ติดตาม » แนะนำที่เที่ยว » 11 ที่เที่ยวสิงห์บุรี 2566 กิน เที่ยว คาเฟ่ ชมธรรมชาติ เล่นน้ำตก ช้อปปิ้งตลาดกลางคืน

11 ที่เที่ยวสิงห์บุรี 2566 กิน เที่ยว คาเฟ่ ชมธรรมชาติ เล่นน้ำตก ช้อปปิ้งตลาดกลางคืน

ที่เที่ยวสิงห์บุรี

ที่เที่ยวสิงห์บุรี โปรแกรมเที่ยวสิงห์บุรี 1 วัน กิน เที่ยว ดื่ม สุดฟิน สิงห์บุรี จังหวัดเล็กๆ ที่มีความเรียบง่าย และมีเสน่ห์มากๆ แถมผู้คนน่ารัก วิถีชีวิตชนบทที่มีความเรียบง่าย และยังเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นที่เที่ยวธรรมชาติ น้ำตก และจุดเช็คอิน กิน เที่ยวอีกมากมาย ที่บอกเลยว่าน่าแวะเที่ยวทุกจุด หากใครกำลังสนใจที่จะเดินทางมาเที่ยวในช่วงวันหยุดนี้ เรามีพิกัดที่เที่ยวสิงห์บุรี อ่างทอง ชัยนาท มาแนะนำกัน รวมถึงยังมีที่เที่ยวกลางคืนในสิงห์บุรีมาฝากกันอีกด้วยค่ะ ว่าแต่จะมีที่ไหนน่าสนใจกันบ้างตามมาเลย

1. ตลาดโต้รุ่ง สิงห์บุรี

ตลาดโต้รุ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ห้ามพลาดเมื่อคุณมาเยือนสิงห์บุรี ตลาดนี้เป็นที่รู้จักในฐานะ "ตลาดชุมชน" ที่มีความเป็นศูนย์กลางในการค้าขายและแลกเปลี่ยนสินค้าของชุมชนท้องถิ่น ที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตของคนในพื้นที่และสัมผัสกับความอบอุ่นและเสน่ห์ของวัฒนธรรมท้องถิ่น ตลาดโต้รุ่งมีสินค้าหลากหลายที่คุณสามารถสนุกกับการเดินเลือกซื้อตั้งแต่ผลิตภัณฑ์ชุมชนท้องถิ่น อาหารสดรสเด็ด จนถึงผลิตภัณฑ์งานฝีมือที่ลงตัว นอกจากนี้ยังมีอาหารถนัดและของที่ระลึกให้คุณเลือกซื้อเป็นของที่คุณสามารถนำกลับบ้านได้เพื่อเป็นการระลึกถึงการเยือนสิงห์บุรีที่น่าทึ่ง

2. โบราณสถานเตาเผาแม่น้ำน้อย

ถ้าคุณหลงเหลือในอดีตและรักษาการประวัติศาสตร์ โบราณสถานเตาเผาแม่น้ำน้อยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณควรเยือน ที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับความเป็นองค์กรที่เก่าแก่และได้ชมเอกลักษณ์ของเตาเผาดินทรายที่ใช้ในการผลิตเครื่องใช้ในอดีต โบราณสถานเตาเผาแม่น้ำน้อยเป็นเจ้าหน้าที่เตาเผาที่ใช้ในการผลิตเครื่องใช้ในช่วงเวลา 200-300 ปีที่แล้ว ที่นี่คุณจะได้เรียนรู้ถึงกระบวนการผลิตและเห็นด้วยตาของคุณเองว่าเครื่องใช้ที่เก่าแก่นี้ถูกสร้างขึ้นด้วยวิธีใด อีกทั้งยังมีแพลตฟอร์มที่จัดขึ้นเพื่อให้คุณมีโอกาสสัมผัสเครื่องใช้ที่ผลิตขึ้นในโบราณกาล

3. วัดหน้าพระธาตุ

วัดหน้าพระธาตุเป็นวัดที่มีความสำคัญทางศาสนาและทางประวัติศาสตร์ในสิงห์บุรี วัดนี้ถูกสร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2350 และมีชื่อเต็มว่า "วัดหน้าพระธาตุศรีสิงห์" ซึ่งมีศิลปะกายพระพุทธรูปเป็นที่น่าประทับใจ ที่วัดหน้าพระธาตุคุณจะได้สัมผัสกับความเงียบสงบและความสงบศีลธรรมของศาสนสถาน นอกจากนี้ยังสามารถชมสถาปัตยกรรมของวัดและศิลปะที่มีค่าประวัติศาสตร์ได้อีกด้วย

4. วัดพิกุลทอง

วัดพิกุลทองเป็นวัดที่สำคัญทางศาสนาและวัฒนธรรมในสิงห์บุรี วัดนี้สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2396 และมีลักษณะสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ โดยมีพระธาตุศรีสิงห์ที่มีความสำคัญอย่างมากเป็นจุดเด่นของวัด การเยือนวัดพิกุลทองจะทำให้คุณได้รับพระคุณและความสงบเรียบร้อย คุณสามารถสัมผัสกับความอบอุ่นและเรียนรู้เรื่องราวทางศาสนาและวัฒนธรรมไทยในสถานที่ที่ศักดิ์สิทธิ์นี้

