ติดตาม » แนะนำที่เที่ยว » 10 ที่เที่ยวปทุมธานี 2567 ที่เที่ยวเปิดใหม่ใกล้กรุงเทพฯ ไปเช้าเย็นกลับได้

10 ที่เที่ยวปทุมธานี 2567 ที่เที่ยวเปิดใหม่ใกล้กรุงเทพฯ ไปเช้าเย็นกลับได้

ปทุมธานี เป็นอีกจังหวัดที่เต็มไปด้วยตึกรามบ้านช่อง มีความเจริญไม่ต่างไปจากกรุงเทพฯ และมีแหล่งท่องเที่ยวความบันเทิงน่าสนใจมากมาย วันหยุดนี้ Tidtam จะพาทุกคนไปเที่ยวใกล้กรุงด้วยการแนะนำ 10 ที่เที่ยวปทุมธานี 2566 ที่ทุกคนสามารถขับรถเช้าไปเย็นกลับได้ เหมาะมากสำหรับคนที่ไม่สะดวกค้างคืน เราไปดูกันเลยว่ามีที่ไหนบ้าง


1. วัดปัญญานันทาราม

วัดปัญญานันทาราม เป็นที่เที่ยวปทุมธานีที่มีไฮไลท์สำคัญ คือ เจดีย์พุทธคยาจำลอง ที่ถอดแบบมาจากประเทศอินเดีย ภายในยังมีภาพปริศนาธรรม 3 มิติ 29 ภาพ แห่งเดียวในโลก จัดแสดงอยู่ด้านล่างเจดีย์พุทธคยา ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้เข้าไปถ่ายรูป พร้อมขบคิดถึงความหมายที่แฝงไปด้วยคติธรรมสอนใจในเรื่องของอริยสัจ 4 นอกจากจะไม่น่าเบื่อยังเพลิดเพลินมากอีกด้วย

ที่อยู่ : ตำบลคลองหก อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 - 16.00 น.

เบอร์โทร : 086 461 8353

เว็บไซต์ : https://www.watpanya.org/

เฟซบุ๊ก : วัดปัญญานันทาราม - สถานที่ที่ทำให้เกิดปัญญา


2. วัดโบสถ์

วัดโบสถ์ หรือที่รู้จักในชื่อ วัดหลวงพ่อโตองค์ใหญ่ เป็นวัดดังตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาด้านตะวันตก ที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาสักการะบูชากันมาก ไฮไลท์ของที่นี่อยู่ที่พระพุทธรูปสมเด็จพระพุทธจารย์โต พรหมรังสี หรือ หลวงพ่อโต ปางเทศนาธรรมองค์ใหญ่ รวมถึงหลวงพ่อพุทธโสธรองค์ใหญ่สุดในไทย ที่ประดิษฐานอยู่ที่นี่ หากมาอำเภอสามโคกแนะนำให้มาไหว้พระทำบุญกันที่นี่ค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลบางกระบือ อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี

เวลาเปิด - ปิด : 06.00 - 18.00 น.

เบอร์โทร : 02 593 1743

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วัดโบสถ์ สมเด็จโต หลวงพ่อโสธร องค์ใหญ่ สามโคก ปทุมธานี


3. ตลาดอิงน้ำสามโคก

ไปช้อปปิ้ง เดินเล่น หาของกินกันที่ ตลาดอิงน้ำสามโคก ตลาดน้ำชุมชนในสามโคกที่มีของกินอร่อยๆ ของฝาก รวมไปถึงสินค้าทางการเกษตรจากชาวบ้าน ที่นี่นักท่องเที่ยวจะได้ชมวิถีชีวิตชุมชนดั้งเดิม ชมบรรยากาศของชุมชนริมคลองที่ยังคงมนต์เสน่ห์ไว้ได้เป็นอย่างดี เหมาะกับการมาเดินชิลหาของกิน ของฝากอร่อยๆ มาก

ที่อยู่ : ถนนปทุมธานี - เสนา ตำบลสามโคก อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี

เวลาเปิด - ปิด : วันเสาร์ - อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 09.00 - 16.00 น.

เบอร์โทร : 080 960 7401

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ตลาดอิงน้ำสามโคก ชุมชนตลาดเก่าบางเตย


4. วัดเจดีย์หอย

วัดเจดีย์หอย เป็นวัดดังในจังหวัดปทุมธานี ที่มีแสนด์มาร์คสำคัญ คือ เจดีย์หอยขนาดสูง ที่สร้างมาจากเปลือยหอยนางรมยักษ์อายุนับพันปีจำนวนมหาศาล ภายในวัดยังมีพิพิธภัณฑ์เรือยาว บึงน้ำที่เลี้ยงปลาสวาย และบ่อเต่าที่อยู่ข้างๆ เป็นที่เที่ยวปทุมธานีที่บอกเลยต้องมาให้ได้

ที่อยู่ : ตำบลบ่อเงิน อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 - 16.30 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


5. กระท่อมลุงจรณ์

ใครที่ชอบต้นแคคตัสแนะนำให้มาที่ กระท่อมลุงจรณ์ สวนแคคตัสที่รวบรวมกระบองเพชรหลากหลายสายพันธุ์ ไปจนถึงพันธุ์หายากจากต่างประเทศ มาเดินเล่น ถ่ายรูปชิลๆ บอกเลยเป็นสวรรค์ของคนรักแคคตัสมาก จะซื้อกระบองเพชรสวยๆ สักต้นไปเลี้ยงก็ดี แต่ก่อนจะมาแนะนำให้โทรสอบถามล่วงหน้าก่อนนะคะว่าสามารถเข้าชมได้หรือไม่

