ติดตาม » แนะนำที่เที่ยว » 25 ที่เที่ยวภูเก็ต 2566 ที่เที่ยวในเมือง เที่ยวทะเลสวย เที่ยวเกาะ

25 ที่เที่ยวภูเก็ต 2566 ที่เที่ยวในเมือง เที่ยวทะเลสวย เที่ยวเกาะ

ที่เที่ยวภูเก็ต

ที่เที่ยวภูเก็ต สถานที่ท่องเที่ยวภูเก็ต นึกถึงทะเลก็ต้องมีคนคิดถึงทะเลภูเก็ตแน่นอน เป็นอีกหนึ่งจังหวัดยอดนิยมที่คนชอบเที่ยวกันเลยค่ะ วันนี้เรามีที่ภูเก็ตสวยๆ มาเช่นกัน ภูเก็ตเป็นจังหวัดที่มีที่เที่ยวเยอะมาก ทั้งสำหรับเที่ยวกลางวัน และเที่ยวกลางคืน ทะเลสวย มีหาดสวย เกาะสวยๆ ให้ไปเที่ยว แต่ถ้าใครไม่ชอบน้ำทะเล ก็มีที่เที่ยวภูเก็ตในเมืองให้เที่ยวเหมือน หรือใครจะเดินทางสายบุญ ก็มีวัดสวยๆ ที่น่าแวะไปสักการะ จะมาเที่ยวกับครอบครัว หรือเที่ยวกับแก๊งเพื่อนก็สนุก จะมีที่ไหนในภูเก็ตน่าเที่ยวบ้างตามไปดูกันเลย

1. เกาะพีพีดอน

ป้ายไม้ตั้งอยู่บน เที่ยวภูเก็ต เนินเขาเขียวขจี

เกาะพีพีดอนเป็นหนึ่งในเกาะที่มีความสวยงามและเงียบสงบที่สุดในภูเก็ต ที่นี่เต็มไปด้วยทะเลใส หาดทรายขาว และป่าอันอุดมสมบูรณ์ การเดินทางไปยังเกาะพีพีดอนจะต้องใช้เรือจ้างเป็นหลัก เมื่อถึงเกาะแล้ว คุณจะได้พบกับบ้านเรือนแบบท้องถิ่นและโรงแรมระดับสากล ที่นี่คุณสามารถทำกิจกรรมทางทะเลต่างๆ เช่น ดำน้ำตื้น ซาฟารี และทริปส์สปอร์ตอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ เช่น ปลาดาวอินทรีย์บนหาด สวนผักและสวนสมุนไพร ที่นี่จะเป็นที่พักผ่อนที่เหมาะสมสำหรับคนที่ต้องการสันทนาการแบบเงียบสงบกันเป็นสำคัญ

2. เกาะราชาใหญ่

ที่เที่ยวภูเก็ต

เกาะราชาใหญ่เป็นเกาะที่อยู่ใกล้ชายฝั่งตะวันตกของภูเก็ต มีหาดทรายขาวนุ่มนวลและน้ำทะเลใสสวย ที่นี่มีรีสอร์ตที่หรูหรา โรงแรมระดับสากล และร้านอาหารที่น่าสนใจ คุณสามารถเดินเล่นตามหาดทราย นอนแดด ดำน้ำตื้น หรืออาบแดดริมชายหาดได้ตลอดวัน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่นๆ เช่น จักรยานฟรีสไตล์ การล่องเรือ และการเดินป่าเพื่อสัมผัสกับธรรมชาติ

3. หาดป่าตอง

ที่เที่ยวภูเก็ต

หาดป่าตองเป็นหาดที่เป็นที่นิยมและเต็มไปด้วยชีวิตชีวาในกลางเมืองป่าตอง ที่นี่มีทรายขาวที่กว้างขวางและน้ำทะเลใสสวย คุณสามารถเดินเล่นในหาด นอนพักผ่อนบนร่มไม้ สนุกกับกิจกรรมทางทะเล เช่น แล่นเรือจักรยานน้ำ การต่อสู้ในทะเล และการซักประกาย ที่นี่ยังมีร้านอาหารที่มีเมนูอาหารอร่อยและร้านค้าที่ขายของที่ระลึกให้คุณได้เลือกซื้อ

4. ถนนสายรุ้ง ป่าตอง

ที่เที่ยวภูเก็ต

ถนนสายรุ้งในเขตป่าตองเป็นแหล่งช้อปปิ้งและบันเทิงที่เปิดให้บริการตลอดทั้งวัน ที่นี่คุณสามารถเดินช้อปปิ้งได้ในราคาที่เหมาะสม มีร้านค้าที่ขายของแบบท้องถิ่น อาหารถ่ายรูป ของที่ระลึก และเครื่องประดับมากมาย นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารตลาดนัด ร้านกาแฟ และบาร์ที่น่าสนใจ ถนนสายรุ้งกลายเป็นจุดพักผ่อนและที่สนุกสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนป่าตอง

