ติดตาม » แนะนำที่เที่ยว » 16 ที่เที่ยวราชบุรี 2566 ที่เที่ยวเปิดใหม่ ถ่ายรูปสวย

16 ที่เที่ยวราชบุรี 2566 ที่เที่ยวเปิดใหม่ ถ่ายรูปสวย

ช่วงกรีนซีซั่นบรรยากาศดีแบบนี้จะอยู่บ้านเฉยๆ อย่างเดียวก็น่าเบื่อแย่ ไปเที่ยวราชบุรีชมวิวทิวทัศน์แบบใกล้ชิดธรรมชาติกันดีกว่า นอกจากสวนผึ้ง ตลาดน้ำดำเนินสะดวก อุทยานหินเขางู จังหวัดราชบุรียังมีที่เที่ยวน่าไปอีกมากมาย Tidtam แนะนำ 16 ที่เที่ยวราชบุรี 2566 แบบเน้นกินเที่ยวถ่ายรูปสวยโดยเฉพาะ ถ้าพร้อมแล้วก็มาดูกันเลยว่ามีที่ไหนบ้าง


1. อุทยานหินเขางู

ที่เที่ยวราชบุรีชื่อดัง อุทยานหินเขางู ที่นักท่องเที่ยวแห่ไปชมความงามธรรมชาติของภูเขาหินปูน พร้อมถ่ายรูปสวยสุดชิคกลางหุบเขา มีสะพานทอดยาวให้เดินชมบรรยากาศ รวมถึงเรือปั่น และตลาดเล็กๆ ให้ช้อปของกินติดไม้ติดมือกันด้วย อีกทั้งภายในอุทยานหินเขางูยังมีถ้ำฤๅษี ถ้ำฝาโถ และถ้ำจีน-จาม ซึ่งภายในนั้นมีพระพุทธรูปสลักหินสร้างตั้งแต่สมัยทวารวดีอยู่หลายองค์เลยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลเกาะพลับพลา อำเภอเมืองราชบุรี จังหวัดราชบุรี

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


2. สวนผึ้ง บอนไซ วิลเลจ (Suanphung Bonsai Village)

จุดเช็คอินราชบุรีที่ต้องไป สวนผึ้ง บอนไซ วิลเลจ (Suanphung Bonsai Village) เป็นที่เที่ยวราชบุรีตั้งอยู่ในอำเภอสวนผึ้ง ที่ทุกคนจะได้มาเที่วชมสวนบอนไซขนาดใหญ่จำนวนหลายพันต้นในสวนสไตล์จีน-ญี่ปุ่น โอบล้อมด้วยขุนเขาและสายน้ำ อีกทั้งที่นี่ยังมีบริการบ้านพักสไตล์ญี่ปุ่นสำหรับนักท่องเที่ยวด้วย ใครกำลังมองหาที่พักในราชบุรี หรืออยากมาชมความสวยงามของต้นบอนไซมูลค่ามหาศาลก็สามารถแวะเข้ามาดูกันได้

ที่อยู่ : 222 ม.1 ตำบลตะนาวศรี อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 08:30 - 17:00 น.

เบอร์โทร : 061 636 3222

เว็บไซต์ : http://suanphungbonsaivillage.com/

เฟซบุ๊ก : Bonsai Village Suanphung สวนผึ้ง บอนไซ วิลเลจ


3. เดอะ ซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม (The Scenery Vintage Farm)

ที่เที่ยวราชบุรีสำหรับครอบครัว เดอะ ซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม (The Scenery Vintage Farm) เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับคนที่มาเที่ยวในราชบุรี เพราะที่นี่นักท่องเที่ยวจะได้สนุกกับกิจกรรมมากมาย ทั้งการแสดงสุนัขต้อนแกะ โชว์กายกรรมแกะ ให้อาหารน้องแกะ เดินเที่ยวในหมู่บ้านสไตล์อังกฤษ ยิงธนู ถ่ายรูป พร้อมช้อปปิ้งสินค้ากลับไปกัน หากเดินเหนื่อยๆ ท้องหิว ที่นี่ก็มี Honey Scene Kitchen และ Grandma's Cafe ให้ทุกคนหาของอร่อยเติมพลังกัน แถมยังมีที่พักสวยๆ บริการด้วย

ที่อยู่ : 234 ม.7 ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 9:00 – 17:30 น.