ที่อยู่ : 81/6 หมู่ 2 วัดสิงห์ ตำบลสามโคก อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 - 17.00 น. (ปิดทุกวันพุธ)

เบอร์โทร : 086 525 6874

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


6. วัดสิงห์

วัดสิงห์ เป็นวัดโบราณคู่เมืองสามโคก ที่ยังคงศิลปะและสถาปัตยกรรมเก่าแก่ตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยาเป็นราชธานี ภายในประดิษฐานพระพุทธรูปสำคัญอย่างหลวงพ่อโต ที่มีอายุกว่า 320 ปี ที่นี่ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวด้านประวัติศาสตร์โบราณคดีที่สำคัญมาก เป็นที่เที่ยวปทุมธานีที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาสามโคก

ที่อยู่ : หมู่ 2 บ้านสามโคก ตําบลสามโคก อําเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี

เวลาเปิด - ปิด : 08.30 - 16.30 น.

เบอร์โทร : 061 879 3951

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วัดสิงห์ จ.ปทุมธานี


7. ตลาดเก่า 100 ปี คลอง 12 หกวา

มาย้อนวันวานกันที่ ตลาดเก่า 100 ปี คลอง 12 หกวา ชุมชนตลาดเก่า 100 ปี ที่ทุกคนจะได้มาเดินเที่ยว ซื้อของ หาของกิน บรรยากาศตลาดแห่งนี้ยังคงความเป็นบ้านไม้เก่าแก่ มีความวินเทจ จึงทำให้ที่นี่ถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำหนังและละครชื่อดังมากมายอย่างเรื่อง ทองเนื้อเก้า ไฮไลท์อีกอย่างที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาที่นี่ คือ ร้านกาแฟโบราณ เตียย่งหลี ที่อยู่คู่ตลาดแห่งนี้มากว่า 117 ปี ที่ยังคงบรรยากาศร้านสุดคลาสสิกไม่ต่างจากในอดีต บอกเลยต้องไปอุดหนุนกันให้ได้

ที่อยู่ : คลองสิบสอง ตำบลลำไทร อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี

เวลาเปิด - ปิด : วันเสาร์ - อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 06.00 – 17.00 น.

เบอร์โทร : 081 137 7244

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ตลาดเก่า 100 ปี คลอง 12 หกวา


8. วัดดอนใหญ่

วัดดอนใหญ่ เป็นวัดสวยใกล้กรุงเทพฯ ที่มีอุโบสถสีเงินตั้งโดดเด่นสะดุดตา ซึ่งอุโบสถหลังนี้สร้างขึ้นแบบจตุรมุข 4 ทิศ มีกลีบดอกบัวสีทองรอบอุโบสถ สวยงามและวิจิตรอลังการมาก ภายในอุโบสถประดิษฐานสมเด็จพระสุวรรณปทุมพุทธพจนวราภรณ์ หรือ หลวงพ่อใจดีมั่งมีศรีสุข เชื่อกันว่าใครที่มาขอพรจะประสบความสำเร็จในชีวิต ภายในวัดยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์อีกมากมาย แนะนำให้เข้าไปทำบุญเพื่อความเป็นสิริมงคลกันค่ะ

ที่อยู่ : คลอง 8 ตำบลลำลูกกา อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : 086 790 1119

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วัดดอนใหญ่ คลอง8ลำลูกกา


9. สวนสนุกดรีมเวิล์ด (Dream World)

เอาใจเด็กๆ สายเที่ยว ชอบความท้าทายด้วยการมาเที่ยวกันที่ สวนสนุกดรีมเวิล์ด สวนสนุกชื่อดังที่มีเครื่องเล่นมากมายตั้งแต่ม้าหมุนน่ารักๆ เหมาะกับเด็ก ไปจนถึงรถไฟเหาะชวนเสียวสันหลัง ที่นี่ยังมีเมืองหิมะให้หนีไปคลายร้อน แถมยังมีโซนให้เดินเล่นถ่ายรูปเยอะเลยด้วย เป็นที่เที่ยวปทุมธานีที่เหมาะจะมาเฮฮากับเพื่อนฝูงมาก

ที่อยู่ : 62 หมู่ที่ 1 ถนน รังสิต - องครักษ์ ตำบลบึงยี่โถ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี

เวลาเปิด - ปิด : 10.00 – 17.00 น.

เบอร์โทร : 02 577 8666

เว็บไซต์ : https://www.dreamworld.co.th/

เฟซบุ๊ก : Dream World


10. On The River Cafe

ปิดท้ายการเที่ยววันนี้ด้วย On The River Cafe มานั่งพักผ่อนชิลๆ กันที่คาเฟ่บนเรือริมแม่น้ำเจ้าพระยา ให้เรามานั่งนอนบนเปลตาข่าย รับลมเย็นๆ ถ่ายรูปสวย กินขนม และจิบเครื่องดื่มเย็นๆ สุดสดชื่น แถมที่นี่เรายังสามารถให้อาหารปลาได้ด้วยนะ บอกเลยว่าเพลินจนไม่อยากกลับ

ที่อยู่ : 16/1 ถ.เกรณาวัฒนะ ตำบลบางปรอก อำเภอเมืองปทุมธานี จังหวัดปทุมธานี

เวลาเปิด - ปิด : 10.00 – 21.00 น.

เบอร์โทร : 092 621 7070

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : On The River Cafe

และทั้งหมดนี้ก็คือ 10 ที่เที่ยวปทุมธานี ที่เรานำมาฝากทุกคนกันค่ะ ใครที่ไม่มีเวลาว่างนักแต่ยังอยากออกมาเที่ยว ปทุมธานีก็เป็นจังหวัดใกล้กรุงเทพฯ ที่น่ามาเที่ยวแห่งหนึ่งเลยค่ะ