ติดตาม » แนะนำที่เที่ยว » 22 ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช 2566 เที่ยวขนอม สิชล ที่เที่ยวในเมืองล่าสุด

22 ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช 2566 เที่ยวขนอม สิชล ที่เที่ยวในเมืองล่าสุด

ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช สถานที่ท่องเที่ยวนครศรีธรรมราช ได้เวลาคืนความสุขให้ตัวเอง กับทริปลงใต้เที่ยวเมืองคอน นครศรีธรรมราช จังหวัดที่มีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ เหมาะสำหรับมาพักกายและพักใจให้แข็งแรง มีสถานที่ท่องเที่ยวให้เที่ยวเยอะมาก ทั้งที่เที่ยวนครศรีธรรมราชกลางคืนและกลางวัน ครอบคลุมทั้งที่เที่ยวธรรมชาติ ทะเลสวยๆ ที่เที่ยวทางวัฒนธรรม พร้อมเรียนรู้วิถีชีวิตชุมชน หรือถ้าไม่อยากเดินทางไกลๆ ก็มีที่เที่ยวในเมืองให้เที่ยว เรียกว่ามาจังหวัดเดียวครบจบจริงๆ ค่ะ ตามไปดูกันเลยว่ามีที่ไหนน่าปักหมุดเที่ยวกันบ้าง

1. แหลมตะลุมพุก

ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช

แหลมตะลุมพุก เป็นแหลมที่ตั้งอยู่บนชายหาดทรายของทะเลเกาะ และเป็นที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ที่นี่มีทะเลสีครามที่สวยงามและพื้นที่รอบๆ แหลมที่ยังคงสถานะธรรมชาติอันสมบูรณ์ นักท่องเที่ยวสามารถเดินเล่นและพักผ่อนบนชายหาด ว่ายน้ำในทะเล และชมพระอาทิตย์ตกลงในทะเลได้

2. วัดขุนเขาพนม

ที่เที่ยวนครศรีธรรมราชสิชล

วัดขุนเขาพนม เป็นวัดที่ตั้งอยู่บนยอดเขา ทำให้สามารถชมทิวทัศน์ที่สวยงามของเมืองนครศรีธรรมราชได้ วัดนี้เป็นที่น่าสนใจอีกด้วยเนื่องจากมีโครงสร้างและสถาปัตยกรรมที่สวยงาม และภายในวัดยังมีพระประธานประจำวัดที่งดงาม นอกจากนี้ยังมีศาลาใหญ่ที่สร้างขึ้นบนยอดเขาเพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถชมวิวทิวทัศน์ที่งดงามของเมืองได้อีกด้วย

3. ตลาดย้อนยุคปากพนัง

ตลาดย้อนยุคปากพนัง เป็นตลาดที่สร้างขึ้นในบริเวณแหล่งโบราณคดีปากพนัง ตลาดนี้มีลักษณะที่สอดคล้องกับวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของคนในอดีต และนักท่องเที่ยวที่มาเยือนตลาดนี้จะได้สัมผัสกับบรรยากาศที่แตกต่างจากตลาดทั่วไป มีสินค้าต่างๆ ที่จำหน่ายในตลาดเช่น เครื่องดื่มชนิดเดียวกับในอดีต อาหารพื้นเมือง สินค้าที่ทำด้วยมือ และอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีการแสดงสินค้าและกิจกรรมที่น่าสนใจเกี่ยวกับวัฒนธรรมไทยอีกด้วย

4. อุทยานแห่งชาติเขาหลวง

ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช

อุทยานแห่งชาติเขาหลวง เป็นอุทยานที่อยู่ในเทือกเขาของทะเลเขาและเป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขาพันเสือที่มีขอบเขตกับจังหวัดนครศรีธรรมราชและจังหวัดภูเก็ต ที่นี่มีทิวทัศน์ที่สวยงามของภูเขาที่สูงและป่าไม้ที่ร่มรื่น นักท่องเที่ยวสามารถเดินเที่ยวในป่าธรรมชาติ เพื่อชมความงดงามของธรรมชาติ หรือทำกิจกรรมต่างๆ เช่น ปีนเขา พักผ่อนริมน้ำตก และดำน้ำในสายน้ำและอ่าวที่อยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติ

5. จุดชมวิวถนนเลียบชายทะเลเส้นเขาพลายดำ - อ่าวท้องหยี

จุดชมวิวถนนเลียบชายทะเลเส้นเขาพลายดำ - อ่าวท้องหยี เป็นจุดชมวิวที่สวยงามบนถนนเลียบชายทะเลที่ตัดข้ามเส้นเขาพลายดำ และสามารถชมทิวทัศน์ของอ่าวท้องหยีได้ ที่นี่มีแนวเขาที่งดงามและทะเลสีครามที่สวยงาม นักท่องเที่ยวสามารถดำน้ำหรือทำกิจกรรมทางน้ำอื่นๆ ในอ่าวท้องหยี หรือเพียงแค่นั่งชมวิวและถ่ายรูปก็เพียงพอแล้ว

