ติดตาม » แนะนำที่เที่ยว » 21 ที่เที่ยวตรัง 2566 ที่เที่ยวในเมืองล่าสุด เที่ยวทะเล ดำน้ำดูประการัง

21 ที่เที่ยวตรัง 2566 ที่เที่ยวในเมืองล่าสุด เที่ยวทะเล ดำน้ำดูประการัง

ที่เที่ยวตรัง

ที่เที่ยวตรัง ที่เที่ยวตรังติดทะเล พูดถึงการท่องเที่ยวทะเล แน่นอนว่าทะเลตรังสวยไม่แพ้ทะเลที่อื่นเลยค่ะ ถ้าได้มาเที่ยวสักครั้งรับรองติดใจ ตรังเป็นหนึ่งในจังหวัดธรรมชาติอุดมสมบูรณ์มากๆ มีทั้งที่เที่ยวตรังติดทะเล เกาะสวยๆ น้ำทะเลใสๆ รอให้ไปเดินเล่นชมวิว นอกจากทะเลสวยแล้วสำหรับคนที่ไม่อินทะเลมาก ที่ตรังก็มีที่เที่ยวในเมืองด้วยค่ะ สามารถเที่ยวได้ทั้งกลางวันและกลางคืน มีที่เที่ยวสวยๆ มุมถ่าบรูปปังๆ รอให้คุฯแชะรูปเช็คอินอยู่ ส่วนใครยังคิดไม่ออกว่าจะเริ่มเที่ยวจากตรงไหนดี ตามเราไปดูกันเลย

1. หาดเจ้าไหม

ท่าเทียบเรือบนน้ำ เที่ยวตรัง

หาดเจ้าไหม เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในจังหวัดตรัง หาดนี้เป็นหาดทรายขาวยาวกว่า 7 กิโลเมตร และมีทิวทัศน์ที่สวยงามของทะเลอันละเอียดอ่อน นอกจากนี้ยังมีปลาหางนกยอดฉิบหายใจประกอบด้วย และมีการบริการที่เหมาะสมให้แก่นักท่องเที่ยวตลอดทั้งปี

2. ถ้ำมรกต

ที่เที่ยวตรัง

ถ้ำมรกต เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีเสน่ห์อันทรงพลังใจ ถ้ำมีลักษณะที่เป็นธารน้ำใต้ดินที่ยาวนานกว่า 8 กิโลเมตร มีอ่าวน้ำแข็งและน้ำตื้นภายในถ้ำ ในช่วงที่เข้าถึงถ้ำนั้น ผู้ที่เข้าไปทำการท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับความสงบและความเป็นส่วนตัวเพียงผู้เดียว

3. วังผาเมฆ

มุมมองทางอากาศของพื้นที่ป่าที่มีเมฆลอยต่ำในที่เที่ยวตรัง เที่ยวตรัง

วังผาเมฆ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความเป็นเอกลักษณ์และมีความเฉพาะเจาะจง มีลักษณะเป็นช่องหินที่ซึ่งมีอากาศธรรมชาติและสภาพที่อบอุ่น เมื่อผู้ท่องเที่ยวเดินทางขึ้นไปยังจุดสูงสุดของวังผาเมฆ จะได้สัมผัสกับบรรยากาศที่หลงใหลและวิวที่งดงามของทิวเขาตรัง

4. พิพิธภัณฑ์พระยารัษฎาฯ

พิพิธภัณฑ์พระยารัษฎาฯ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่สนใจเรื่องประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรมของชาวตรัง ที่นี่จะได้รับรู้เรื่องราวเกี่ยวกับอดีตของจังหวัดตรัง พระยารัษฎาฯ เป็นสถานที่ที่ให้ความรู้และเสน่ห์กับเรื่องราวของชาวตรังในอดีต

5. เขาจมป่า

เขาจมป่า เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความน่าสนใจในจังหวัดตรัง สถานที่นี้มีเขาสูงตามรายการที่ได้เคยเผยแพร่ในสื่อมากมาย นอกจากจะได้ชมทิวทัศน์ที่สวยงามจากเขาสูงแล้ว ยังมีโอกาสได้สัมผัสกับธรรมชาติและสัตว์ป่าที่มีอยู่ในพื้นที่รอบๆ เช่น ลิง, นกยูง และสัตว์ป่าอื่นๆ

