ติดตาม » แนะนำที่เที่ยว » 18 ที่เที่ยวเขาใหญ่ 2566 จุดเช็คอิน ที่กิน ที่เที่ยว ครบ

18 ที่เที่ยวเขาใหญ่ 2566 จุดเช็คอิน ที่กิน ที่เที่ยว ครบ

เขาใหญ่ สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับคนกรุงเทพฯ ที่ต้องการหาที่พักผ่อนและผ่อนคลายในวันหยุดสุดสัปดาห์โดยไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทางมาก ที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่าง ๆ ที่จะทำให้คุณสนุกสนานและมีความสุขกับการท่องเที่ยวในเขาใหญ่ได้อย่างเต็มที่ วันนี้ TidTam เราจึงขอแนะนำสถานที่เที่ยวเขาใหญ่ 2566 จุดเช็คอินเขาใหญ่ ที่ห้ามพลาด

1. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

ที่เที่ยวเขาใหญ่

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ในจังหวัดนครราชสีมา มีขนาดใหญ่ถึง 2,100 ตารางกิโลเมตร และเป็นที่รู้จักด้วยความหลากหลายของสัตว์ป่า เช่น ช้าง เสือ ลิง เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีธรรมชาติที่สวยงามอีกมากมาย เช่น น้ำตกและป่าเขา นักท่องเที่ยวสามารถเดินป่า ตั้งแคมป์ ไปติดตามชีวิตสัตว์ป่า หรือชมความงดงามของธรรมชาติได้ ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องมาลองเที่ยวและสัมผัสกับธรรมชาติอย่างแท้จริงในประเทศไทย

2. หลวงพ่อทวดเขาใหญ่

ที่เที่ยวเขาใหญ่

หลวงพ่อทวดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางศาสนาที่ตั้งอยู่บนเขาใหญ่ ในอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา สถานที่นี้เป็นอาณาเขตที่เชื่อว่ามีความศักดิ์สิทธิ์และมีความเชื่อมั่นในการทำธรรมชาติ นักท่องเที่ยวที่มาเยือนที่นี่จะได้เรียนรู้วิถีการบูชาและวัฒนธรรมที่เกี่ยวข้องกับศาสนาพุทธ นอกจากนี้ยังสามารถชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของภูเขาใหญ่และเมืองปากช่องได้อีกด้วย

3. Hokkaido Flower Park Khaoyai

Hokkaido Flower Park Khaoyai เป็นสวนดอกไม้ที่มีระเบียงดอกไม้ใหญ่และสวยงามอยู่กลางธรรมชาติ มีพื้นที่กว่า 30 ไร่ ปลูกดอกไม้จากฮอกไกโด เช่น ลิลลี่ และเฟื่องฟ้า นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมสวนดอกไม้ ถ่ายภาพเพื่อเก็บความทรงจำได้ โดยสวนยังมีร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก และสวนสนุกเด็กๆ ให้บริการด้วย

4. ทุ่งทานตะวัน ไร่มณีศร

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เชื่อมโยงระหว่างญี่ปุ่นและไทย มีการปลูกทานตะวันและดอกไม้เป็นหลัก นอกจากนี้ยังมีโรงงานผลิตน้ำผึ้งและร้านค้าขายสินค้าท้องถิ่นอีกด้วย นักท่องเที่ยวสามารถแวะมาเที่ยวชมทั้งทุ่งทานตะวัน และนั่งรถเข็นเพื่อเดินชมสวนดอกไม้ และถ่ายภาพเพื่อเก็บความทรงจำได้ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมต่าง ๆ เช่น การเดินทางชมวิวด้วยจักรยาน และการชิมช้อปผลไม้สด ซึ่งเป็นกิจกรรมที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนที่นี่

