ติดตาม » แนะนำที่เที่ยว » 20 ที่เที่ยวกาญจนบุรี 2566 เล่นน้ำคลายร้อน พักผ่อนสบายๆกับธรรมชาติ

20 ที่เที่ยวกาญจนบุรี 2566 เล่นน้ำคลายร้อน พักผ่อนสบายๆกับธรรมชาติ

ที่เที่ยวกาญจนบุรี

ที่เที่ยวกาญจนบุรี จุดเช็คอินกาญจนบุรี ทำงานมาเหนื่อยๆ ได้เวลาแห่งการท่องเที่ยวแล้ว เตรียมเก็บกระเป๋าแล้วไปเที่ยวกาญจนบุรีกัน เป็นอีกหนึ่งจังหวัดยอดฮิตที่คนนิยมมาเที่ยว มีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะ ทั้งที่เที่ยวธรรมชาติ ที่เที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ หรือจะมาเที่ยวแบบสายบุญก็มาถูกที่ เพราะมีวัดสวยๆ ให้ไปสักการะ ใครสายถ่ายรูปก็ไม่น้อยหน้า เพราะที่เที่ยวกาญนบุรีมีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปเยอะ นอกจากนี้ยังมีที่เที่ยวกาญจนบุรีเปิดใหม่สวยๆ รอให้คุณมาเที่ยวอีกด้วย

1. น้ำตกเอราวัณ

ที่เที่ยวกาญจนบุรี

น้ำตกเอราวัณเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดเยี่ยมในจังหวัดกาญจนบุรี น้ำตกนี้มีความสูงถึง 200 เมตร และอยู่ในพื้นที่ป่าเขาใหญ่ การเดินทางไปยังน้ำตกนี้อาจจะเป็นการท้าทายบ้าง เนื่องจากต้องทางเข้าและเส้นทางที่ลากจากชุมชน แต่ความงดงามและความสงบเงียบของสถานที่จะเป็นค่าที่สำคัญและคุ้มค่าที่จะเดินทางไปยังที่นี่

2. วัดจมน้ำ สังขละบุรี

สถานที่ท่องเที่ยวกาญจนบุรี

วัดจมน้ำเป็นวัดที่สร้างในสมัยรัชกาลที่ 5 มีลักษณะโบราณและสวยงาม วัดนี้ตั้งอยู่บนเนินเขาที่สูงอาจจะเป็นสถานที่ที่สนุกไปพร้อมกับการชมวิวทิวทัศน์ นอกจากนี้ ที่วัดจมน้ำยังมีต้นพุทธประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจและมีสิ่งปลูกสร้างที่น่าตื่นเต้น เป็นสถานที่ที่แนะนำสำหรับผู้ที่สนใจประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมไทย

3. บ้านอีต่อง ปิล็อก

ที่เที่ยวกาญจนบุรี

บ้านอีต่องเป็นหมู่บ้านที่ตั้งอยู่ในอำเภอปิล็อก และเป็นที่ตั้งของชนเผ่าเข้าเมือง ซึ่งเป็นชนเผ่าของคนเขา ชาวเขาในบริเวณนี้ยังคงรักษาวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของพวกเขาไว้อย่างดี นอกจากนี้ คุณยังสามารถสัมผัสกับการปลูกป่าและพืชผลที่หลากหลายในบริเวณนี้ได้อีกด้วย

4. ถ้ำกระแซ ทางรถไฟสายมรณะ

ที่เที่ยวกาญจนบุรี

ถ้ำกระแซเป็นหนึ่งในจุดชมวิวที่สวยงามที่สุดของเส้นทางรถไฟสายมรณะ ที่มีทิวทัศน์ที่ยอดเยี่ยมและการเดินทางที่น่าตื่นเต้น คุณสามารถชมวิวที่นี่ได้ในระหว่างการเดินทางสำหรับผู้ที่สนใจการเดินทางทางรถไฟและการเชื่อมต่อกับธรรมชาติ

5. น้ำตกไทรโยคใหญ่

ที่เที่ยวกาญจนบุรี

น้ำตกไทรโยคใหญ่เป็นน้ำตกที่มีความสูงประมาณ 100 เมตร และมีบริเวณรอบๆ ที่สวยงามและเป็นธรรมชาติ นอกจากการชมน้ำตกแล้ว คุณยังสามารถเดินป่าและสัมผัสกับความสดชื่นของธรรมชาติได้อีกด้วย

6. น้ำพุร้อนหินดาด กาญจนบุรี

 เที่ยวกาญจนบุรี

น้ำพุร้อนหินดาดเป็นแหล่งน้ำพุร้อนที่มีธรรมชาติและเป็นที่รู้จักในพื้นที่ของกาญจนบุรี นอกจากการอาบน้ำพุร้อนแล้ว คุณยังสามารถสัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติที่เงียบสงบและผ่อนคลายได้อีกด้วย

7. วัดไชยชุมพลชนะสงคราม

วัดไชยชุมพลชนะสงครามเป็นวัดที่สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 2 และเป็นวัดที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ในกาญจนบุรี วัดนี้เป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์สงครามเพื่อเป็นที่ระลึกและสงบเสียงสำหรับการระลึกถึงสงครามในอดีต

8. น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น

ที่เที่ยวกาญจนบุรี

น้ำตกห้วยแม่ขมิ้นเป็นน้ำตกที่อยู่ในป่าและมีความสวยงาม น้ำตกนี้มีความสูงถึง 40 เมตร และมีบริเวณรอบๆ ที่มีธรรมชาติที่สวยงาม คุณสามารถสำรวจและเดินป่าในบริเวณใกล้เคียงได้อีกด้วย

