ติดตาม » แนะนำที่เที่ยว » 15 ที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์ 2024 ที่เที่ยวทะเล ปราณบุรี คลองวาฬ อ่าวมะนาว

15 ที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์ 2024 ที่เที่ยวทะเล ปราณบุรี คลองวาฬ อ่าวมะนาว

ที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์

ที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์ จุดเช็คอินประจวบคีรีขันธ์ เก็บกระเป๋าแล้วออกไปเที่ยวกันเถอะ ปลายทางรอบนี้คือประจวบคีรีขันธ์ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ สามารถมาเที่ยวได้ตลอด ใช้เวลาเดินทางไม่นาน มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ทั้งทะเลยสวยๆ ภูเขาที่อุดมสมบูรณ์ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ และวัดสวยสำหรับสายบุญ แถมมาทั้งที่ต้องไม่พลาดเที่ยวอำเภอน่าเที่ยวอย่าง คลองวาฬ บางสะพาน และอ่าวมะนาว ส่วนใครยังปักหมุดเที่ยวไม่ได้ว่าจะเริ่มเที่ยวจากตรงไหนดีเรามีมาฝาก

1. บึงบัว ทุ่งสามร้อยยอด

ประจวบคีรีขันธ์ที่เที่ยว

บึงบัว ทุ่งสามร้อยยอดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามอย่างลงตัว หมายเลขสิบแปดในแผนที่ของอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด เป็นบึงที่มีพื้นที่กว้างใหญ่และน้ำใสสวยงาม เรียงรายอยู่ติดกับภูเขา ซึ่งเป็นที่พักผ่อนและสำหรับการนั่งเล่น พื้นที่รอบๆบึงก็มีพื้นที่สีเขียวสดใสของธรรมชาติ ที่ทำให้เป็นที่พักผ่อนที่เหมาะแก่การพากันเดินเล่นระหว่างวันหรือเข้าไปพักผ่อนในช่วงกลางวันที่มีอากาศร้อนจังหวัดประจวบคีรีขันธ์นั้นเป็นที่รู้จักเป็นจังหวัดที่มีภูเขาและทะเลที่งดงาม

2. ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม

ที่เที่ยวประจวบ

ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม เป็นตลาดน้ำที่เปิดในช่วงวันเสาร์และวันอาทิตย์ ตลาดน้ำนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและมีความเป็นเอกลักษณ์ เนื่องจากมีการขายสินค้าท้องถิ่นที่หลากหลายและมีบรรยากาศสดชื่น นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารที่มีอาหารท้องถิ่นและของกินอร่อยมากมาย ที่นี่คุณสามารถสัมผัสกับวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของคนในช่วงกลางกรุงเทพฯได้อย่างใกล้ชิด

3. คลองเขาแดง

เที่ยวประจวบ

คลองเขาแดง เป็นคลองที่มีทิวทัศน์ที่สวยงามและเป็นที่น่าตื่นตาตื่นใจ คลองนี้จัดเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพราะมีธรรมชาติที่งดงามและมีพื้นที่รอบๆคลองที่กว้างขวางเหมาะแก่การพากันเดินเล่นระหว่างวัน นอกจากนี้ยังมีแหล่งอาหารท้องถิ่นที่หลากหลายและที่พักผ่อนที่เหมาะสมสำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อนหลังจากการเดินทาง

4. ถนนคนเดินปราณบุรี

ถนนคนเดินปราณบุรี เป็นถนนคนเดินที่สวยงามและเป็นที่เที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ถนนนี้ตั้งอยู่ในเมืองหัวหินที่เป็นจุดศูนย์กลางของการท่องเที่ยวของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ บรรยากาศของถนนคนเดินนี้เต็มไปด้วยร้านอาหาร ร้านขายสินค้าที่สวยงามและสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการแสดงของดาราศาสตร์จากหนัง การแสดงเพลง การแสดงสด และอีกมากมาย

