ติดตาม » แนะนำที่เที่ยว » 22 ที่เที่ยวสงขลา 2024 เที่ยวหาดใหญ่ แลนด์มาร์คเปิดใหม่ เที่ยวในเมือง

22 ที่เที่ยวสงขลา 2024 เที่ยวหาดใหญ่ แลนด์มาร์คเปิดใหม่ เที่ยวในเมือง

ที่เที่ยวสงขลา

ที่เที่ยวสงขลา แลนด์มาร์คสงขลา ได้เวลาปล่อยใจให้ว่าง แล้วไปพักกายกันที่สงขลากัน เพราะวันนี้เรามีที่เที่ยวสงขลาสวยๆ น่าเที่ยวมาแนะนำ หลายๆ คนอาจจะคุ้นเคยกับที่เที่ยวหาดใหญ่ แต่สงขลามีที่เที่ยวมากกว่านั้นค่ะ นอกจากจะมีทะเลสวยๆ ให้ไปเที่ยวแล้วยังมีที่เที่ยวลับๆ สงขลาอีกมากมายรอให้คุณไปเที่ยวอยู่ ไม่ว่าจะชอบเที่ยวสายธรรมชาติ หรือจะเที่ยวแบบสายบุญก็ดี ที่นี้ตอบโจทย์ มีทั้งที่เที่ยวกลางวัน กลางคืนรอยให้มาสัมผัส จะจัดเป็นทริปเที่ยวกับครอบครัว หรือกับแก๊งเพื่อนก็ดีหมด พร้อมเมื่อไหร่แวะมาเที่ยวกันได้เลย

1. ยอดเขาตั้งกวน

ที่พักผ่อนสงขลา

ยอดเขาตั้งกวน ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติหาดใหญ่-สุรินทร์ธานี จุดสูงสุดของยอดเขาตั้งกวนยาวถึง 1,136 เมตรจากระดับน้ำทะเล จึงเป็นจุดชมวิวที่น่าทึ่งและนับถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ห้ามพลาดในสงขลา จากยอดเขานี้ คุณสามารถชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของทะเลสาบหาดใหญ่ และชมพระอาทิตย์ตกที่ทอดสีสันที่ไม่เหมือนใครได้ในหลายๆ ช่วงของวัน

2. กระเช้าขึ้นเขาคอหงส์

ที่เที่ยวสงขลา

เขาคอหงส์ เป็นเสน่ห์ที่เรียกไม่ได้ด้วยคำ และคุณสามารถสัมผัสความงดงามแห่งนี้ได้ผ่านกิจกรรมกระเช้าขึ้นเขาคอหงส์ นี่คือกิจกรรมที่นำคุณไปสัมผัสบรรยากาศของธรรมชาติในอุทยานแห่งชาติเขาน้ำตาล กับทิวทัศน์ที่ยอดเยี่ยมของสงขลา

3. วัดเจดีย์งาม

วัดเจดีย์งาม เป็นวัดที่มีเอกลักษณ์และเป็นที่รู้จักของสงขลา วัดนี้มีเจดีย์ทรงสูงที่สุดในประเทศไทย สูงถึง 76 เมตร และเป็นที่รู้จักในชื่อเจดีย์นาคเหนือ นอกจากนี้ยังมีเจดีย์ทรงสี่เหลี่ยมกลางแจ้งที่มีระบบประดับยิ่งใหญ่และละเอียดอ่อน

4. น้ำตกบริพัตร

ที่พักผ่อนสงขลา

น้ำตกบริพัตรเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมในสงขลา น้ำตกเหล่านี้ตั้งอยู่ในป่าที่ร่มรื่นและเต็มไปด้วยความสดชื่น มีทั้งน้ำตกขนาดใหญ่และขนาดเล็ก สามารถนั่งรถเข็นเข้าไปใกล้ชิดกับน้ำตกเพื่อสัมผัสความรู้สึกที่ร่มรื่นและเย็นสบายได้

5. วัดแหลมพ้อ

วัดแหลมพ้อ เป็นวัดที่สวยงามตั้งอยู่บนเนินเขาที่ติดกับทะเล ทำให้สามารถชมวิวทิวทัศน์ทะเลได้อย่างลงตัว และยังเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวมาชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกที่ทะเลที่สวยงามได้ด้วย