6. กุฎิทรงไทยวัดวังตะวันตก

กุฎิทรงไทยวัดวังตะวันตก เป็นสถาปัตยกรรมที่มีความเป็นเอกลักษณ์ของไทย ตั้งอยู่ในวัดวังตะวันตก และเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญและเป็นที่รู้จักของจังหวัดนครศรีธรรมราช กุฎิทรงไทยนี้มีลักษณะเป็นสถาปัตยกรรมทรงกลมสูง มีรูปลักษณ์ของวัดและเทพเจ้าอยู่ภายใน นักท่องเที่ยวสามารถเยือนชมและถ่ายรูปกับกุฎิทรงไทยได้ในวันที่พบแสงอาทิตย์ตกลง

7. บ้านขุนรัฐวุฒิวิจารณ์

บ้านขุนรัฐวุฒิวิจารณ์ เป็นบ้านที่สร้างขึ้นโดยขุนรัฐวุฒิวิจารณ์ที่เป็นผู้นำชาวบ้านในอดีต บ้านนี้เป็นที่อยู่อาศัยและที่จัดกิจกรรมสำคัญของชุมชน นักท่องเที่ยวที่มาเยือนบ้านขุนรัฐวุฒิวิจารณ์จะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของคนในอดีต รวมถึงเรียนรู้เรื่องราวและประวัติศาสตร์ของบ้านนี้

8. หาดหน้าด่าน

หาดหน้าด่าน เป็นหาดที่มีความสวยงามและเงียบสงบ ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองนครศรีธรรมราชไม่ไกล นักท่องเที่ยวที่มาเยือนที่นี่สามารถพักผ่อนและนิยมทำกิจกรรมต่างๆ ที่หาดได้ เช่น สัมผัสกับทะเลและทรายหนาหล่อง นอนพักผ่อนในร่มไม้ และทำกิจกรรมทางท้องถนนและทะเลอื่นๆ

9. สะพานไม้อ่าวเตล็ด

สะพานไม้อ่าวเตล็ด เป็นสะพานไม้ที่มีความยาวกว่า 400 เมตร และเชื่อมต่อระหว่างหาดหน้าด่านกับหาดอ่าวเตล็ด สะพานนี้เป็นที่รู้จักและน่าสนใจเนื่องจากมีการออกแบบที่สวยงาม นักท่องเที่ยวสามารถเดินเหนือสะพานเพื่อชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของทะเลและพื้นที่รอบๆ ได้

10. วัดยางใหญ่ สักการะตาพรานบุญ

วัดยางใหญ่ สักการะตาพรานบุญ เป็นวัดที่มีอายุมากกว่า 200 ปี และมีความสำคัญในการศึกษาธรรมชาติของชาวบ้าน วัดนี้มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามและแต่งด้วยประติมากรรมที่ละเอียดอ่อน นักท่องเที่ยวสามารถเยี่ยมชมพระอารามหลวงและพระประธานประจำวัดได้ และมีโอกาสเข้าร่วมกิจกรรมทางศาสนาและพิธีกรรมที่วัดจัดขึ้น

11. ถ้ำวังทอง

ถ้ำวังทอง เป็นถ้ำที่มีความยาวกว่า 700 เมตร และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ภายในถ้ำมีสิ่งประดิษฐ์และหินอ่อนที่มีลวดลายสวยงาม นักท่องเที่ยวที่มาเยือนถ้ำวังทองสามารถเดินเข้าไปในถ้ำเพื่อชมความงดงามของถ้ำ และตื่นเต้นกับการสำรวจสิ่งประดิษฐ์ที่อยู่ภายใน

12. พ่อท่านคล้าย วัดธาตุน้อย

พ่อท่านคล้าย วัดธาตุน้อย เป็นวัดที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่ประดิษฐ์พระบรมธาตุและเป็นที่บูรณาการศาสนาและปฏิบัติธรรมของชาวบ้าน วัดนี้มีศิลปะและสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจ นักท่องเที่ยวสามารถสังเกตและสำรวจเสาเข็มทรงกระบวนที่สร้างด้วยแก้ว และร่องรอยการปฏิบัติธรรมของชาวบ้าน

13. ประตูระบายน้ำ ปากพนัง

ประตูระบายน้ำ ปากพนัง เป็นสถานที่สำคัญที่ใช้ในการระบายน้ำจากแม่น้ำปากพนังไปสู่ทะเล นักท่องเที่ยวสามารถเยี่ยมชมประตูระบายน้ำและสัมผัสกับบรรยากาศของแม่น้ำและทะเลได้ และยังมีร้านค้าและร้านอาหารที่ให้บริการสำหรับนักท่องเที่ยว