6. เกาะไหง

ชายหาดที่มีเรือ

เกาะไหง เป็นเกาะที่อยู่ในทะเลอันดามัน ที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในการท่องเที่ยวในจังหวัดตรัง ที่นี่มีทะเลที่ใสสวยงามและทรายที่ขาวเนียน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมทางทะเลมากมาย เช่น ดำน้ำตื้น, ล่องเรือเล่นน้ำ, และกิจกรรมที่เกี่ยวกับการพายเรือคายัค

7. วนอุทยานบ่อน้ำร้อนกันตัง

วนอุทยานบ่อน้ำร้อนกันตัง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อนและผ่อนคลาย ที่นี่มีบ่อน้ำร้อนธรรมชาติที่สามารถใช้ในการฟื้นฟูสมรรถภาพร่างกาย นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ให้เล่นน้ำสนุกสนาน และกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการผจญภัยในน้ำอีกด้วย

8. ผาลิงแลหมอก

ผาลิงแลหมอก เป็นจุดชมวิวที่สำคัญในจังหวัดตรัง จุดชมวิวนี้ตั้งอยู่บนเนินเขาสูง โดยมีทิวทัศน์ที่สวยงามของทะเล ภูเขา และหมอกที่บลัดเบิกตาให้เห็น ผู้ท่องเที่ยวที่มาที่นี่จะได้สัมผัสกับบรรยากาศสดชื่นและความร่มรื่นของธรรมชาติ

9. เกาะมุก

เกาะมุก

เกาะมุก เป็นเกาะที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมในการท่องเที่ยวในจังหวัดตรัง ที่นี่มีทะเลสวยงามที่มีสีน้ำใสและปะการังที่งดงาม ผู้ท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมต่างๆ ที่ทำในทะเล เช่น ดำน้ำตื้น ล่องเรือเล่นน้ำ และทดลองปีนผา

10. สถานีรถไฟกันตัง

สถานีรถไฟกันตัง เป็นสถานีรถไฟที่มีความเป็นสากล และมีความสำคัญในอดีต สถานีนี้มีสถาปัตยกรรมสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ ผู้ท่องเที่ยวที่มาที่นี่สามารถสัมผัสกับบรรยากาศอันเป็นเอกลักษณ์และชมวิวที่น่าตื่นตาตื่นใจของสถานีรถไฟสไตล์โบราณ

11. สวนพฤกษศาสตร์ทุ่งค่าย

สวนพฤกษศาสตร์ทุ่งค่าย เป็นสวนพฤกษศาสตร์ที่มีพื้นที่กว้างขวางและร่มรื่น ที่นี่มีพืชพรรณต่างๆ ที่สะท้อนความหลากหลายและความร่มเย็นของป่าในภาคใต้ ผู้ท่องเที่ยวที่มาที่นี่จะได้เรียนรู้และสัมผัสกับธรรมชาติและสิ่งมีชีวิตที่หลากหลาย

12. น้ำตกพ่าน

น้ำตกเงียบสงบกลางป่าเขียวขจี - ที่เที่ยวตรัง,สถานที่ท่องเที่ยวพิ เที่ยวตรัง

น้ำตกพ่าน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ในจังหวัดตรัง น้ำตกที่นี่มีระดับสูงและมีปริมาณน้ำที่มาก ผู้ท่องเที่ยวที่มาที่นี่สามารถสัมผัสกับพลังงานของน้ำตกและเสียงดังที่สร้างขึ้นจากการตกของน้ำได้

13. คริสตจักรตรัง

คริสตจักรตรัง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่สนใจเรื่องศาสนาและสถาปัตยกรรม ตัวอาคารคริสตจักรสวยงามและมีเอกลักษณ์ ผู้ท่องเที่ยวที่มาที่นี่สามารถเรียนรู้เรื่องราวของศาสนาคริสต์และสัมผัสกับบรรยากาศศาสนาในที่นี่ได้

