ติดตาม » แนะนำร้านอาหาร » 6 ร้านอาหารสุราษฎร์ธานี 2566-2567 ร้านอร่อยเด็ด มาแล้วต้องลอง

6 ร้านอาหารสุราษฎร์ธานี 2566-2567 ร้านอร่อยเด็ด มาแล้วต้องลอง

อัปเดต 6 ร้านอาหารสุราษฎร์ธานี 2566 อร่อยเด็ด เผ็ดจัดจ้านถึงใจ มาเที่ยวสุราษฎร์ธานี ต้องอาหารร้านไหนดีนะ ตามมาดูเลย วันนี้ติดตามเราจะพาเพื่อนๆไปพบกับหลากหลายเมนูอร่อย ทั้งเมนูซีฟู้ดแบบจัดเต็ม อาหารพื้นบ้านรสจัดจ้าน และแกงต้นตำรับ ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี เมืองท่องเที่ยวเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมายไม่ว่าจะเป็นทะเลและภูเขา อีกหนึ่งแห่งที่ไปสักครั้งแล้วจะติดใจแน่นอน โดยจะมีร้านอร่อยย่านไหนบ้าง ไปดูพร้อมกันเลยจ้า


1. ครัวชาวบ้าน สมุย

ร้านอาหารสุราษฎร์ธานี ครัวชาวบ้าน สมุย ร้านอาหารบรรยากาศดี ตั้งอยู่แถวหาดละไม เป็นร้านอาหารท้องถิ่น ระดับตำนานของเกาะสมุยเลยก็ว่าได้ เพราะเจ้านี้เขาเปิดมานานกว่า 20 ปี แถมยังมีลูกค้าเข้ามาแบบไม่ขาดสาย สำหรับเมนูของเขามีการพิถิพิถันทุกขั้นตอน คัดสรรวัตถุดิบอาหารมาอย่างดี ปรุงรสแบบฉบับต้นฉบับ ใครได้ลองก็ต้องติดแน่นอน ในส่วนของเมนูอาหารมีให้เลือกทานมากมาย ทั้้งอาหารพื้นบ้านและเมนูซีฟู้ด มีเมนูแนะนำได้แก่ กั้งผัดพริกเกลือ ห่อหมกทะเล โฮเลปลาหมึก กุ้งซอสมะขาม แกงส้มไข่ปลาริวกิว และยำไข่แมงดา เป็นต้น

ที่อยู่ : ตำบลมะเร็ด อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เวลาเปิด - ปิด : 10.00-22.00 น.

เบอร์โทร : 077-418-589

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ครัวชาวบ้าน สมุย Kruachaobaan Samui


2. บางปอซีฟู๊ด (ครัวตาโข)

บางปอซีฟู๊ด (ครัวตาโข) ร้านอาหารพื้นบ้านสุราษฎร์ธานี ขึ้นชื่อบนเกาะสมุย เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารที่นักท่องเที่ยวต่างพากันไปลิ้มรสอาหาร สำหรับร้านแห่งนี้ตั้งอยู่ติดกับหาดบางปอ ภายในร้านเป็นบรรยากาศแบบบ้านๆ ให้ความรู้สึกอบอุ่น ในส่วนของวัตถุดิบอาหารก็สดใหม่ ตัวใหญ่ คุณภาพคับคั่ง ส่งตรงมาจากทะเล โดยมีเมนูอร่อยๆมากมาย เช่น หมึกผัดกะทิ กุ้งชุบแป้งทอด แกงส้มไข่ปลา และผัดเผ็ดเห็ดหลุบ เป็นต้น ใครที่อยากลองชิมอาหารต้นตำรับ ห้ามพลาดกันเลยสำหรับร้านนี้

ที่อยู่ : ตำบลแม่น้ำ อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เวลาเปิด - ปิด : 10.00-22.00 น.

เบอร์โทร : 085-575-9999

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : บางปอซีฟู๊ด - ตาโข Bangpor Seafood - Takho


3. เคียงเลซีฟู๊ต กาญจนดิษฐ์

เคียงเลซีฟู๊ต กาญจนดิษฐ์ ร้านอาหารสุราษฎร์ธานี ตั้งอยู่ตำบลกระแดะ เป็นร้านอาหารประจำจังหวัด เปิดมานานกว่า 20 ปี ความอร่อยของเขาโด่งดัง จนนักชิมแห่เข้ามาลองลิ้มรสอาหารแบบคับคั่ง สำหรับเมนูอาหารมีให้เลือกหลากหลาย จัดเต็มเมนูซีฟู้ดแบบต้นตำรับ มีเมนูอาหารแนะนำ ได้แก่ กุ้งแม่น้ำเผาตัวใหญ่ๆ กุ้งแช่น้ำปลา ปูไข่นึ่ง หอยชักตีน และหอยนางรมสด เป็นอีกหนึ่งร้านที่สายชิมห้ามพลาดกันเลย

ที่อยู่ : ตำบลกะแดะ อำเภอกาญจนดิษฐ์ จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เวลาเปิด - ปิด : 10.30-20.30 น.