14. ศาลหลักเมืองนคร

ศาลหลักเมืองนคร เป็นศาลที่สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 1 และเป็นอาคารที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ ภายในศาลนี้จัดอยู่หลักหลังของเมืองนครศรีธรรมราช และส่วนในมีรูปแบบและลวดลายศิลปะแบบไทย นักท่องเที่ยวสามารถเยี่ยมชมและสัมผัสกับบรรยากาศประวัติศาสตร์และศิลปะไทยที่มีอยู่ในศาลนี้

15. บ้านหนังตะลุง สุชาติ ทรัพย์สิน

บ้านหนังตะลุง สุชาติ ทรัพย์สิน เป็นบ้านเก่าที่มีความเป็นเอกลักษณ์และมีความสำคัญทางวัฒนธรรม นักท่องเที่ยวที่มาเยือนบ้านหนังตะลุงสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมและประเพณีของชาวบ้าน รวมถึงชมความงดงามของบ้านเก่าและวัฒนธรรมท้องถิ่น

16. วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร

วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร เป็นวัดที่เป็นที่สำคัญในภาคใต้ของประเทศไทย และเป็นสถานที่ประดิษฐ์พระบรมธาตุเฉพาะที่สำคัญ วัดนี้มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามและวัตถุประสงค์ที่ศักดิ์สิทธิ์ นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปนมัสการและชมพระบรมธาตุได้ในวันพิเศษที่วัดจัดขึ้น

17. ที่หมู่บ้านคีรีวง

ที่หมู่บ้านคีรีวง เป็นหมู่บ้านชนบทที่อยู่ในอำเภอท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช ที่นี่มีบ้านเรือนและวิถีชีวิตของชาวบ้านที่ยังคงอยู่แบบเดิมๆ นักท่องเที่ยวที่มาเยือนที่หมู่บ้านคีรีวงสามารถสัมผัสกับวิถีชีวิตชาวบ้าน และเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมและประเพณีที่นี่มีอยู่

18. กังหันลมปากพนัง

กังหันลมปากพนัง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในอำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช ที่นี่เป็นจุดชมวิวที่สามารถชมทิวทัศน์ที่สวยงามของทะเลและอ่าวได้ นักท่องเที่ยวสามารถเดินขึ้นไปยังจุดชมวิวและถ่ายรูปได้ และยังสามารถสัมผัสกับลมทะเลที่เย็นสบาย

19. กำแพงเมืองเก่า นครศรีธรรมราช

กำแพงเมืองเก่า นครศรีธรรมราช เป็นกำแพงเมืองที่มีความยาวมากกว่า 2 กิโลเมตร และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ นักท่องเที่ยวสามารถเดินเยือนและสัมผัสกับบรรยากาศของกำแพงเมืองเก่าได้ รวมถึงสังเกตและศึกษาเกี่ยวกับการสร้างและประวัติศาสตร์ของกำแพงนี้

20. เกาะนุ้ยนอก

เกาะนุ้ยนอก เป็นเกาะที่ตั้งอยู่ในอ่าวท้องหยี และเป็นที่รู้จักเป็นเกาะที่มีทิวทัศน์ที่สวยงาม นักท่องเที่ยวสามารถเดินเล่นทางหาดทรายบริเวณเกาะ นอกจากนี้ยังสามารถลงน้ำดำน้ำเพื่อสัมผัสกับความงดงามของธรรมชาติใต้ทะเล และสัมผัสกับภูมิประเทศที่สวยงามของเกาะได้

21. ทะเลหมอกเขาโหลน กรุงชิง

ทะเลหมอกเขาโหลน กรุงชิง เป็นหนึ่งในจุดชมวิวที่สวยงามที่สุดในจังหวัดนครศรีธรรมราช หมอกจะปกคลุมเขาเหนือเมืองกรุงชิงให้ดูเหมือนเป็นท้องฟ้าสีขาวในตอนเช้า และสะท้อนแสงจากพระอาทิตย์ตกในตอนเย็น มุมมองที่นี่สวยงามเป็นอย่างมาก และนอกจากนั้นยังสามารถเดินเข้าไปในทะเลหมอกได้เลย ซึ่งจะเป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นอีกด้วย

22. วัดเจดีย์ไอไข่

วัดเจดีย์ไอไข่ เป็นวัดที่มีเจดีย์ทรงกลมซึ่งมีลวดลายที่สวยงาม วัดนี้เป็นที่สักการะของชาวบ้านและนักท่องเที่ยวที่มาเยือน นักท่องเที่ยวสามารถนมัสการและสังเกตการณ์ชิ้นงานที่สร้างด้วยลวดลายศิลปะและประติมากรรมที่สวยงามได้

นครศรีธรรมราชเป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายและน่าสนใจที่นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมและสัมผัสกับธรรมชาติและวัฒนธรรมท้องถิ่นได้อย่างเต็มที่