ติดตาม » แนะนำที่เที่ยว » 15 ที่เที่ยวลำพูน 2566 เที่ยวธรรมชาติเมืองเหนือ ทำบุญไหว้พระ

15 ที่เที่ยวลำพูน 2566 เที่ยวธรรมชาติเมืองเหนือ ทำบุญไหว้พระ

ที่เที่ยวลำพูน

ที่เที่ยวลำพูน แบบครบรสทั้งกิน เที่ยว ไหว้พระเที่ยวตามได้ง่าย ห้ามพลาดแม้แต่ที่เดียว พาตะลุยแดนล้านนา จังหวัดลำพูน เมืองเล็กๆ ที่ไม่วุ่นวาย แต่เต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ของธรรมชาติและวัฒนธรรมอันน่าหลงใหลชวนให้มาเที่ยวสักครั้ง มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายสไตล์ให้เราได้แวะเยี่ยมชม ไม่ว่าจะเป็นที่เที่ยวธรรมชาติ คาเฟ่ วัดสวย และที่เที่ยวกลางคืน ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวมมาให้แล้วค่ะ กับที่เที่ยวลำพูน ครบจบทั้งเรื่องกิน เรื่องเที่ยว จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้างไปดูกันเลย

1. อุโมงค์ขุนตาน

ที่เที่ยวลำพูน

ที่เที่ยวลำพูนแรกที่เราต้องการแนะนำก็คือ "อุโมงค์ขุนตาน" ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมมากที่สุดในจังหวัดลำพูน อุโมงค์ขุนตานเป็นสถานที่ทางศาสนาที่สำคัญในภาคเหนือของประเทศไทย ภายในอุโมงค์ประดิษฐานพระองค์ของพระพุทธรูปชั้นสูงสี่องค์ ซึ่งเป็นเจ้าแห่งองค์ มีทั้งหมด 49 องค์ นอกจากนี้ยังมีพระเจ้าประจำกิ่งต้นธนูปรากฏในหลวงมหาชาติด้วย สถานที่นี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจไม่แพ้สถานที่อื่น บรรยากาศเงียบสงบเหมาะแก่การศึกษาธรรมชาติและการทำสมาธิ

2. ทุ่งกิ๊ก

ที่เที่ยวลำพูน

ทุ่งกิ๊กเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างมากในจังหวัดลำพูน และกลายเป็นที่เที่ยวที่ไม่ควรพลาดสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบทิวทัศน์สวยงามของธรรมชาติ ทุ่งกิ๊กเป็นทุ่งนาที่มีขนาดใหญ่และถูกจัดสร้างให้เป็นระบบชลประทาน เมื่อมองดูจากบนเขาหรือจากอุทยานแห่งชาติดอยขุนตาล คุณจะได้เห็นทิวทัศน์ที่สวยงามของทุ่งนาที่เปลี่ยนสีไปตามฤดูกาล ทั้งนี้คุณยังสามารถเดินทางเข้าไปในทุ่งกิ๊ก เพื่อสัมผัสกับสถานที่และชุดความสวยงามของที่นี่ได้อย่างใกล้ชิดอีกด้วย

3. วัดพระธาตุหริภุญชัยวรมหาวิหาร

เที่ยวลำพูน

วัดพระธาตุหริภุญชัยวรมหาวิหารเป็นวัดที่มีความสำคัญทางศาสนาและวัฒนธรรมในจังหวัดลำพูน ตั้งอยู่บนยอดเขาสูงของดอยหลวง ภายในวัดมีพระบรมสารีริกธาตุ ที่ถือเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์และประดิษฐานศักดิ์สิทธิ์ของพระพุทธรูป เป็นสถานที่ประดิษฐานศักดิ์สิทธิ์แห่งหนึ่งที่มีประวัติศาสตร์มายาวนาน นอกจากนี้ยังสามารถชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของท้องฟ้าและภูเขาได้อีกด้วย

4. อุทยานแห่งชาติแม่ปิง

ลำพูนที่เที่ยว

ถ้าคุณเป็นสายชอบธรรมชาติและการผจญภัย อุทยานแห่งชาติแม่ปิงคือสถานที่ที่ต้องไปเจอแน่นอน อุทยานแห่งชาติแม่ปิงตั้งอยู่บริเวณดอยสุเทพ มีทัศนียภาพที่ยอดเยี่ยมและแสงสว่างของธรรมชาติในพื้นที่ คุณสามารถเดินเล่นในป่าชมสัตว์ป่าที่หลากหลายและดื่มน้ำจากน้ำตกสวยงาม นอกจากนี้ยังมีเส้นทางปีนเขาที่มีความท้าทายสำหรับนักปีนเขาที่ชอบผจญภัย

5. วัดสันป่ายางหลวง

ที่เที่ยวลำพูน

วัดสันป่ายางหลวงเป็นวัดที่มีความสำคัญทางศาสนาและวัฒนธรรมในจังหวัดลำพูน ตั้งอยู่บนยอดเขาสูงของเทือกเขาป่ายางหลวง ที่นี่เป็นสถานที่ที่น่าประทับใจและมีบรรยากาศสงบเงียบ คุณสามารถชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของภูเขาและป่าในบริเวณนี้ได้ นอกจากนี้ยังมีพระองค์ที่สำคัญของวัดอยู่ภายในที่มีความสวยงามและเสน่ห์อันน่าประทับใจ

