทร : 088 860 3898

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ครัวห้วยทราย


9. ร้านอาหารครัวเคียงคลื่น

ร้านอาหารทะเลชะอำครัวเคียงคลื่น ก็เป็นอีกหนึ่งร้านเด็ดร้านดังในชะอำ บรรยากาศดี วิวสวย ตั้งอยู่ติดริมทะเลที่อยากแนะนำให้ทุกคนกัน ด้วยอาหารทะเลสดใหม่ รสชาติจัดจ้าน มีเมนูให้เลือกเยอะ แนะนำ หมึกน้ำดำ เมนูซิกเนเจอร์ของร้าน รสเค็ม หวาน มัน จะกินกับข้าวสวยหรือน้ำจิ้มซีฟูดก็ดี อย่าลืมสั่งปูนึ่ง กั้งทอดกระเทียม หอยเชลล์อบกระเทียม เมนูอร่อยเด็ดของทางร้านด้วยนะคะ

ที่อยู่ : 118/2 ถนนนราธิป ตำบลชะอำ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 09:00 - 21:00 น.

เบอร์โทร : 032 470 710

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ร้านอาหารครัวเคียงคลื่น


10. ครัวลุงมันซีฟู๊ดชะอำ

ครัวลุงมันซีฟู๊ดชะอำ ร้านอาหารทะเลชะอำ ที่มีเมนูซีฟู้ดสดใหม่ ราคาไม่แพง อัดแน่นด้วยคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็น หอยเชลล์ทรงเครื่อง กั้งกระดานทอดกระเทียม แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว ปูม้านึ่ง เมนูไหนก็อร่อยหมด ตัวร้านยังอยูติดทะเล นั่งรับลมเย็นๆ เพลินๆ ได้เลย แต่ละเมนูของร้านบอกเลยว่าเด็ดจริงต้องมาลองกันให้ได้

ที่อยู่ : 61 ถ.ชลประทานซีเมนต์ ตำบลชะอำ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 11:00 - 20:30 น.

เบอร์โทร : 086 527 5585

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ครัวลุงมันซีฟู๊ดชะอำ

ที่ชะอำยังมีร้านอาหารทะเลเด็ดๆ เยอะมาก ใครที่ยังไม่รู้จะไปฝากท้องกันที่ไหนดี ก็แนะนำร้านอาหารทะเลชะอำ ทั้ง 10 แห่งนี้ ที่เรานำมาฝากทุกคนเลย