5. กังหันลมยักษ์ เขายายเที่ยง

เที่ยวเขาใหญ่

กังหันลมยักษ์ เขายายเที่ยง เป็นจุดชมวิวที่สูงที่สุดในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ นักท่องเที่ยวที่มาเยือนที่นี่สามารถชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของเขาใหญ่ได้อย่างสมบูรณ์ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมต่าง ๆ เช่น การปีนเขา การไปเยี่ยมชมถ้ำ การชิมช้อปผลไม้สด และการนั่งรถเข็นผ่านทางลาดยาว ซึ่งเป็นกิจกรรมที่น่าสนใจและเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการผจญภัยและการเดินทางผจญภัยในธรรมชาติ

6. ไร่ทองสมบูรณ์คลับ

ไร่ทองสมบูรณ์คลับเป็นสวนผลไม้และไร่สตรอเบอร์รี่ที่ตั้งอยู่บนเนินเขาในเขตเทศบาลตำบลท่าข้าม อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ภายในสวนจะมีสตรอเบอร์รี่สดซึ่งนำมาจากต่างประเทศและไร่สตรอเบอร์รี่ที่นำเข้าเป็นกิจการ นอกจากนี้ยังมีสวนผลไม้หลากหลายชนิด เช่น ส้มโอ แตงโม สตรอเบอร์รี่ และผลไม้อื่น ๆ ที่มีคุณภาพสูง นักท่องเที่ยวที่มาเยือนที่นี่สามารถเลือกซื้อผลไม้สด หรือ ผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากผลไม้ในสวนเป็นของฝากสำหรับนำกลับบ้านได้ในราคาที่เหมาะสม นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมต่าง ๆ เช่น การนั่งรถเข็นชมวิวและเก็บสตรอเบอร์รี่ การซื้อของฝาก และการท่องเที่ยวอื่น ๆ ในพื้นที่รอบ ๆ ได้ในระยะเวลาที่แตกต่างกันไปในแต่ละฤดูกาล

7. ฟาร์มโชคชัย

ที่เที่ยวเขาใหญ่

ฟาร์มโชคชัย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับครอบครัวและนักเที่ยวที่ชื่นชอบการเรียนรู้เกี่ยวกับการเกษตรและชีวิตชาวไร่ ที่ตั้งอยู่บนเนื้อที่กว่า 1,000 ไร่ในเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งมีภูมิประเทศเป็นเขาสูง ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของประเทศไทย ที่ฟาร์มโชคชัยนั้นนักท่องเที่ยวจะได้เรียนรู้และเข้าใจถึงกระบวนการเกษตร และได้ลองปลูกพืชผักออร์แกนิก และผลไม้สดๆ ที่เพาะปลูกบนที่นี่ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น การทดลองเลี้ยงสัตว์เลี้ยง เช่น วัว เป็ด ไก่ และหมู การเรียนรู้การผลิตน้ำผลไม้ออร์แกนิก และการท่องเที่ยวส่วนตัวในไร่เล็ก ๆ สำหรับคนรักธรรมชาติ ที่มาเที่ยวที่นี่จะได้สัมผัสกับชีวิตชาวไร่และอยู่กับธรรมชาติอย่างใกล้ชิด

8. ไร่เหนือฟ้า ทุ่งคอสมอส เขาใหญ่

ไร่เหนือฟ้า ทุ่งคอสมอส เขาใหญ่ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่รู้จักด้วยทั้งวิวที่สวยงามและการผลิตผลไม้ต่างๆ ที่น่าสนใจ ที่นี่เต็มไปด้วยความเป็นธรรมชาติที่สวยงาม ภูเขาและทุ่งคอสมอสที่น่าประทับใจ นอกจากนี้ยังมีร้านค้าที่จำหน่ายผลไม้สดๆ และของฝากอร่อยๆ อีกด้วย

9. พรีโม เพียซซ่า

พรีโม เพียซซ่า เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการติดตามความเคลื่อนไหวของสัตว์ป่า มีสัตว์ในพื้นที่ที่มีความหลากหลาย เช่น ลิง ช้างเผือก นกฮูก และนกยูง นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมท่องเที่ยวในแบบต่างๆ เช่น ปั่นจักรยาน ซาฟารี และการขึ้นไปชมวิวจากดอกไม้บนเนินเขา สถานที่นี้เหมาะสำหรับการพักผ่อนและหย่อนใจจากการทำงานหนักในช่วงวันหยุดสั้นๆ

