ติดตาม » แนะนำที่เที่ยว » 19 ที่เที่ยวนครราชสีมา 2566-2567 เที่ยวธรรมชาติ ถ่ายรูปในเมือง เที่ยวปากช่อง

19 ที่เที่ยวนครราชสีมา 2566-2567 เที่ยวธรรมชาติ ถ่ายรูปในเมือง เที่ยวปากช่อง

ที่เที่ยวโคราช

ที่เที่ยวนครราชสีมา เมืองสวย มีครบทุกกิจกรรม มาเที่ยวได้ตลอดทั้งปี นครราชสีมา หรือที่เรียกกันว่าโคราช ประตูสู่ภาคอีสาน เป็นเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยว และกิจกรรมน่าสนใจมากมาย แถมยังอยู่ใกล้กรุงเทพฯ ขับรถแป๊ปเดียวก็ถึง หากใครกำลังสนใจที่จะมาเที่ยว วันนี้เรามีที่เที่ยวโคราชมาแนะนำกัน ใครมาเที่ยวในเมืองก็อย่าพลาดที่จะแวะไปกราบสักการะย่าโม หรือ ท้าวสุรนารี เสร็จแล้วก็ไปชิล ช้อป กันต่อที่ตลาดเซฟวัน และที่เที่ยวกลางคืนอีกมากมาย ส่วนใครที่ชอบทำกิจกรรม รักธรรมชาติ ก็ต้องมาเช็คอินกับที่เที่ยวปากช่อง ทั้งธรรามชาติและความสนุกบอกเลยว่ามีครบรส ใครกำลังหาที่เที่ยวอีสาน ปักหมุดมาที่จังหวัดนครราชสีมากันได้เลยค่ะ แล้วอย่าพลาดแวะมาเช็คอินกับลิสต์ที่เที่ยวที่เรานำมาฝากกัน

1. ปราสาทหินพนมวัน

ที่เที่ยวโคราช

ที่เที่ยวนครราชสีมาที่ไม่ควรพลาดคือ ปราสาทหินพนมวัน หรือที่เรียกว่า "พระราชวังหิน" ปราสาทหินพนมวันเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ เป็นปราสาทหินขนาดใหญ่ที่สร้างขึ้นในสมัยกรุงสุโขทัย

2. วังน้ำเขียว

ที่พักผ่อนโคราช

หากคุณกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นธรรมชาติและสวยงามในนครราชสีมา

3. วัดบ้านไร่

ที่พักผ่อนโคราช

นครราชสีมายังเป็นที่รู้จักกันดีในเส้นทางศึกษาศาสนาและวัฒนธรรม วัดบ้านไร่เป็นหนึ่งในวัดที่เก่าแก่และสำคัญที่สุดในจังหวัดนครราชสีมา วัดนี้ตั้งอยู่ในบ้านไร่

4. จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม

เส้นทางการท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งในนครราชสีมาคือ จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม ฟาร์มนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับครอบครัวที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์ใกล้ชิดกับสัตว์ ที่จะให้คุณได้รู้จักและเรียนรู้เกี่ยวกับชีวิตของสัตว์ต่างๆ

ที่เที่ยวนครราชสีมานี้มีการจัดแสดงที่น่าตื่นเต้น เช่น การอบรมเกี่ยวกับสัตว์ การเลี้ยงสัตว์ การชมการแสดงสัตว์ และการรับสัมผัสกับสัตว์บางชนิด นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ เช่น การขี่ม้า การล่องเรือ และการเล่นกีฬาบนฟาร์ม

5. ประตูชุมพล

ที่เที่ยวโคราช

เมื่อพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม ประตูชุมพลเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดในนครราชสีมา

6. วัดหลวงพ่อโต

ที่เที่ยวโคราช

วัดหลวงพ่อโต เป็นวัดสำคัญและสัญลักษณ์ของนครราชสีมา วัดนี้เป็นที่เคารพสักการะและที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามที่สุดในเขตแห่งนี้

7. เขื่อนลำตะคอง

ที่พักผ่อนโคราช

เขื่อนลำตะคองเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมสูงในนครราชสีมา และเป็นเป้าหมายสำคัญสำหรับคนรักธรรมชาติและกิจกรรมกลางแจ้ง เขื่อนลำตะคองเป็นเขื่อนที่สร้างขึ้นบนแม่น้ำลำตะคอง มีความยาวประมาณ 3.5 กิโลเมตร และมีพื้นที่รอบๆ เพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถนั่งรอดูวิวทิวทัศน์ของธรรมชาติได้อย่างสบาย

8. อุทยานลานบุญมหาวิหาร สมเด็จพระพุฒจารย์โต

อุทยานลานบุญมหาวิหาร สมเด็จพระพุฒจารย์โต เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญทางศาสนาและวัฒนธรรมในนครราชสีมา อุทยานนี้มีพระบรมศพสมเด็จพระพุฒจารย์โต หรือเจ้าชายอุเทน องค์ประกอบด้วยพระบรมวงศานุวงศ์และพระบรมวงศานุวงศ์อื่น ๆ ที่สร้างขึ้นในสมัยกรุงศรีอยุธยา