6. สวนสาธารณะเทศบาลนครหาดใหญ่

สวนสาธารณะเทศบาลนครหาดใหญ่เป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การพักผ่อนและสันทนาการ มีพื้นที่กว้างขวางที่มีต้นไม้และดอกไม้สวยงาม คุณสามารถสัมผัสกับความเย็นสบาย และเพลิดเพลินกับกิจกรรมต่างๆ เช่น การเดินเล่น การออกกำลังกาย และการพิธีกรรมต่างๆ ที่จัดขึ้นในสวนสาธารณะเทศบาลนครหาดใหญ่

7. วัดมหัตตมังคลาราม (วัดหาดใหญ่)

วัดมหัตตมังคลารามหรือวัดหาดใหญ่ เป็นวัดที่สำคัญและเป็นที่รู้จักของเมืองหาดใหญ่ วัดนี้มีเอกลักษณ์ที่น่าสนใจ ด้วยหอมาจารย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีความสูงถึง 39.87 เมตร และเป็นแหล่งประทับใจที่สร้างความศักดิ์สิทธิ์และน่าประทับใจกับผู้ที่มาเยือนวัด

8. ลิวงค์

ลิวงค์ เป็นพื้นที่ท่องเที่ยวและบันเทิงที่มีความเป็นเอกลักษณ์ โดยเฉพาะในช่วงค่ำคืน ที่จะมีการแสดงรายการอาบน้ำเชลยราช เป็นการจำลองการสงครามระหว่างพระเจ้าและชาวมัลายู คุณจะได้สัมผัสประสบการณ์ที่สนุกสนานและสะท้อนความเป็นเอกลักษณ์ของวัฒนธรรมในภาคใต้

9. หาดบางหอย

เที่ยวสงขลา

หาดบางหอย เป็นหนึ่งในหาดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในสงขลา มีทรายขาวละเอียดและน้ำทะเลใสสะอาด ที่นี่คุณสามารถพักผ่อนบนทรายหรือนั่งร้านอาหารทะเลชิลด์ที่ตั้งอยู่ตามชายหาด เพลิดเพลินกับกิจกรรมทางน้ำหรือกิจกรรมทางบกที่ทำให้คุณรู้สึกสนุกสนานตลอดวัน

10. ศาลาพระวิหารแดง

สถานที่ท่องเที่ยวสงขลา

ศาลาพระวิหารแดงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในสงขลา มีสถาปัตยกรรมแบบจีนผสมผสานกับศิลปะไทย และตั้งอยู่ใจกลางเมืองหาดใหญ่ นอกจากการชมสถาปัตยกรรมที่สวยงามแล้ว คุณยังสามารถเรียนรู้เรื่องราวของประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมได้ในสถานที่นี้

11. เขาคูหา

เขาคูหา เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับคนรักธรรมชาติและการเดินป่า ที่นี่คุณสามารถเดินเล่นในเส้นทางที่ประดิษฐ์ให้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ และชมวิวที่สวยงามของป่าเขา นอกจากนี้ยังมีบริเวณนั่งพักผ่อนและปิคนิคให้บริการที่ยอดเขา เพื่อให้คุณสามารถพักผ่อนและสัมผัสกับความสงบเงียบของธรรมชาติได้อย่างเต็มที่

12. เจดีย์ชเวดากอง

เจดีย์ชเวดากอง เป็นวัดที่มีเอกลักษณ์อันโดดเด่นและสวยงามในสงขลา มีสถาปัตยกรรมแบบจีนผสมผสานกับศิลปะไทย และตั้งอยู่บนเนินเขาที่สูง ทำให้สามารถชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของเมืองหาดใหญ่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

13. เกาะยอ

สถานที่ท่องเที่ยวสงขลา

เกาะยอ เป็นเกาะที่อยู่ห่างจากชายฝั่งสงขลาเพียงไม่กี่กิโลเมตร และเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่ต้องการหาความเป็นส่วนตัวและความเงียบสงบ เกาะนี้มีทรายทองคำและน้ำทะเลใสสะอาด คุณสามารถเล่นน้ำ พักผ่อนบนชายหาด หรือดำน้ำตื้นเพื่อสัมผัสความสวยงามใต้ผืนน้ำได้