5. บ้านตีลังกา

ที่เที่ยวภูเก็ต

บ้านตีลังกาเป็นหมู่บ้านท้องถิ่นที่ตั้งอยู่ในเขตป่าตอง มีบ้านไม้สไตล์ภูเก็ตเก่าแก่ที่นี่สร้างขึ้นเป็นศิลปะ สถาปัตยกรรม และวัฒนธรรมของชาวภูเก็ต ที่นี่คุณสามารถเดินชมบ้านไม้ที่สวยงาม ช้อปปิ้งของที่ระลึกที่พลุกพล่านในร้านค้า และสัมผัสกับวัฒนธรรมและประเพณีของชาวภูเก็ตได้อย่างใกล้ชิด

6. Tiger Kingdom – Phuket

Tiger Kingdom เป็นสวนสัตว์ที่นำเสนอประสบการณ์ในการสัมผัสกับเสือจริงๆ ที่นี่คุณสามารถเข้าไปใกล้ชมและถ่ายรูปกับเสือในสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัย มีเสืออยู่ในขนาดที่ต่างกันไปตั้งแต่เสือเล็กจนถึงเสือโคร่งใหญ่ นอกจากเสือแล้วยังมีสัตว์อื่นๆ เช่น สิงโต ลีออน และเสือดาว ที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับสัตว์ที่น่าตื่นเต้นและมีประสบการณ์ท่องเที่ยวที่ไม่มีใครลืม

7. วัดศรีสุนทร

ที่เที่ยวภูเก็ต

วัดศรีสุนทรเป็นวัดที่สำคัญและที่น่าสนใจในภูเก็ต มีอาคารวัดที่งดงามและสถาปัตยกรรมไทยอันเอกลักษณ์ คุณสามารถเดินชมภายในวัดและสัมผัสกับวรรณคดีและประวัติศาสตร์ของภูเก็ต นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์และพื้นที่สำหรับการนั่งสวมเขาปฏิบัติธรรม การเยี่ยมชมวัดศรีสุนทรจะให้คุณได้สัมผัสกับความสงบและความเคลื่อนไหวศาสนาที่ถ่องแท้ของภูเก็ต

8. ภูเก็ตแฟนตาซี

ที่เที่ยวภูเก็ต

ภูเก็ตแฟนตาซีเป็นภูเขาที่สูงและทะเลสีเขียวเข้ม ที่นี่คุณสามารถทำกิจกรรมเช่น ปีนเขา ทริปกายจักรยานภูเขา และปีนหน้าผาได้ บนยอดเขาจะมีจุดชมวิวที่สวยงามที่สุด ให้คุณมองเห็นวิวที่ยามฟังได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สำหรับแคมป์และพื้นที่สาธารณะสำหรับการพักผ่อนและสนุกสนานกับครอบครัวและเพื่อนๆ

9. หาดยะนุ้ย

หาดทราย เที่ยวภูเก็ต บนเชิงเขาติดทะเล

หาดยะนุ้ยเป็นหาดที่งดงามและเงียบสงบที่ตั้งอยู่ในภาคใต้ของเกาะภูเก็ต ที่นี่มีทรายขาวละเอียดและน้ำทะเลใสสวย คุณสามารถพักผ่อนอยู่ในร่มของต้นไม้และอ่างเก็บน้ำริมหาด สามารถเล่นน้ำทะเลและดำน้ำตื้นได้ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและร้านขายอาหารท้องถิ่นที่คุณสามารถสัมผัสกับอาหารทะเลสดใหม่ได้อีกด้วย

10. Paradise Beach

สถานที่ท่องเที่ยวภูเก็

หากคุณกำลังมองหาแหล่งพักผ่อนและสนุกสนานที่สวยงามในภูเก็ต ไม่ควรพลาดที่จะไปที่ Paradise Beach หาดนี้เป็นสถานที่พักผ่อนที่ยอดเยี่ยม มีทรายขาวและน้ำทะเลใสสวย นอกจากการพักผ่อนบนหาดแล้วยังมีกิจกรรมน้ำทะเลต่างๆ เช่น แล่นเรือจักรยานน้ำ โปร่งสะพายพาด และสปอร์ตทางน้ำอื่นๆ ที่นี่ยังมีบาร์และร้านอาหารริมหาดที่คุณสามารถสัมผัสบรรยากาศที่รื่นเริงและสนุกสนานได้