9. สวนเมเปิ้ล กาญจนบุรี

สวนเมเปิ้ลเป็นสวนที่ปลูกเมเปิ้ลและผลไม้ตระกูลเดียวกัน ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่สวยงามของกาญจนบุรี คุณสามารถสัมผัสกับการเลี้ยงสัตว์ท้องถิ่นและชมความงดงามของสวนผลไม้ในสวนนี้ได้อีกด้วย

10. เจดีย์พุทธคยา วัดวังก์วิเวการาม ใหม่

เจดีย์พุทธคยาเป็นเจดีย์ที่สร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงพระพุทธเจ้า และเป็นจุดที่เกิดกายสิทธิ์ของพระพุทธเจ้า วัดนี้ตั้งอยู่บนเนินเขาที่สวยงาม และมีบริเวณรอบๆ ที่สงบเงียบและเป็นธรรมชาติ คุณสามารถทำกิจกรรมส่วนตัวและชมวิวทิวทัศน์ที่นี่ได้อย่างเต็มที่

11. สุสานทหารพันธมิตรดอนรัก

ที่เที่ยวกาญจนบุรีสุดฮิต

สุสานทหารพันธมิตรดอนรักเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงทหารและทหารพันธมิตรที่เสียสละสิ่งที่มีค่าในสงครามโลกครั้งที่ 2 สถานที่นี้มีองค์ประกอบหลายองค์ประกอบที่น่าสนใจ รวมถึงพิพิธภัณฑ์ที่มีการแสดงและบอกเล่าเรื่องราวของสงครามในอดีต

12. สะพานข้ามแม่น้ำแคว

ที่เที่ยวกาญจนบุรี

สะพานข้ามแม่น้ำแควเป็นสะพานที่สร้างขึ้นเพื่อเชื่อมต่อระหว่างชุมชนที่ตั้งอยู่ในด้านต่างของแม่น้ำแคว สะพานนี้เป็นที่รู้จักในอดีตว่าเป็นจุดที่สำคัญในการค้าขายและการเดินทาง คุณสามารถเดินเล่นบนสะพานและชมวิวทิวทัศน์ของแม่น้ำแควได้อย่างสะดวกสบาย

13. ด่านเจดีย์สามองค์

ด่านเจดีย์สามองค์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ในกาญจนบุรี มีเจดีย์ที่สร้างขึ้นเพื่อเรียกคืนความเคารพและเชื่อมต่อกับอดีต นอกจากนี้ สถานที่นี้ยังมีการแสดงและบอกเล่าเรื่องราวของพระบรมสารีริกธาตุและประวัติศาสตร์ของพื้นที่

14. ถ้ำกระแซ จุดชมวิวที่สวยที่สุดของเส้นทางรถไฟสายมรณะ

ถ้ำกระแซเป็นจุดชมวิวที่ยอดเยี่ยมของเส้นทางรถไฟสายมรณะ ที่มีทิวทัศน์ที่สวยงามและน่าตื่นตาตื่นใจ การเดินทางไปยังที่นี่เป็นการผจญภัยที่น่าตื่นเต้นและน่าจดจำ

15. ต้นจามจุรียักษ์

ต้นจามจุรียักษ์เป็นต้นไม้ที่มีอายุกว่า 1,000 ปี และถือเป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดกาญจนบุรี ต้นไม้นี้มีขนาดใหญ่และมีความสง่างาม คุณสามารถเดินเล่นรอบๆ ต้นไม้และค้นหาความเป็นอิสระของธรรมชาติได้ที่นี่

16. ล่องแพริมน้ำ กาญจนบุรี

ล่องแพริมน้ำเป็นกิจกรรมท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดกาญจนบุรี คุณสามารถนั่งเรือล่องแพริมน้ำและสัมผัสกับความสงบและความสวยงามของแม่น้ำและธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด

17. วัดบ้านถ้ำ

วัดบ้านถ้ำเป็นวัดที่ตั้งอยู่ในถ้ำและมีลักษณะที่น่าตื่นเต้น วัดนี้เป็นสถานที่ที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่สนใจในศิลปะและสถาปัตยกรรมไทย คุณสามารถชมสถาปัตยกรรมที่สวยงามและได้รับบุญให้กับความสงบแห่งวัดได้ที่นี่

18. วัดถ้ำเสือ

ที่เที่ยวกาญจนบุรี

วัดถ้ำเสือเป็นวัดที่ตั้งอยู่ในถ้ำและเป็นที่รู้จักด้วยความสวยงามและความเป็นเอกลักษณ์ของสถาปัตยกรรม วัดนี้เป็นสถานที่ที่แนะนำสำหรับผู้ที่สนใจในศิลปะและประวัติศาสตร์ไทย

19. เขาข้างเผือก

เขาข้างเผือกเป็นเทือกเขาที่มีความสวยงามและทิวทัศน์ที่สวยงาม คุณสามารถเดินป่าและขึ้นเขาเพื่อชมวิวที่ยอดเยี่ยมของท้องฟ้าและธรรมชาติได้ที่นี่

20. สะพานมอญ

สะพานมอญเป็นสะพานที่สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 5 และมีลักษณะอันสวยงามและโบราณ สถานที่นี้เป็นที่เดินเล่นและถ่ายภาพที่น่าตื่นตาตื่นใจสำหรับผู้ที่ชื่นชอบวัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมโบราณ

นี้คือบทความเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดกาญจนบุรีที่น่าสนใจและน่าตื่นเต้น สถานที่เหล่านี้นอกจากจะมีความงดงามแล้วยังมีประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่น่าสนใจ อย่างไรก็ตาม อย่าลืมวางแผนการเดินทางของคุณให้ดีเพื่อสัมผัสประสบการณ์ที่สมบูรณ์แบบในการเยือนสถานที่เหล่านี้