ติดตาม » แนะนำที่เที่ยว » 11 ที่เที่ยวสระบุรี 2567 ไปวันเดียวสนุกสุดฟิน ครบทุกรสชาติ

11 ที่เที่ยวสระบุรี 2567 ไปวันเดียวสนุกสุดฟิน ครบทุกรสชาติ

สระบุรี จังหวัดใกล้กรุงเทพฯ ที่มีสถานที่เที่ยวน่าไปมากมาย ทั้งน้ำตก วัดวาอาราม ตลาดโบราณ จะไปวันเดียวเช้าไปเย็นกลับก็ฟินได้ ในวันนี้ Tidtam แนะนำ 11 ที่เที่ยวสระบุรี 2566 ชวนกันไปสนุกฟิน เล่นน้ำตก ทำบุญ ช้อปปิ้ง ถ่ายรูป มาดูกันเลยว่ามีที่ไหนบ้าง


1. Wonderland Thailand

Wonderland Thailand เป็นที่เที่ยวสระบุรีในรีสอร์ทฮวงจุ้ยบ้านภูเขา ที่นี่นอกจากจะให้บริการห้องพัก ยังมีเครื่องเล่น สวนน้ำ สวนสัตว์ ให้ทุกคนได้เล่นสนุกกัน ทั้งยังเอาใจสายมูกับกิจกรรมเสริมดวงฮวยจุ้ยขอพรตามจุดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น บัลลังก์ทองคำ ริบบิ้นสมปรารถนา และชิงช้าสวรรค์สูงหลายสิบเมตร ไฮไลท์อีกอย่างที่ห้ามพลาด คือ ถ้ำกาลเวลาและอุทยานไดโนเสาร์ จัดแสดงไดโนเสาร์ขนาดยักษ์กว่า 12 ตัว ที่สามารถขยับได้ มาที่เดียวถือว่าคุ้มมากๆ

ที่อยู่ : 342 หมู่ 3 ถนนมิตรภาพ ตำบลมิตรภาพ อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 09:00 - 18:00 น.

เบอร์โทร : 036 200 545

เว็บไซต์ : https://www.fengshuimountainresort.com/

เฟซบุ๊ก : รีสอร์ท ฮวงจุ้ย บ้านภูเขา


2. สวนบิ๊กเต้

สวนดอกไม้ใกล้กรุงเทพ ได้เวลาชวนแฟนมาถ่ายรูปสวยๆ กันที่ สวนบิ๊กเต้ สวนดอกเบญจมาศขนาดใหญ่ในมวกเหล็ก ที่เปิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตร นักท่องเที่ยวจึงสามารถเข้ามาถ่ายรูป ชมความงามของดอกเบญจมาศหลากสีสันที่ปลูกในโรงเรือนสีขาว มีทิวทัศน์หุบเขาเป็นฉากหลัง ค่าเข้าเพียงแค่ 30 บาทต่อคนเท่านั้น แถมยังมีดอกไม้ให้ชมตลอดทั้งปีด้วย

ที่อยู่ : 172 หมู่ 5 ตำบลหนองย่างเสือ อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 08:00 - 17:00 น.

เบอร์โทร : 081 878 4569

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : สวนเบญจมาศบิ๊กเต้ - สวนบิ๊กเต้ BigTae Garden


3. วัดป่าสว่างบุญ

วัดป่าสว่างบุญ เป็นวัดสวยในสระบุรี โดดเด่นด้วยพระมหารัตนโลหะเจดีย์ศรีศาสนโพธิสัตว์สว่างบุญ เจดีย์สีเหลืองทองอร่าม 500 ยอด ที่มีเจดีย์ประธานองค์ใหญ่ตั้งอยู่ตรงกลาง และองค์เจดีย์ขนาดเล็กตั้งลดหลั่นลงมารอบทิศ อีกทั้งภายในเจดีย์แต่ละองค์ยังบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ที่อัญเชิญมาจากประเทศเนปาล อินเดีย และศรีลังกาด้วยค่ะ

ที่อยู่ : 6/2 ตำบลชะอม อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 06: น.0

เบอร์โทร : 080 076 4488

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วัดป่าสว่างบุญ เจดีย์ 500 ยอด