10. Bonanza Exotic Park สวนสัตว์เขาใหญ่

Bonanza Exotic Park เป็นสวนสัตว์เขาใหญ่ที่มีสัตว์น่ารักๆ หลายชนิดอย่างเช่น ลิง จิ้งจอก และหมีแพนด้า สวนสัตว์นี้ยังมีโครงการอนุรักษ์สัตว์เสี่ยงอยู่ด้วย เช่น แมวป่า และสัตว์ป่าอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมเลี้ยวเขา ขี่ม้า และอื่นๆ ที่น่าสนใจ สวนสัตว์ตั้งอยู่บนเนินเขาที่สวยงาม มองเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของเขาใหญ่ และมีที่พักให้เลือกหลายรูปแบบสำหรับผู้ที่ต้องการเข้าพักหลายวันในพื้นที่นี้

11. วัดป่าภูหายหลง

วัดป่าภูหายหลง เป็นวัดที่ตั้งอยู่บนเขาในพื้นที่เขาใหญ่ นครราชสีมา มีอายุมากกว่า 300 ปี ซึ่งมีเกียรติในฐานะวัดเก่าแก่ที่สุดในจังหวัดนี้ ตั้งอยู่บนเนินเขาที่สูงประมาณ 400 เมตรจากระดับน้ำทะเล และเป็นจุดชมวิวที่สวยงามของเขาใหญ่ นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของศาลเจ้าแม่ปู่ย่างเทียนที่มีการนำของส่งท้ายและสักการะบูชา และมีกิจกรรมชุมนุมศิลปิน และคนรักษ์ธรรมชาติมาใช้สถานที่สร้างสรรค์ผลงาน และทำกิจกรรมเพื่อสังคมที่ดีขึ้น

12. Scenical World

Scenical World เป็นสวนน้ำและสวนสนุกในเขาใหญ่ ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวเขาใหญ่ ภายใน Scenical World มีอาเซียนไวลด์ สวนสนุก ลานกิจกรรมและสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่เหมาะสำหรับทั้งครอบครัวและกลุ่มเพื่อน นอกจากนี้ยังมีบริการอาหารและเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลาย และบริการอื่นๆ ที่จะทำให้นักท่องเที่ยวสนุกสนานและมีประสบการณ์ที่ดีกับการเดินทางมา Scenical World

13. My Ozone Animal Club

My Ozone Animal Club เป็นสวนสนุกสำหรับคนรักสัตว์เลี้ยง ที่มีแร่ธาตุออกซิเจนมากกว่าปกติ ทำให้บรรยากาศของสวนสนุกนี้เป็นสุดยอดในการช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบการหายใจของเรา นอกจากนี้ยังมีการนำสัตว์มาแสดงด้วย เช่น สิงโต สิงโตทอง และนกยูง เป็นต้น ทำให้นักท่องเที่ยวได้เรียนรู้เกี่ยวกับสัตว์ที่น่าสนใจและหลากหลาย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมเล่นน้ำ กิจกรรมเล่นเกม และอื่น ๆ ที่ช่วยเพิ่มความสนุกสนานให้กับนักท่องเที่ยวอีกด้วย

14. เขาใหญ่ พาโนราม่า ฟาร์ม

เขาใหญ่ พาโนราม่า ฟาร์ม เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่รู้จักในเขตเมืองเพชรบุรี ซึ่งเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวของจังหวัดเพชรบุรี สถานที่นี้เป็นสวนสนุกสำหรับครอบครัว มีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย เช่น การขี่ม้า การเล่นเกมส์ทางธรรมชาติ การผจญภัยในป่า การล่องแก่ง การเล่นน้ำ การตะลุยถ้ำ และอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและร้านขายของที่ระลึกสำหรับนักท่องเที่ยวช้อปปิ้ง และมีที่พักหลายหลังให้เลือกสรรสำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อนและผ่อนคลายในที่สุดของธรรมชาติ