11. Andamanda Phuket

Andamanda Phuket เป็นสถานที่ท่องเที่ยวและโรงแรมหรูในภูเก็ต ที่ตั้งอยู่บนเนินเขาและมีวิวที่สวยงามของทะเลอันหลากหลาย ที่นี่คุณสามารถพักผ่อนในห้องพักที่มีสไตล์ไทยโมเดิร์นและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ระดับสากล นอกจากนี้ยังมีสระว่ายน้ำที่มองเห็นวิวทะเล ร้านอาหารที่น่าสนใจ และสปาที่มีบรรยากาศผ่อนคลาย เพื่อให้คุณได้สัมผัสกับประสบการณ์การพักผ่อนและท่องเที่ยวที่เป็นเอกลักษณ์

12. Flying Hanuman

Flying Hanuman เป็นที่ตั้งของการผจญภัยในป่าแบบต้นไม้ในภูเก็ต ที่นี่คุณสามารถปีนต้นไม้และบริสุทธิ์ต่อสิ่งแวดล้อมได้อย่างตลอดจนทำกิจกรรมเช่น ลานกายกรรม การแข่งขันบนเส้นแข็ง และการช้อปปิ้งอุปกรณ์เพื่อผจญภัยในป่า การเข้าร่วมกิจกรรมที่ Flying Hanuman จะทำให้คุณได้สัมผัสกับความตื่นเต้นและประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครในป่าภูเก็ต

13. ภูเก็ตไซมอนคาบาเร่ต์

ภูเก็ตไซมอนคาบาเร่ต์เป็นสวนสนุกและอุปรากรที่ตั้งอยู่ในเขตกะตะแบก มีแอตแลนต้าต่างๆ ที่นี่คุณสามารถเดินเล่นในเส้นทางภูเขาเพื่อได้สัมผัสกับการเดินเล่นในภูเขาและบรรยากาศที่ร่มรื่น นอกจากนี้ยังมีเครื่องเล่นทางน้ำที่น่าสนุก สระว่ายน้ำและพื้นที่สำหรับการพักผ่อน ร้านอาหารและร้านขายของที่ระลึกก็มีให้เลือกหลากหลาย ที่นี่เหมาะสำหรับครอบครัวและกลุ่มเพื่อนที่ต้องการสนุกสนานและผจญภัย

14. เกาะเฮ

ชาย ที่เที่ยวภูเก็ต หาดที่มีเก้าอี้และร่มอยู่

เกาะเฮเป็นหมู่เกาะที่เหมาะสำหรับการแต่งงานและการพักผ่อนหรือฮันนีมูน มีหาดทรายขาวนุ่มนวล น้ำทะเลใสสวย และพื้นที่สำหรับการดำน้ำตื้น ที่นี่คุณสามารถเดินเล่นบนหาด พักผ่อนในรีสอร์ตหรูหรา หรือเล่นกิจกรรมทางน้ำต่างๆ เช่น นั่งเรือจักรยานน้ำ ดำน้ำตื้น และการเล่นกีฬาทางน้ำ การเยี่ยมชมเกาะเฮจะให้คุณได้สัมผัสกับบรรยากาศเกาะที่สงบและชิลและผจญภัยในทะเลอันเงียบสงบ

15. Rock Beach Swing

Rock Beach Swing เป็นที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมในภูเก็ต ที่นี่คุณสามารถเพลิดเพลินกับการแล่นลอยบนเสาคานน้ำ ที่มีวิวทะเลที่ยอดเยี่ยม หรือเดินเล่นในหาดน้ำตกที่สวยงาม ที่นี่เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการถ่ายภาพที่สวยงามและสร้างความทรงจำที่น่าประทับใจ

16. แหลมพรหมเทพ

ที่เที่ยวภูเก็ต

แหลมพรหมเทพเป็นจุดชมวิวที่สวยงามบนภูเก็ต ที่นี่คุณสามารถเห็นวิวทะเลที่สวยงามและภูเขาที่ราบรื่นได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สำหรับพักผ่อนและร้านอาหารที่น่าสนใจ การเยี่ยมชมแหลมพรหมเทพจะให้คุณได้สัมผัสกับวิวที่งดงามและเพลิดเพลินกับบรรยากาศที่สงบและเย็นสบาย

17. Malin Plaza Patong

Malin Plaza Patong เป็นตลาดที่น่าสนใจในเมืองป่าตอง ที่นี่คุณสามารถซื้อของฝากและสินค้าท้องถิ่นได้ในราคาที่เหมาะสม มีร้านค้าที่ขายเสื้อผ้า เครื่องประดับ ของที่ระลึก และอาหารถ่ายรูปมากมาย นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและร้านกาแฟที่น่าสนใจที่คุณสามารถพักผ่อนและสัมผัสกับบรรยากาศของตลาดท้องถิ่นได้อีกด้วย