9. เขายายเที่ยง

ที่พักผ่อนโคราช

สำหรับคนรักการผจญภัยและการเดินป่า เขายายเที่ยงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่อยู่ใกล้กับนครราชสีมา ที่นี่คุณสามารถทำกิจกรรมเช่น การปีนเขา การเดินป่า การตั้งแคมป์ และการชมวิวทิวทัศน์ที่งดงามของภูเขาและป่าในบริเวณใกล้เคียง

10. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

ที่เที่ยวนครราชสีมา

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามของธรรมชาติและความหลากหลายของสัตว์ป่าและพืชป่าในจังหวัดนครราชสีมา นี่เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการเดินเท้าและการตกปลาในแม่น้ำและบึงที่อยู่ในพื้นที่ นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สำหรับการพักผ่อนในธรรมชาติที่เงียบสงบ

11. ผาเก็บตะวัน

ที่เที่ยวนครราชสีมา

ถ้าคุณต้องการสัมผัสบรรยากาศของธรรมชาติที่มีความเงียบสงบและสวยงามในนครราชสีมา คุณควรไปยังผาเก็บตะวัน ผาเก็บตะวันเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่มีทิวทัศน์ที่สวยงามของธรรมชาติ คุณสามารถชมวิวทิวทัศน์ของภูเขา และเขาที่สูงได้ที่นี่ นอกจากนี้ยังมีเส้นทางเดินเท้าที่น่าสนใจสำหรับนักเดินป่า

12. ฟาร์มโชคชัย

ที่เที่ยวนครราชสีมา

หากคุณสนใจในการเรียนรู้เกี่ยวกับการเกษตรและการเลี้ยงสัตว์ คุณควรมาเยือนฟาร์มโชคชัย ฟาร์มนี้เป็นที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่สนใจเกษตรกรรมและการเลี้ยงสัตว์ คุณสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับการเพาะปลูกพืช การเลี้ยงสัตว์ การผลิตผลิตภัณฑ์ที่มีออร์แกนิก และกิจกรรมอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการเกษตร

13. ทุ่งทานตะวันไร่มณีศร

ทุ่งทานตะวันไร่มณีศร เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามของธรรมชาติและความเต็มเปี่ยมด้วยทานตะวันที่สวยงาม ที่นี่คุณสามารถชมวิวทิวทัศน์ของทุ่งทานตะวันที่เต็มไปด้วยสีสัน และสามารถถ่ายรูปและเพลิดเพลินกับการเดินเที่ยวในทุ่งทานตะวันได้อย่างเต็มที่

14. น้ำตกเหวสุวัต

ที่เที่ยวนครราชสีมา

น้ำตกเหวสุวัต เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและเงียบสงบของธรรมชาติ น้ำตกนี้ตั้งอยู่ในป่าและมีทิวทัศน์ที่สวยงามที่สุด คุณสามารถเดินเล่นและนั่งรอดูวิวของน้ำตกและธรรมชาติรอบๆ ได้อย่างสนุกสนานและผ่อนคลาย

15. พิพิธภัณฑ์ภาพ 3 มิติโคราช

พิพิธภัณฑ์ภาพ 3 มิติโคราช เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่สนใจเทคโนโลยีและศิลปะ ที่นี่คุณสามารถสัมผัสกับการแสดงภาพ 3 มิติที่น่าตื่นเต้น และรู้จักเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ใช้ในการสร้างภาพเหล่านี้

16. ไร่องุ่นกรานมอนเต้

นครราชสีมายังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่รู้จักในการผลิตองุ่น ไร่องุ่นกรานมอนเต้เป็นหนึ่งในนั้น ที่นี่คุณสามารถเดินเล่นในไร่องุ่น ชมวิวทิวทัศน์ของภูเขาและไร่องุ่น รวมถึงการเรียนรู้เกี่ยวกับกระบวนการผลิตองุ่น และลิมป์องุ่นได้อย่างใกล้ชิด

17. น้ำผุดปากช่อง

ที่เที่ยวนครราชสีมา

น้ำผุดปากช่อง เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีน้ำตกที่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์ ที่นี่คุณสามารถชมความงดงามของน้ำตก และสามารถล่องเรือในแม่น้ำที่ผ่านทางน้ำตกได้อีกด้วย

18. อนุสาวรีย์ย่าโม

ที่เที่ยวโคราช

อนุสาวรีย์ย่าโม เป็นอนุสาวรีย์ที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองการแต่งงานของสมเด็จพระนางเจ้าย่าโม ที่มีบุตรชื่อ สมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกาสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ แห่งสยาม สถานที่นี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามและมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ในนครราชสีมา

19. วัดป่าภูหายหลง

วัดป่าภูหายหลง เป็นวัดที่ตั้งอยู่ในป่าและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสงบและเงียบสงบ ที่นี่คุณสามารถสำรวจวัดและชมความงดงามของธรรมชาติที่ค่อนข้างยากที่จะเจอในสถานที่อื่น

เที่ยวนครราชสีมา รับรองว่าคุณจะได้สัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวที่น่าจดจำและเพลิดเพลินไปกับสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลายและน่าสนใจที่มีในจังหวัดนครราชสีมา