ติดตาม » แนะนำที่เที่ยว » 16 ที่เที่ยวราชบุรี 2567 ที่เที่ยวเปิดใหม่ ถ่ายรูปสวย

16 ที่เที่ยวราชบุรี 2567 ที่เที่ยวเปิดใหม่ ถ่ายรูปสวย

ช่วงกรีนซีซั่นบรรยากาศดีแบบนี้จะอยู่บ้านเฉยๆ อย่างเดียวก็น่าเบื่อแย่ ไปเที่ยวราชบุรีชมวิวทิวทัศน์แบบใกล้ชิดธรรมชาติกันดีกว่า นอกจากสวนผึ้ง ตลาดน้ำดำเนินสะดวก อุทยานหินเขางู จังหวัดราชบุรียังมีที่เที่ยวน่าไปอีกมากมาย Tidtam แนะนำ 16 ที่เที่ยวราชบุรี 2566 แบบเน้นกินเที่ยวถ่ายรูปสวยโดยเฉพาะ ถ้าพร้อมแล้วก็มาดูกันเลยว่ามีที่ไหนบ้าง


1. อุทยานหินเขางู

ที่เที่ยวราชบุรีชื่อดัง อุทยานหินเขางู ที่นักท่องเที่ยวแห่ไปชมความงามธรรมชาติของภูเขาหินปูน พร้อมถ่ายรูปสวยสุดชิคกลางหุบเขา มีสะพานทอดยาวให้เดินชมบรรยากาศ รวมถึงเรือปั่น และตลาดเล็กๆ ให้ช้อปของกินติดไม้ติดมือกันด้วย อีกทั้งภายในอุทยานหินเขางูยังมีถ้ำฤๅษี ถ้ำฝาโถ และถ้ำจีน-จาม ซึ่งภายในนั้นมีพระพุทธรูปสลักหินสร้างตั้งแต่สมัยทวารวดีอยู่หลายองค์เลยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลเกาะพลับพลา อำเภอเมืองราชบุรี จังหวัดราชบุรี

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


2. สวนผึ้ง บอนไซ วิลเลจ (Suanphung Bonsai Village)

จุดเช็คอินราชบุรีที่ต้องไป สวนผึ้ง บอนไซ วิลเลจ (Suanphung Bonsai Village) เป็นที่เที่ยวราชบุรีตั้งอยู่ในอำเภอสวนผึ้ง ที่ทุกคนจะได้มาเที่วชมสวนบอนไซขนาดใหญ่จำนวนหลายพันต้นในสวนสไตล์จีน-ญี่ปุ่น โอบล้อมด้วยขุนเขาและสายน้ำ อีกทั้งที่นี่ยังมีบริการบ้านพักสไตล์ญี่ปุ่นสำหรับนักท่องเที่ยวด้วย ใครกำลังมองหาที่พักในราชบุรี หรืออยากมาชมความสวยงามของต้นบอนไซมูลค่ามหาศาลก็สามารถแวะเข้ามาดูกันได้

ที่อยู่ : 222 ม.1 ตำบลตะนาวศรี อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 08:30 - 17:00 น.

เบอร์โทร : 061 636 3222

เว็บไซต์ : http://suanphungbonsaivillage.com/

เฟซบุ๊ก : Bonsai Village Suanphung สวนผึ้ง บอนไซ วิลเลจ


3. เดอะ ซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม (The Scenery Vintage Farm)

ที่เที่ยวราชบุรีสำหรับครอบครัว เดอะ ซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม (The Scenery Vintage Farm) เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับคนที่มาเที่ยวในราชบุรี เพราะที่นี่นักท่องเที่ยวจะได้สนุกกับกิจกรรมมากมาย ทั้งการแสดงสุนัขต้อนแกะ โชว์กายกรรมแกะ ให้อาหารน้องแกะ เดินเที่ยวในหมู่บ้านสไตล์อังกฤษ ยิงธนู ถ่ายรูป พร้อมช้อปปิ้งสินค้ากลับไปกัน หากเดินเหนื่อยๆ ท้องหิว ที่นี่ก็มี Honey Scene Kitchen และ Grandma's Cafe ให้ทุกคนหาของอร่อยเติมพลังกัน แถมยังมีที่พักสวยๆ บริการด้วย

ที่อยู่ : 234 ม.7 ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 9:00 – 17:30 น.

