ติดตาม » แนะนำที่เที่ยว » 10 ที่เที่ยวปัตตานี 2566 ที่เที่ยวใหม่ล่าสุด เที่ยวทะเล ต้องลองไปสักครั้ง

10 ที่เที่ยวปัตตานี 2566 ที่เที่ยวใหม่ล่าสุด เที่ยวทะเล ต้องลองไปสักครั้ง

ที่เที่ยวปัตตานี

ที่เที่ยวปัตตานี สถานที่ท่องเที่ยวใหม่ปัตตานี วันว่างๆ ต้องใช้ให้คุ้มค่า แน่นอนว่าการเที่ยวคือคำตอบ ใครที่วันหยุดไม่รู้จะเที่ยวที่ไหนดี ลงใต้ไปเที่ยวปัตตานีกัน วันนี้เราก็มีจุดเช็คอินปัตตานีสวยๆ มาเช่นกัน สำหรับคนที่อยากเที่ยวแต่ไม่ไรู้จะเริ่มที่ไหนดี ปัตตานีเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่น่าเที่ยวมากๆ เต็มไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ทั้งที่เที่ยวทางธรรมชาติ ที่เที่ยวทางวัฒนธรรม มัสยิดที่ออกแบบอย่างสวยงาม เรื่องอาหารการกินก็เยี่ยมยอด มีอาหารพื้นบ้านให้ลองทาน ส่วนใครที่ชอบถ่ายรูป ปัตตานีก็มีที่ถ่ายรูปสวยๆ ให้คุณได้แชะภาพเช่นกันค่ะ ที่เที่ยวเยอะขนาดนี้ เตรียมจัดกระเป๋ากันได้เลย

1. ศาลหลักเมือง ปัตตานี

ศาลหลักเมือง ปัตตานี เป็นสถานที่สำคัญและเป็นสัญลักษณ์ของเมืองปัตตานี มีบรรยากาศที่สงบเงียบและเป็นศูนย์กลางของกิจกรรมทางศาสนาและวัฒนธรรมในพื้นที่ ภายในศาลหลักเมืองปัตตานี มีวิหารและพระอารามหลวง ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมที่งดงาม และพิพิธภัณฑ์ปัตตานี ที่นี่คุณสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของจังหวัดปัตตานีได้

2. ศาลเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว

ที่เที่ยวปัตตานี

ศาลเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว เป็นศาลเจ้าที่มีความสำคัญและเป็นที่นับถืออย่างมากในจังหวัดปัตตานี นักท่องเที่ยวที่เข้ามาเยี่ยมชมจะได้สัมผัสกับบรรยากาศที่เป็นศิลปะและสิ่งมหัศจรรย์ของศาสนาท้องถิ่น นอกจากนี้ คุณยังสามารถสั่งบูชาและปรึกษาทำนายเรื่องราวต่าง ๆ กับชาวบ้านที่มีความเชี่ยวชาญในด้านนี้ได้อีกด้วย

3. อุทยานแห่งชาติน้ำตกทรายขาว

ที่เที่ยวปัตตานี

อุทยานแห่งชาติน้ำตกทรายขาว เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจในจังหวัดปัตตานี น้ำตกทรายขาวเป็นน้ำตกที่มีลักษณะไม่เหมือนกับน้ำตกทั่วไป มีเสียงเคาะของน้ำที่ไหลลงมาบนทรายขาวที่เป็นลานราบอยู่ด้านล่าง มุมมองที่สวยงามของธรรมชาติและการเชื่อมต่อกับธรรมชาติที่สวยงามทำให้นี่เป็นสถานที่ที่คุณต้องไปเยี่ยมชม

4. ป่าชายเลนบางปู

ป่าชายเลนบางปู เป็นพื้นที่ป่าชายเลนที่สวยงามและสงบเงียบอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเจาะหลังเสือใต้ ที่นี่คุณสามารถเดินเล่นในธรรมชาติที่ร่มรื่นและสัมผัสกับความสงบเงียบที่น่าประทับใจ นอกจากนี้ ป่าชายเลนบางปูยังเป็นที่อาศัยของสัตว์ป่าต่าง ๆ อาทิเช่นนก เลื่อย อินทรีย์ และสัตว์ป่าอื่น ๆ ที่นี่คุณสามารถดูสัตว์ป่าและพืชที่หายากได้เป็นอย่างดี