เบอร์โทร : 081 000 7070

เว็บไซต์ : https://sceneryvintagefarm.com/

เฟซบุ๊ก : The Scenery Vintage Farm


4. โคโรฟิลด์ (CORO Field)

ที่เที่ยวราชบุรีถ่ายรูปสวย โคโรฟิลด์ (CORO Field) เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรไลฟ์สไตล์ที่ปลูกฟาร์มเมล่อนและผักอินทรีย์สไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเข้าชม สวมบทบาทเป็นชาวสวนปลูกและเก็บเกี่ยวผลผลิตสดๆ จากต้น เข้าร่วมกิจกรรมเวิร์กช็อปสุดสนุก หรือจะไปเดินเล่นถ่ายรูปชิลๆ ก็ดี และอย่าลืมแวะคาเฟ่กินเมนูอาหารเพื่อสุขภาพที่มีมากมาย พร้อมเลือกซื้อเมล่อน ผลผลิตทางการเกษตร และสินค้าแปรรูปจากฟาร์มกลับไปกันค่ะ

ที่อยู่ : 117 ถนนราชบุรี - ผาปก ตำบลป่าหวาย อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 9:00 – 20:00 น.

เบอร์โทร : 085 592 4954

เว็บไซต์ : http://www.corofield.com/

เฟซบุ๊ก : CORO FIELD


5. Secret Space ราชบุรี

คาเฟ่ราชบุรีสุดฮิต Secret Space เป็นคาเฟ่ในราชบุรีสุดเก๋ที่นอกจากเราจะได้มาจิบกาแฟ กินขนม ดื่มเครื่องดื่มเย็นๆ ที่นี่เรายังจะได้ผจญภัยในสวนเขาวงกต เข้าไปเดินเล่น ถ่ายรูป หาทางออกกัน ที่นี่ยังมีต้นกระบองเพชรให้เลือกซื้อติดไม้ติดมือกลับไปด้วย ใครอยากมานั่งทานของอร่อยท่ามกลางธรรมชาติ พร้อมทำกิจกรรมสนุกๆ ไปด้วย แนะนำให้มาที่นี่เลย

ที่อยู่ : 164 หมู่ 2 ตำบลบ้านสิงห์ อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 08:00 - 18:00 น. (ปิดวันจันทร์)

เบอร์โทร : 081 995 8343

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ดินแดนแห่งความลับ Secret Space ราชบุรี


6. อัลปาก้าฮิลล์ (AlpacaHill)

สวนสัตว์ราชบุรี อัลปาก้าฮิลล์ (AlpacaHill) ที่เที่ยวราชบุรีสุดฮิตที่มีฟาร์มเพาะพันธุ์อัลปาก้าแห่งแรกและแห่งเดียวในไทย บนพื้นที่กว่า 250 ไร่ ให้นักท่องเที่ยวได้มาให้อาหาร ถ่ายรูป ชมความน่ารักของเหล่าอัลปาก้า และสัตว์หายากต่างๆ อย่างใกช้ชิด ทั้ง จิงโจ้แคระ แพรรีด็อก กระต่ายยักษ์ นกเค้าแมวหิมะ ฯลฯ พร้อมทำกิจกรรมสุดสนุกในโซนต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น เขาวงกต บ้านแฮรี่ฮัท บ้านฮ็อบบิท เหมาะจะพาเด็กๆ มาเที่ยวด้วยมากเลยค่ะ

ที่อยู่ : 357 ม.8 ถ.ผาปก-ตะโกล่าง ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 09:30 - 18:00 น.