เบอร์โทร : 081 000 7070

เว็บไซต์ : https://sceneryvintagefarm.com/

เฟซบุ๊ก : The Scenery Vintage Farm


4. โคโรฟิลด์ (CORO Field)

ที่เที่ยวราชบุรีถ่ายรูปสวย โคโรฟิลด์ (CORO Field) เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรไลฟ์สไตล์ที่ปลูกฟาร์มเมล่อนและผักอินทรีย์สไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเข้าชม สวมบทบาทเป็นชาวสวนปลูกและเก็บเกี่ยวผลผลิตสดๆ จากต้น เข้าร่วมกิจกรรมเวิร์กช็อปสุดสนุก หรือจะไปเดินเล่นถ่ายรูปชิลๆ ก็ดี และอย่าลืมแวะคาเฟ่กินเมนูอาหารเพื่อสุขภาพที่มีมากมาย พร้อมเลือกซื้อเมล่อน ผลผลิตทางการเกษตร และสินค้าแปรรูปจากฟาร์มกลับไปกันค่ะ

ที่อยู่ : 117 ถนนราชบุรี - ผาปก ตำบลป่าหวาย อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 9:00 – 20:00 น.

เบอร์โทร : 085 592 4954

เว็บไซต์ : http://www.corofield.com/

เฟซบุ๊ก : CORO FIELD


5. Secret Space ราชบุรี

คาเฟ่ราชบุรีสุดฮิต Secret Space เป็นคาเฟ่ในราชบุรีสุดเก๋ที่นอกจากเราจะได้มาจิบกาแฟ กินขนม ดื่มเครื่องดื่มเย็นๆ ที่นี่เรายังจะได้ผจญภัยในสวนเขาวงกต เข้าไปเดินเล่น ถ่ายรูป หาทางออกกัน ที่นี่ยังมีต้นกระบองเพชรให้เลือกซื้อติดไม้ติดมือกลับไปด้วย ใครอยากมานั่งทานของอร่อยท่ามกลางธรรมชาติ พร้อมทำกิจกรรมสนุกๆ ไปด้วย แนะนำให้มาที่นี่เลย

ที่อยู่ : 164 หมู่ 2 ตำบลบ้านสิงห์ อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 08:00 - 18:00 น. (ปิดวันจันทร์)

เบอร์โทร : 081 995 8343

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ดินแดนแห่งความลับ Secret Space ราชบุรี


6. อัลปาก้าฮิลล์ (AlpacaHill)

สวนสัตว์ราชบุรี อัลปาก้าฮิลล์ (AlpacaHill) ที่เที่ยวราชบุรีสุดฮิตที่มีฟาร์มเพาะพันธุ์อัลปาก้าแห่งแรกและแห่งเดียวในไทย บนพื้นที่กว่า 250 ไร่ ให้นักท่องเที่ยวได้มาให้อาหาร ถ่ายรูป ชมความน่ารักของเหล่าอัลปาก้า และสัตว์หายากต่างๆ อย่างใกช้ชิด ทั้ง จิงโจ้แคระ แพรรีด็อก กระต่ายยักษ์ นกเค้าแมวหิมะ ฯลฯ พร้อมทำกิจกรรมสุดสนุกในโซนต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น เขาวงกต บ้านแฮรี่ฮัท บ้านฮ็อบบิท เหมาะจะพาเด็กๆ มาเที่ยวด้วยมากเลยค่ะ

ที่อยู่ : 357 ม.8 ถ.ผาปก-ตะโกล่าง ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 09:30 - 18:00 น.

เบอร์โทร : 080 821 2108

เว็บไซต์ : https://www.alpacahill.com/

เฟซบุ๊ก : AlpacaHill


7. บ้านหอมเทียน (Hom Tian house)

บ้านหอมเทียน (Hom Tian house) ที่เที่ยวราชบุรีในสวนผึ้งที่มีเทียนหอมทำมือกลิ่นหอมหลากสีสัน นอกจากเราจะได้เลือกซื้อเทียนหอม ของที่ระลึกกลับไป ที่นี่ยังมีร้านกาแฟวิวสวยและสะพานไม้ไผ่ จุดชมวิวที่ทุกคนต้องมาถ่ายรูป แถมยังมีเวิร์กช็อปการทำเทียนสนุกๆ ด้วยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 08:30 - 17:00 น.

เบอร์โทร : 081 995 8144

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : บ้านหอมเทียน


8. เดอะ รีสอร์ท วอเตอร์ พาร์ค (The Resort Waterpark)

สวนน้ำสวนผึ้ง เดอะ รีสอร์ท วอเตอร์ พาร์ค (The Resort Waterpark) สวนน้ำแห่งแรกและแห่งเดียวในสวนผึ้งที่ทุกคนจะได้เล่นสไลเดอร์ท่ามกลางภูเขาโอบล้อม มีสวนสนุก สวนสัตว์ขนาดเล็ก พร้อมมุมถ่ายรูปสวยๆ มากมาย บอกเลยว่าเที่ยวทั้งวันได้ไม่มีเบื่อ

ที่อยู่ : 555 ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

เวลาเปิด - ปิด : จันทร์ - ศุกร์ 09:00 – 17:00 น. / เสาร์ - อาทิตย์ 09:00 – 19:00 น.

