ติดตาม » แนะนำที่เที่ยว » 12 ที่เที่ยวสมุทรสงคราม 2566 เที่ยวใกล้กรุงเทพ ไปเช้า เย็นกลับ

12 ที่เที่ยวสมุทรสงคราม 2566 เที่ยวใกล้กรุงเทพ ไปเช้า เย็นกลับ

ที่เที่ยวสมุทรสงคราม ที่เที่ยวสมุทรสงครามวันธรรมดา เดินทางง่าย อยู่ใกล้กรุงเทพฯ หลีกหนีความวุ่นวายมาสัมผัสวิถีชีวิตแบบเรียบง่าย กันที่จังหวัดสมุทรสงคราม ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่ใช้เวลาขับรถเพียงชั่วโมงกว่าๆเท่านั้น ที่นี่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย โดยเฉพาะที่อัมพวา จุดเช็คอินยอดนิยม มีทั้งจุดแวะเที่ยว แวะกิน เเละที่เที่ยวใกล้วัดจุฬามณี  สามารถเที่ยวแบบเช้าไปเย็นกลับได้สบายๆ หรือจะพักค้างคืนก็ได้ มีที่พักสมุทรสงคราม บรรยากาศดีราคาถูกให้เลือกกันเพียบ ใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศมาเที่ยว พักผ่อนชิลล์ ๆ มาที่สมุทรสงครามกันได้เลย

1. ตลาดร่มหุบ

ที่เที่ยวสมุทรสงคราม

ตลาดร่มหุบเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมในสมุทรสงคราม เดิมชื่อว่า "ตลาดร่มไหศรี" และถูกยกย่องว่าเป็นที่รวมคนสัมพันธ์ของเมืองเก่า ตั้งอยู่ที่ถนนหลวงหมายเลข 3096 ใกล้กับที่ตั้งของศาลหลักเมือง ตลาดร่มหุบมีความเป็นเอกลักษณ์ด้วยการออกแบบที่เรียบง่ายและมีลักษณะเด่น ที่นี่คุณจะพบกับร้านค้าและแพลตฟอร์มสำหรับนักท่องเที่ยวที่สามารถหาของฝากและของที่ระลึกได้หลากหลาย นอกจากนี้ยังมีอาหารท้องถิ่นอร่อยๆ ให้คุณสามารถลิ้มลองได้ในราคาที่ไม่แพง นอกจากการช้อปปิ้งและรับประทานอาหาร คุณยังสามารถเพลิดเพลินไปกับการชมการแสดงต่างๆ ที่จัดขึ้นบนเวทีหรือบริเวณใกล้เคียง ซึ่งอาจเป็นการแสดงดนตรี การเต้นรำ หรือการแสดงพื้นบ้าน ที่ทำให้คุณรู้สึกเป็นหนึ่งในชุมชน

2. วัดบางเกาะเทพศักดิ์

สถานที่ท่องเที่ยวสมุทรสงคราม

วัดบางเกาะเทพศักดิ์เป็นวัดที่สำคัญและมีความเป็นเอกลักษณ์ในจังหวัดสมุทรสงคราม วัดนี้มีชื่อเดิมว่า "วัดหลักเมือง" เนื่องจากตั้งอยู่ในพื้นที่เมืองเก่า อยู่ที่ถนนเทียมศรี (ติดกับถนนหลวงหมายเลข 3096) ในตำบลบางเกาะเทพ วัดบางเกาะเทพศักดิ์มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามและน่าทึ่ง โดยเฉพาะพระอุโบสถ ซึ่งเป็นพระรูปพระเจ้าองค์หนึ่งในสามชาติ และมีแนวสถาปัตยกรรมไทยอย่างเต็มตัว เกิดจากการผสมผสานระหว่างสไตล์ล้านนาและสไตล์พม่า นอกจากนี้ วัดยังมีอุโบสถขนาดใหญ่ที่สุดในจังหวัด คือ พระอุโบสถสี่ฝาก ที่ตั้งอยู่บนเนินเขา จากนั้นคุณสามารถขึ้นไปในพระอุโบสถเพื่อชมวิวที่สวยงามของพื้นที่รอบๆ วัดได้อีกด้วย