14. ตลาดน้ำคลองแห

ตลาดน้ำคลองแห เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวต่างประเทศ ที่นี่คุณจะสัมผัสกับวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของชาวเรือในแม่น้ำคลองแห สามารถเลือกซื้อสินค้าที่ตลาด ลองอาหารอร่อย หรือนั่งเรือชมวิวทัศนียภาพบริเวณแม่น้ำได้

15. หาดเก้าเส็ง

หาดเก้าเส็ง เป็นหาดที่ยอดเยี่ยมและสวยงามอีกแห่งหนึ่งในสงขลา มีทรายขาวละเอียด และน้ำทะเลใสสะอาด ที่นี่คุณสามารถเดินเล่นในทรายหรือนั่งชิลด์ริมชายหาด และสนุกกับกิจกรรมทางน้ำที่มีให้เลือกที่นี่

16. มัสยิดกลางสงขลา

มัสยิดกลางสงขลา เป็นสถานที่ที่สำคัญในสงขลาในเชิงศาสนาและวัฒนธรรม มีสถาปัตยกรรมและการตกแต่งที่สวยงาม มัสยิดนี้ยังเป็นจุดชมวิวที่ยอดเยี่ยม ที่คุณสามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกที่ทะเลได้

17. น้ำตกโตนงาช้าง

สถานที่ท่องเที่ยวสงขลา

น้ำตกโตนงาช้าง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เงียบสงบและร่มรื่น มีน้ำตกที่สวยงามตกลงมาจากดอกไม้และหินปูน คุณสามารถเดินเล่นในเส้นทางป่าและนั่งพักผ่อนริมน้ำตกเพื่อสัมผัสกับความสดชื่นของธรรมชาติได้อย่างเต็มที่

18. เมืองเก่าสงขลา

เมืองเก่าสงขลา เป็นเมืองเก่าแก่ที่มีประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่หลากหลาย ที่นี่คุณสามารถเดินชมถนนแห่งเมืองเก่า ชื่นชมสถาปัตยกรรมโบราณ และสำรวจวัดและวังที่มีอายุมากกว่า 100 ปีได้

19. วัดเพชรมงคล

วัดเพชรมงคล เป็นวัดที่มีความเป็นเอกลักษณ์และสวยงามในสงขลา มีหอมายจารย์ที่มีอายุมากกว่า 100 ปีและเป็นที่รู้จักในนามวัดพระศรีธรรมมงคล ที่นี่คุณสามารถชมวิถีชีวิตที่สงบและการนำสู่ทางศรัทธาของชาวสงขลาได้

20. พระมหาฤษีเจดีย์ไตรภพไตรมงคล

พระมหาฤษีเจดีย์ไตรภพไตรมงคล เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและเป็นที่รู้จักของสงขลา มีเจดีย์ทรงสูงที่สวยงามและสง่างาม และเป็นแหล่งประทับใจทางศาสนาของชาวสงขลา

21. หินเก้าเส็ง

หินเก้าเส็ง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความเป็นเอกลักษณ์ในสงขลา มีหินทรงเก้าเส็งที่ตั้งอยู่บนเนินเขา คุณสามารถขึ้นไปสำรวจและชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของเมืองหาดใหญ่ได้

22. หาดสมิหลา

สถานที่ท่องเที่ยวสงขลา

หาดสมิหลา เป็นหาดที่มีความสงบและเงียบสงบที่สุดในสงขลา มีทรายขาวละเอียด และน้ำทะเลใสสะอาด ที่นี่คุณสามารถพักผ่อนและสัมผัสกับความเงียบสงบของธรรมชาติได้อย่างเต็มที่

นี่เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดสงขลา แต่จะให้คุณพบกับประสบการณ์ท่องเที่ยวที่หลากหลายและน่าตื่นตาตื่นใจในสถานที่นี้ และมันเป็นที่สุดสำหรับการสนุกเพลิดเพลินและพักผ่อนในสงขลา!