14. ย่านเมืองเก่าตรัง

ย่านเมืองเก่าตรัง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่สนใจเรื่องประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม ที่นี่เป็นเมืองเก่าที่สร้างสรรค์และเก่าแก่ มีสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์และชุดสถาปัตยกรรมสวยงาม ผู้ท่องเที่ยวที่มาที่นี่จะได้รับรู้เรื่องราวและเห็นภาพถ่ายของชาวตรังในอดีต

15. อ่าวบุญคง

เที่ยวตรัง

อ่าวบุญคง เป็นอ่าวที่มีความสวยงามและสงบเงียบ ที่นี่มีทะเลที่ใสและมีธรรมชาติที่คงสภาพ ผู้ท่องเที่ยวที่มาที่นี่สามารถนั่งพักผ่อนและผ่อนคลายใจได้อย่างเต็มที่ รวมถึงมีกิจกรรมทางทะเลและกิจกรรมทางบกที่สามารถทำได้

16. นั่งรถตุ๊กตุ๊กหัวกบเที่ยวเมืองตรัง

นั่งรถตุ๊กตุ๊กหัวกบเที่ยวเมืองตรัง เป็นกิจกรรมท่องเที่ยวที่น่าสนใจและเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดตรัง รถตุ๊กตุ๊กหัวกบเป็นยานพาหนะที่พิเศษและเป็นเอกลักษณ์ของเมืองตรัง ผู้ท่องเที่ยวที่นั่งรถตุ๊กตุ๊กจะได้สัมผัสกับบรรยากาศและวิถีชีวิตของชาวตรังได้อย่างใกล้ชิด

17. วังเทพทาโร

วังเทพทาโร เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญในเชิงประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของจังหวัดตรัง วังนี้มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามและอายุเก่าแก่ ผู้ท่องเที่ยวที่มาที่นี่สามารถชมความงดงามของวังและเรียนรู้เรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับวังได้

18. หาดปากเมง

หาดปากเมง เป็นหาดทรายที่มีความสวยงามและเงียบสงบ ที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนและผ่อนคลาย ผู้ท่องเที่ยวสามารถนั่งริมหาดพักผ่อนชิลล์ๆ หรือเล่นน้ำในทะเลสะดวกสบายได้อย่างเต็มที่

19. เกาะสุกร

พระอาทิตย์กำลังจะลับขอบน้ำที่ชายหาดตรัง เที่ยวตรัง

เกาะสุกร เป็นเกาะที่มีความน่าสนใจในการท่องเที่ยวในจังหวัดตรัง ที่นี่มีทะเลที่ใสสวยงามและธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ผู้ท่องเที่ยวสามารถเล่นน้ำ ดำน้ำตื้น หรือแคว้นหางนกได้ในเกาะนี้

20. เกาะเชือก

ฝูงเรือลอยลำบนผิวน้ำ ณ แหล่งท่องเที่ยว จ.พิษณุโลก

เกาะเชือก เป็นเกาะที่มีลักษณะทางธรรมชาติที่น่าสนใจ ที่นี่มีทะเลสวยงามและพื้นที่ที่เงียบสงบ ผู้ท่องเที่ยวสามารถเล่นน้ำ ดำน้ำตื้น และพักผ่อนใต้ร่มเงาของต้นไม้ได้ที่เกาะนี้

21. เกาะกระดาน

เกาะกระดาน

เกาะกระดาน เป็นเกาะที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนและผ่อนคลาย ที่นี่มีทะเลที่ใสสวยงามและเงียบสงบ ผู้ท่องเที่ยวสามารถนั่งริมหาดพักผ่อนหรือแคว้นหางนกได้ในเกาะนี้

นี่เป็นเพียงเพียงสถานที่ท่องเที่ยวเพียงบางส่วนในจังหวัดตรังที่น่าสนใจ มีหลากหลายสถานที่อื่นๆ ที่ยังรอคุณอยู่ในจังหวัดนี้ ให้คุณได้สัมผัสกับวิถีชีวิตและธรรมชาติที่งดงามของจังหวัดตรังอย่างแท้จริง