3. วัดเพชรสมุทรวิหาร

เที่ยวสมุทรสงคราม

วัดเพชรสมุทรวิหารเป็นวัดที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และศิลปวัฒนธรรมในจังหวัดสมุทรสงคราม วัดนี้ตั้งอยู่ที่ถนนเพชรสมุทรในตำบลมะขามหย่ง อำเภอบางคนที และมีชื่อเดิมว่า "วัดโพธิ์" เนื่องจากตั้งอยู่ใกล้กับโพธิ์ของเทพศิรินทร์ในตำนานไทย วัดเพชรสมุทรวิหารมีสถาปัตยกรรมที่งดงามและสง่างาม โดยเฉพาะพระธาตุขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ในพระอุโบสถ และสะท้อนความศักดิ์สิทธิ์ของวัดอย่างสมบูรณ์แบบ นอกจากนี้ วัดยังมีหอมาลัยใหญ่ ที่มีการจัดแสดงศิลปะที่สวยงามและมีความเป็นเอกลักษณ์ เช่น ศิลปะไทยล้านนา และศิลปะพม่า ที่นี่คุณสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับศิลปะและวัฒนธรรมท้องถิ่นได้อย่างลึกซึ้ง

4. อุทยานร.2

อุทยานร.2 เป็นสวนสาธารณะที่มีทั้งธรรมชาติและวัฒนธรรมอย่างลงตัว ตั้งอยู่ในตำบลนาป่า อำเภอเมืองสมุทรสงคราม และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับคนรักธรรมชาติ อุทยานร.2 มีพื้นที่กว้างขวางซึ่งเป็นที่ร่มรื่นของต้นไม้และพืชพรรณสวยงาม คุณสามารถเดินเล่นหรือร่วมกิจกรรมกลางแจ้งในพื้นที่นี้ได้ นอกจากนี้ยังมีสระน้ำและทางเดินเล่นที่สามารถใช้ในการพักผ่อนและสัมผัสกับธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งยังมีสถานที่สำคัญอื่นๆ เช่น โบราณสถานเมืองเก่าซึ่งเป็นศูนย์กลางของวัฒนธรรมโบราณในพื้นที่ และมีพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจที่สามารถเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของสมุทรสงครามได้

5. บ้านเบญจรงค์บางช้าง

บ้านเบญจรงค์บางช้างเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจในจังหวัดสมุทรสงคราม บ้านเบญจรงค์เป็นบ้านเก่าที่สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 5 และยังคงครอบครองสถาปัตยกรรมแบบสมัยก่อนประวัติศาสตร์อยู่ เมื่อคุณเข้าชมบ้านเบญจรงค์ คุณจะได้พบกับบ้านเก่าที่มีลักษณะเฉพาะตัว มีสิ่งปลูกสร้างและอุปกรณ์ภายในที่เป็นเอกลักษณ์ นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์ภายในบ้านที่แสดงข้อมูลเกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของพื้นที่ คุณยังสามารถสำรวจสิ่งแวดล้อมรอบๆ บ้านเบญจรงค์ได้ โดยมีร่องรอยของการเกษตรกรรมแบบเดิมอยู่ และมีบริเวณสวนผลไม้ที่คุณสามารถเพลิดเพลินกับการชมพืชผลต่างๆ

6. คลองโคลน

คลองโคลนเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับคนรักธรรมชาติและสถานที่ท่องเที่ยวทางน้ำในสมุทรสงคราม คลองโคลนเป็นคลองที่มีน้ำใสและสะอาดที่สุดในจังหวัด โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่มีสีสันสวยงาม คุณสามารถนั่งเรือเล็กผ่านคลองโคลนได้เพื่อเพลิดเพลินกับการชมวิวที่งดงามของธรรมชาติริมน้ำ ท่ามกลางภูเขาที่ปกคลุมไปด้วยป่าชุมชน นอกจากนี้ยังมีสถานที่ชมวิวภูเขาใกล้เคียงที่คุณสามารถขึ้นไปชมได้อีกด้วย

7. ตลาดน้ำสามอำเภอ

สถานที่ท่องเที่ยวสมุทรสงคราม

ตลาดน้ำสามอำเภอเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับคนรักวัฒนธรรมและชีวิตชุมชนที่สมุทรสงคราม ตลาดน้ำนี้จัดขึ้นในวันเสาร์และวันอาทิตย์ของทุกสัปดาห์ และเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสกับการค้าและวัฒนธรรมท้องถิ่น ที่ตลาดน้ำสามอำเภอ คุณจะได้พบกับเรือทรายที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ ที่เป็นยานพาหนะสำคัญในการขนส่งสินค้าในอดีต นอกจากนี้ยังมีร้านค้าที่คุณสามารถเลือกซื้อสินค้าที่ทำจากผ้าทอมือถือโดยช่างทอท้องถิ่น และมีอาหารท้องถิ่นที่อร่อยมากมายให้คุณเลือกสัมผัส