4. น้ำตกเจ็ดสาวน้อย

น้ำตกเจ็ดสาวน้อย เป็นที่เที่ยวสระบุรีที่ต้องมากันให้ได้ เพราะที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัด ซึ่งน้ำตกเจ็ดสาวน้อยนั้น เป็นน้ำตก 7 ชั้น ที่ไม่สูงมากนัก ไหลลดหลั่นลงมาเกิดเป็นแอ่งน้ำที่สามารถลงไปเล่นได้ โดยชั้นที่สวยที่สุดจะเป็นชั้น 4 อีกทั้งน้ำตกที่นี่ยังมีน้ำไหลตลอดทั้งปี เหมาะมาเล่นน้ำคลายร้อนช่วงนี้สุดๆ

ที่อยู่ : หมู่ 9 บ้านแก่งหลุ ตำบลมวกเหล็ก อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 08:00 - 17:00 น.

เบอร์โทร : 036 346 586

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย Namtok Chet Sao Noi National Park


5. วัดพระพุทธแสงธรรม

วัดพระพุทธแสงธรรม อีกหนึ่งวัดสวยในจังหวัดสระบุรี โดดเด่นด้วยโดมขนาดยักษ์ หรือ มหาวิหารทรงบาตรคว่ำ ที่ครอบองค์พระพุทธรูปปางปฐมเทศนาสีขาวไว้ภายใน ไฮไลท์ที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งของวัด คือ อุโบสถไม้แดง ตกแต่งภายในสวยงามอลังการ ประดิษฐานพระประธานองค์พุทธปฏิมากรสีขาว ทางวัดยังเปิดให้ผู้ที่สนใจเข้ามาปฏิบัติธรรมได้ด้วย ภายในวัดยังมีสิ่งก่อสร้างสวยงามอีกมากมาย เป็นวัดใกล้กรุงเทพฯ ที่อยากชวนทุกคนวะมาเที่ยว ทำบุญกัน

ที่อยู่ : ถนนพหลโยธิน ตำบลหนองนาก อำเภอหนองแค จังหวัดสระบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 05:00 - 18:00 น.

เบอร์โทร : 065 649 9637

เว็บไซต์ : https://wadprabuddhasangdham.com/

เฟซบุ๊ก : วัดพระพุทธแสงธรรม - ธรรมยุต


6. ตลาดต้าน้ำโบราณบ้านต้นตาล

มาเที่ยวสระบุรีจะพลาดการช้อปปิ้งหาของกินอร่อยๆ กันไม่ได้ อย่างตลาดต้าน้ำโบราณบ้านต้นตาล ตลาดชุมชนไทยวนที่ทุกคนจะได้สัมผัสบรรยากาศของชาวเหนือ มีของกิน สินค้า อาหารพื้นเมือง ให้เลือกซื้อกันมากมาย ขนมโบราณหากินยากที่นี่ก็มีด้วย ใครอยากหาขนม ของกินอร่อยๆ ต้องมาที่นี่เลย

ที่อยู่ : ตำบลต้นตาล อำเภอเสาไห้ จังหวัดสระบุรี

เวลาเปิด - ปิด : วันอาทิตย์ 08:00 - 16:00 น.

เบอร์โทร : 098 447 4929

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ตลาดต้าน้ำโบราณบ้านต้นตาล


7. น้ำตกดงพญาเย็น

ไปเที่ยวน้ำตกเล่นน้ำกันต่อที่ น้ำตกดงพญาเย็น น้ำตกหินปูนขนาดเล็กที่ไหลลดหลั่นลงมาเป็นชั้นคล้ายน้ำตกเจ็ดสาวน้อย น้ำตกที่นี่ใส เย็นสบาย มองเห็นตัวปลาได้เลย รอบๆ น้ำตกยังมีร้านอาหาร ซุ้มให้นั่งตั้งเรียงรายด้วย เหมาะจะมาเล่นน้ำ ปิกนิก เอาเท้าจุ่มน้ำชิลๆ มาก

ที่อยู่ : ตำบลมวกเหล็ก อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : 08:00 – 18:00 น.