5. อนุสาวรีย์วีรชนค่ายบางระจัน

อนุสาวรีย์วีรชนค่ายบางระจันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เชื่อมโยงกับประวัติศาสตร์ของประเทศไทย ค่ายบางระจันเป็นที่ระลึกถึงการต่อสู้ของกองทัพเรือในสงครามโลกครั้งที่สอง ที่นี่คุณสามารถพบกับอนุสาวรีย์ที่ยิ่งใหญ่และคดีสวยงามที่เป็นเครื่องหมายของการกลับมาใหม่ของเมืองไทยหลังจากสงคราม อนุสาวรีย์นี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นที่ระลึกถึงผู้กล้าหาญที่เสียสละสิ่งที่รักเพื่อปกป้องประเทศชาติ

6. โบสถ์ต้นโพธิ์ วัดไทร

โบสถ์ต้นโพธิ์ วัดไทรเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางศาสนาที่มีความสำคัญในสิงห์บุรี วัดนี้เป็นสถานที่สำหรับการปฏิบัติธรรมและศึกษาศาสนาในรูปแบบของโบสถ์ของชาวพุทธ ที่นี่คุณสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับศาสนาพุทธและปฏิบัติธรรมได้อย่างเข้มข้น โดยมีโอกาสที่จะสัมผัสกับความสงบเรียบร้อยและเจริญอย่างภาคภูมิใจที่ได้รับจากการตรึกตรองธรรมชาติ

7. วัดม่วงชุม

วัดม่วงชุมเป็นวัดที่มีความสำคัญทางศาสนาและอารยธรรมในสิงห์บุรี วัดนี้มีโครงสร้างที่งดงามและเป็นเอกลักษณ์ โดยมีเจ้าอาวาสที่ทรงอำนาจสูงอย่างมาก สถานที่นี้นับถือว่าเป็นศูนย์กลางของศาสนาและวัฒนธรรมในพื้นที่ การเยือนวัดม่วงชุมจะเสริมสร้างความสงบและสัมผัสกับความศรัทธาในศาสนาพุทธ นอกจากนี้ยังสามารถสำรวจชมความงดงามของสถาปัตยกรรมและศิลปะภายในวัดได้อีกด้วย

8. ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน

ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับคนที่รักในวัฒนธรรมไทยและการช้อปปิ้งที่เป็นเอกลักษณ์ ที่นี่คุณจะได้พบกับบ้านระจันสไตล์ไทยที่สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2450 ที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อจำลองวิถีชีวิตและการค้าขายในอดีต ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจันเต็มไปด้วยร้านค้าและสถานที่ที่คุณสามารถเลือกซื้อสินค้าที่ทำด้วยมือคุณเอง ตลาดนี้ยังมีการแสดงสถานีตำรวจที่ย้อนยุคและมีกิจกรรมที่น่าสนุกที่คุณสามารถร่วมสนุกได้อีกด้วย

9. ศูนย์อนุรักษ์ควายไทยเขางาม

ศูนย์อนุรักษ์ควายไทยเขางามเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับคนที่สนใจเรื่องสัตว์ป่าและการอนุรักษ์สัตว์ป่าในประเทศไทย ที่นี่คุณสามารถสัมผัสกับความสงบและสวยงามของธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด ศูนย์อนุรักษ์ควายไทยเขางามมีฟาร์มควายที่ใหญ่และน่าตื่นเต้นที่คุณสามารถเยี่ยมชมและเรียนรู้เกี่ยวกับชีวิตและพฤติกรรมของควายไทย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมและโครงการอื่น ๆ ที่จัดขึ้นเพื่อการอนุรักษ์สัตว์ป่าและส่งเสริมการศึกษาเกี่ยวกับธรรมชาติ

10. บ้านข้าวหอม ฟาร์มสเตย์

เที่ยวสิงห์บุรี

ถ้าคุณต้องการประสบการณ์ที่หลากหลายและน่าสนุกในสิงห์บุรี คุณควรมาเยือนบ้านข้าวหอม ฟาร์มสเตย์ ที่นี่คุณสามารถสัมผัสกับชีวิตชาวนาและเรียนรู้เกี่ยวกับกระบวนการปลูกข้าวหอมมะลิและสายพันธุ์สเตย์ได้อย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ เช่นการเลี้ยงสัตว์ฟาร์มและการทดลองผลิตผลไม้และผักสดที่คุณสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับเกษตรกรรมท้องถิ่นและมีส่วนร่วมในกิจกรรมที่สนุกได้อีกด้วย

11. อุทยานแม่ลามหาราชานุสรณ์

อุทยานแม่ลามหาราชานุสรณ์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณควรเข้าชมหากคุณชื่นชอบธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับความงดงามของธรรมชาติและชมวิวที่ยิ่งใหญ่ของภูเขาที่มีความสงบและเงียบสงบ อุทยานนี้เป็นที่พักผ่อนที่เหมาะสำหรับการเดินป่าและการท่องเที่ยวธรรมชาติ คุณสามารถเดินป่าไปยังสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญภายในอุทยานได้และเพลิดเพลินกับสวนสมุยและพื้นที่สำหรับนั่งผ่อนที่มีให้บริการ

เมื่อคุณเยือนสิงห์บุรี อย่าลืมสำรวจสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นเต้นและน่าสนใจทั้งหมดเหล่านี้ เพื่อสัมผัสประสบการณ์ที่หลากหลายและเพลิดเพลินไปกับการเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ศาสนา วัฒนธรรม และธรรมชาติของสิงห์บุรีได้อย่างเต็มที่