เบอร์โทร : 077-255-243

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : เคียงเลซีฟู๊ต กาญจนดิษฐ์ สุราษฎร์ธานี kianglay seafood Suratthani


4. บ้านก๋วยเตี๋ยวซีฟู้ด By ป้าทิ้ง

ขอเอาใจสายเส้นด้วย ก๋วยเตี๋ยวซีฟู้ด By ป้าทิ้ง ร้านอร่อยเมืองสุราษฎร์ธานี ที่ใครๆต่างพากันยกนิ้วให้ กับ เมนูก๋วยเตี๋ยวเครื่องแน่น ที่จัดเต็มให้เครื่องแบบไม่มีหวง เมนูเด็ดได้แก่ ก๋วยเตี๋ยวหมูทะเลต้มยำ เส้นก๋วยเตี่ยวหนึบหนับ เสริฟพร้อม หมูชิ้น หมูสับ ลูกชิ้น กั้งตัวโตๆ หมึกตัวแน่นๆ โป๊ะด้วยไข่มะตูมและเกี๊ยวกรอบ บอกเลยว่า อร่อยจนวางช้อนไม่ลงกันเลยทีเดียว

ที่อยู่ : ตำบลมะขามเตี้ย อำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เวลาเปิด - ปิด : 8.45-17.30 น.

เบอร์โทร : 064-289-2455

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : บ้านก๋วยเตี๋ยวซีฟู้ด By ป้าทิ้ง


5. ใจดีฟาร์ม สุราษฎร์ธานี

ใจดีฟาร์ม ตั้งอยู่บ้านดอนสำโรง ตำบลพลายวาส เป็นร้านอาหารอร่อยสูตรดั้งเดิมนานกว่า 30 ปี บริการอาหารหลากหลายสไตล์ ยิ่งเมนูซีฟู้ดของเขาบอกเลยว่าเด็ดมาก อาหารทะเลคุณภาพดี สดใหม่ จากฟาร์มของทางร้านเอง ในส่วนเมนูอาหารก็มีมากมาย อาทิเช่น ปลาหมึกไข่หวาย ห่อหมกทะเล ปูม้านึ่ง กุ้งจำโบ้อบเกลือ แกงเหลืองปลากะพง เป็นต้น ใครอยากทานซีฟู้ดสดใหม่ ต้องมาลองกันเลยกับร้านนี้

ที่อยู่ : ตำบลพลายวาส อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เวลาเปิด - ปิด : 9.00-20.00 น.

เบอร์โทร : 077-962-115

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ใจดีฟาร์ม สุราษฎร์ธานี


6. ร้านอาหารภูณิศา สุราษฎร์ธานี

ปิดท้ายที่ ภูณิศา ร้านอาหารสุราษฎร์ธานี พร้อมเสริฟเมนูความอร่อยแบบอาหารพื้นบ้าน จัดจ้าน ต้นตำรับเมืองสุราษฎร์ธานี เป็นร้านอาหารบรรยากาศดี มีวิวสวยๆให้ถ่ายรูปเพียบ แถมความอร่อยของเขายังได้รางวัล Thai Select สุดยอดอาหารไทยเลิศรส เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารที่พลาดไม่ได้กันเลย เมนูแนะนำ ได้แก่ แกงคั่วกรรเชียงปูใบชะพลู ยำภูณิศา ทอดมันภูนิศา ใบเหลียงผัดไข่ สะผัดกะปิ เป็นต้น

ที่อยู่ : ตำบลเขาหัวควาย อำเภอพุนพิน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เวลาเปิด - ปิด : 11.00-20.00 น.

เบอร์โทร : 080-529-6111

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ร้านอาหารภูณิศา สุราษฎร์ธานี

จบกันไปแล้วนะคะ สำหรับ 6 ร้านอาหารสุราษฎร์ธานี อร่อยเด็ด รสจัดจ้าน ที่เราพาเพื่อนๆไปเช็กอินวันนี้ แต่ละร้านเด็ดๆทั้งนั้นใช่ไหม ใครมีโอกาศมาเยือนสุราษฎร์ธานี แนะนำให้มาลองกันเลยจ้า