18. จังซีลอน

ภูเก็ตที่เที่ยว

จังซีลอนเป็นที่ท่องเที่ยวและช้อปปิ้งที่เป็นที่นิยมในภูเก็ต ที่นี่คุณสามารถเดินช้อปปิ้งและซื้อของต่างๆ ได้ในราคาที่เหมาะสม มีร้านค้าที่ขายเสื้อผ้า เครื่องประดับ ของที่ระลึก และของใช้ต่างๆ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารที่มีเมนูอาหารท้องถิ่นและอาหารนานาชาติ ที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศของจังซีลอนและเพลิดเพลินกับการช้อปปิ้งในย่านเมืองเก่า

19. พิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัว

พิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัวเป็นพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจในเมืองภูเก็ต ที่นี่คุณสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของภูเก็ต ด้วยการชมแสดงสด ภาพถ่าย และสิ่งสำคัญอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์ของภูเก็ต นอกจากนี้ยังมีศิลปะและวัฒนธรรมท้องถิ่นที่สามารถสัมผัสได้ การเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัวจะเป็นโอกาสที่คุณได้รับรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับภูเก็ตและประเทศไทย

20. สวนน้ำสแปลช จังเกิ้ล

สวนน้ำสแปลช จังเกิ้ลเป็นสวนน้ำที่สร้างความสนุกสนานและตื่นเต้นในภูเก็ต ที่นี่มีสไลด์น้ำให้เล่นในรูปแบบต่างๆ รวมถึงสระว่ายน้ำและพื้นที่สำหรับการพักผ่อนและสนุกสนาน นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและร้านขายของที่ระลึกที่คุณสามารถสัมผัสกับบรรยากาศสนุกสนานและชิลล์ของสวนน้ำได้อีกด้วย

21. วัดไชยธาราราม

อาคารสูงมาก เที่ยวภูเก็ต มียอดแหลมอยู่ด้านบน

วัดไชยธารารามเป็นวัดที่สวยงามและมีความสำคัญในภูเก็ต มีอาคารวัดที่สร้างด้วยศิลปะและสถาปัตยกรรมไทย ที่นี่คุณสามารถชมรูปปั้นเจดีย์พระพุทธรูปที่สวยงามและเครื่องประดับที่ทำด้วยทองคำ นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สำหรับบรรพชาอย่างสงบและสระน้ำที่สวยงามให้คุณได้สัมผัสกับความสงบและความเป็นศิลป์ของวัด

22. หาดกะหลิม

หาดกะหลิมเป็นหาดที่เงียบสงบและเงียบสงบที่ตั้งอยู่ในเกาะภูเก็ต ที่นี่มีทรายขาวละเอียดและน้ำทะเลใสสวย คุณสามารถพักผ่อนอยู่ในร่มของต้นไม้และชิลล์ริมหาด นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมนอกน้ำต่างๆ เช่น การดำน้ำตื้น และการเดินเล่นในแหลมที่สวยงามที่นี่เหมาะสำหรับการพักผ่อนแบบเงียบสงบและเพื่อความเป็นส่วนตัว

23. Patong Beach Bangla Walking Street

Patong Beach Bangla Walking Street เป็นถนนท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวาในเมืองป่าตอง ที่นี่คุณสามารถเดินเล่นและสัมผัสกับบรรยากาศของช้อปปิ้ง ร้านอาหาร บาร์ และคาเฟ่ที่น่าสนใจ ที่นี่ยังมีการแสดงและการเล่นเพลงสดตลอดวัน ถนน Patong Beach Bangla Walking Street เป็นที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสกับชีวิตกลางคืนที่สนุกสนานและผจญภัย

24. จุดชมวิวเขารัง

ทิวทัศน์ของเมืองจากยอดเขา เที่ยวภูเก็ต

จุดชมวิวเขารังเป็นจุดชมวิวที่สวยงามในเขาภูเก็ต ที่นี่คุณสามารถเห็นวิวทะเลที่ยอดเยี่ยมและภูเขาที่ราบรื่นได้อย่างชัดเจน มีพื้นที่สำหรับการพักผ่อนและที่นั่งเล่นเพื่อสนุกกับวิว นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและร้านค้าใกล้เคียงที่ให้บริการให้คุณสามารถสัมผัสกับบรรยากาศและวิวที่สวยงามได้อีกด้วย

25. Banana Beach

Banana Beach เป็นหาดที่ซ่อนตัวและเงียบสงบที่ตั้งอยู่ในเกาะภูเก็ต ที่นี่คุณสามารถพักผ่อนอยู่ในช่วงเวลาที่สะดวกสบายและเงียบสงบ มีทรายขาวและน้ำทะเลใสสวย คุณสามารถนั่งผ่อนคลายในร่มไม้และนอนพักบนร่มของต้นไม้ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมนอกน้ำต่างๆ เช่น การดำน้ำตื้น และการพายเรือกระโดดน้ำที่นี่เหมาะสำหรับการพักผ่อนและสนุกสนานในช่วงเวลาที่เงียบสงบ