เบอร์โทร : 081 763 9336

เว็บไซต์ : http://www.theresortatsuanphueng.com/

เฟซบุ๊ก : The Resort at Suanphueng


9. ณ สัทธา อุทยานไทย

ณ สัทธา อุทยานไทย เป็นแหล่งเรียนรู้ท่ามกลางธรรมชาติ ที่นักท่องเที่ยวจะได้มาสัมผัสวัฒนธรรมไทย และความศรัทธาในศาสนาผ่านเทคโนโลยี สถาปัตยกรรมจำลอง และหุ่นขี้ผึ้งบนพื้นที่ 42 ไร่ ไฮไลท์ที่ห้ามพลาดเมื่อมาที่นี่คือโบสถ์สมัยอยุธยา ถ้ำพุทธชาดก และอย่าลืมมาถ่ายรูปสวยๆ กับเทศกาลดอกไม้ที่จัดขึ้นแค่ปีละครั้งเท่านั้น สวยเหมือนหลุดออกมาจากเทพนิยาย แนะนำให้แต่งชุดไทยไปถ่ายรูป

ที่อยู่ : 41/1 หมู่3 ถ.เพชรเกษม-ดำเนินสะดวก ตำบลวังเย็น อำเภอบางแพ จังหวัดราชบุรี

เวลาเปิด - ปิด : พุธ – ศุกร์ 09:00 - 17:00 น. / เสาร์ - อาทิตย์ 09:00 - 17:00 น.

เบอร์โทร : 032 383 333

เว็บไซต์ : http://www.nasatta.com/th/

เฟซบุ๊ก : ณ สัทธา อุทยานไทย


10. ตลาดน้ำดำเนินสะดวก

ตลาดน้ำดำเนินสะดวก เป็นที่เที่ยวราชบุรีที่ไม่มาไม่ได้ เพราะที่นี่เป็นแลนด์มาร์กสำคัญที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยชาวต่างชาติแห่มาซื้อสินค้าทานอาหารอร่อยๆ บนเรือแจวของพ่อค้าแม่ค้าที่นำมาขายกัน บรรยากาศของตลาดน้ำจึงคึกคักอยู่ตลอด มีบริการพาล่องเรือชมบรรยากาศริมน้ำด้วยนะ ใครอยากมาห่ของกินอร่อยๆ ในราชบุรีต้องปักหมุดที่นี่เลย

ที่อยู่ : 51 ตำบลดำเนินสะดวก อำเภอดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 08:00 - 15:00 น.

เบอร์โทร : 085 222 7470

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Damnoen Saduak Floating Market - ตลาดน้ำ ดำเนินสะดวก


11. ถ้ำค้างคาว วัดเขาช่องพราน

ถ้ำค้างคาว วัดเขาช่องพราน เป็นสถานที่เที่ยวสุดอันซีนที่เราจะได้ชมค้างคาวจำนวนมหาศาล บินออกถ้ำเป็นสายดำโบกสะบัดเหนือฟากฟ้ากินเวลายาวนานหลายชั่วโมง สร้างความตื่นตาตื่นใจแก่นักท่องเที่ยว ซึ่งปรากฏการณ์นี้จะเกิดขึ้นช่วงเย็นใกล้พลบค่ำของทุกวัน แนะนำให้มาเวลา 18.00 - 18.30 น. ค่ะ ก่อนถึงเวลาก็สามารถแวะเที่ยวที่ต่างๆ ในวัด ทั้งถ้ำพระนอน ถ้ำค้างคาว เดินขึ้นบันได 499 ขั้น ชมทิวทัศน์และนมัสการพระบรมธาตุบวรวิสุทธิเจดีย์ค่ะ

ที่อยู่ : วัดเขาช่องพราน หมู่ที่ 2 ตำบลเตาปูน อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


12. โรงงานเซรามิคเถ้าฮงไถ่ (Tao Hong Tai Ceramics Factory)

โรงงานเซรามิคเถ้าฮงไถ่ เป็นแหล่งเรียนรู้ศิลปะร่วมสมัยที่นอกจากเราจะได้เรียนรู้การทำเครื่องปั้นดินเผาแล้ว นักท่องเที่ยวยังได้เดินชมผลงานเซรามิกสุดสร้างสรรค์ต่างๆ ชมนิทรรศการศิลปะที่หมุนเวียนมาจัดแสดง ถ่ายรูปเก๋ๆ พร้อมซื้อของที่ระลึกกลับไปกันค่ะ

ที่อยู่ : 234/1 หมู่ที่ 2 ถนนเจดีย์หัก ตำบลเจดีย์หัก อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 08:00 - 17:00 น.

