ติดตาม » แนะนำที่เที่ยว » 6 ที่เที่ยวเชียงใหม่ 2566 จุดเช็คอินเชียงใหม่ มาแล้วห้ามพลาด

6 ที่เที่ยวเชียงใหม่ 2566 จุดเช็คอินเชียงใหม่ มาแล้วห้ามพลาด

อัปเดท ที่เที่ยวเชียงใหม่ 2566 มาถึงแล้วต้องเช็กอิน วันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปปักหมุดเช็กอินที่เที่ยวสุดฮอต จังหวัดเชียงใหม่ เมืองท่องเที่ยวที่เป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั้งหลายทั้งในและต่างประเทศ แต่มาถึงเชียงใหม่ต้องไปที่ไหนดีนะ ตามมาดูเลย เราได้คัดเน้นๆ มาให้แล้วไม่ว่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ จุดชมวิวสวยๆของทะเลหมอกสีขาว และแลนด์มาร์คสุดฮอตที่ไม่ควรพลาด จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูพร้อมกันเลยจ้า


1. บ้านแม่กำปอง

มาเริ่มต้นที่ บ้านแม่กำปอง ที่เที่ยวเชียงใหม่ยอดฮิต ตำนานแห่งความสโลว์ไลฟ์ ที่ใครๆต่างพากันไปเช็กอิน สำหรับที่เที่ยวแห่งนี้เป็นหมู่บ้านเล็กๆ กลางหุบเขาอันเงียบสงบ มีภูเขาสีเขียวขจีล้อมรอบ บรรยากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี เหมาะแก่การมาเที่ยวพักผ่อนใจเป็นอย่างมาก สำหรับใครที่เป็นสายธรรมชาติ อยากสูดรับอากาศบริสุทธิ์ พร้อมกับเดินชิลไปเรื่อยๆในหมู่อันเงียบสงบซึ่งเต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์แห่งนี้ บอกเลยว่า ต้องลองมาสักครั้งจ้า

ที่อยู่ : ตำบลห้วยแก้ว อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่

เวลาเปิด - ปิด : ตลอดเวลา

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : thailandtourismdirectory.go.th

เฟซบุ๊ก : -


2. ดอยอินทนนท์

ดอยอินทนนท์ ตั้งอยู่ที่อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นภูเขาสวยอันอุดมสมบูรณ์ มีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี และเป็นเเหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยวสายลุย ที่ต้องพิชิตความงามของดอยแห่งนี้กันสักครั้ง นอกจากนี้ดอยอินทนนน์ยังมีแหล่งท่องเที่ยวสวยงามอีกหลายจุด อาทิ พระมหาธาตุนภเมทนีดล พระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ กิ่วแม่ปาน และสถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ เป็นต้น

ที่อยู่ : ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่

เวลาเปิด - ปิด : 5.00-18.00 น.

เบอร์โทร : 053-286-729

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ - Doi Inthanon National Park


3. ประตูท่าแพ

ประตูท่าแพ เป็นแลนด์มาร์คยอดนิยม ที่เที่ยวเชียงใหม่สุดฮิต ที่ใครๆต่างพากันไปแวะถ่ายรูปเก๋ๆ ของนกสวยงามที่กำลังบินผ่านตัว พร้อมกับมีประตูเมืองเก่าๆสร้างด้วยอิฐเป็นฉากหลังเท่ๆ ลงโซเชียล สำหรับแลนด์มาร์คแห่งนี้เป็นประตูเมืองด้านทิศตะวันออกของเมืองเชียงใหม่ชั้นใน มีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมล้อมรอบด้วยคูเมือง สร้างด้วยอิฐมีลักษณะเป็นสีแดงส้มสวยงาม โดยประตูท่าแพแห่งนี้มักจะถูกจัดแสดงในช่วงเทศกาลต่างๆวันสำคัญๆต่างๆ และจะมีการจัดถนนคนเดิน ในช่วงวันอาทิตย์ ซึ่งเป็นแหล่งของกิน ของใช้ ของฝาก ที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของเมืองเชียงใหม่

ที่อยู่ : ตำบลช้างคลาน อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่

เวลาเปิด - ปิด : ตลอดเวลา

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


4. ม่อนแจ่ม

อีกหนึ่งที่แลนดมาร์ค ที่เที่ยวเชียงใหม่ยอดฮิต คงหนีไม่พ้น ม่อนแจ่ม สถานที่ท่องเที่ยวอากาศเย็นสบายตลอดปี มีภาพวิวทิวทัศน์สวยงาม ให้ชื่นชมถ่ายรูปอย่างเพลิดเพลินได้อย่างไม่มีเบื่อ โดยมีจุดเช็กอินสวยๆมากมาย ทั้งไร่ดอกไม้หลากหลายสีสัน สวนองุ่น สวนส้ม และไร้สตอเบอรี่ เป็นต้น เป็นที่เที่ยวที่พลาดไม่ได้กันเลยทีเดียว

ที่อยู่ : ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

เวลาเปิด - ปิด : ตลอดเวลา

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


5. แกรนด์แคนยอน หางดง

แกรนด์แคนยอน หางดง ตั้งอยู่บ้านแพะขวาง ตำบลน้ำแพร่ มีพื้นที่กว้าง 30 ไร่ มีคันดินสูงกว่า 15 เมตร ลักษณะคล้ายหน้าผาเหมือนแกรนด์แคนยอน ที่เกิดจากการกัดเซาะของกระแสน้ำตามธรรมชาติ สำหรับที่เที่ยวแห่งนี้เกิดขึ้นจากเจ้าของที่ขุดหน้าดินไปขาย จนเวลาล่วงเลยกลายเป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่ ซึ่งมีสีเขียวใสเหมือนมรกตล้อมหน้าผาสูงใหญ่ มีความสวยงาม จนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม สามารถลงไปล่นน้ำ และเล่นกิจกรรมผาโผนอย่างสนุกสนาน ใครเป็นขาลุยห้ามพลาดเลย

ที่อยู่ : ตำบลน้ำแพร่ อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่

เวลาเปิด - ปิด : 5.00-18.00 น.

เบอร์โทร : 063-672-4007

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Grand Canyon Water Park


6. ดอยหลวงเชียงดาว

ดอยหลวงเชียงดาว เป็นจุดเช็กอิน ที่นักล่าหมอกไม่ควรพลาดอีกแห่งหนึ่ง สำหรับที่เที่ยวเชียงใหม่แห่งนี้มีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติหลากหลายอย่าง เหมาะแก่การมานั่งชิลดูทะเลหมอกอันสวยงามในยามเช้า และเพลิดเพลินไปกับดวงดาวสีสวยวิปวัปในยามค่ำคืน ใครที่เป็นสายธรรมชาติ ชอบการเดินป่า เลิฟการพิชิตจุดชมวิวสวย ลองมาสักครั้ง รับรองว่า ฟินแน่นอนจ้า

ที่อยู่ : ตำบลเชียงดาว อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่

เวลาเปิด - ปิด : 6.00-18.00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ดอยหลวงเชียงดาว

ครบทั้ง 6 ที่เที่ยวเชียงใหม่ ที่เราพาเพื่อนๆไปปักหมุกเช็กอินในวันนี้กันแล้วนะคะ ใครที่กำลังแพลนมาเที่ยวเชียงใหม่ อยากสัมผัสอากาศเย็นๆ พร้อมกับถ่ายรูปในแลนด์มาร์คยอดฮิต ตามหมุดเรามาเลย สนุก ฟิน จัดเต็มแน่นอนจ้า