ติดตาม » แนะนำที่เที่ยว » 8 ที่เที่ยวมุกดาหาร 2566 เที่ยวในเมือง กลางคืน ธรรมชาติ น้ำตก สวนดอกไม้

8 ที่เที่ยวมุกดาหาร 2566 เที่ยวในเมือง กลางคืน ธรรมชาติ น้ำตก สวนดอกไม้

ที่เที่ยวมุกดาหาร

ที่เที่ยวมุกดาหาร แจกแพลนเที่ยวมุกดาหาร 2 วัน 1 คืน เยือนถิ่นอีสาน ประตูหน้าด่านสู่อินโดจีน เที่ยวฟินๆ สัมผัสบรรยากาศริมโขง ไปมุกดาหาร เที่ยวไหนดี? เชื่อว่าหลายคนน่าจะมีคำถามนี้เกิดขึ้นอย่างแน่นอน ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะวันนี้เราได้รวบรวมพิกัดที่เที่ยวมุกดาหาร มาให้แล้ว มีที่เที่ยวหลากหลายรูปแบบที่ตอบโจทย์ได้ทุกสไลฟ์สไตล์ ทั้งที่เที่ยวในเมืองแบบกลางวันและกลางคืน สวนดอกไม้ วัดสวย ตลาดอินโดจีน จุดชมวิวสะพานมิตรภาพไทยลาว 2 และที่เที่ยวธรรมชาติอีกมากมาย สามารถนำไปจัดเป็นโปรแกรมเที่ยวมุกดาหารกันได้เลย มาทั้งทีต้องเที่ยวให้ครบค่ะ

1.น้ำตกตาดโตน

เที่ยวมุกดาหาร

น้ำตกตาดโตนเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยวที่มุกดาหารมากที่สุด มีความสูงประมาณ 80 เมตร และมีลำน้ำสายน้ำที่สวยงามตกลงมาจากภูเขาอันงดงาม ที่นี่มีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี ซึ่งเป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การพักผ่อนและร่วมกิจกรรมท่องเที่ยวกับครอบครัวหรือเพื่อนฝูง

2.ตลาดอินโดจีน

ที่เที่ยวมุกดาหาร

ตลาดอินโดจีนเป็นที่ชื่นชอบของคนที่หลงใหลในวัฒนธรรมและอาหารจีน ที่นี่คุณจะได้พบกับสินค้าจีนที่หลากหลาย เช่น ผลิตภัณฑ์อาหารจีนที่อร่อย ของที่ระลึกจีน จักษุวิทยาลัยของจีน และสินค้าคุณภาพอื่น ๆ ที่นี่คุณยังสามารถสัมผัสกับวัฒนธรรมและประเพณีของชาวจีนได้อีกด้วย

3.หอแก้วมุกดาหาร

เที่ยวมุกดาหาร

หอแก้วมุกดาหารเป็นสถานที่ประดิษฐ์สุดยอดที่ต้องไม่พลาดเมื่อมาเที่ยวในมุกดาหาร หอแก้วมุกดาหารเป็นหอแก้วที่มีความงดงามและเป็นเอกลักษณ์ มีเครื่องประดับที่ประดิษฐ์จากมุกดาหาร และสร้างจากวัสดุที่ได้มาจากการขุดตามบริเวณใกล้เคียงของมุกดาหาร ในหอแก้วมุกดาหารยังมีจำนวนมากของศิลปะและข้อมูลประวัติศาสตร์ที่น่าทึ่งอีกด้วย

4.จุดชมวิว สะพาน มิตรภาพ ไทย ลาว

เที่ยวมุกดาหาร

สะพาน มิตรภาพ ไทย-ลาวเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ให้คุณได้มีโอกาสเห็นวิวที่สวยงามของแม่น้ำโขงและภูเขารอยสวย สถานที่นี้เป็นจุดที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเพิ่มประสบการณ์การเดินทางระหว่างประเทศไทยและลาว คุณสามารถเดินทางได้จากฝั่งไทยไปยังฝั่งลาวโดยใช้สะพานเดินรถหรือเดินเท้า และสามารถมองเห็นวิวที่สวยงามได้อย่างไม่จำกัด

5.วัดศรีมหาโพธิ์

มุกดาหารที่เที่ยว

วัดศรีมหาโพธิ์เป็นวัดที่สำคัญและเป็นที่น่าสนใจของมุกดาหาร มีอายุมากกว่า 500 ปี วัดนี้เป็นศูนย์กลางของศาสนาพุทธและวัฒนธรรมที่สำคัญของชาวจีนในพื้นที่ ที่นี่คุณจะพบกับอาคารสวยงามและสิ่งประดิษฐ์ที่มีความสำคัญศิลปะ เช่น พระพุทธรูปและศิลปะสังเวช

6.วัดภูมโนรมย์

ที่เที่ยวมุกดาหาร

วัดภูมโนรมย์เป็นวัดที่มีความสำคัญอีกแห่งหนึ่งของมุกดาหาร มีความเป็นเอกลักษณ์ด้วยสถาปัตยกรรมแบบจีนและลาว และมีพระพุทธรูปที่สร้างสรรค์ วัดนี้เหมาะแก่การเยี่ยมชมและสำหรับการทำปฏิบัติธรรมของคนท้องถิ่น

7.ภูผาเทิบ มุกดาหาร

เที่ยวมุกดาหาร

ภูผาเทิบเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในมุกดาหาร มีวิวที่สวยงามของท้องฟ้าและภูเขาที่สลับกันอยู่ ที่นี่คุณสามารถเพลิดเพลินกับการเดินเที่ยวในธรรมชาติสงบเงียบ พร้อมทั้งมีที่พักที่หลากหลายให้เลือก

8.แก่งกะเบา มุกดาหาร

เที่ยวมุกดาหาร

แก่งกะเบาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งที่น่าสนใจในมุกดาหาร มีสภาพธรรมชาติที่งดงาม แก่งนี้มีน้ำตกและลำน้ำที่สวยงาม คุณสามารถนั่งเรือเลื่อนบนแม่น้ำหรือนั่งปีกเล่นน้ำเลื่อนไปที่นี่เพื่อสัมผัสกับความสดชื่นของธรรมชาติ