6. แก่งก้อ

ที่เที่ยวลำพูน

แก่งก้อเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในลำพูน นี่คือแหล่งท่องเที่ยวที่เหมาะแก่การพักผ่อนและสัมผัสกับธรรมชาติอันงดงาม แก่งก้อเป็นแหล่งที่มีน้ำตกที่สวยงามและบรรยากาศร่มรื่นจากป่าในบริเวณนี้ คุณสามารถเดินเล่นในป่า สัมผัสน้ำตก หรือนั่งพักผ่อนใต้ร่มเงาของต้นไม้ได้อย่างสะดวกสบาย

7. คุ้มเจ้ายอดเรือน

ที่เที่ยวลำพูน

คุ้มเจ้ายอดเรือนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความเชื่อมั่นหลายตำแหน่งในท้องถิ่น สถานที่นี้ถือเป็นศูนย์กลางของความเชื่อมั่นในผีสางและสิ่งมีชีวิตอื่นๆ คุ้มเจ้ายอดเรือนมีการตกแต่งและบูชาอย่างงดงามเพื่อเผยแพร่ความเชื่อในหลักธรรมและศาสนา

8. ประตูท่านาง

ลำพูนที่เที่ยว

ประตูท่านางเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ในลำพูน ประตูนี้เป็นส่วนหนึ่งของเมืองลำพูนโบราณ มีสถาปัตยกรรมที่ยอดเยี่ยมและบูรณะอย่างสวยงาม สถานที่นี้เป็นจุดหมายที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจในประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม

9. สะพานทาชมภู

ที่เที่ยวลำพูน

สะพานทาชมภูเป็นสะพานไม้ที่ตั้งอยู่เหนือแม่น้ำยม สถานที่นี้เป็นจุดชมวิวที่ยอดเยี่ยมที่สุดในลำพูน คุณสามารถเดินขึ้นไปบนสะพานและชมทิวทัศน์ที่สวยงามของภูเขาและธรรมชาติรอบๆ นี้ได้อย่างเต็มที่

10. วัดจามเทวี

วัดจามเทวีเป็นวัดที่มีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ในลำพูน มีองค์พระเจ้าหลายองค์ และองค์ที่สำคัญที่สุดคือพระองค์ของพระพุทธรูปแก้วตายาว วัดนี้มีบรรยากาศศาสนาและสงบเงียบที่เหมาะสำหรับการธรรมชาติและสมาธิ

11. ผ้าบาติกมัดย้อมป่าซาง

เที่ยวลำพูน

หากคุณสนใจในงานศิลปะและศิลปินท้องถิ่น ผ้าบาติกมัดย้อมป่าซางเป็นสิ่งที่คุณควรสนใจ ผ้าบาติกมัดย้อมป่าซางเป็นผลงานฝีมือของชาวบ้านที่มีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ของลำพูน คุณสามารถเยี่ยมชมหรือซื้อผ้าบาติกมัดย้อมป่าซางเพื่อเป็นของฝากให้กับคนที่คุณรักได้ที่นี่

12. วัดพระพุทธบาทตากผ้า

วัดพระพุทธบาทตากผ้าเป็นวัดที่สวยงามและเป็นที่น่าสนใจในลำพูน มีพระองค์ของพระพุทธรูปที่ยอดเยี่ยมและอันน่าประทับใจ สถานที่นี้เป็นจุดศูนย์กลางของความเชื่อทางศาสนาและได้รับการเคารพบูชาจากชาวท้องถิ่นอย่างมาก

13. วัดพระพุทธบาทห้วยต้ม

ที่เที่ยวลำพูน

วัดพระพุทธบาทห้วยต้มเป็นวัดที่เป็นที่สำคัญทางศาสนาและวัฒนธรรมในลำพูน มีองค์พระเจ้าหลายองค์ที่เครื่องแต่งและบูชาอย่างสวยงาม สถานที่นี้มีบรรยากาศเงียบสงบและเป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การธรรมชาติและสมาธิ

14. วัดพระพุทธบาทผาหนาม

วัดพระพุทธบาทผาหนามเป็นวัดที่ตั้งอยู่บนยอดเขาและเป็นที่รู้จักกันดีในลำพูน ที่นี่เป็นจุดชมวิวที่ยอดเยี่ยมและมีบรรยากาศสงบเงียบ คุณสามารถชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของภูเขาและธรรมชาติรอบๆ นี้ได้อย่างเต็มที่

15. อุทยานแห่งชาติดอยขุนตาล

ที่เที่ยวลำพูน

อุทยานแห่งชาติดอยขุนตาลเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและน่าตื่นตาตื่นใจในลำพูน ที่นี่มีธรรมชาติที่สมบูรณ์และสวยงามอันน่าทึ่ง คุณสามารถเดินเล่นในป่า สำรวจสัตว์ป่า หรือเดินทางไปยังยอดเขาสูงสุดเพื่อชมวิวทิวทัศน์ที่ยอดเยี่ยม

 

เมื่อคุณมาเยือนลำพูน ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ประวัติศาสตร์ เที่ยวธรรมชาติ หรือสัมผัสวัฒนธรรมท้องถิ่น คุณจะพบกับประสบการณ์ท่องเที่ยวที่น่าจดจำและเต็มไปด้วยความสุข ลำพูนเป็นจังหวัดที่มีอรรถประดิษฐ์ที่ยอดเยี่ยมและวัฒนธรรมที่หลากหลาย มาสัมผัสและสำรวจทุกสิ่งที่มีอยู่ในสถานที่นี้และสร้างความประทับใจที่ลึกซึ้งในใจของคุณ