เบอร์โทร : 080 821 2108

เว็บไซต์ : https://www.alpacahill.com/

เฟซบุ๊ก : AlpacaHill


7. บ้านหอมเทียน (Hom Tian house)

บ้านหอมเทียน (Hom Tian house) ที่เที่ยวราชบุรีในสวนผึ้งที่มีเทียนหอมทำมือกลิ่นหอมหลากสีสัน นอกจากเราจะได้เลือกซื้อเทียนหอม ของที่ระลึกกลับไป ที่นี่ยังมีร้านกาแฟวิวสวยและสะพานไม้ไผ่ จุดชมวิวที่ทุกคนต้องมาถ่ายรูป แถมยังมีเวิร์กช็อปการทำเทียนสนุกๆ ด้วยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 08:30 - 17:00 น.

เบอร์โทร : 081 995 8144

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : บ้านหอมเทียน


8. เดอะ รีสอร์ท วอเตอร์ พาร์ค (The Resort Waterpark)

สวนน้ำสวนผึ้ง เดอะ รีสอร์ท วอเตอร์ พาร์ค (The Resort Waterpark) สวนน้ำแห่งแรกและแห่งเดียวในสวนผึ้งที่ทุกคนจะได้เล่นสไลเดอร์ท่ามกลางภูเขาโอบล้อม มีสวนสนุก สวนสัตว์ขนาดเล็ก พร้อมมุมถ่ายรูปสวยๆ มากมาย บอกเลยว่าเที่ยวทั้งวันได้ไม่มีเบื่อ

ที่อยู่ : 555 ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

เวลาเปิด - ปิด : จันทร์ - ศุกร์ 09:00 – 17:00 น. / เสาร์ - อาทิตย์ 09:00 – 19:00 น.

เบอร์โทร : 081 763 9336

เว็บไซต์ : http://www.theresortatsuanphueng.com/

เฟซบุ๊ก : The Resort at Suanphueng


9. ณ สัทธา อุทยานไทย

ณ สัทธา อุทยานไทย เป็นแหล่งเรียนรู้ท่ามกลางธรรมชาติ ที่นักท่องเที่ยวจะได้มาสัมผัสวัฒนธรรมไทย และความศรัทธาในศาสนาผ่านเทคโนโลยี สถาปัตยกรรมจำลอง และหุ่นขี้ผึ้งบนพื้นที่ 42 ไร่ ไฮไลท์ที่ห้ามพลาดเมื่อมาที่นี่คือโบสถ์สมัยอยุธยา ถ้ำพุทธชาดก และอย่าลืมมาถ่ายรูปสวยๆ กับเทศกาลดอกไม้ที่จัดขึ้นแค่ปีละครั้งเท่านั้น สวยเหมือนหลุดออกมาจากเทพนิยาย แนะนำให้แต่งชุดไทยไปถ่ายรูป

ที่อยู่ : 41/1 หมู่3 ถ.เพชรเกษม-ดำเนินสะดวก ตำบลวังเย็น อำเภอบางแพ จังหวัดราชบุรี

เวลาเปิด - ปิด : พุธ – ศุกร์ 09:00 - 17:00 น. / เสาร์ - อาทิตย์ 09:00 - 17:00 น.

เบอร์โทร : 032 383 333

เว็บไซต์ : http://www.nasatta.com/th/

เฟซบุ๊ก : ณ สัทธา อุทยานไทย


10. ตลาดน้ำดำเนินสะดวก

ตลาดน้ำดำเนินสะดวก เป็นที่เที่ยวราชบุรีที่ไม่มาไม่ได้ เพราะที่นี่เป็นแลนด์มาร์กสำคัญที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยชาวต่างชาติแห่มาซื้อสินค้าทานอาหารอร่อยๆ บนเรือแจวของพ่อค้าแม่ค้าที่นำมาขายกัน บรรยากาศของตลาดน้ำจึงคึกคักอยู่ตลอด มีบริการพาล่องเรือชมบรรยากาศริมน้ำด้วยนะ ใครอยากมาห่ของกินอร่อยๆ ในราชบุรีต้องปักหมุดที่นี่เลย

ที่อยู่ : 51 ตำบลดำเนินสะดวก อำเภอดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 08:00 - 15:00 น.