5. เขาล้อมหมวก

ประจวบคีรีขันธ์ที่เที่ยว

เขาล้อมหมวก เป็นภูเขาที่สูงและมีทิวทัศน์ที่งดงามในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเดินป่า บนยอดเขาล้อมหมวกนั้นยังมีป่าชายเลนที่สวยงามและสัตว์ป่าที่น่าตื่นเต้น นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการเดินป่า การปีนเขา และการท่องเที่ยวตามเส้นทางเชิงทะเลได้อีกด้วย

6. สวนสนประดิพัทธ์

ที่เที่ยวประจวบ

สวนสนประดิพัทธ์ เป็นสวนที่สวยงามและเป็นที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ สวนนี้ถือเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนและการเดินเล่นของครอบครัว มีสวนสนใจหลากหลาย เช่น สวนรอบบึง เพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ เส้นทางเดินเล่น และพื้นที่สำหรับการพักผ่อน นอกจากนี้ยังมีโรงเรียนประวัติศาสตร์ศิลป์และภาพยนตร์ สถานที่สำหรับการฝึกอบรมและงานอื่นๆ อีกด้วย

7. วัดทางสาย

ประจวบคีรีขันธ์ที่เที่ยว

วัดทางสาย เป็นวัดที่สวยงามและมีความสำคัญทางศาสนาในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ วัดนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและนับถือได้ว่าเป็นวัดที่สำคัญ ทั้งการเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางศาสนา และการเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงาม นอกจากนี้ยังเป็นที่พักผ่อนของผู้คนในช่วงเทศกาลและงานเฉลิมฉลองอื่นๆ

8. ชายหาดหัวหิน

ที่เที่ยวประจวบ

ชายหาดหัวหิน เป็นหนึ่งในชายหาดที่เป็นที่นิยมและเป็นที่รู้จักมากที่สุดในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชายหาดนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก มีทรายขาวละเอียดและน้ำทะเลใสสะอาด มีสิ่งอำนวยความสะดวกและสถานที่ท่องเที่ยวรอบๆ เช่น ร้านอาหารท้องถิ่น ร้านค้า และสถานบันเทิง นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมทางน้ำที่น่าสนุก เช่น การจัดแข่งเรือใบ การล่องเรือ และกีฬาทางน้ำอื่นๆ ที่นี่ยังมีอาหารท้องถิ่นที่อร่อยมาก ซึ่งเป็นที่โปรดปรานของนักท่องเที่ยวที่มาเยือน

9. หาดเขาตะเกียบ

ที่เที่ยวประจวบ

หาดเขาตะเกียบ เป็นหาดที่ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด หาดนี้มีทรายขาวและน้ำทะเลใสสะอาด และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความเงียบสงบ มีความสวยงามธรรมชาติอันงดงาม เหมาะแก่การพักผ่อนและการเล่นน้ำ เรียงรายเป็นแถวสวยงามตามภูเขาที่สลับสวยงามตลอดทาง นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารท้องถิ่นที่บริการอาหารทะเลสดใหม่ๆ ที่นี่เหมาะแก่การสัมผัสกับธรรมชาติและการพักผ่อนอย่างแท้จริง

10. เกาะจาน เกาะท้ายทรีย์

เกาะจาน เกาะท้ายทรีย์ เป็นเกาะที่มีความสวยงามและเป็นที่น่าสนใจในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นอกจากทิวทัศน์ที่สวยงามของทะเล ทรายและธรรมชาติรอบๆเกาะ ยังมีกิจกรรมทางทะเลที่น่าสนุก เช่น การดำน้ำ การเล่นน้ำ การตกปลา และการเดินเรือเล็กเพื่อชมปลาสวยงามใต้ทะเล นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารท้องถิ่นที่บริการอาหารทะเลสดใหม่ๆ และสถานที่พักผ่อนสบายๆในระยะที่ใกล้เคียงเกาะ