15. น้ำตกเหวสุวัต

เที่ยวเขาใหญ่

น้ำตกเหวสุวัตเป็นสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่สวยงามในเขาใหญ่ ตั้งอยู่ในตำบลหินตก อำเภอพนมทวน จังหวัดนครราชสีมา น้ำตกเหวสุวัตมีความสูงประมาณ 60 เมตร และมีน้ำไหลตกลงมาในบ่อน้ำใต้ดินซึ่งเป็นแหล่งน้ำที่สำคัญของท้องถิ่น นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ใกล้เคียงน้ำตกที่เป็นป่าที่ร่มรื่น ให้บรรยากาศสดชื่น และมีทางเดินสำหรับนักเดินป่าที่ต้องการสัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิด สถานที่นี้เหมาะสำหรับการพักผ่อนและสัมผัสกับธรรมชาติในสไตล์คนเมืองที่ต้องการหาความเป็นกลางแห่งความสงบสุข

16. Khao Yai Farm Village

Khao Yai Farm Village คือ สถานที่ท่องเที่ยวเขาใหญ่ที่เน้นการพักผ่อนแบบฟาร์มสไตล์ มีบริการที่พักในหลายรูปแบบ เช่น ที่พักหลังไม้ ที่พักลอฟท์ ที่พักธรรมชาติ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมมากมาย เช่น การชมวิวทิวทัศน์ของภูเขา การเล่นน้ำในสระว่ายน้ำ การเลี้ยวผลไม้ การเลี้ยวผัก และการชมความงามของสวนผักอินทรีย์ และยังมีการอบบริการร้านอาหารที่ให้บรรยากาศสบายๆ ท่ามกลางธรรมชาติสวยงาม

17. The Birder’s Lodge Café

The Birder's Lodge Café เป็นร้านกาแฟและร้านอาหารที่ตั้งอยู่ในเขาใหญ่ ซึ่งถือเป็นสถานที่ติดอันดับเป็นอย่างมากในภูมิภาคที่มีการพบนกอาศัยที่หลากหลาย โดยร้านนี้มีเมนูอาหารและเครื่องดื่มหลากหลายเลือกให้เลือกชิม รวมถึงยังมีการจัดโปรแกรมดูนกสำหรับนักสำรวจนก โดยมีการเตรียมอุปกรณ์และการแนะนำการสังเกตุนกจากพนักงานร้านอย่างเป็นความเชื่อถือได้ ทำให้นักท่องเที่ยวและนักสำรวจนกสามารถได้รับประสบการณ์ที่น่าจดจำและน่าตื่นเต้นได้อย่างแท้จริง

18. Yellow Submarine Coffee Tank

Yellow Submarine Coffee Tank เป็นร้านกาแฟเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ในย่านเขาใหญ่ แนวทางหน้าโรงแรม แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของเขาใหญ่ ร้านนี้มีบรรยากาศแนวโบราณ ด้วยการตกแต่งด้วยเครื่องเทศสีเหลืองและดำ ทำให้ดูเหมือนเป็นเรือยาวน่ารักๆ ร้านนี้เป็นจุดหมายปลายทางสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการชิลล์กับกาแฟ และกินขนม ในส่วนของเมนูกาแฟ นักท่องเที่ยวสามารถเลือกได้จากเมนูเด็ดของร้านอย่าง "Yellow Submarine" ซึ่งเป็นกาแฟสไตล์อิตาเลียนโดยใช้เมล็ดกาแฟคุณภาพดีจากฟาร์มเหนือประเทศ นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆ เช่น ชา น้ำผลไม้ ขนมปัง และเค้ก ร้านนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อนและนั่งชิลล์ ชมวิวทิวทัศน์เขาใหญ่ และสัมผัสกับบรรยากาศที่อบอุ่นและเป็นกันเองของร้านกาแฟเล็กๆ นี้

ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาสถานที่พักผ่อนที่เหมาะสำหรับการเที่ยวเขาใหญ่ คุณควรจนลิส สถานที่ จุดเช็คอินที่เราแนะนำ และเตรียมตัวให้พร้อมเพื่อสนุกสนานกับการท่องเที่ยวในเขาใหญ่ในปี 2023 นี้