เบอร์โทร : 085 222 7470

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Damnoen Saduak Floating Market - ตลาดน้ำ ดำเนินสะดวก


11. ถ้ำค้างคาว วัดเขาช่องพราน

ถ้ำค้างคาว วัดเขาช่องพราน เป็นสถานที่เที่ยวสุดอันซีนที่เราจะได้ชมค้างคาวจำนวนมหาศาล บินออกถ้ำเป็นสายดำโบกสะบัดเหนือฟากฟ้ากินเวลายาวนานหลายชั่วโมง สร้างความตื่นตาตื่นใจแก่นักท่องเที่ยว ซึ่งปรากฏการณ์นี้จะเกิดขึ้นช่วงเย็นใกล้พลบค่ำของทุกวัน แนะนำให้มาเวลา 18.00 - 18.30 น. ค่ะ ก่อนถึงเวลาก็สามารถแวะเที่ยวที่ต่างๆ ในวัด ทั้งถ้ำพระนอน ถ้ำค้างคาว เดินขึ้นบันได 499 ขั้น ชมทิวทัศน์และนมัสการพระบรมธาตุบวรวิสุทธิเจดีย์ค่ะ

ที่อยู่ : วัดเขาช่องพราน หมู่ที่ 2 ตำบลเตาปูน อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


12. โรงงานเซรามิคเถ้าฮงไถ่ (Tao Hong Tai Ceramics Factory)

โรงงานเซรามิคเถ้าฮงไถ่ เป็นแหล่งเรียนรู้ศิลปะร่วมสมัยที่นอกจากเราจะได้เรียนรู้การทำเครื่องปั้นดินเผาแล้ว นักท่องเที่ยวยังได้เดินชมผลงานเซรามิกสุดสร้างสรรค์ต่างๆ ชมนิทรรศการศิลปะที่หมุนเวียนมาจัดแสดง ถ่ายรูปเก๋ๆ พร้อมซื้อของที่ระลึกกลับไปกันค่ะ

ที่อยู่ : 234/1 หมู่ที่ 2 ถนนเจดีย์หัก ตำบลเจดีย์หัก อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 08:00 - 17:00 น.

เบอร์โทร : 086 344 9292

เว็บไซต์ : http://www.thtceramic.com/

เฟซบุ๊ก : Tao Hong Tai Ceramics Factory


13. สวนผึ้งไฮแลนด์ (Suanphueng Highland)

ที่เที่ยวราชบุรีถ่ายรูปสวย สวนผึ้งไฮแลนด์ (Suanphueng Highland) เป็นที่เที่ยวราชบุรีสุดชิลที่นักท่องเที่ยวจะได้มาสัมผัสความน่ารักของยีราฟ ม้าแคระ และแพะแองโกร่าอย่างใกล้ชิด เพลิดเพลินไปกับการถ่ายรูปในสวนสวยสไตล์อังกฤษ ชมปลาคาร์ปในสวนสไตล์ญี่ปุ่น ความสนุกยังไม่หมดเพียงเท่านี้เพราะภายในสวนผึ้งไฮแลนด์ยังมีกิจกรรมสำหรับสายแอดเวนเจอร์อย่าง หอ Zip Line ลานหน้าผาจำลอง และอื่นๆ อีกเยอะ หากท้องหิวก็ไปฝากท้องกันได้ที่ Giraffe Café ค่ะ

ที่อยู่ : 352 หมู่ที่ 2 ถนน ราชบุรี – ผาปก ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 09:00 - 17:00 น.

เบอร์โทร : 064 951 6462

เว็บไซต์ : https://www.suanphuenghighland.com/

เฟซบุ๊ก : สวนผึ้งไฮแลนด์ - Suanphueng Highland


14. เวเนโต้ สวนผึ้ง (Veneto Suanphueng)

เวเนโต้ สวนผึ้ง (Veneto Suanphueng) ที่เที่ยวสุดฮิตในราชบุรีที่นักท่องเที่ยวจะได้ปั่นจักรยานน้ำบนทะเลสาบ ที่มีปลาคาร์ปนับแสนตัวแหวกว่ายอยู่ ภายในเวเนโต้ สวนผึ้ง ยังมีน้องสัตว์นานาชนิดที่จะมาอวดความน่รักให้ทุกคนกัน ไม่ว่าจะเป็น กระต่ายหูตก/ขนฟู/ยักษ์ เต่ายักษ์ซูคาต้า แพะแองโกล่า ฯลฯ สนุกกันต่อกับเกมกิจกรรม ถ่ายรูป 4 มิติ ในมุมมองรูปแบบ 360 องศาค่ะ

ที่อยู่ : 231 หมุ่ 2 ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 08:30 - 18:30 น.