11. หาดทับสะแก

ที่เที่ยวประจวบ

หาดทับสะแก เป็นหาดที่ตั้งอยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด หาดนี้มีทรายขาวละเอียดและน้ำทะเลใสสะอาด และมีสถานที่ท่องเที่ยวรอบๆที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น น้ำตก ธรรมชาติ และป่า ที่นี่เหมาะแก่การพักผ่อนและการเล่นน้ำ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารท้องถิ่นที่บริการอาหารอร่อยและสดใหม่ ซึ่งทำให้นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสกับชีวิตท้องถิ่นได้อย่างเต็มที่

12. เกาะทะลุ

ที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์

เกาะทะลุ เป็นเกาะที่ตั้งอยู่ในทะเลอันดามัน และเป็นที่ท่องเที่ยวที่มีความเงียบสงบและสวยงามในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เกาะนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการหาความเป็นส่วนตัวและการพักผ่อน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมทางทะเลที่น่าสนุก เช่น การดำน้ำ การพายเรือ และการสำรวจภูเขาในระดับง่าย ที่นี่ยังมีสถานที่พักผ่อนที่สะดวกสบาย ซึ่งทำให้นักท่องเที่ยวสามารถพักผ่อนและพบกับสิ่งใหม่ๆได้อย่างสุขสบาย

13. อุทยานแห่งชาติหาดวนกร

อุทยานแห่งชาติหาดวนกร เป็นอุทยานที่มีความสวยงามและความสงบสุขที่สุดในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่นี่เต็มไปด้วยทัศนียภาพที่สวยงามของทะเล ทรายและธรรมชาติรอบๆ และยังมีการอนุรักษ์ธรรมชาติที่ดีอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมทางธรรมชาติที่น่าสนุก เช่น การเดินเล่นทางชายฝั่ง การดำน้ำ และการพายเรือ ที่นี่ยังมีบริการร้านอาหารและที่พักใกล้เคียงที่สะดวกสบาย ซึ่งจะช่วยให้การเที่ยวชมที่นี่เป็นประสบการณ์ที่ดีและประทับใจ

14. วัดอ่างสุสวรรณ

วัดอ่างสุสวรรณ เป็นวัดที่มีความสำคัญทางศิลปวัฒนธรรมและศาสนาในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ วัดนี้เป็นสถานที่สำคัญทางศาสนาที่คนที่เข้ามาเยี่ยมชมจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ต้องมาสักการะที่นี่แน่นอน วัดอ่างสุสวรรณมีเอกลักษณ์ความเป็นวัดที่เป็นที่ยอมรับของชาวบ้านมาอย่างยาวนาน มีรูปทรงอย่างสวยงามและวัสดุที่ประดิษฐานเป็นอันดับแรก ถือเป็นสถานที่ที่น่าเที่ยวที่สุด

15. สะพานสราญวิถี

ที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์

สะพานสราญวิถี เป็นสะพานที่สร้างขึ้นเพื่อสร้างความสัมพันธ์ระหว่างชาวบ้าน สะพานนี้เชื่อมต่อระหว่างบ้านเก่าและบ้านใหม่ของชาวประจวบคีรีขันธ์ สะพานมีความสวยงามและเป็นที่น่าสนใจในการท่องเที่ยว เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับการเดินเล่นและถ่ายรูป นอกจากนี้ยังมีทิวทัศน์ที่งดงามของแม่น้ำและสายน้ำรอบๆ สะพาน ที่นี่เป็นสถานที่เพื่อการพักผ่อนและความสุขระหว่างการเดินทาง

นั่งเครื่องบินหรือรถไฟเพื่อเข้าถึงจังหวัดประจวบคีรีขันธ์และสนุกไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวที่เยี่ยมยอดที่ผมได้กล่าวถึงข้างต้น แต่อย่าลืมเตรียมตัวและกล้องถ่ายรูป เพื่อเก็บความประทับใจและทริปท่องเที่ยวที่น่าจดจำในจังหวัดนี้ไว้เสมอ