ติดตาม » แนะนำที่เที่ยว » 14 ที่เที่ยวกาฬสินธุ์ 2566 เที่ยวน้ำตก สัมผัสธรรมชาติ เสน่ห์แดนอีสาน

14 ที่เที่ยวกาฬสินธุ์ 2566 เที่ยวน้ำตก สัมผัสธรรมชาติ เสน่ห์แดนอีสาน

ที่เที่ยวกาฬสินธุ์

ที่เที่ยวกาฬสินธุ์ เมืองรองอีสานกลาง โลเคชั่นสวยสุดปังต้องตามเก็บให้ครบ! วันนี้ขอพาทุกคนไปตะลุยเที่ยวกันที่กาฬสินธุ์ จังหวัดเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์และแหล่งท่องเที่ยวมากมาย ทั้งทางธรรมชาติ วัฒนธรรม และวิถีชีวิตชุมชนที่งดงาม ถ้าใครยังไม่เคยมา หรือยังไม่รู้ว่าจังหวัดกาฬสินธุ์ มีอะไรให้เที่ยวบ้าง วันนี้เรามีพิกัดเด็ดๆ ให้ได้ตามไปเช็คอินกันค่ะ มีทั้งที่เที่ยวธรรมชาติ น้ำตก จุดเช็คอิน และสถานที่ถ่ายรูปสวยๆ แต่ถ้าใครเป็นสายทำบุญก็ต้องไม่พลาด ไหว้พระ9วัด ส่วนใครที่ชอบบรรยากาศยามค่ำคืนก็มีที่เที่ยวกลางคืนมาฝากกันอีกด้วย จะมีที่ไหนบ้างไปดูกัน

1. รอยเท้าไดโนเสาร์ อุทยานภูแฝก

รอยเท้าไดโนเสาร์ อุทยานภูแฝก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นเต้นและน่าสนใจอย่างยิ่งสำหรับคนที่หลงใหลในโลกของไดโนเสาร์ ที่นี่คุณจะได้เห็นรอยเท้าของไดโนเสาร์ที่กว้างใหญ่และมีขนาดใหญ่ ซึ่งถูกสร้างขึ้นบนภูเขาหินปูน สถานที่นี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นการเก็บรักษาหรือยึดรูปแบบของรอยเท้าไดโนเสาร์ที่พบเจอในพื้นที่แห่งนี้ นอกจากนี้ยังมีวิทยาศาสตร์และข้อมูลทางโบราณคดีที่น่าสนใจเกี่ยวกับไดโนเสาร์ที่สามารถให้คุณเรียนรู้และค้นพบเรื่องราวเกี่ยวกับไดโนเสาร์ในยุคก่อนประวัติศาสตร์

2. น้ำตกตาดทอง

 เที่ยวกาฬสินธุ์

น้ำตกตาดทอง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความงดงามและสามารถให้คุณสัมผัสกับความสดชื่นและความสงบของธรรมชาติ น้ำตกที่นี่มีความสูงและแรงเป็นพิเศษ ทำให้การชมน้ำตกเป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้น นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สำหรับพักผ่อนและพิกัดที่สวยงามที่รอบๆ น้ำตกซึ่งเหมาะแก่การสนับสนุนการพักผ่อนและกิจกรรมภายในธรรมชาติ

3. พุทธสถานภูสิงห์

กาฬสินธุ์

พุทธสถานภูสิงห์ เป็นที่เที่ยวที่น่าสนใจและเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์สำหรับผู้ที่สนใจในศาสนาพุทธ ที่นี่คุณจะได้เห็นพระพุทธรูปใหญ่ขนาดใหญ่ที่สร้างขึ้นบนยอดเขาที่สูง และสามารถชมวิวที่สวยงามของท้องฟ้าและทิวทัศน์รอบๆ ได้ นอกจากนี้ยังมีสถานที่ทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอื่นๆ ที่นี่ที่ผู้เยี่ยมชมสามารถสำรวจและศึกษาได้

4. หาดดอกเกด

กาฬสินธุ์ที่เที่ยว

หาดดอกเกด เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความเป็นเอกลักษณ์และสวยงามที่ตั้งอยู่บนฝั่งภาคตะวันออกของแม่น้ำโขง ที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับความสดชื่นของอากาศทะเลและรับชมวิวที่สวยงามของภูเขาและท้องฟ้าที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมทางน้ำหลากหลายให้เลือกเล่น เช่น ล่องแก่ง การเรียนรู้เกี่ยวกับชีวิตในชุมชนประชาชนท้องถิ่น และสัมผัสกับวัฒนธรรมท้องถิ่นที่นี่ด้วย

5. หมู่บ้านวัฒนธรรมผู้ไทโคกโก่ง

หมู่บ้านวัฒนธรรมผู้ไทโคกโก่ง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับคนที่ต้องการสัมผัสวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของชาวกาฬสินธุ์ ที่นี่คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับการประดิษฐ์ของชาวผู้ไทโคและดนตรีพื้นบ้าน สามารถเข้าร่วมกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการประดิษฐ์และงานฝีมือท้องถิ่น นอกจากนี้ยังมีสินค้าฝีมือที่น่าสนใจและอร่อยที่คุณสามารถสั่งซื้อเป็นของฝากกลับบ้านได้

