ติดตาม » แนะนำที่เที่ยว » 16 ที่เที่ยวอำนาจเจริญ 2566 เที่ยวเมืองเล็กแดนอีสาน มีเสน่ห์โดนใจ

16 ที่เที่ยวอำนาจเจริญ 2566 เที่ยวเมืองเล็กแดนอีสาน มีเสน่ห์โดนใจ

เที่ยวอำนาจเจริญ

ที่เที่ยวอำนาจเจริญ เยือนถิ่นอีสานใต้ สัมผัสความหลากหลายทางวัฒนธรรม อำนาจเจริญ จังหวัดทางภาคอีสานทางตอนใต้ เป็นเมืองเล็กๆ ที่ใครได้มาเยือนจะต้องประทับใจ เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ วัดวาอารามต่าง ๆ และวัฒธรรมที่งดงามมากมาย วันนี้เราจึงรวบรวมที่เที่ยวอำนาจเจริญ มาให้เที่ยวตามกัน มีพิกัดทั้งในเมือง พนา และชานุมาน ส่วนใครที่เป็นสายเที่ยวเน้นถ่ายรูปเราก็มีแลนด์มาร์คสวยๆ ที่ห้ามพลาด แแต่สำหรับใครเป็นสายนั่งชิล เน้นบรรยากาศสบายๆ ก็ยังมี คาเฟ่ และร้านนั่งชิว ให้เเลือกเช็คอินกันอีกเพียบ รับรองว่าโดนใจสายเที่ยวแน่นอน จะมีที่ไหนน่าโดนกันบ้างไปดูกันค่ะ

1. น้ำตกตาดใหญ่

น้ำตกตาดใหญ่เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดอำนาจเจริญ เดิมมีชื่อว่า "น้ำตกบุรีปูริมฝ้าย" เนื่องจากตั้งอยู่ในเขตป่าบุรีปูริมฝ้าย น้ำตกนี้มีความสูงประมาณ 35 เมตรและมีความกว้างประมาณ 50 เมตร จะมองเห็นวิวที่สวยงามของน้ำตก และสามารถเล่นน้ำและพักผ่อนอยู่ใกล้น้ำตกได้อย่างเพลิดเพลิน

2. เขาคีรีวงกตภูมะโรง

เขาคีรีวงกตภูมะโรง เป็นภูเขาที่มีความสูงประมาณ 1,265 เมตรจากระดับน้ำทะเล ภูเขานี้เป็นที่ตั้งของหอประชุม อบรมคอมพิวเตอร์จังหวัดอำนาจเจริญ นอกจากนี้ยังมีทางเดินเชื่อมต่อกับจุดชมวิวด้านบนของเขา ที่นี่คุณสามารถชมวิวที่สวยงามของท้องทะเล และพื้นที่รอบๆ เป็นรายล้อมด้วยธรรมชาติที่สวยงามของจังหวัดอำนาจเจริญได้อย่างเต็มที่

3. ศาลหลักเมืองอำเภอพนา

ศาลหลักเมืองอำเภอพนา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับคนที่สนใจเรื่องประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมไทย ศาลหลักเมืองนี้ตั้งอยู่บนเนินเขาที่สูง และเป็นสถาปัตยกรรมที่สวยงาม ภายในศาลหลักเมืองยังมีพระยามหาวังเจ้า หรือ เจ้าเมืองเดิมของอำเภอพนา เป็นเจ้าเมืองเดิมที่ตั้งอยู่ในอำเภอนี้ ซึ่งนับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของจังหวัดอำนาจเจริญ

4. อ่างเก็บน้ำห้วยสีโท

อ่างเก็บน้ำห้วยสีโท เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมในจังหวัดอำนาจเจริญ มีอายุมากกว่า 50 ปีแล้วและเป็นแหล่งเก็บน้ำสำหรับการใช้ประโยชน์ในการเกษตรกรรมและใช้เป็นแหล่งท่องเที่ยวในช่วงฤดูแล้ง ที่นี่คุณสามารถเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของห้วยสีโท และสามารถนั่งเรือพายท่องเที่ยวในอ่างเก็บน้ำได้อีกด้วย

5. หมู่บ้านหมอลำหนองปลาค้าว

หมู่บ้านหมอลำหนองปลาค้าวเป็นหมู่บ้านที่มีความเชื่อมั่นในศาสนาและวัฒนธรรมไทย หมู่บ้านนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจเรื่องศาสนาและวัฒนธรรมไทย ที่นี่คุณสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับศาสนาล้างมือของชาวไทย ชมการแสดงและเรียนรู้เกี่ยวกับประเพณีและวัฒนธรรมไทยได้อย่างใกล้ชิด

6. วนอุทยานภูสิงห์-ภูผาผึ้ง

วนอุทยานภูสิงห์-ภูผาผึ้ง เป็นอุทยานธรรมชาติที่น่าสนใจในจังหวัดอำนาจเจริญ อุทยานนี้เป็นบ้านของสัตว์ป่าหลากหลายชนิด รวมถึงสิงห์ขาว ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดอำนาจเจริญ นอกจากนี้ยังมีสถานที่สำหรับท่องเที่ยวอื่นๆ เช่น พื้นที่เดินป่า ทางเดินเท้า และจุดชมวิวที่สวยงามของทัศนียภาพภูเขาและธรรมชาติที่ร่มรื่น