เบอร์โทร : 086 344 9292

เว็บไซต์ : http://www.thtceramic.com/

เฟซบุ๊ก : Tao Hong Tai Ceramics Factory


13. สวนผึ้งไฮแลนด์ (Suanphueng Highland)

ที่เที่ยวราชบุรีถ่ายรูปสวย สวนผึ้งไฮแลนด์ (Suanphueng Highland) เป็นที่เที่ยวราชบุรีสุดชิลที่นักท่องเที่ยวจะได้มาสัมผัสความน่ารักของยีราฟ ม้าแคระ และแพะแองโกร่าอย่างใกล้ชิด เพลิดเพลินไปกับการถ่ายรูปในสวนสวยสไตล์อังกฤษ ชมปลาคาร์ปในสวนสไตล์ญี่ปุ่น ความสนุกยังไม่หมดเพียงเท่านี้เพราะภายในสวนผึ้งไฮแลนด์ยังมีกิจกรรมสำหรับสายแอดเวนเจอร์อย่าง หอ Zip Line ลานหน้าผาจำลอง และอื่นๆ อีกเยอะ หากท้องหิวก็ไปฝากท้องกันได้ที่ Giraffe Café ค่ะ

ที่อยู่ : 352 หมู่ที่ 2 ถนน ราชบุรี – ผาปก ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 09:00 - 17:00 น.

เบอร์โทร : 064 951 6462

เว็บไซต์ : https://www.suanphuenghighland.com/

เฟซบุ๊ก : สวนผึ้งไฮแลนด์ - Suanphueng Highland


14. เวเนโต้ สวนผึ้ง (Veneto Suanphueng)

เวเนโต้ สวนผึ้ง (Veneto Suanphueng) ที่เที่ยวสุดฮิตในราชบุรีที่นักท่องเที่ยวจะได้ปั่นจักรยานน้ำบนทะเลสาบ ที่มีปลาคาร์ปนับแสนตัวแหวกว่ายอยู่ ภายในเวเนโต้ สวนผึ้ง ยังมีน้องสัตว์นานาชนิดที่จะมาอวดความน่รักให้ทุกคนกัน ไม่ว่าจะเป็น กระต่ายหูตก/ขนฟู/ยักษ์ เต่ายักษ์ซูคาต้า แพะแองโกล่า ฯลฯ สนุกกันต่อกับเกมกิจกรรม ถ่ายรูป 4 มิติ ในมุมมองรูปแบบ 360 องศาค่ะ

ที่อยู่ : 231 หมุ่ 2 ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 08:30 - 18:30 น.

เบอร์โทร : 091 561 8848

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Veneto Suanphueng - เวเนโต้ สวนผึ้ง


15.น้ำตกเก้าโจน

น้ำตกเก้าโจน หรือ น้ำตกเก้าชั้น เป็นน้ำตกขนาดกลางที่มีความสูง 9 ชั้น เกิดจากสันปันน้ำซึ่งตั้งอยู่บนพื้นที่ราบรางลา (ราบสูง) และมีน้ำตลอดปี นักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำและขึ้นไปชมน้ำตกทั้ง 9 ชั้นได้ โดยชั้นที่สวยงามที่สุดจะเป็นชั้น 6 ที่สายน้ำตกทิ้งตัวดิ่งลงมาจากหน้าผาค่ะ

ที่อยู่ : บ้านห้วยผาก หมู่ 7 ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 08:00 – 16:30 น.

เบอร์โทร : 0 3239 5498

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


16. วัดหนองหอย

วัดหนองหอย วัดดังในราชบุรีที่มีผู้ศรัทธานิยมมาไหว้พระขอกันมาก ไฮไลท์ของวัดแห่งนี้อยู่ที่วิหารพระอวโลกิเตศวรโพธิสัตว์กวนอิม สูง 16 เมตร ขนาดหน้าตักกว้าง 9 เมตร ตั้งอยู่บนยอดเขาแร้ง ส่วนอีกด้านหนึ่งของยอดเขานั้นประดิษฐานพระพุทธรัตน โกสินทร์มหามุณี หรือหลวงพ่อใหญ่ แนะนำให้มาทำบุญเพื่อความเป็นสิริมงคลก่อนกลับไปกันค่ะ

ที่อยู่ : หมู่ 2 ตำบลเขาแร้ง อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี

เวลาเปิด - ปิด : 07:00 - 18:00 น.

เบอร์โทร : 081 190 3450

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วัดหนองหอย ราชบุรี

ที่เที่ยวราชบุรีทั้ง 16 แห่งที่เรานำมาฝากกันนี้บอกเลยบรรยากาศดี ถูกใจสายถ่ายรูปมาก ราชบุรีเป็นอีกหนึ่งจังหวัดใกล้กรุงเทพฯ ที่คนนิยมไปเที่ยวพักผ่อนกัน หากวันหยุดนี้ยังไม่รู้จะไปที่ไหนก็ลองมาเที่ยวหาความสุขที่ราชบุรีกันดู