6. เขื่อนลำปาว

 เที่ยวกาฬสินธุ์

เขื่อนลำปาว เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจและสะท้อนความงดงามของวิถีชีวิตท้องถิ่น ที่นี่คุณจะได้เห็นวิวที่น่าประทับใจของแม่น้ำลำปาวที่ไหลผ่านหน้าเขื่อนและอุทยานธรรมชาติรอบๆ และสามารถร่วมกิจกรรมทางน้ำต่างๆ เช่น ล่องแก่ง จักรยานน้ำ หรือเรือนำเที่ยวไปตามลำน้ำได้ นอกจากนี้ยังมีจุดชมวิวและจุดพักผ่อนที่สะดวกสบายในพื้นที่เขื่อน ที่นี่เป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การพักผ่อนและสนุกสนานกับครอบครัวและเพื่อนฝูง

7. วัดพุทธนิมิตภูค่าว

วัดพุทธนิมิตภูค่าว เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความศักดิ์สิทธิ์และเป็นศูนย์กลางของศาสนสถานในพื้นที่ ที่นี่คุณสามารถสัมผัสกับบรรยากาศศาสนาที่สงบเงียบและมีความสงบ และสำรวจวัฒนธรรมและศิลปะที่น่าทึ่งของวัด นอกจากนี้ยังมีเหตุการณ์ทางศาสนาและกิจกรรมที่เกี่ยวข้องที่จัดขึ้นในวันสำคัญศาสนาที่นี่อาจเป็นที่เหมาะสมสำหรับผู้ที่สนใจในศาสนาพุทธ

8. วนอุทยานภูพระ

ที่เที่ยวกาฬสินธุ์

วนอุทยานภูพระ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและความสงบเงียบที่มาพร้อมกับธรรมชาติอันงดงาม ที่นี่คุณสามารถเดินเท้าขึ้นไปบนภูเขาและสัมผัสกับส่วนของป่าดิบที่สมบูรณ์และพื้นที่ส่วนตัวของคุณเอง นอกจากนี้ยังมีชายหาดที่สวยงามและสถานที่สำหรับนั่งพักผ่อนที่เหมาะแก่การสนับสนุนความผ่อนคลาย

9. ผาเสวย

ผาเสวย เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความงดงามและน่าตื่นตาตื่นใจในจังหวัดกาฬสินธุ์ นักท่องเที่ยวที่มาที่นี่จะได้พบกับทิวทัศน์ที่สวยงามของภูเขา และแนวหินตั้งที่สูงจากพื้นดิน สามารถเดินปีนขึ้นไปบนผาเสวยและชมวิวที่น่าทึ่งได้ ที่นี่ยังมีแหล่งน้ำตกสวยงามอีกหลายแห่ง ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสกับธรรมชาติและสัมผัสกับความสงบเงียบที่มาพร้อมกับทิวทัศน์ที่ยอดเยี่ยม

10. หมู่บ้านผู้ไทโคกโก่ง

หมู่บ้านผู้ไทโคกโก่ง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับคนที่ต้องการสัมผัสวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของชาวกาฬสินธุ์ ที่นี่คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับประเพณีและวัฒนธรรมท้องถิ่น และสามารถเข้าร่วมกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการประดิษฐ์และงานฝีมือท้องถิ่นได้ นอกจากนี้ยังมีโอกาสในการสัมผัสสินค้าฝีมือและของที่ระลึกที่นี่ด้วย

11. ตลาดโรงสี

ตลาดโรงสี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับคนรักการช้อปปิ้งและค้นหาสินค้าท้องถิ่น ที่นี่คุณสามารถค้นหาของฝากและของที่ระลึกที่ทำจากศิลปะและงานฝีมือท้องถิ่น นอกจากนี้ยังมีอาหารและของกินท้องถิ่นที่นี่ที่คุณสามารถลิ้มรสและสัมผัสกับรสชาติที่พิเศษ

12. น้ำตกผานางคอย

น้ำตกผานางคอย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจและมีความงดงามของธรรมชาติ ที่นี่คุณสามารถเดินเท้าสู่ยอดเขาและชมวิวที่สวยงามของน้ำตก การเดินทางที่นี่ยังเป็นโอกาสที่คุณจะได้สัมผัสกับธรรมชาติและพฤติกรรมของสัตว์ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่

13. พิพิธภัณฑ์สิรินทร์

พิพิธภัณฑ์สิรินทร์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับคนที่สนใจในประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของกาฬสินธุ์ ที่นี่คุณสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์และการพัฒนาของจังหวัดกาฬสินธุ์ และสำรวจชิ้นส่วนทางศิลปะและวัฒนธรรมท้องถิ่น

14. อนุสาวรีย์พระยาชัยสุนทร

อนุสาวรีย์พระยาชัยสุนทร เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของไทย ที่นี่คุณสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับชีวิตและงานประจำของพระยาชัยสุนทร อดีตนายกรัฐมนตรีที่มีผลงานที่สำคัญและสร้างเสริมให้กาฬสินธุ์พัฒนาขึ้น

 

การท่องเที่ยวในจังหวัดกาฬสินธุ์เป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นและน่าทึ่ง ที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับธรรมชาติที่งดงามและวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของชาวกาฬสินธุ์ อย่างมีความสุขและประทับใจในการเดินทางของคุณ