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


8. ฟาร์มโคนมไทย-เดนมาร์ค

ฟาร์มโคนมไทย-เดนมาร์ค เป็นที่เที่ยวสระบุรีที่ทุกคนจะได้มาชมฟาร์มโคนม นั่งรถราง ชมการสาธิตรีดนมวัว ป้อนนมวัว และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมายให้ทุกคนร่วมสนุกกัน ซึ่งกิจกรรมแต่ละอย่างจะมีค่าบริการที่แตกต่างกันไป เหมาะจะมาสนุกกันทั้งครอบครัวมากเลยค่ะ

ที่อยู่ : 160 ถ.มิตรภาพ ตำบลมิตรภาพ อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 08:00 - 16:30 น.

เบอร์โทร : 089 901 8035

เว็บไซต์ : http://www.dpo.go.th/

เฟซบุ๊ก : ฟาร์มโคนม ไทย-เดนมาร์ค อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี


9. ตลาดหัวปลี

ตลาดหัวปลี เป็นตลาดที่ชุมชนร่วมสร้างขึ้น มีสินค้าทางการเกษตร ร้านค้าชุมชน ของกิน หัตถกรรม และสินค้า Otop ให้เลือกซื้อกันมากมาย ซึ่งทางตลาดจะมีตะกร้าหวายให้บริการแทนการใช้ถุงพลาสติกด้วย เหมาะจะมาซื้อของกิน ของฝากกันสุดๆ ภายในตลาดยังตกแต่งสวยงาม รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ และมีมุมให้ถ่ายรูปสวยๆ สำหรับสายกินห้ามพลาด ลาบหัวปลี เมนูเด็ดของที่นี่เลยค่ะ

ที่อยู่ : ทางหลวงหมายเลข 21 ตำบลพุแค อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสระบุรี

เวลาเปิด - ปิด : วันเสาร์ - อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 09:00 – 17:00 น.

เบอร์โทร : 085 123 7365

เว็บไซต์ : https://www.otopcomplex.com/

เฟซบุ๊ก : ตลาดหัวปลี ตลาดสร้างสุข ชุมชนร่วมสร้าง


10. วัดพระพุทธบาท สระบุรี

วัดพระพุทธบาท สระบุรี หรือ วัดพระพุทธบาทราชวรมหาวิหาร เป็นวัดศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดสระบุรี มีปูชนียสถานสำคัญ คือ รอยพระพุทธบาท ประทับในแผ่นหิน มีขนาดกว้าง 21 นิ้ว ยาว 5 ฟุต ลึก 11 นิ้ว ประดิษฐานภายในพระมณฑปยอดเดี่ยว ซึ่งทุกๆ ปีทางวัดจะจัดงานเทศกาลนมัสการพระพุทธบาทขึ้น มาสระบุรีทั้งทีต้องมาสักการะรอยพระพุทธบาท เพื่อความเป็นสิริมงคลกลับไปค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลขุนโขลน อำเภอพระพุทธบาท จังหวัดสระบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 08:00 – 17:00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


11. น้ำตกสามหลั่น

ปิดท้ายที่เที่ยวสระบุรีวันนี้ด้วย น้ำตกสามหลั่น น้ำตกสวยงามที่มีลักษณะเป็นลานหินกว้าง เรียงซ้อนกันเป็นสามชั้น ไล่ลำดับลงมาไหลรวมเป็นแอ่งน้ำด้านล่าง โดยในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 นั้น ทางทหารญี่ปุ่นได้ใช้พื้นที่ตรงนี้เป็นจุดยุทธศาสตร์ และทำหลุมหลบภัย นักท่องเที่ยวสามารถมาเล่นน้ำคลายร้อนที่นี่ได้ อีกทั้งทางอุทยานยังมีบริการที่พักแรมสำหรับนักท่องเที่ยวด้วย

ที่อยู่ : เลขที่ 53 หมู่1 ตำบลหนองปลาไหล อำเภอเมือง จังหวัดสระบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 08:00 – 18:00 น.

เบอร์โทร : 036 713 829

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติน้ำตกสามหลั่น - Namtok Samlan National Park

ครบแล้วค่ะ กับที่เที่ยวสระบุรี ที่เราอยากแนะนำ สระบุรี ยังมีสถานที่เที่ยวสวยๆ น่าสนใจอีกมากมาย วันหยุดนี้ต้องวางแผนไปเที่ยวกันแล้วค่ะ