8. ตลาดน้ำบางน้อย

ตลาดน้ำบางน้อยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่รู้จักในสมุทรสงคราม และเป็นสถานที่ที่คุณไม่ควรพลาดในการเยี่ยมชม ตลาดน้ำนี้ตั้งอยู่ในแหล่งชุมชนบางน้อยที่มีความเป็นเอกลักษณ์ของการประชุมเจรจาและการค้าขายทางน้ำ ที่ตลาดน้ำบางน้อย คุณสามารถนั่งเรือเล็กไปชมวิวริมแม่น้ำ และเยี่ยมชมบ้านเรือที่มีการจัดแสดงสินค้าที่ทำจากไม้และผ้าทอ นอกจากนี้ยังมีร้านค้าและร้านอาหารที่น่าสนใจให้คุณสามารถสัมผัสกับวัฒนธรรมและความอร่อยท้องถิ่นได้อีกด้วย

9. ดอนหอยหลอด สมุทรสงคราม

ดอนหอยหลอดเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับคนรักธรรมชาติและท้องถิ่นในสมุทรสงคราม ดอนหอยหลอดเป็นที่รู้จักกันในชื่อ "เขาหลัก" เนื่องจากมีเขาที่สูงขึ้นจากพื้นที่รอบๆ ที่ดอนหอยหลอด คุณสามารถทำกิจกรรมการเดินเล่นและการปิกนิกได้ ภูมิประเทศที่นี่เป็นธรรมชาติและสวยงามมาก นอกจากนี้ยังมีวิถีชีวิตของชุมชนท้องถิ่นที่คุณสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมและการดำเนินชีวิตของชาวบ้านได้อีกด้วย

10. วัดจุฬามณี

ที่เที่ยวสมุทรสงคราม

วัดจุฬามณีเป็นวัดที่สำคัญและมีความเป็นเอกลักษณ์ในจังหวัดสมุทรสงคราม วัดนี้ตั้งอยู่ในตำบลตาก้อง อำเภอบางคนที และเป็นวัดที่มีอายุโบราณมากกว่า 200 ปี วัดจุฬามณีมีสถาปัตยกรรมที่ยอดเยี่ยมและสวยงาม โดยเฉพาะพระอุโบสถและหอมาลัย ที่มีการแต่งหน้าต่างๆ อย่างละเอียดอ่อน วัดยังเป็นสถานที่ที่มีการศึกษาศาสนาและวัฒนธรรมของศาสนาพุทธเป็นหลัก และมีกิจกรรมทางศาสนาที่น่าสนใจที่คุณสามารถร่วมกิจกรรมได้

11. วัดบางกะพ้อม

ที่เที่ยวสมุทรสงคราม

วัดบางกะพ้อมเป็นวัดที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมในสมุทรสงคราม วัดนี้ตั้งอยู่ในตำบลบางกะพ้อม อำเภอบางคนที และเป็นวัดที่มีอายุโบราณมากกว่า 200 ปี วัดบางกะพ้อมมีสถาปัตยกรรมที่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์ เฉพาะอย่างยิ่งพระอุโบสถที่มีความยาวถึง 47 เมตร นอกจากนี้ยังมีหอมาลัยที่น่าสนใจที่สามารถชมภายในวัดได้

12. วัดบางกุ้ง

ที่เที่ยวสมุทรสงคราม

วัดบางกุ้งเป็นวัดที่สำคัญและมีความเป็นเอกลักษณ์ในจังหวัดสมุทรสงคราม วัดนี้ตั้งอยู่ในตำบลบางกุ้ง อำเภอบางคนที และมีอายุกว่า 200 ปี วัดบางกุ้งมีสถาปัตยกรรมที่สวยงามและมีความเป็นเอกลักษณ์ โดยเฉพาะพระอุโบสถที่มีรูปลักษณ์เป็นความสวยงามอันยิ่งใหญ่ นอกจากนี้ยังมีหอมาลัยที่น่าสนใจที่คุณสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของวัดได้อีกด้วย