5. หาดตะโละกาโปร์

ที่เที่ยวปัตตานี

หาดตะโละกาโปร์ เป็นหาดทรายขาวที่งดงามและเงียบสงบ ตั้งอยู่ในอ่าวตะโละกาในทะเลสาบแดนใต้ของประเทศ ที่นี่คุณสามารถพักผ่อนและผ่อนคลายใจได้ในบรรยากาศที่เงียบสงบของทะเลสาบและธรรมชาติรอบข้าง นอกจากนี้ หาดตะโละกาโปร์ยังมีพื้นที่ที่เหมาะแก่การเล่นกีฬาทางน้ำและกิจกรรมทางน้ำอื่น ๆ เช่น สนุกกับพายเรือและการดำน้ำ

6. สกายวอล์คปัตตานี

สกายวอล์คปัตตานี เป็นทางเดินลอยน้ำที่มีความยาวกว่า 300 เมตร มีวิวที่สวยงามของทะเลสาบและเมืองปัตตานี คุณสามารถเดินลอยน้ำตามทางเดินได้ หรือถ้าคุณอยากท้าทายตัวเอง คุณยังสามารถลอยน้ำจากจุดเริ่มต้นไปยังจุดสิ้นสุดได้อีกด้วย ที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับการผจญภัยและทำความรู้จักกับทรัพยากรธรรมชาติอันน่าทึ่งของปัตตานี

7. หาดแฆแฆ

หาดแฆแฆ เป็นหาดทรายที่ยาวและสวยงาม ตั้งอยู่ในอ่าวแฆแฆ ในทะเลสาบแดนใต้ของประเทศ ที่นี่คุณสามารถพักผ่อนและออกกำลังกายในท้องทะเลที่ใสและสงบได้ คุณสามารถว่ายน้ำ นอนพักผ่อนบนทรายหรือเล่นกีฬาทางน้ำต่าง ๆ ที่นี่คุณยังสามารถเพลิดเพลินกับอาหารท้องถิ่นและของหวานที่มีรสชาติอร่อยได้อีกด้วย

8. วัดช้างให้ราษฎร์บูรณาราม

ที่เที่ยวปัตตานี

วัดช้างให้ราษฎร์บูรณาราม เป็นวัดที่มีความสำคัญทางศาสนาและวัฒนธรรมในจังหวัดปัตตานี มีพระรูปช้างใหญ่และอาคารวัดที่งดงามและเป็นเอกลักษณ์ ที่นี่คุณสามารถมีโอกาสในการสังเกตการณ์พิเศษของพิพิธภัณฑ์ศิลปะและวัฒนธรรมที่จัดแสดงเรื่องราวของวัดและศาสนาในปัตตานี

9. แหลมตาชี

แหลมตาชี เป็นจุดชมวิวที่น่าทึ่งในทะเลสาบแดนใต้ ที่นี่คุณสามารถชมวิวทะเลสาบและธรรมชาติที่งดงามได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ คุณยังสามารถเห็นเกาะที่อยู่ห่างจากแหลมตาชีได้ด้วย ที่นี่เป็นจุดที่เหมาะแก่การพักผ่อนและสัมผัสกับความสงบเงียบของธรรมชาติในสภาพแวดล้อมที่ยามยิ่ง

10. มัสยิดกลางปัตตานี

มัสยิดกลางปัตตานี เป็นสถานที่ที่สำคัญและศักดิ์สิทธิ์ในวัฒนธรรมและศาสนาอิสลามในจังหวัดปัตตานี มีสถาปัตยกรรมที่งดงามและเป็นเอกลักษณ์ ที่นี่คุณสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ของอิสลามได้ นอกจากนี้ คุณยังสามารถเข้าไปสังเกตการณ์และสัมผัสกับการปฏิบัติธรรมและพิธีกรรมทางศาสนาได้อีกด้วย

 

จังหวัดปัตตานีเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ทั้งธรรมชาติที่งดงาม วัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ และประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ มาร่วมสัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวที่นี่เพื่อสร้างความทรงจำที่ยิ่งใหญ่ในใจคุณ