เบอร์โทร : 091 561 8848

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Veneto Suanphueng - เวเนโต้ สวนผึ้ง


15.น้ำตกเก้าโจน

น้ำตกเก้าโจน หรือ น้ำตกเก้าชั้น เป็นน้ำตกขนาดกลางที่มีความสูง 9 ชั้น เกิดจากสันปันน้ำซึ่งตั้งอยู่บนพื้นที่ราบรางลา (ราบสูง) และมีน้ำตลอดปี นักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำและขึ้นไปชมน้ำตกทั้ง 9 ชั้นได้ โดยชั้นที่สวยงามที่สุดจะเป็นชั้น 6 ที่สายน้ำตกทิ้งตัวดิ่งลงมาจากหน้าผาค่ะ

ที่อยู่ : บ้านห้วยผาก หมู่ 7 ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 08:00 – 16:30 น.

เบอร์โทร : 0 3239 5498

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


16. วัดหนองหอย

วัดหนองหอย วัดดังในราชบุรีที่มีผู้ศรัทธานิยมมาไหว้พระขอกันมาก ไฮไลท์ของวัดแห่งนี้อยู่ที่วิหารพระอวโลกิเตศวรโพธิสัตว์กวนอิม สูง 16 เมตร ขนาดหน้าตักกว้าง 9 เมตร ตั้งอยู่บนยอดเขาแร้ง ส่วนอีกด้านหนึ่งของยอดเขานั้นประดิษฐานพระพุทธรัตน โกสินทร์มหามุณี หรือหลวงพ่อใหญ่ แนะนำให้มาทำบุญเพื่อความเป็นสิริมงคลก่อนกลับไปกันค่ะ

ที่อยู่ : หมู่ 2 ตำบลเขาแร้ง อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 07:00 - 18:00 น.

เบอร์โทร : 081 190 3450

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วัดหนองหอย ราชบุรี

ที่เที่ยวราชบุรีทั้ง 16 แห่งที่เรานำมาฝากกันนี้บอกเลยบรรยากาศดี ถูกใจสายถ่ายรูปมาก ราชบุรีเป็นอีกหนึ่งจังหวัดใกล้กรุงเทพฯ ที่คนนิยมไปเที่ยวพักผ่อนกัน หากวันหยุดนี้ยังไม่รู้จะไปที่ไหนก็ลองมาเที่ยวหาความสุขที่ราชบุรีกันดู

10 ที่พักลำปาง 2566 ที่พักในตัวเมืองถูกและดี ใกล้แหล่งท่องเที่ยว
15 ที่เที่ยวอยุธยา 2566 ชุดเช็คอิน เที่ยววัด ไหว้พระ ตลาดน้ำ
10 ที่พักนครศรีธรรมราช 2566 ที่พักติดทะเล มองเห็นวิวภูเขา
12 ที่พักหาดแสงจันทร์ 2566 ระยอง ที่พักสวยติดทะเล
12 ที่พักราชบุรี 2566 ที่พักใกล้กรุงเทพ บรรยากาศสุดชิล
10 ที่พักพัทยา สัตว์เลี้ยงเข้าได้ 2566 ที่พักหมา แมว นอนได้
7 ที่พักสระบุรี 2566 ที่พักริมลำธารและน้ำตก
10 ที่พักเชียงราย 2566 ที่พักวิวธรรมชาติ บรรยากาศดี
7 ร้านอาหารสมุทรปราการ 2566 ร้านอาหารริมน้ำ บรรยากาศสุดฟิน
13 ที่เที่ยวลำปาง 2566 เมืองรถม้า เสน่ห์ล้านนาที่น่าไปสัมผัส