7. อุทยานดงลิงดอนเจ้าปู่

อุทยานดงลิงดอนเจ้าปู่ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีบรรยากาศร่มรื่นและเงียบสงบ ที่นี่คุณสามารถเดินเล่นในป่าสนและพบกับต้นไม้ที่สูงและสวยงาม อุทยานนี้ยังเป็นที่พักผ่อนที่ดีสำหรับการท่องเที่ยวตามศึกษาและการเดินป่า

8. พระมงคลมิ่งเมืองและพุทธอุทยาน

พระมงคลมิ่งเมืองและพุทธอุทยานเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญทางศาสนาในจังหวัดอำนาจเจริญ ที่นี่คุณสามารถชมประติมากรรมและอุทยานที่สวยงาม รวมถึงเรียนรู้เกี่ยวกับพระพุทธศาสนาและประวัติศาสตร์ของพระพุทธอุทยานได้อีกด้วย

9. เที่ยวริมแม่น้ำโขงที่ชานุมาน

การเที่ยวริมแม่น้ำโขงที่ชานุมานเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจสิ่งแวดล้อมและวิถีชีวิตของชาวบ้านที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำโขง ที่นี่คุณสามารถเรือนำเที่ยวบนแม่น้ำโขง ชมวิวทิวทัศน์ของแม่น้ำโขง และสัมผัสวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของชาวบ้านได้ใกล้ชิด

10. แก่งคันสูง

แก่งคันสูง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความเป็นธรรมชาติที่งดงามและอันเป็นที่รู้จักกันดีในจังหวัดอำนาจเจริญ ที่นี่คุณสามารถเดินเที่ยวตามเส้นทางเดินป่า และพบกับแก่งน้ำที่สวยงามซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางของการเดินเที่ยว

11. อ่างเก็บน้ำพุทธอุทยาน

อ่างเก็บน้ำพุทธอุทยานเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นแหล่งท่องเที่ยวและพักผ่อนสำหรับนักท่องเที่ยว ที่นี่คุณสามารถเล่นน้ำในอ่างเก็บน้ำและชมวิวที่สวยงามของธรรมชาติได้อย่างเต็มที่

12. เจดีย์หินพันล้านก้อน วัดภูพนมดี

เจดีย์หินพันล้านก้อน วัดภูพนมดี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับคนที่สนใจประวัติศาสตร์และศิลปวัฒนธรรม ที่นี่คุณสามารถชมเจดีย์หินที่มีความสวยงามและรูปทรงที่น่าทึ่ง รวมถึงเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมได้อีกด้วย

13. สวนเกษตรชิตสกนต์

สวนเกษตรชิตสกนต์เป็นสวนเกษตรที่น่าสนใจในจังหวัดอำนาจเจริญ ที่นี่คุณสามารถชมพืชผลที่หลากหลายและสวยงาม รวมถึงเรียนรู้เกี่ยวกับการเกษตรและปฏิบัติการเกษตรที่น่าสนใจได้อีกด้วย

14. วัดพระเจ้าใหญ่ลือชัย วัดอำนาจ

วัดพระเจ้าใหญ่ลือชัย วัดอำนาจ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญทางศาสนาในจังหวัดอำนาจเจริญ ที่นี่คุณสามารถชมประติมากรรมและสิ่งปลูกสร้างที่สวยงามของวัด รวมถึงสัมผัสบรรยากาศศาสนาและวัฒนธรรมได้อย่างใกล้ชิด

15. วัดถ้ำแสงเพชร (วัดศาลาพันห้อง)

วัดถ้ำแสงเพชร (วัดศาลาพันห้อง) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับคนที่สนใจศาสนาและประวัติศาสตร์ ที่นี่คุณสามารถชมสถาปัตยกรรมและพระอารามที่สวยงามและมีความเป็นเอกลักษณ์ รวมถึงสัมผัสบรรยากาศศาสนาและประวัติศาสตร์ได้อย่างใกล้ชิด

16. วัดพระเหลาเทพนิมิตร

วัดพระเหลาเทพนิมิตรเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นแหล่งท่องเที่ยวและบรรยากาศสำหรับนักท่องเที่ยว ที่นี่คุณสามารถชมประติมากรรมและสิ่งปลูกสร้างที่สวยงามของวัด รวมถึงสัมผัสบรรยากาศศาสนาและสงบเรียบร้อยได้อีกด้วย

 

นี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้นของสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดอำนาจเจริญ มีสถานที่อื่นๆ อีกมากมายที่คุณสามารถสำรวจและสนุกไปกับการเดินทางของคุณ อย่าลืมเช็คเว็บไซต์ท่องเที่ยวท้องถิ่นหรือข้อมูลท่องเที่ยวอื่นๆ เพื่อความสมบูรณ์และครบถ้วนของการเข้าชมสถานที่